1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt – Tỷ giá mới hôm nay

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong thời đại kinh tế thương mại và du lịch như hiện nay, việc quy đổi tiền tệ để sử dụng đã trở nên phổ biến và quen thuộc với mọi người. Và tỷ giá quy đổi tiền tệ là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thực hiện giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tỷ giá hối đoái giữa đô Úcđồng Việt Nam theo tỷ giá mới nhất.

Giới thiệu về đồng đô la Úc

Đồng tiền Úc, được ký hiệu là $, A$ hoặc AU$, để phân biệt với các nước khác sử dụng đồng đô la, có mã ISO là AUD. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Australia trong Khối Cộng đồng Kinh tế chung và được ra mắt vào năm 1966. Cho đến tháng 4 năm 2016, đồng tiền này đã trở thành loại tiền được sử dụng phổ biến thứ năm trên toàn cầu.

Một đô la Úc được chia thành 100 xu (cents), và đồng tiền này xếp thứ 5 sau đồng đô Mỹ, đồng Euro, đồng Yên Nhật và đồng Bảng Anh về mức độ phổ biến. Đồng tiền Úc rất được các nhà đầu tư ưa chuộng, bởi vì nó có giá trị đánh giá cao và tính thanh khoản cao trên thị trường.

Xem thêm:
1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tỷ giá mới hôm nay

1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các đơn vị tiền tệ trên thị trường thường thay đổi giá trị liên tục theo sự biến động của thị trường tài chính. Vì vậy, dựa trên cập nhật tỷ giá mới nhất,

Hôm nay 1 đô Úc có giá trị tương đương với 5.735,33 đồng Việt Nam

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đường link sau đây: https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Mệnh giá của đô Úc

Hiện nay, ở thị trường Úc, người dân vẫn sử dụng đồng tiền giấy và đồng tiền xu song song với các mệnh giá phổ biến như sau:

Loại Polymer

Ngân hàng Úc phát hành tiền giấy với đủ mệnh giá từ 1 AUD, 2 AUD, 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD cho đến 100 AUD.

Loại tiền xu

Về phần tiền xu, vào năm 1966, Cục Đúc Tiền Hoàng Gia Úc đã phát hành một loạt tiền xu với các mệnh giá 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, và 50 xu (trong đó 1 AUD = 100 xu).

Sau đó, vào năm 1984, tiền xu mệnh giá 1 đô la và vào năm 1988, tiền xu mệnh giá 2 đô la đã được phát hành. Tuy nhiên, tiền xu mệnh giá 1 xu và 2 xu đã ngừng phát hành từ năm 1991. Tất cả các loại tiền xu đều in hình các biểu tượng quan trọng của Úc cùng hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II trên mặt trước.

Tỷ giá của đồng đô la Úc tại các ngân hàng Việt Nam

Ở thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam, có nhiều ngân hàng khác nhau thực hiện việc trao đổi ngoại tệ. Mỗi ngân hàng sẽ niêm yết một mức tỷ giá khác nhau cho việc giao dịch các đồng ngoại tệ như Rupee Ấn Độ, Rúp Nga, Bảng Anh,… Hiện tại, dưới đây là mức tỷ giá mới nhất mà các ngân hàng đã cập nhật cho đồng đô Úc:

Xem thêm:
1 Baht Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Mới Hôm Nay

Ngân hàng SCB:

 • Tỷ giá mua tiền mặt: 15,320
 • Tỷ giá mua chuyển khoản: 15,410
 • Tỷ giá bán: 16,130

Ngân hàng Vietinbank:

 • Tỷ giá mua tiền mặt: 15,454
 • Tỷ giá mua chuyển khoản: 15,554
 • Tỷ giá bán: 16,104

Ngân hàng BIDV:

 • Tỷ giá mua tiền mặt: 15,356
 • Tỷ giá mua chuyển khoản: 15,449
 • Tỷ giá bán: 15,928

Có thể quy đổi từ đồng đô Úc sang tiền Việt, từ tiền Việt sang đô la Úc ở đâu?

Điều này cũng là một vấn đề mà nhiều người quan tâm, vì khi tìm kiếm một địa điểm đổi ngoại tệ chất lượng, bạn sẽ được đảm bảo nhận được mức giá quy đổi tốt nhất và phí dịch vụ hợp lý nhất. Dưới đây là một số địa điểm bạn có thể tham khảo để quy đổi đồng Úc sang đồng Việt và ngược lại:

 • Đổi ngoại tệ tại Việt Nam: Vì pháp luật Việt Nam không cho phép tự do đổi ngoại tệ, bạn nên thực hiện giao dịch tại các ngân hàng. Đây là phương pháp hợp pháp, an toàn và nhanh chóng, với tỷ giá hợp lý và mức phí hỗ trợ tốt nhất.
 • Đổi ngoại tệ tại Úc: Dịch vụ đổi tiền tại Úc luôn có sẵn tại các ngân hàng, khách sạn và sân bay quốc tế để phục vụ khách du lịch. Ngoài ra, các máy ATM và các điểm bán hàng tự động cũng phổ biến, tuy nhiên, sau mỗi giao dịch, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định.

Ngoài ra, bạn có thể đến các ngân hàng lớn tại Úc như Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA) và Tập đoàn ngân hàng Westpac để thực hiện việc đổi tiền.

Xem thêm:
1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt - Tỷ giá mới hôm nay

Các câu hỏi về việc đổi từ đồng đô la Úc sang tiền Việt Nam

Sau khi bạn đã biết tỷ giá 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn có thể sử dụng nó để tính toán các giá trị lớn hơn để trả lời các câu hỏi về việc quy đổi từ đô Úc sang tiền Việt Nam dưới đây:

1 trăm đô la úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Với tỷ giá hối đoái mới nhất là 1 AUD = 15.928 VND, chúng ta có thể tính được rằng 100 AUD tương đương với 1.592.800 VND.

1 triệu đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Với tỷ giá hối đoái mới nhất là 1 AUD = 15.928 VND vào ngày hôm nay, chúng ta có thể tính được rằng 1.000.000 AUD tương đương với 15.928.800.000 VND.

Lợi ích khi đổi từ đồng đô Úc qua tiền Việt Nam khi du khách Úc tới nước ta

Việc đổi tiền từ đồng đô Úc sang tiền Việt Nam khi du khách Úc đến nước ta sẽ mang lại nhiều lợi ích. Bằng cách này, họ có thể sử dụng đồng tiền địa phương để thực hiện các giao dịch mua bán. Vì trong nước chúng ta, không có nhiều nơi chấp nhận thanh toán bằng tiền nước ngoài, nên nếu du khách không đổi tiền trước khi du lịch, họ sẽ gặp khó khăn khi thanh toán tại Việt Nam.

Trên đây là tổng quan về tỷ giá hối đoái giữa 1 đô Úc bằng bao nhiều tiền Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu và chọn được tỷ giá phù hợp nhất, từ đó đảm bảo giá trị và an toàn trong việc quy đổi tiền tệ.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button