Sacombank Pay bị lỗi: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi mới nhất

Đã kiểm duyệt nội dung

Hệ thống thanh toán trực tuyến Sacombank Pay đang gặp phải sự cố khiến cho các giao dịch và thao tác bị ngưng trệ. Nếu bạn đang gặp vấn đề này và muốn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục, hãy đọc bài viết dưới đây. Trên chuyên trang này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một phân tích chi tiết về tình trạng này cùng với nhiều thông tin hữu ích để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Sacombank Pay là gì?

Sacombank Pay là ứng dụng ngân hàng số của Sacombank, mang đến trải nghiệm quản lý tài khoản và giao dịch trực tuyến hàng ngày thuận tiện hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khách hàng sẽ được trải nghiệm những tính năng đặc biệt sau:

Được sử dụng để thanh toán trên toàn cầu tại hầu hết các điểm chấp nhận bằng mã QR, giúp khách hàng thực hiện thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Có thể thanh toán các hoá đơn Internet, điện, nước,… chỉ với vài thao tác đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.

Dễ dàng nạp tiền điện thoại, đặt mua vé máy bay, vé xem phim trực tuyến ngay trên ứng dụng, mang đến sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng.

Thực hiện các giao dịch nạp, rút, chuyển tiền thông qua nhiều phương thức khác nhau, bao gồm số thẻ, số tài khoản và mã QR.

Có thể đăng ký tài khoản vay thông qua ứng dụng Sacombank Pay, với mức lãi suất hấp dẫn từ ngân hàng Sacombank.

Với Sacombank Pay, khách hàng sẽ được trải nghiệm một trải nghiệm thanh toán và quản lý tài chính toàn diện, đồng thời được hỗ trợ bởi những tính năng tiện ích và mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.

ảnh

Những lỗi thường gặp ở Sacombank Pay và cách khắc phục

Sacombank Pay đã gặp sự cố kỹ thuật khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn và lo lắng. Sự cố này đã gây gián đoạn và ngưng trệ các giao dịch của khách hàng. Hãy xem nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nhanh chóng bằng cách tham khảo nội dung sau đây.

Xem thêm:
Cách đăng ký mở tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh

Lỗi giao dịch chưa xác định

Trong quá trình sử dụng Sacombank Pay, bạn có thể gặp phải lỗi giao dịch chưa xác định khi thực hiện chuyển tiền, nạp tiền hoặc thanh toán hóa đơn. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ báo lỗi nhưng số tiền trong tài khoản vẫn bị trừ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ. Ngoài ra, đến tận chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Sacombank cũng là một giải pháp nhanh chóng để giải quyết vấn đề này.

ảnh

Sacombank Pay đang bảo trì

Sacombank Pay có thể gặp phải lỗi khi ngân hàng tiến hành bảo trì định kỳ của ứng dụng. Trong khoảng thời gian này, khách hàng sẽ không thể đăng nhập hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên ứng dụng.

Trước thời điểm bảo trì, Sacombank sẽ thông báo đến khách hàng để tránh gặp phải tình trạng lỗi khi sử dụng Sacombank Pay. Thông thường, thời gian bảo trì của ngân hàng chỉ kéo dài từ 1 giờ đến 1 ngày là hoàn tất.

Nếu không truy cập được vào ứng dụng, khách hàng có thể chờ đợi thêm. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và tránh gặp sự cố khi sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền và thanh toán hóa đơn tại chi nhánh của Sacombank.

ảnh

App bị khoá

Khi Sacombank Pay bị khoá, khách hàng thường không hiểu nguyên nhân là gì. Trên thực tế, đó là do ngân hàng đã khoá thẻ của khách hàng, dẫn đến việc người dùng không thể truy cập vào ứng dụng. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Thẻ của khách hàng đã hết hạn giao dịch.
 • Khách hàng không phát sinh giao dịch trong vòng 30 ngày.
 • Tài khoản của khách hàng không đủ số dư để duy trì.
 • Khách hàng nhập sai mã PIN quá số lần quy định.

Để khắc phục tình trạng trên, khách hàng có thể đến chi nhánh của ngân hàng Sacombank gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ mở lại thẻ. Đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp thắc mắc và giúp khách hàng xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

ảnh

Bị lỗi hệ thống, lỗi mạng

Khi sử dụng Sacombank Pay, nếu khách hàng gặp phải tình trạng bị lỗi hoặc đơ khi đang thực hiện giao dịch, đó có thể là do hệ thống đang bị lỗi mạng. Những biểu hiện thường gặp khi Sacombank Pay bị lỗi mạng là:

 • Nhận thông báo chuyển khoản không thành công nhưng số tiền trong tài khoản vẫn bị trừ.
 • Đã có thông báo chuyển khoản thành công nhưng người nhận chưa nhận được tiền.
 • Không nhận được mã OTP khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.
Xem thêm:
Lấy lại mật khẩu Vietcombank dễ dàng - Hướng dẫn

Để khắc phục tình trạng này, khách hàng có thể thử lại giao dịch sau một khoảng thời gian. Thông thường, hệ thống sẽ bảo trì trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút và sau đó sẽ hoạt động lại bình thường. Nếu vẫn không thể truy cập được vào ứng dụng, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài của Sacombank để được tư vấn và hỗ trợ.

ảnh

Lỗi dịch vụ không sẵn sàng

Khi sử dụng Sacombank Pay, nếu khách hàng nhận được thông báo lỗi dịch vụ không sẵn sàng, nguyên nhân có thể do bạn nhập sai mật khẩu quá số lần quy định. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên liên hệ với tổng đài hoặc trực tiếp đến chi nhánh gần nhất của Sacombank trong khung giờ làm việc chính thức để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Không thể đăng nhập vào ứng dụng

Khi sử dụng Sacombank Pay, nếu bạn gặp phải tình trạng bị lỗi và không thể đăng nhập vào ứng dụng, nguyên nhân có thể là do hệ thống đang bảo trì hoặc do quên mật khẩu hoặc đường truyền Internet bị gián đoạn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện những cách sau:

 • Kiểm tra đường truyền Internet để xem xét xem có bị gián đoạn hay không.
 • Thực hiện lấy lại mật khẩu nếu bạn đã quên.
 • Liên hệ với tổng đài để biết rõ nguyên nhân Sacombank Pay bị lỗi và được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

ảnh

Lỗi không có dữ liệu trả về

Khi sử dụng Sacombank Pay, nếu bạn gặp phải tình trạng lỗi do không có dữ liệu trả về, nguyên nhân có thể là do người thực hiện giao dịch đã nhập sai một thông tin nào đó. Do đó, hệ thống không thể tiếp nhận và xử lý thông tin.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử lại một lần nữa để chắc chắn thông tin kê khai đã chính xác. Nếu vẫn gặp phải tình trạng lỗi, bạn có thể gọi đến tổng đài của Sacombank để được trợ giúp và giải quyết vấn đề.

Ứng dụng bị lỗi thao tác chuyển tiền, nạp tiền

Như bạn đã biết, Sacombank Pay là dịch vụ giúp thực hiện thao tác chuyển tiền, nạp tiền nhanh chóng chỉ cần đảm bảo thiết bị có kết nối Internet. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp sẽ xảy ra lỗi với tình trạng như sau:

 • Khách hàng thực hiện chuyển khoản, nhận thông báo thành công, tiền bị trừ. Tuy nhiên, tài khoản người nhận vẫn không có sự thay đổi.
 • Giao dịch chuyển tiền, nạp tiền thành công nhưng sau 2-3 ngày vẫn chưa nhận được. Đồng thời, số tiền vẫn chưa được trừ từ tài khoản chuyển đi.
Xem thêm:
Thẻ Visa Là Gì? Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào Hạn Mức Cao?

Sự cố trên thường xuất phát từ dịch vụ chuyển tiền, nạp tiền bị lỗi, trục trặc từ bộ phận kỹ thuật hoặc app Sacombank Pay bị quá tải khiến cho các lệnh chưa được thực hiện. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện lại thao tác từ 15 đến 20 phút sau. Nếu vẫn không thành công, bạn cần liên hệ ngay tới tổng đài của Sacombank để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, lỗi chuyển tiền và nạp tiền cũng có thể xuất phát từ phía khách hàng, điển hình là bạn nhập sai thông tin tài khoản người nhận hoặc sai số tiền. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin trước khi thực hiện lại thao tác để tránh gặp lại tình trạng lỗi.

ảnh

Lưu ý khi sử dụng app Sacombank Pay để tránh gặp lỗi

Thực tế, không ai muốn gặp phải tình trạng Sacombank Pay bị lỗi. Vì vậy, để giảm thiểu tối đa rủi ro và bảo vệ tài khoản của mình, bạn cần chú ý đến những điều sau:

 • Không chia sẻ thông tin tài khoản, thẻ, mã OTP, mã số thẻ của mình với người khác.
 • Nếu bạn mất điện thoại, hãy đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị càng sớm càng tốt.
 • Nên đăng ký tính năng SMS Banking để dễ dàng nhận thông báo và kiểm soát thông tin tài khoản.
 • Không nên đăng nhập tài khoản trên các thiết bị không rõ nguồn gốc.
 • Trong trường hợp Sacombank Pay bị lỗi, nếu bạn không thể xác định nguyên nhân, hãy liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ.

ảnh

Tình trạng Sacombank Pay bị lỗi có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, khi gặp phải, bạn cần bình tĩnh xử lý và không nên quá lo lắng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hãy tiếp tục theo dõi trang để không bỏ lỡ các thông tin tài chính hữu ích khác.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button