Hướng dẫn nạp tiền vào MB Bank đơn giản và nhanh chóng

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách nạp tiền vào tài khoản MB Bank. Để sử dụng được dịch vụ ngân hàng của MBBank, mọi người cần phải thực hiện nạp tiền vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nạp tiền vào tài khoản này. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các bước nạp tiền đơn giản và nhanh chóng.

ảnh

Nạp tiền vào tài khoản MB Bank để làm gì?

Khi khách hàng mở tài khoản tại Ngân hàng Quân Đội, họ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi cùng với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, đối với tài khoản mới chưa có giao dịch nào, số dư tài khoản sẽ gần như bằng 0. Trong trường hợp này, để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn, khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản.

Việc nạp tiền vào tài khoản MB Bank sẽ giúp khách hàng sử dụng được các dịch vụ thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại và chuyển khoản đến các ngân hàng khác. Hơn nữa, việc nạp tiền vào tài khoản cũng giúp cho hệ thống ngân hàng nhận diện được thông tin tài khoản của khách hàng đang được sử dụng.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào MB Bank

Hiện nay, có rất nhiều cách nạp tiền vào tài khoản MB Bank. Dưới đây là một số cách áp dụng để giúp tài khoản có tiền nhanh chóng:

Nạp tiền vào tài khoản MB Bank bằng chuyển khoản

Chuyển khoản được xem là cách nạp tiền vào tài khoản MB Bank nhanh nhất. Để sử dụng phương thức này, điện thoại di động của bạn phải được đăng ký và sử dụng ứng dụng Mobile Banking của MB Bank. Sau đó, bạn chỉ cần yêu cầu người thân, bạn bè chuyển khoản tiền vào tài khoản của bạn.

Quá trình chuyển khoản tiền được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi. Không chỉ giúp bạn nạp tiền vào tài khoản MB Bank một cách dễ dàng, chuyển khoản còn giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng phương thức nạp tiền bằng chuyển khoản, bạn cần chắc chắn rằng thông tin tài khoản của mình đã được cập nhật đầy đủ và chính xác. Đồng thời, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin tài khoản của mình cho người chuyển khoản để đảm bảo tiền được chuyển đến đúng tài khoản.

ảnh

Để chuyển khoản tiền vào tài khoản MB Bank thông qua ứng dụng Mobile Banking, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm:
Hạn Mức Chuyển Tiền Vietcombank Là Bao Nhiêu? Và Cách Nâng, Thay Đổi Hạn Mức

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking và đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký trước đó.

Bước 2: Tùy vào giao diện của từng ngân hàng, bạn có thể chọn chức năng “Chuyển tiền & Thanh toán” hoặc “Chuyển tiền ngoài ngân hàng 24/7” hoặc “Chuyển trong cùng một hệ thống”.

Bước 3: Nhập thông tin cần thiết bao gồm số tài khoản, chọn ngân hàng MB Bank và số tiền cần chuyển. Sau đó, nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Xác nhận thông tin chuyển tiền bằng mã OTP, vân tay hoặc Face ID tùy thuộc vào tính năng của điện thoại để hoàn tất quy trình chuyển khoản.

Những bước trên sẽ giúp bạn thực hiện chuyển khoản tiền vào tài khoản MB Bank một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng thông tin tài khoản của mình đã được cập nhật đầy đủ và chính xác trước khi thực hiện các bước trên.

Bạn có thể đăng ký ứng dụng MBBank để:

  • Nhận ngay 30.000 đồng và có thể nhận được hàng chục triệu đồng nữa khi giới thiệu bạn bè.
  • Miễn phí chuyển khoản trọn đời.
  • Lựa chọn tài khoản Số đẹp miễn phí.

Để tải ứng dụng, bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây:

https://shorten.asia/gPJVpM4m

Nạp tiền vào tài khoản MB Bank bằng ví điện tử

Các loại ví điện tử như Zalopay, Momo, Viettelpay ngày càng phát triển và được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Ngoài việc lưu trữ tiền, các loại ví điện tử này còn tích hợp tính năng chuyển khoản và nạp tiền đơn giản và nhanh chóng. Để nạp tiền vào tài khoản MB Bank bằng ví điện tử, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ví điện tử của bạn và chọn chức năng “Chuyển khoản ngân hàng”.

Bước 2: Tìm kiếm MB Bank bằng cách nhập tên ngân hàng hoặc chọn biểu tượng logo của MB Bank.

Bước 3: Nhập số tài khoản ngân hàng MB, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền. Sau đó, nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Xác nhận lại thông tin và nhập mã OTP để hoàn tất việc nạp tiền vào tài khoản MB Bank.

Qua các bước trên, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản MB Bank dễ dàng và nhanh chóng bằng ví điện tử. Tuy nhiên, bạn cần cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin tài khoản của mình trước khi thực hiện các bước trên để đảm bảo tiền được chuyển đến đúng tài khoản.

ảnh

Nạp tiền vào tài khoản MB Bank bằng thẻ cào

Hiện tại, ngân hàng không hỗ trợ phương thức nạp tiền vào tài khoản MB Bank bằng thẻ cào điện thoại. Nếu bạn muốn nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại, bạn phải thông qua đơn vị trung gian. Tức là bạn phải mua thẻ cào điện thoại và bán cho đơn vị trung gian để họ giúp bạn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng MB.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi sử dụng phương thức này, bạn sẽ phải chịu thêm phí chuyển tiền của bên trung gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phương thức nạp tiền điện thoại qua tài khoản MB Bank. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

Xem thêm:
Hướng Dẫn Lấy Lại Tiền Khi Đã Chuyển Nhầm Tài Khoản MB Bank

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính, chọn chức năng “Nạp điện thoại” ở bên phải.

Bước 2: Chọn tài khoản nguồn, nhập số điện thoại của bạn và chọn mệnh giá muốn thanh toán. Sau đó, nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhập mã OTP hoặc mật khẩu để hoàn tất quá trình nạp tiền điện thoại.

Thông qua phương thức này, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản MB Bank một cách đơn giản và tiện lợi mà không phải chịu thêm phí chuyển tiền của bên trung gian. Tuy nhiên, bạn cần cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin tài khoản của mình trước khi thực hiện các bước trên để đảm bảo tiền được chuyển đến đúng tài khoản.

ảnh

Nạp tiền vào tài khoản MB Bank bằng mẫu ủy nhiệm chi

Phương thức nạp tiền vào MB Bank bằng mẫu ủy nhiệm chi yêu cầu bạn phải đến chi nhánh của ngân hàng để nhận mẫu ủy nhiệm chi và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đến chi nhánh của ngân hàng Quân Đội gần nhất bạn để nhờ nhân viên cung cấp mẫu ủy nhiệm chi.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu ủy nhiệm chi. Bạn cần điền chính xác thông tin tài khoản người nhận, bao gồm số tài khoản và tên chủ tài khoản, để tránh nhầm lẫn hoặc sai sót.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận thông tin của bạn và tiến hành thủ tục trích tài khoản ủy nhiệm chi và chuyển tiền vào tài khoản người nhận.

Qua các bước trên, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản MB Bank bằng mẫu ủy nhiệm chi. Tuy nhiên, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để nhận mẫu ủy nhiệm chi và thực hiện các bước trên.

Nạp tiền vào tài khoản MB Bank tại quầy giao dịch

Hiện nay, MBBank có gần 300 điểm giao dịch trên toàn quốc, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh gần nhất để nạp tiền vào tài khoản. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đến chi nhánh MBBank gần nhất, lấy số thứ tự và chờ giao dịch.

Bước 2: Yêu cầu hỗ trợ từ bộ phận nhân viên để được hướng dẫn chi tiết các bước nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn của nhân viên quầy để nạp tiền vào tài khoản của bạn. Sau khi hoàn tất, xác nhận lại thông tin với nhân viên để nhận được biên lai giao dịch.

Với cách nạp tiền này, bạn có thể được hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên của ngân hàng để đảm bảo quá trình nạp tiền được thực hiện đúng và an toàn.

ảnh

Nạp tiền vào tài khoản MB Bank tại cây ATM

Nạp tiền vào tài khoản MB Bank qua cây ATM là một trong những cách nạp tiền đơn giản được nhiều người sử dụng. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Xem thêm:
Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn Nên Hay Không?{Giải Đáp}

Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng MB có chữ CRM ở nơi bạn tiện qua nhất.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng MB Bank trên điện thoại và chọn mục Nạp tiền.

Bước 3: Nhập số tài khoản cần nạp và thông tin liên quan như số điện thoại hoặc thẻ căn cước/CCCD.

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn cần nhét tiền vào cây ATM. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin xác nhận. Bạn nhấn Xác nhận để hoàn tất quy trình nạp tiền.

Với cách nạp tiền này, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và nạp tiền vào tài khoản MB Bank một cách đơn giản, thuận tiện.

ảnh

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB có mất phí không?

Hiện nay, các mức phí nạp tiền vào tài khoản MB Bank sẽ tùy thuộc vào hình thức nạp tiền mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản miễn phí bằng cách chuyển khoản trong cùng hệ thống hoặc nộp tiền tại cây ATM.

Nếu bạn sử dụng hình thức chuyển khoản liên ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB Bank, mức phí chuyển tiền sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Mức phí này sẽ được tính riêng từng giao dịch và không bao gồm trong phí thường niên của MB Bank.

Vì vậy, để tránh bị tính các khoản phí không đáng có, bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách và mức phí của từng ngân hàng trước khi thực hiện giao dịch nạp tiền vào tài khoản MB Bank.

Lưu ý khi nạp tiền tài khoản MB Bank

Khách hàng sẽ không thể thực hiện giao dịch nếu gửi nhiều hơn hạn mức quy định tại ATM của ngân hàng.

Sau khi nạp tiền, khách hàng cần kiểm tra kỹ xem tiền đã đổ vào tài khoản chưa. Nếu khách hàng không nhận được tiền do hệ thống MB Bank bị lỗi, hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được giải quyết sớm nhất.

Phương thức nạp tiền bằng mẫu ủy nhiệm chi chỉ áp dụng cho chủ tài khoản được ủy quyền. Người khác không thể thực hiện được hoặc có thể nhờ người khác ủy quyền thanh toán cho tài khoản của mình. Thời gian ủy quyền tiêu dùng cũng khá hạn chế và chỉ có thể thực hiện trong giờ hành chính của ngân hàng.

Các phương pháp nạp tiền áp dụng cho tất cả các tài khoản thẻ ATM và thẻ tín dụng của MB Bank.

Trên đây là bài chia sẻ về các cách nạp tiền vào MB Bank đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng Quân Đội. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với MB Bank để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button