1 Tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tỷ giá mới hôm nay

Đã kiểm duyệt nội dung

Tỷ giá là một yếu tố quan trọng để chuyển đổi tiền tệ. Khi bạn muốn quy đổi ngoại tệ, bạn cần chú ý đến tỷ giá hiện tại của chúng. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về đồng Yên Nhật và tỷ giá 1 tỷ Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất.

Yên Nhật là gì?

Yên Nhật (JPY) là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, ký hiệu là ¥ và mã ISO là JPY. Được phát hành từ năm 1971, Yên Nhật là đồng tiền được sử dụng rộng rãi trong quốc gia này. Giống như các đồng tiền chính thức của các quốc gia khác, Yên Nhật được ngân hàng nhà nước Nhật Bản phát hành và có hình ảnh của các vĩ nhân được in trên bề mặt. Mỗi mệnh giá tiền có một vĩ nhân khác nhau.

Cách quy đổi 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để quy đổi 1 tỷ Yên Nhật sang tiền Việt Nam, trước hết bạn cần biết tỷ giá trao đổi giữa Yên Nhật và đồng Việt. Tuy tỷ giá này thường thay đổi do biến động thị trường ngoại hối, nhưng theo thông tin cập nhật gần đây, tỷ giá 1 Yên Nhật (JPY) so với đồng Việt (VND) là:

1 JPY = 176,86 VND

Dựa trên thông tin này, chúng ta có thể tính toán giá trị của 1 tỷ Yên Nhật vào hôm nay như sau:

1.000.000.000 JPY = 176.860.000.000 VND

Các loại đơn vị của yên nhật

Hiện nay, đơn vị tiền tệ này được sử dụng ở hai hình thức khác nhau là tiền giấy và tiền kim loại (tiền xu). Có các mệnh giá sau:

Xem thêm:
Tiền Đô bị rách có đổi được không? Nên đổi ở đâu?[Giải đáp]

Tiền kim loại

 • Đồng xu 1 Yên là đồng tiền có mệnh giá thấp nhất trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản và được làm bằng nhôm, vì vậy chúng có màu bạc trắng.
 • Đồng xu 5 Yên được làm bằng đồng thau nên có màu vàng, và người dân Nhật Bản cho rằng đây là đồng tiền mang lại may mắn. Do có mệnh giá lớn hơn, đồng xu 5 Yên sẽ to hơn và nặng hơn đồng 1 Yên.
 • Đồng xu 10 Yên được làm bằng đồng màu đỏ và cũng lớn hơn đồng xu 5 Yên.
 • Đồng xu 50 Yên được làm từ nguyên liệu chính là đồng trắng để tránh hoen gỉ. Tương tự như đồng xu 5 Yên, người Nhật Bản cũng coi đồng 50 Yên là đồng tiền mang lại may mắn.
 • Đồng xu 100 Yên cũng được làm từ đồng trắng và chính thức được lưu hành vào năm 2006.
 • Đồng xu 500 Yên được làm từ Niken. Đây là đồng xu có mệnh giá lớn nhất và cũng có trọng lượng và kích cỡ lớn nhất so với các mệnh giá khác.

Tiền giấy

 • Tờ tiền giấy trị giá 1000 Yên là loại tiền phổ biến nhất tại Nhật Bản. Trên tờ tiền này có in hình ông Noguchi Hideyo, một nhà khoa học người Nhật đã phát minh ra một loại vắc-xin giúp phòng ngừa một loại vi-rút nhiệt đới.
 • Tờ tiền giấy trị giá 2000 Yên có in hình Shureimon, là cánh cổng của lâu đài Shuri. Đây là một địa điểm quan trọng trong vương quốc Ryukyu, nằm trên đảo Okinawa. Mệnh giá này ít được sử dụng do không được chấp nhận tại các máy bán hàng tự động, cửa hàng tiện lợi hay tàu điện ngầm.
 • Tờ tiền giấy trị giá 5000 Yên có in hình Higuchi Ichiyo, một nhà văn nghèo nhưng đã có đóng góp lớn cho văn học Nhật Bản và truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Nhật khác.
 • Tờ tiền giấy trị giá 10.000 Yên là tờ tiền có mệnh giá cao nhất, và trên đó in hình Fukuzawa Yukichi, một nhà triết học nổi tiếng ở mặt trước, và mặt sau là một bức vẽ bên trong chùa Byoudouin.
Xem thêm:
Tiền Rách Đổi Ở Đâu Uy Tín & An Toàn? Điều Kiện Đổi Trả

Khách hàng có thể đổi Yên sang tiền Việt, tiền Việt sang Yên Nhật ở đâu?

Sau khi đã biết tỷ giá quy đổi, bạn có biết ở đâu có thể đổi đồng Yên sang tiền Việt và ngược lại không? Nếu bạn chưa tìm được địa điểm thích hợp, hãy tham khảo một số địa điểm dưới đây:

Ngân hàng là địa điểm được khuyến khích để thực hiện việc đổi tiền tệ. Bởi vì đây là nơi được pháp luật cho phép chuyển đổi, nên có tính an toàn cao và tỷ giá được công khai, giúp bạn có thể chọn mức tỷ giá phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tra cứu các mức tỷ giá của Yên Nhật tại Việt Nam, ví dụ như 1 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, tại ngân hàng.

Nếu bạn cần đổi một lượng tiền nhỏ, bạn có thể thực hiện ở các tiệm vàng lớn trên phố Hà Trung, Hà Nội, hoặc ở Quận 1 và Quận 3, TP.HCM để tiết kiệm thời gian và thủ tục. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không phải tiệm vàng nào cũng được phép thực hiện việc này.

Ngoài ra, tại các sân bay quốc tế ở Việt Nam và Nhật Bản, bạn cũng có thể chuyển đổi tiền tệ, nhưng mức tỷ giá áp dụng sẽ thấp hơn so với thị trường. Do đó, bạn cần lưu ý về hình thức này.

Khi bạn đến Nhật Bản và cần chuyển đổi tiền tệ, bạn có thể đến các ngân hàng lớn hoặc sử dụng các cây đổi tiền tự động mà họ cung cấp.

Xem thêm:
1 Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Mới Hôm Nay?

Mua bán tiền yên Nhật tại một số ngân hàng có phí rẻ nhất

Khi bạn thực hiện giao dịch ngoại tệ, sẽ có một khoản phí chuyển đổi cụ thể. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn chọn để thực hiện giao dịch. Dưới đây là một số ngân hàng có phí chuyển đổi thấp khi mua bán Yên Nhật để bạn tham khảo:

 • Ngân hàng BIDV: Áp dụng mức phí 1% trên số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng Agribank: Áp dụng mức phí 2% trên số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng Sacombank: Áp dụng mức phí từ 2% đến 3% trên số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng Vietinbank: Áp dụng mức phí 2,5% trên số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng Vietcombank: Áp dụng mức phí 2,5% trên số tiền giao dịch.

Trên đây là những thông tin tổng quan về đồng Yên Nhật Bản cùng với tỷ giá áp dụng để quy đổi 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho giao dịch của mình.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button