Phí Thường Niên ACB 2024: Cập Nhật Chi Tiết Phí Duy Trì Tài Khoản ACB

Đã kiểm duyệt nội dung

Vấn đề về phí thường niên luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng, đặc biệt là đối với những khách hàng của Ngân hàng ACB. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi của cta.edu.vn sẽ cung cấp thông tin mới nhất về các mức phí thường niên ACB trong năm 2023, đồng thời sẽ giải đáp những thắc mắc mà khách hàng có thể đang gặp phải. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết thông tin dưới đây.

Phí Thường Niên ACB Là Gì?

Đây chính là số tiền mà khách hàng cần chi trả hàng năm, theo quy định chính thức từ ngân hàng. Khoản phí này sẽ được trích trực tiếp từ tài khoản thanh toán của khách hàng theo hướng dẫn từ ngân hàng. Đây là một chi phí cố định áp dụng cho hầu hết các sản phẩm và thẻ của ACB, bao gồm các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa.

Mục đích chính của khoản phí này là duy trì quyền sử dụng dịch vụ của khách hàng trong thời gian dài. Đây là một khoản phí thường niên, đảm bảo rằng khách hàng có thể tiếp tục tận hưởng các dịch vụ của ACB một cách liên tục trong suốt quá trình sử dụng thẻ.

phi thuong nien acb
Phí Thường Niên ACB Là Gì?

Phí Thường Niên Có Phải Là Phí Duy Trì Tài Khoản Không?

Rất nhiều khách hàng hiện tại vẫn thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm: phí duy trì tài khoản và phí thường niên của ACB. Tuy vậy, liệu hai loại phí này có tương đồng hay không? cta.edu.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phí thường niên ACBĐây là một chi phí áp dụng đối với quý khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ thanh toán tại ACB, mang đến một cách viết mượt mà và tinh tế hơn. Chi phí này sẽ được thu hàng năm, nhằm đảm bảo hoạt động liên tục của sản phẩm. Tùy thuộc vào từng loại thẻ, mức phí thường niên mà quý khách hàng cần chịu sẽ có sự biến đổi.
Phí duy trì tài khoản ACBĐây là một khoản phí dành để quản lý tài khoản ngân hàng cá nhân của quý khách. Khoản phí này sẽ được tính hàng tháng nhằm duy trì sự hoạt động liên tục của tài khoản mà quý khách đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu quý khách duy trì số tiền tối thiểu trong tài khoản, tuân theo các quy định từ ACB, thì sẽ được miễn trừ khoản phí này.

Cập Nhật Phí Thường Niên Các Loại Thẻ ACB Mới Nhất 2023

Như đã được nêu, mỗi loại thẻ sẽ mang mức phí thường niên riêng biệt. Dưới đây, là bảng tóm tắt chi tiết về khoản phí thường niên tại ACB cho từng loại thẻ. Đây là thông tin mới nhất năm 2023 mà chúng tôi đã tổng hợp:

Xem thêm:
Cập Nhật Phí Thường Niên VietinBank Mới
phi thuong nien acb
Cập Nhật Phí Thường Niên ACB Mới Nhất 2023

Phí Thường Niên Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế ACB

Phí Thường Niên Các Loại Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế ACB

 • Thẻ ACB Visa Platinum Debit Thương Gia: Miễn phí.
 • Thẻ ACB Visa Debit: 100,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Thẻ ACB MasterCard Debit: 100,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Thẻ ACB JCB Debit: 50,000 VNĐ.
 • Thẻ ACB ngưng phát hành: 100,000 VNĐ/thẻ/năm.

Phí Thường Niên Thẻ Visa Platinum/ Debit ACB

Phí Thường Niên Các Loại Thẻ Visa Platinum/ Debit ACB

 • ACB Visa Platinum Travel: 399,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • ACB Visa Prepaid, ACB JCB Prepaid: 100,000 VNĐ/thẻ/năm.

Ngưng phát hành:

 • Visa Extra Prepaid: 200,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Visa Electron/ MasterCard Electronic/Visa Citimart: 100,000 VNĐ/thẻ/năm.

Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng ACB

Dịch vụ ưu tiên (Express):

 • Thẻ chính: 299,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Thẻ phụ: 149,000 VNĐ/thẻ/năm.

Visa Gold, ACB MasterCard Gold:

 • Thẻ chính: 400,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Thẻ phụ: 200,000 VNĐ/thẻ/năm.

Phí thường niên thẻ tín dụng JCB Gold:

 • Thẻ chính: 400,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Thẻ phụ: 200,000 VNĐ/thẻ/năm.

Thẻ Visa Business: 400,000 VNĐ/thẻ/năm.

Visa Platinum/ World MasterCard:

 • Thẻ chính: 1.299,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Thẻ phụ: 649,000 VNĐ/thẻ/năm.

Visa Signature:

 • Thẻ chính: 1.900,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Thẻ phụ: 950,000 VNĐ/thẻ/năm.

Visa Privilege Signature: Miễn phí.

Visa Classic/ MasterCard Standard:

 • Thẻ chính: 400,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Thẻ phụ: 200,000 VNĐ/thẻ/năm.

Ngưng phát hành JCB Standard:

 • Thẻ chính: 299,000 VNĐ/thẻ/năm.
 • Thẻ phụ: 149,000 VNĐ/thẻ/năm.

Cách Giảm Phí Thường Niên ACB Dành Cho Bạn

phi thuong nien acb
Cách Giảm Phí Thường Niên ACB Bạn Nên Biết

Mặc dù các khoản phí thường niên hàng năm của Ngân hàng ACB thấp, nhưng khi tích lũy trong nhiều năm, vấn đề này cũng có thể gây ra sự lo ngại. Nhằm hỗ trợ khách hàng giảm bớt khoản phí này, cta.edu.vn xin chia sẻ một số cách để giảm phí thường niên như sau:

Tham Gia Chương Trình Để Tích Lũy Điểm Thưởng Và Ưu Đãi

Khách hàng hoàn toàn có thể tận dụng việc sử dụng thẻ thanh toán để tích luỹ điểm thưởng sau mỗi giao dịch. Số điểm thưởng này sẽ được ngân hàng quy đổi thành Voucher miễn phí, và có thể được áp dụng để thanh toán khoản phí thường niên ACB trong các năm tiếp theo.

Xem thêm:
Phí Thường Niên Sacombank 2024: Những Điều Cần Biết Về Biểu Phí, Cách Tính và Khuyến Mãi

Lựa Chọn Ngân Hàng Có Nhiều Chính Sách Ưu Đãi Cao

Tại thời điểm hiện tại, Ngân hàng ACB đã áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đáng chú ý, nhằm tăng cường sức cạnh tranh và thu hút một lượng lớn khách hàng mới. Trong đó, một điểm đáng chú ý là với các thẻ tín dụng ACB, khách hàng trên khắp cả nước sẽ được miễn phí khoản phí thường niên trong năm đầu tiên sử dụng. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng trong nước. Do đó, nếu bạn là một trong những khách hàng như vậy, chắc chắn lựa chọn Ngân hàng ACB để đăng ký mở thẻ sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

Thương Lượng Với Ngân Hàng ACB

Phí thường niên là một khoản phí bắt buộc khi sử dụng thẻ. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể tự thương lượng với Ngân hàng ACB để đạt được mức phí thường niên phù hợp nhất. Tuy cách thỏa thuận này sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của ngân hàng ACB cũng như khả năng thanh toán của khách hàng.

Tận Dụng Các Chương Trình Khuyến Mãi Của Ngân Hàng

Ngân hàng ACB thường xuyên tung ra các chương trình giảm giá và khuyến mãi ưu đãi dành riêng cho các chủ thẻ, với mức ưu đãi có thể lên đến 50-70%. Khách hàng hoàn toàn có cơ hội tận dụng những chương trình này để thực hiện mua sắm và sử dụng dịch vụ. Điều này có thể được coi như một cách để giảm tổng chi phí, bù vào khoản phí thường niên hàng năm.

Đối với dòng thẻ thanh toán, người dùng cũng có thể giảm phí bằng cách duy trì hạn mức tài khoản đủ để đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng. Điều này cũng đồng thời giúp khách hàng thể hiện khả năng thanh toán và tương tác tích cực với ngân hàng.

Lưu Ý Về Phí Thường Niên Thẻ Ngân Hàng ACB

Phí thường niên tại ACB sẽ được tính ngay sau khi bạn yêu cầu tạo thẻ, ngay cả khi bạn chưa thực hiện kích hoạt. Trong tình huống bạn quên kích hoạt thẻ và sau đó nhớ ra và tới ngân hàng, bạn vẫn phải trả khoản phí này ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thẻ.

Nếu bạn đã mở thẻ nhưng không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được hướng dẫn về việc hủy thẻ theo quy định, nhằm tránh phát sinh phí sau này.

Các khoản phí sẽ được khấu trừ trực tiếp từ số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Phí của thẻ tín dụng sẽ được thanh toán đồng thời với hạn mức thanh toán hàng tháng của thẻ.

Xem thêm:
Cập Nhật Phí Chuyển Tiền TPBANK Mới Nhất 2024: Bạn Đã Biết Chưa?

Khi bạn đăng ký tài khoản tín dụng, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn thẻ tín dụng, vì để sử dụng tài khoản này, thẻ là yếu tố cần thiết.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Phí Thường Niên Thẻ ACB

ACB Có Mất Phí Duy Trì Tài Khoản Không?

Như đã trình bày ở phần trước, Ngân hàng ACB hiện tại đang áp dụng chính sách miễn phí phí duy trì tài khoản cho các khách hàng mở tài khoản lương, tài khoản thường, và tài khoản đối tác. Hơn nữa, miễn phí này sẽ được áp dụng trong năm đầu tiên, và bắt đầu tính phí tài khoản từ năm thứ hai trở đi.

ACB Thu Phí Quản Lý Tài Khoản Hàng Tháng Là Bao Nhiêu?

Phí quản lý tài khoản ngân hàng ACB như sau:

 • Tài khoản thương gia: 000VNĐ/tháng.
 • Tài khoản kinh doanh trực tuyến eBIZ: 000VNĐ/tháng.
 • Tài khoản thanh toán khác: 15.000 VND/tháng.
 • Tài khoản EcoPlus: 50.000 VND/tháng.
 • Tài khoản lương Payroll: 15.000 VND/tháng.

So Sánh Phí Quản Lý Tài Khoản ACB Với Các Ngân Hàng Khác

Ngân hàngPhí quản lý tài khoản
VPBank10,000 VNĐ mỗi tháng
Sacombank5,500 đồng/tháng
Vietcombank2,000 – 10,000/tháng
TPBank8,000 VND mỗi tháng
MBBankMiễn phí
Techcombank9,900 đồng/tháng
VIBMiễn phí
Vietinbank2,000 VNĐ mỗi tháng
BIDV5,000 – 15,000 VND mỗi tháng
ACB15,000 VND mỗi tháng
Agribank10,000 VNĐ mỗi tháng

Phí Thường Niên ACB Bao Lâu Thu 1 Lần?

Phí thường niên sẽ được tính vào thời điểm khách hàng đăng ký và thường được thu một lần trong mỗi năm. Đối với loại thẻ ghi nợ nội địa, ngân hàng sẽ khấu trừ khoản phí trực tiếp từ tài khoản của khách hàng. Trong trường hợp tài khoản không đủ tiền để trừ, phí này sẽ được thu bù vào lần kế tiếp.

Đối với dòng thẻ tín dụng, phí thường niên sẽ được tính và trừ vào mỗi tháng.

Thêm vào đó, với thẻ trả trước, nếu đến hạn nộp phí mà tài khoản không đủ tiền, ngân hàng sẽ thực hiện việc thu hồi ngay khi tài khoản có đủ số dư.

Không Đóng Phí Thường Niên ACB Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Khi khách hàng cố tình không đóng đủ khoản phí thường niên tại ACB, sẽ có nguy cơ đối mặt với những hậu quả như sau:

Trong trường hợp thẻ tín dụng:

 • Nếu thẻ của khách hàng bị khóa nhưng không bị hủy, khoản phí thường niên vẫn phải được thanh toán. Nếu không, khách hàng sẽ bị áp dụng mức phạt hàng tháng và hàng năm, với số tiền khá đáng kể.
 • Việc không thanh toán phí thường niên có thể dẫn đến việc tên của bạn xuất hiện trong danh sách nợ xấu và bị ghi chú tại CIC, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Điều này có thể khiến việc vay vốn trong tương lai trở nên khó khăn hơn.

Trong trường hợp thẻ trả trước:

 • Nếu đến hạn mà bạn không có đủ tiền trong tài khoản để thanh toán, ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi ngay sau khi bạn nạp tiền vào tài khoản.

Biểu Phí Thẻ JCB ACB Gồm Những Loại Phí Nào?

Biểu phí của thẻ JCB ACB sẽ bao gồm:

 • Phí thành viên.
 • Phí thường niên.
 • Phí cấp lại mã PIN.
 • Phí thay thế thẻ.
 • Phí chuyển phát thẻ.
 • Phí dịch vụ SMS Banking.
 • Lãi suất.
 • Các khoản phí khác khi thực hiện giao dịch rút tiền.

Phần Kết

Chúng tôi tin rằng thông qua bài viết về Phí thường niên ACB trên đây, chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về những chi phí này. Điều này sẽ giúp bạn trải qua quá trình sử dụng dịch vụ thẻ một cách thuận tiện và thông minh hơn.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button