Danh Sách Các Ngân Hàng Chuyển Tiền Không Mất Phí Hiện Nay

Đã kiểm duyệt nội dung

Ngân hàng nào cung cấp dịch vụ chuyển tiền không mất phí là một chủ đề quan trọng mà nhiều người quan tâm trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Vì trong thực tế, hầu hết các giao dịch thanh toán đều phải thông qua ngân hàng.

Hàng tháng, nhiều người thực hiện hàng chục hoặc hàng trăm giao dịch, vì vậy việc có thể chuyển tiền mà không mất phí là điều rất tuyệt vời. Hãy xem ngay để biết ngân hàng nào sẽ giúp bạn chuyển tiền mà không mất phí.

Các hình thức chuyển tiền ngân hàng

Hiện nay, với sự phát triển công nghệ, đa số khách hàng đều lựa chọn gửi tiền online vì tính nhanh gọn và tiện lợi của nó. Tuy nhiên, vẫn có một số người ưa thích chuyển tiền theo cách truyền thống vì những lý do khác nhau.

Chuyển Online

Chuyển tiền online là quá trình chuyển khoản thông qua Internet Banking và Mobile Banking. Mỗi tài khoản được đại diện bằng một dãy số, và độ dài của số tài khoản có thể khác nhau tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Hiện nay, cả dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking đều hỗ trợ chuyển khoản đến các tài khoản khác, bất kể ngân hàng cùng hệ thống hay ngân hàng khác. Tuy nhiên, thường thì việc chuyển khoản trong cùng hệ thống sẽ được xử lý nhanh chóng hơn.

Chuyển tiền qua Internet Banking là phương thức chuyển khoản thông qua trình duyệt web. Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng thực hiện lệnh chuyển tiền chỉ bằng cách đăng nhập vào tài khoản và nhập mật khẩu.

Tương tự như Internet Banking, khách hàng cũng có thể chuyển tiền trực tuyến thông qua Mobile Banking. Để sử dụng phương thức chuyển tiền này, khách hàng cần tải ứng dụng ngân hàng số điện tử từ ngân hàng và đăng ký mở tài khoản mới.

Chuyển tiền bằng cách truyền thống

Nếu bạn không thuộc nhóm người sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking, hoặc không có tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể đến ngân hàng và yêu cầu giao dịch viên giúp bạn chuyển khoản. Bạn chỉ cần nạp tiền trực tiếp vào số tài khoản của người nhận thông qua giao dịch viên tại ngân hàng.

Điều kiện để được chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí?

Để tận hưởng ưu đãi chuyển tiền miễn phí, quý khách cần tìm hiểu về các ngân hàng cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, trước khi quyết định, hãy lưu ý những điều kiện sau:

Xem thêm:
Phí thường niên MB Bank cập nhật mới nhất, đầy đủ 2024

1. Ngân hàng mà quý khách mở tài khoản phải có liên kết với ngân hàng nhận tiền.

2. Miễn phí chỉ áp dụng cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng (áp dụng cho một số ngân hàng và dịch vụ chuyển tiền trực tiếp).

3. Quý khách sẽ được miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng 100% nếu có số dư tối thiểu là 10 triệu đồng trong tháng trước đó.

TOP những ngân hàng chuyển tiền không mất phí

Nhằm bảo vệ quyền lợi và tăng cường lợi ích cho khách hàng, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã giới thiệu chính sách ưu đãi chuyển tiền miễn phí. Để biết thông tin về các ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền miễn phí, xin vui lòng tham khảo danh sách dưới đây.

Techcombank 

Techcombank, hoặc Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam, là một trong những ngân hàng phổ biến và được người tiêu dùng ưa chuộng với dịch vụ tốt. Techcombank luôn cung cấp những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sở hữu tài khoản.

Một điểm đặc biệt của Techcombank là họ cung cấp dịch vụ chuyển tiền không mất phí. Nếu bạn sử dụng ứng dụng di động của ngân hàng để chuyển tiền trực tuyến, bạn sẽ được chuyển tiền miễn phí đến các ngân hàng khác. Tuy nhiên, phí chuyển tiền của Techcombank có thể khác nhau tuỳ thuộc vào phương thức và hạn mức chuyển khoản cụ thể.

Loại phí chuyển tiềnChuyển onlineChuyển tại quầy

Chuyển qua hệ thống liên ngân hàng
Miễn phí0.035% Min = 20.000vnđ; Max = 1.000.000vnđ/giao dịch
Trường hợp KH chuyển khoản đi trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày nộp tiền mặt vào tài khoản (Thu thêm)Miễn phí0.01% Min = 10.000vnđ; Max = 1.000.000vnđ/giao dịch
Người hưởng nhận tiền mặt bằng CMT/Thẻ CCCD/Hộ chiếu tại điểm giao dịch của TechcombankKhông áp dụng0.04% Min = 30.000vnđ;Max = 1.000.000vnđ/giao dịch
Tài khoản người hưởng tại Ngân hàng khác hoặc người hưởng nhận tiền mặt bằng CMT/Hộ chiếu tại điểm giao dịch của Ngân hàng khácKhông áp dụng0.06% Min = 50.000vnđ; Max = 1.000.000vnđ/giao dịch

MB Bank

MB Bank, hay Ngân hàng TMCP Quân Đội MB Bank, là một trong những ngân hàng phổ biến và quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Bằng cách sử dụng ứng dụng MBBank trên điện thoại di động, bạn có thể chuyển tiền miễn phí đến nhiều ngân hàng khác nhau.

Hiện nay, MB Bank cho phép khách hàng chuyển tiền tới hơn 40 ngân hàng khác trong hệ thống mà không cần lo lắng về phí chuyển tiền.

Loại phí chuyển tiềnChuyển onlineChuyển tại quầy
Giao dịch có giá trị dưới 500 triệu vnđMiễn phí10.000vnđ/giao dịch
Giao dịch có giá trị trên 500 triệu vnđMiễn phí0,02% số tiền/giao dịch

SeABank

Theo thông tin mới nhất, ngân hàng TMCP Đông Nam Á, được biết đến với tên giao dịch SeABank, vừa công bố chính sách phí dịch vụ mới dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ SeANet/SeAMobile.

Xem thêm:
Phí Thường Niên Agribank Hàng Năm Cập Nhật Mới 2024

Theo đó, khách hàng sẽ được miễn phí chuyển tiền khi sử dụng dịch vụ trực tuyến SeANet. Đồng thời, việc sử dụng ứng dụng SeAMobile trên điện thoại cũng sẽ không mất phí.

Loại phí chuyển tiềnChuyển onlineChuyển tại quầy
Giao dịch có giá trị dưới 500 triệu vnđMiễn phí0,022% số tiền/giao dịch
Giao dịch có giá trị trên 500 triệu vnđMiễn phí0,033% số tiền/giao dịch
Chuyển tiền mặt sang ngân hàng khác0,055% số tiền/giao dịch

Vietcombank

Trong thời gian gần đây, Vietcombank đã tăng cường cải tiến dịch vụ của mình và đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đáng chú ý nhất là sự ra mắt của các gói tài khoản đặc biệt mới: VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro và VCB Advanced. Dưới đây là bảng phí chuyển khoản của Vietcombank:

Loại phí chuyển tiềnPhí chuyển tiền
Giao dịch có giá trị dưới 500 triệu vnđ9.000vnđ/giao dịch
Giao dịch có giá trị trên 500 triệu vnđ0,005% Số tiền giao dịch; 

TP Bank

TP Bank là một ngân hàng không thu phí chuyển tiền trực tuyến. Không có điều kiện đặc biệt áp dụng cho giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng và rút tiền qua cây ATM hoặc internet banking.

Loại phí chuyển tiềnPhí chuyển tiền
Chuyển tiền mặt 0,04% giá trị giao dịch Min = 20.000vnđ; Max = 1.000.000vnđ/giao dịch
Chuyển khoản0,02% giá trị giao dịch Min = 20.000vnđ; Max = 1.000.000vnđ/giao dịch
Chuyển khoản (áp dụng với trường hợp chuyển tiền TPBank giải ngân đến tài khoản thanh toán bên thụ hưởng)0,035% giá trị giao dịch Min = 20.000vnđ; Max = 1.000.000vnđ/giao dịch

VIB

Khi bạn sở hữu một tài khoản ngân hàng VIB, bạn sẽ được hưởng miễn phí chuyển khoản khi sử dụng dịch vụ Internet Banking VIB hoặc ứng dụng ngân hàng số MyVIB 2.0. 

Hình thức chuyển tiền này mang lại nhiều ưu điểm, bao gồm tính dễ dàng và tốc độ nhanh chóng. Bên cạnh miễn phí chuyển khoản, nó còn đảm bảo mức độ bảo mật cao, cho phép bạn chuyển tiền an toàn trong cùng một ngân hàng hoặc giữa các ngân hàng khác nhau.

Loại phí chuyển tiềnPhí chuyển tiền
Phí chuyển khoản nội bộ ngoại tệMiễn phí
Phí chuyển khoản nội bộ ngoại tệMiễn phí
Phí chuyển khoản ra ngoài nội bộ tỉnh0.02% Tối thiểu: 10.000VNĐ Tối đa: 600.000 VNĐ
Phí chuyển khoản ra ngoài khác tỉnh0.03% Tối thiểu: 15.000VNĐ Tối đa: 800.000 VNĐ

VP Bank

VPBank đã ra mắt một loạt ưu đãi nhằm khích lệ các doanh nghiệp tham gia và làm quen với hình thức chuyển tiền mới. Trong đó, một trong những ưu đãi đáng chú ý là miễn 100% phí chuyển tiền quốc tế trực tuyến và phí điện. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí liên quan đến các giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Xem thêm:
Phí Thường Niên Sacombank 2024: Những Điều Cần Biết Về Biểu Phí, Cách Tính và Khuyến Mãi

Ngoài ra, VPBank cũng đã mở rộng hạn mức giao dịch ngoại tệ lên đến 3 triệu USD mỗi giao dịch. Điều này mang lại sự linh hoạt và thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện các giao dịch liên quan đến ngoại tệ.

Loại phí chuyển tiềnPhí chuyển tiền
Ngoài hệ thống VPBank10.000 VND/ giao dịch
Chuyển tiền qua thẻ 24/710.000 VND/ giao dịch

PVCom Bank

PVcomBank đã ra mắt một chính sách miễn phí hoàn toàn các dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng trong suốt cả ngày và đêm, 24/7. Điều đáng chú ý là người nhận tiền sẽ có thể nhận được số tiền ngay trong cùng ngày mà giao dịch được thực hiện. Điều này tạo ra sự thuận lợi và nhanh chóng cho khách hàng khi muốn chuyển tiền qua các ngân hàng khác.

Loại phí chuyển tiềnPhí chuyển tiền
Phí giao dịch qua ATM trong hệ thống PVcomBank5.500VND/ lần
Phí giao dịch qua ATM ngoài hệ thống PVcomBank5.500VND/ lần

UOB

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe và chia sẻ khó khăn tài chính cùng khách hàng, Ngân hàng UOB Việt Nam đã đưa ra quyết định tiếp tục miễn phí cho tất cả các giao dịch trực tuyến cho đến ngày 31/12/2022. Điều này áp dụng cho việc chuyển tiền nội địa thông qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, cũng như rút tiền tại các ATM được kết nối với hệ thống NAPAS trên toàn quốc.

Loại phí chuyển tiềnPhí chuyển tiền
Phí nhận tiền về trong nướcMiễn phí
Phí chuyển tiền đi nước ngoài0,2% (tối thiểu 200.000 VND – tối đa 4.000.000 VND)

HongLeong Bank

Là một ngân hàng mới trên thị trường, Hong Leong Bank hiện đang triển khai chính sách chuyển tiền hoàn toàn miễn phí tới bất kỳ ngân hàng nào trên toàn quốc. Để được hưởng ưu đãi này, khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng Hongleongconnect của ngân hàng.

Loại phí chuyển tiềnphí chuyển tiền
Phí chuyển tiền trong nướcMiễn phí
Phí chuyển tiền đi nước ngoài75.000 VND/ lượt

OCB

Ngân hàng OCB thực hiện chính sách chuyển tiền miễn phí, tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng đối với khách hàng sở hữu tài khoản thông minh kim cương. Để được hưởng ưu đãi này, khách hàng cần duy trì số dư trung bình hàng tháng tối thiểu là 5 triệu đồng trong tài khoản của mình.

Loại phí chuyển tiềnPhí chuyển tiềnPhí rút tiền mặt tại cây ATM3.300 VND/ lầnChuyển tiền điện tử từ OCB sang Vietcombank 5.000 VND/giao dịch < 2 triệu

0.025% với giao dịch < 500 triệu

Chuyển tiền điện tử từ OCB sang BIDV3.300 VND/ giao dịch

0.02% với giao dịch  ≥ 10 triệu

Chuyển tiền điện tử từ OCB Vietinbank7.000VND/giao dịch chuyển qua Napas < 2 triệu

9.000VND/giao dịch chuyển qua Napas > 2 triệu

SCB

Ngân hàng SCB đã triển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trực tuyến thông qua ứng dụng eBanking, với hạn mức giao dịch lên đến 1 tỷ đồng mỗi ngày và tối đa 10 lần trong ngày. Ngoài ra, ngân hàng cũng miễn phí chuyển khoản cho các dịch vụ thanh toán hóa đơn như điện, nước, mạng và truyền hình cáp. Điều này đồng nghĩa với việc SCB là một lựa chọn thông minh cho những ai tìm kiếm một ngân hàng có chính sách chuyển tiền không mất phí.

Nội dungTại quầy giao dịchTrên internet banking
Chuyển đi ngoài hệ thống SCB0,05%/giao dịch.0,04%/giao dịch. 
Chuyển ngoại tệ ra cùng hệ thống SCB  Không giới hạn2 đơn vị ngoại tệ/giao dịch
Chuyển ngoại tệ ra ngoài hệ thống SCB  Không giới hạn4 đơn vị ngoại tệ/giao dịch

VietinBank

Với mức số dư trung bình từ 10 triệu đồng trong tài khoản của bạn hàng tháng, VietinBank sẽ mở cho bạn tài khoản Vbiz đặc biệt. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

1. Miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống VietinBank thông qua Internet Banking. Điều này giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách dễ dàng và tiện lợi mà không mất phí.

2. Miễn phí sử dụng dịch vụ VietinBank iPay và SMS Banking. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán và quản lý tài chính một cách tiện lợi thông qua ứng dụng di động hoặc tin nhắn SMS mà không mất phí dịch vụ.

3. Miễn phí phát hành và quản lý thẻ ghi nợ trong vòng 6 tháng. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí liên quan đến sử dụng thẻ ghi nợ và tận hưởng các dịch vụ thanh toán không mất phí trong thời gian này.

4. Miễn phí phát hành và duy trì thẻ tín dụng quốc tế trong năm đầu tiên. Điều này mang đến cho bạn tiện ích và linh hoạt trong việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán mua sắm, đi du lịch và các giao dịch quốc tế mà không mất phí phát hành và duy trì trong năm đầu.

Loại phí chuyển tiềnPhí chuyển tiền
Cùng tỉnh/Thành phố10.000 VND
Khác tỉnh/Thành phố10.000 VND
Phí kiểm đếm10.000 VND

Trên đây là những thông tin mới nhất để giải đáp câu hỏi về ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc trong việc tiết kiệm chi phí khi thực hiện các giao dịch tài chính. Chúng tôi rất trân trọng sự quan tâm và theo dõi của các bạn. Xin chân thành cảm ơn!

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button