Quên Mã PIN Vietinbank? Cách Lấy Lại Trên Điện Thoại

Đã kiểm duyệt nội dung

Bạn đang muốn biết cách khắc phục khi quên mã PIN thẻ ATM Vietinbank? Đừng lo lắng, bạn có thể lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank bằng một số cách sau đây. cta.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trong bài viết này.

Nguyên nhân khiến quên mã PIN Vietinbank

quen ma pin vietinbank

Quên mã PIN Vietinbank

Bạn có thể gặp khó khăn trong việc nhớ mật khẩu thẻ của mình vì nhiều nguyên nhân. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến người dùng bị quên mã PIN: 

 • Không sử dụng thẻ ATM Vietinbank thường xuyên, làm cho bạn mất đi sự nhớ mã PIN do không quen thuộc. 
 • Có quá nhiều thẻ ATM và các mật khẩu khác nhau, làm cho bạn bị lẫn lộn mã PIN giữa các thẻ. 
 • Nhập sai mã PIN quá số lần cho phép (3 lần) làm cho thẻ bị tạm dừng hoạt động. 
 • Đổi mã PIN liên tục, gây ra sự hiểu lầm về mã PIN mới mà bạn đã đặt.

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Vietinbank khi bị quên

Bạn đang muốn biết cách khôi phục lại mật khẩu thẻ ATM Vietinbank khi bị quên, đúng không? Đừng lo lắng, bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây để lấy lại mật khẩu một cách nhanh chóng và an toàn:

Xem thêm:
Hướng dẫn đổi mã pin Vietcombank đơn giản dễ dàng

Cách lấy lại mã PIN Vietinbank lần đầu

Bạn sẽ nhận được mã PIN đầu tiên của thẻ ATM Vietinbank trong một bao thư dán kín. Bạn cần đổi mật khẩu này ngay sau khi có thẻ. Nếu bao thư bị thất lạc hoặc bạn không nhớ mã PIN, bạn có thể tới chi nhánh ngân hàng mà bạn đã làm thẻ để xin cấp lại. 

Hoặc bạn có thể dùng cách gửi tin nhắn theo cú pháp CTG PIN 4socuoicuathe đến số 8149 để lấy lại mã PIN ban đầu.

Lấy lại mã PIN online qua Vietinbank iPay trên điện thoại

quen ma pin vietinbank 1

Bạn muốn biết cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank mà không cần đến ngân hàng, phải không? Bạn có thể sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay để thực hiện điều này. Sau đây là các bước bạn cần làm: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Vietinbank iPay của bạn trên trang web. 
 • Bước 2: Chọn mục “Dịch vụ thẻ > Cấp/Đổi PIN” trên menu. 
 • Bước 3: Nhập mã PIN mới mà bạn muốn sử dụng vào hai lần và bấm tiếp tục.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ cần xác nhận mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn. Nếu bạn sử dụng Soft OTP, bạn chỉ cần bấm tiếp tục để hoàn tất quá trình.

Lấy lại mã PIN Vietinbank tại quầy giao dịch

quen ma pin vietinbank 2

Bạn đang muốn biết cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank khi bị quên, đúng không? Bạn có thể đến chi nhánh Vietinbank gần nhất, mang theo CMND/CCCD và làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Nói với nhân viên rằng bạn quên mã PIN và yêu cầu mẫu giấy cấp lại mật khẩu. 
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân trên mẫu giấy theo hướng dẫn của nhân viên. 
 • Bước 3: Trả lại mẫu giấy cùng với chứng minh thư cho nhân viên. Sau đó, bạn sẽ được cấp một mã PIN mới. Nhưng bạn chưa thể dùng thẻ bình thường. Bạn cần phải kích hoạt thẻ Vietinbank và đổi mã PIN Vietinbank mới.
Xem thêm:
Hướng dẫn đăng ký Agribank E-mobile banking trên điện thoại

Lấy mã PIN Vietinbank qua tin nhắn SMS

Dịch vụ e-PIN tiện ích của ngân hàng Vietinbank là một giải pháp tiện lợi, giúp bạn có thể nhận lại mã PIN mới cho thẻ của mình chỉ bằng cách gửi tin nhắn. Bạn không cần phải đến chi nhánh ngân hàng hay gọi điện thoại để xin cấp lại mã PIN. 

Bạn chỉ cần làm theo các bước sau: 

 • Gửi tin nhắn có nội dung: CTG PIN [4 chữ số cuối của thẻ] [Số CMND] đến số 8149 từ số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng. 
 • Ngân hàng Vietinbank sẽ trả lời tin nhắn cho bạn, trong đó có mã PIN mới cho thẻ của bạn.

Lấy lại mã PIN Vietinbank có mất phí không?

Ngân hàng Vietinbank mang đến cho bạn dịch vụ cấp lại mã PIN miễn phí và tiện lợi. Bạn cũng có thể thực hiện các thao tác thay đổi thông tin cá nhân, mật khẩu và các tài khoản liên quan mà không phải trả bất kỳ chi phí nào cho ngân hàng.

Không có mã PIN có rút tiền được không?

Bạn không nhất thiết phải có mã PIN để rút tiền, chuyển tiền. Bạn chỉ cần dùng ứng dụng Vietinbank iPay hoặc đến phòng giao dịch ngân hàng là được.

Câu hỏi thường gặp

Mã PIN thẻ ATM Vietinbank là gì?

quen ma pin vietinbank 3

Mật khẩu thẻ ATM hay còn gọi là mã PIN ATM, là một thông tin bí mật để bảo mật và xác nhận tài khoản. Từ “PIN” là viết tắt của “Personal Identification Number” trong tiếng Anh, có nghĩa là một dãy ký tự duy nhất để nhận diện chủ tài khoản. Khi thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM, người dùng phải nhập chính xác mã PIN để xác thực. 

Xem thêm:
Vietcombank là ngân hàng gì? Tìm hiểu chi tiết tại đây

Nếu nhập sai có thể gây ra việc không thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của thẻ. Khi bạn đã có mã PIN, tài khoản của bạn được an toàn và bảo vệ, đảm bảo không có việc truy cập bất hợp pháp hoặc thực hiện các giao dịch sai lệch. 

Mã PIN có thể coi như một chìa khóa quan trọng, giúp bảo vệ số tiền trong tài khoản ngân hàng một cách hiệu quả.

Thời gian cấp lại mã pin mới là bao lâu?

Ngày xưa, để lấy lại mã PIN mới khách hàng phải mất từ 5 – 7 ngày và đến phòng giao dịch để làm. Nhưng bây giờ với sự tiến bộ của công nghệ, khách hàng chỉ cần 5 – 10 phút là đã lấy được mã PIN mới.

Tổng kết

cta.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách lấy lại mã PIN Vietinbank khi quên, mong bài viết cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button