Tỷ Giá Hôm Nay – 1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong bối cảnh nhu cầu giao thương và du lịch giữa các quốc gia ngày càng tăng, việc chuyển đổi tiền tệ cũng trở nên phổ biến hơn. Một trong những yếu tố quan trọng mà người chuyển đổi tiền quan tâm là tỷ giá hối đoái của đồng tiền đó. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tỷ giá quy đổi giữa Đài Loan Đô laĐồng Việt Nam.

Tên gọi chính thức của đồng tiền Đài Loan và kí hiệu của nó

Tiền tệ chính thức sử dụng tại Đài Loan và các đảo xung quanh được gọi là Tân Đài tệ hoặc đồng đô la Đài Loan mới. Ký hiệu của loại tiền này là NT$, mã ISO là TWD.

Đồng Đài Tệ được thiết kế với mẫu tiền xu và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau. Cụ thể, mệnh giá dưới 50 đơn vị được biểu thị bằng đồng xu, bao gồm các mệnh giá 1, 5, 10 và 50. Còn mệnh giá từ 100 đơn vị trở lên sử dụng tiền giấy, bao gồm các tờ 100, 200, 500, 1000 và 2000.

Trước đây, Đài Loan đã sản xuất đồng tiền 20 Đài Tệ, nhưng vì ít người dùng nên không còn sản xuất loại tiền này nữa. Ngoài ra, đồng tiền 200 Đài Tệ cũng không được sử dụng trong các giao dịch thanh toán do yếu tố văn hóa và thói quen của người dân Đài Loan.

Có thể đổi tiền tại Đài Loan được không?

Nếu bạn không kịp thực hiện việc đổi tiền Việt Nam sang Đài tệ trước khi đến Đài Loan, bạn cũng có thể thực hiện việc đổi tại sân bay hoặc các ngân hàng của Đài Loan. Tuy nhiên, tại đây, họ chỉ chấp nhận đổi từ đô Mỹ sang Đài tệ, vì vậy bạn cần đổi từ tiền Việt Nam sang đô Mỹ trước khi thực hiện việc đổi ở Đài Loan. Một số ngân hàng ở Đài Loan như Maga Bank, China Trust hay Bank of Taiwan có dịch vụ hỗ trợ đổi tiền tệ.

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Để biết giá trị của 1 Đài Tệ so với tiền Việt Nam, bạn có thể tham khảo tỷ giá tại các ngân hàng lớn của Việt Nam tại thời điểm bạn muốn quy đổi, vì tỷ giá tiền tệ thường biến động theo thị trường.

Theo thông tin mới nhất về tỷ giá Đài Tệ so với VND ngày hôm nay, tỷ giá là:

1 TWD = 771,5 VND.

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đường dẫn sau:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Địa điểm đổi Đài tệ uy tín 

Hiện nay, có nhiều người quan tâm đến việc du học, xuất khẩu lao động hoặc du lịch tại Đài Loan, do đó nhu cầu mua đồng Đài Tệ cũng tăng cao. Nếu bạn muốn đổi Đài Tệ, bạn có thể tìm đến các địa điểm uy tín sau đây:

  • Đổi Đài Tệ tại ngân hàng: Đây là nơi an toàn nhất để chuyển đổi mua đồng Đài Tệ. Bạn có thể thực hiện tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, BIDV, và nhiều ngân hàng khác.
  • Đổi Đài Tệ tại Hà Nội: Ở Hà Nội, có một số địa điểm chuyển đổi ngoại tệ như Phố Hà Trung, Vàng bạc Minh Chiến (số 119 Cầu Giấy và 05 Hồ Tùng Mậu), Vàng bạc Quốc Trinh (số 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm), Vàng bạc Thịnh Quang (số 43 Hà Trung, Hoàn Kiếm).
  • Đổi Đài Tệ tại TP.HCM: Nếu bạn ở TP.HCM, bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) hoặc đường Lê Văn Sỹ (quận 3) như Tiệm vàng Kim Mai (số 84 Cống Quỳnh, Quận 1) và Tiệm vàng Kim Châu (số 784 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10).

Đây là một số địa điểm mà bạn có thể chuyển đổi tiền Đài Tệ một cách an toàn và đáng tin cậy.

Phí dịch vụ đổi từ tiền Đài sang tiền Việt 

Hiện nay, khi bạn muốn chuyển đổi tiền Đài sang tiền Việt hoặc ngược lại, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhất định. Phí này thay đổi tùy thuộc vào địa điểm mà bạn chọn để thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thực hiện giao dịch tại ngân hàng, bạn sẽ được hỗ trợ với mức phí thấp nhất. Ngân hàng thông thường công khai và minh bạch về mức phí cụ thể, thường dao động từ 1% đến 3,49% của số lượng giao dịch, tùy thuộc vào dịch vụ của từng ngân hàng.

Lưu ý về Đài tệ Đài Loan

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi tiền tệ hiệu quả nhất và thu được giá trị quy đổi cao nhất, bạn cần lưu ý các điều sau đây:

  • Cập nhật tỷ giá quy đổi giữa đồng Đài Tệ và đồng Việt Nam tại các điểm đổi tiền khác nhau để so sánh và chọn nơi có tỷ giá cao nhất. Tương tự, khi muốn đổi sang đồng ngoại tệ khác như Đô Úc, Đô Sing, Bath Thái, hãy cập nhật tỷ giá mới nhất để đổi tiền thuận lợi.
  • Nếu bạn thực hiện việc đổi tiền tại cơ sở ngoại quốc, hãy chú ý đến tính minh bạch của cửa hàng để tránh việc đổi tiền bất hợp pháp.
  • Khi nhập cảnh Đài Loan, hãy nhớ rằng không được mang theo quá 60.000 TWD tiền mặt. Với đồng USD, hiện chưa có hạn chế số lượng.
  • Theo quy định hàng không, nếu bạn mang theo hơn 10.000 USD tiền mặt, phải khai báo với hải quan khi nhập cảnh để đảm bảo nguồn gốc tiền.
  • Bên cạnh USD, bạn cũng có thể sử dụng tiền Hong Kong khi thực hiện giao dịch tại Đài Loan với ngân hàng địa phương.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại nhiều trung tâm và cửa hàng ở Đài Loan, giúp bạn không cần mang quá nhiều tiền Đài Tệ theo người.

Trên đây là những thông tin tổng quan về tỷ giá quy đổi 1 Đài Tệ sang Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn thực hiện chuyển đổi tiền tệ một cách an toàn và thu được giá trị quy đổi cao nhất.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tỷ giá cập nhật hôm nay

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button