Phí duy trì tài khoản Vietcombank – Bảng giá mới nhất 2024

Đã kiểm duyệt nội dung

Khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, khách hàng phải chi trả một khoản phí nhất định theo quy định tương ứng. Trong đó, mức phí phổ biến nhất mà nhiều khách hàng phải trả là phí duy trì tài khoản. Hôm nay, chúng tôi gửi đến quý khách thông tin về mức phí duy trì tài khoản mới nhất của Vietcombank với mong muốn cung cấp cho quý khách hàng thông tin chính xác và rõ ràng hơn.

Tìm hiểu về Vietcombank và tài khoản Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, hay còn được biết đến với tên gọi Vietcombank, là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động vững chắc trên thị trường tài chính.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được cung cấp cho khách hàng nhằm mục đích gửi tiền vào để thực hiện các giao dịch thanh toán hoặc tiết kiệm. Đây là một tài sản quan trọng và được nhiều người dân Việt Nam tin tưởng lựa chọn.

Số tiền gửi vào tài khoản này sẽ được quản lý và bảo mật an toàn bởi Vietcombank, đảm bảo tính minh bạch và đáng tin cậy cho khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể sử dụng số tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu để thực hiện các giao dịch tài chính một cách dễ dàng và thuận tiện.

Đối với những người đang tìm kiếm một ngân hàng đáng tin cậy và có uy tín để mở tài khoản ngân hàng, Vietcombank là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với dịch vụ chất lượng cao và mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc, Vietcombank đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của mình.

ảnh

Thế nào là biểu phí duy trì tài khoản Vietcombank?

Hiện nay, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam là một trong những ngân hàng có số lượng khách hàng mở tài khoản đông đảo nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi mở tài khoản và sử dụng thẻ Vietcombank, bất kỳ khách hàng nào cũng cần phải nắm rõ các khoản phí liên quan, bao gồm cả phí duy trì tài khoản.

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là khoản phí hàng tháng được thu từ khách hàng và được tự động trừ vào số dư tài khoản thanh toán, nhằm đảm bảo duy trì hoạt động và các tính năng của tài khoản. Việc tính toán phí duy trì tài khoản sẽ phụ thuộc vào loại tài khoản và các điều kiện của từng gói dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký.

Xem thêm:
HSBC Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân? Uy tín không?

Để tránh những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng tài khoản và thẻ Vietcombank, khách hàng nên thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về các khoản phí liên quan. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để khách hàng tham khảo và so sánh với các gói dịch vụ của các ngân hàng khác để có thể lựa chọn tối ưu nhất cho nhu cầu của mình.

ảnh

Phí quản lý tài khoản của một số loại tài khoản

Để giúp quý khách hàng hình dung rõ hơn về các khoản phí duy trì tài khoản Vietcombank, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng mức biểu phí liên quan tương ứng với các loại thẻ mới nhất như sau:

Phí duy trì tài khoản Vietcombank ghi nợ quốc tế

Loại thẻ Mức phí
Thẻ Vietcombank Visa Platinum 327.273 VNĐ/thẻ chính/năm Miễn phí thẻ phụ
Thẻ Vietcombank Visa Platinum eCard 163.636 VNĐ/thẻ chính/năm
Thẻ Vietcombank Connect24 Visa 54.545 VNĐ/thẻ/năm Miễn phí trong 01 năm đầu tiên kể từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu
Thẻ Vietcombank Connect24 Visa eCard Miễn phí
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa 54.545 VNĐ/thẻ/năm Miễn phí trong 01 năm đầu tiên kể từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu
Thẻ Vietcombank Đại học quốc gia HCM Vis 54.545 VNĐ/thẻ/năm Miễn phí trong 2 năm đầu tiên kể từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu
Các thẻ GNQT khác (Mastercard/ Cashback Plus American Express/ UnionPay) 54.545 VNĐ/thẻ/năm

Phí duy trì thẻ tín dụng Vietcombank

Loại thẻ Mức phí
Thẻ Vietcombank Visa Signature 3.000.000 VNĐ/thẻ/năm (Miễn phí cho khách hàng Priority của VCB)1
Thẻ Vietcombank Visa Platinum (Visa Platinum)/ Vietcombank Cashplus Platinum American Express (Amex Cashplus)/ Vietcombank Mastercard World (Mastercard World) Thẻ chính 800.000 VNĐ/thẻ/năm, Thẻ phụ 500.000 VNĐ/thẻ/năm
Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express (Amex Platinum) Thẻ chính (không mua thẻ GFC) 800.000 VNĐ/thẻ/năm, Thẻ phụ (không mua thẻ GFC) 500.000 VNĐ/thẻ/năm, Thẻ chính (mua thẻ GFC) 1.300.000 VNĐ/thẻ/năm, Thẻ phụ (mua thẻ GFC) 1.000.000 VNĐ/thẻ/năm
Thẻ Vietcombank Visa, Mastercard, JCB, UnionPay Hạng vàng Thẻ chính 200.000 VNĐ/thẻ/năm, Thẻ phụ 100.000 VNĐ/thẻ/năm

Hạng chuẩn Thẻ chính 100.000 VNĐ/thẻ/năm, Thẻ phụ 50.000 VNĐ/thẻ/năm

Thẻ Vietcombank American Express Hạng vàng Thẻ chính 400.000 VNĐ/thẻ/năm, Thẻ phụ 200.000 VNĐ/thẻ/năm

Hạng xanh Thẻ chính 200.000 VNĐ/thẻ/năm, Thẻ phụ 100.000 VNĐ/thẻ/năm

Thẻ Vietcombank Viettravel Visa (không có thẻ phụ) Miễn phí năm đầu Các năm sau: 200.000 VNĐ/thẻ/năm
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB (không có thẻ phụ) 100.000 VNĐ/thẻ/năm Miễn phí trong 01 năm đầu tiên kể từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu

Phí duy trì thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank

Loại thẻ Mức phí
Thẻ Vietcombank Connect 24 (thẻ chính, thẻ phụ) 45.454 VNĐ/thẻ
Thẻ Vietcombank Connect 24 eCard Miễn phí
Thẻ Vietcombank – AEON Miễn phí
Thẻ Vietcombank – Coopmart Miễn phí
Thẻ liên kết sinh viên Miễn phí
Thẻ liên kết Vietcombank – Tekmedi – Thống Nhất Connect24 45.454 VNĐ/thẻ
Thẻ liên kết Vietcombank – Chợ Rẫy Connect24 (thẻ chính, thẻ phụ) 45.454 VNĐ/thẻ

Một số khoản phí khác tại Vietcombank

Ngoài phí duy trì tài khoản, quý khách hàng cũng có thể tham khảo một số khoản phí khác tại Vietcombank như sau:

  • Phí nộp tiền mặt, rút tiền mặt, chuyển tiền sang tài khoản cùng một khách hàng: Miễn phí.
  • Phí lấy lại mật khẩu Vietcombank Digital, lấy lại tên đăng nhập: Miễn phí.
  • Sao kê tài khoản Vietcombank trong tháng hiện tại và tháng liền trước: Miễn phí, còn trong những trường hợp khác thì 3.000 đồng/trang.
  • Xác nhận số dư của tài khoản: 10.000 đồng/bản.
  • Chứng nhận ủy quyền tài khoản: 50.000 đồng/lần/tài khoản.
  • Giải quyết hồ sơ thừa kế: 100.000 đồng/bộ hồ sơ.
  • Tạm khóa, phong tỏa tài khoản để vay tổ chức tín dụng khác: 300.000 đồng/giao dịch phong tỏa/tạm khóa, còn trong các trường hợp khác là miễn phí.

Quý khách hàng nên xem xét và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng các dịch vụ tại Vietcombank để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chi phí phát sinh.

Một số câu hỏi thường gặp

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các loại phí khác tại Vietcombank, chúng tôi xin tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và các câu trả lời tương ứng như sau:

Nếu không đóng phí duy trì tài khoản thì sao?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là một khoản phí bắt buộc phải đóng nên trong trường hợp quý khách hàng không chi trả khoản phí này thì tài khoản của quý khách hàng có thể bị tạm khóa và ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, theo quy định của Vietcombank, số dư tài khoản tối thiểu để duy trì tài khoản và thanh toán những khoản phí phát sinh là 50.000 đồng, do đó tài khoản của quý khách hàng có thể được duy trì trong một thời gian dài. Nếu số dư trong tài khoản của quý khách hàng bị trừ hết thì Vietcombank sẽ thông báo đến quý khách hàng để nạp thêm tiền vào tài khoản. Nếu sau 12 tháng không có phát sinh giao dịch thì tài khoản của quý khách hàng sẽ bị khóa.

Vì vậy, để tránh tình trạng tài khoản bị khóa hoặc tạm khóa, quý khách hàng nên đảm bảo có đủ số dư để thanh toán các khoản phí và chi phí phát sinh khác trong tài khoản của mình.

Nếu đã trừ phí rồi mà vẫn bị trừ nữa thì phải làm sao?

Loại phí duy trì tài khoản Vietcombank sẽ chỉ bị trừ vào một ngày định kỳ hàng tháng nên trong trường hợp quý khách hàng bị trừ nhiều lần thì quý khách hàng nên kiểm tra lại đó là khoản phí gì. Bởi vì ngoài phí duy trì tài khoản thì Vietcombank còn thu thêm các phí của các dịch vụ khác như phí SMS Banking Vietcombank, phí Internet Banking hay phí Bankplus,…

Do đó, để kiểm soát chi phí và tránh bị trừ nhầm phí, quý khách hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng các thông báo về các khoản phí phát sinh trong tài khoản của mình. Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về các khoản phí này, quý khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để được hỗ trợ.

Có trường hợp nào không bị tính phí duy trì tài khoản không?

Như đã đề cập ở trên, khoản phí duy trì tài khoản Vietcombank được thu theo tháng và áp dụng đối với các loại thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, quý khách hàng sẽ được miễn phí duy trì và quản lý tài khoản Vietcombank nếu tài khoản luôn duy trì số dư tối thiểu là 50.000 đồng.

Việc duy trì số dư tối thiểu là 50.000 đồng cũng giúp quý khách hàng tránh bị tạm khóa hoặc khóa tài khoản vì số dư không đủ để thanh toán các khoản phí phát sinh. Nếu số dư trong tài khoản của quý khách hàng bị trừ hết, Vietcombank sẽ thông báo để quý khách hàng nạp thêm tiền vào tài khoản để đảm bảo duy trì hoạt động của tài khoản.

Mong rằng thông tin này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về khoản phí duy trì tài khoản Vietcombank và cách để tránh bị tạm khóa hoặc khóa tài khoản.

ảnh

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan và chi tiết về mức phí duy trì tài khoản Vietcombank mới nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng tham khảo. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích ở trên, quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các khoản phí phát sinh khi sử dụng tài khoản Vietcombank, từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu quý khách hàng cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các khoản phí của Vietcombank, quý khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn. Chúc quý khách hàng thành công và may mắn trong việc quản lý tài chính của mình.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Ngân hàng số Vietcombank Digibank: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng 2024

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button