Cách chuyển tiền cùng, khác ngân hàng BIDV dễ dàng

Đã kiểm duyệt nội dung

Chuyển tiền là một trong những dịch vụ tài chính phổ biến nhất mà ngân hàng cung cấp và được nhiều khách hàng sử dụng trong các giao dịch tài chính của mình. Để hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ này tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin tổng quan về dịch vụ chuyển tiền ngân hàng BIDV cũng như các phương thức chuyển tiền nhanh và tiện lợi nhất.

Tổng quan về dịch vụ chuyển tiền BIDV

Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền của BIDV đang được sử dụng rộng rãi bởi đông đảo khách hàng. Dịch vụ này có đa dạng hình thức chuyển tiền, bao gồm hai dịch vụ chính là chuyển tiền trong nước và quốc tế. Mục đích của việc cung cấp dịch vụ này là để hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

chuyen tien bidv
Tổng quan về dịch vụ chuyển tiền BIDV

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền BIDV

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong từng dịch vụ, Ngân hàng BIDV luôn tập trung phát triển dịch vụ chuyển tiền với nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

  • Mạng lưới ngân hàng kết nối rộng lớn, hỗ trợ chuyển khoản cho các tài khoản thụ hưởng tại các ngân hàng khác.
  • Hỗ trợ nhanh chóng 24/7 trong trường hợp xảy ra lỗi hoặc sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch.
  • Có thể thực hiện chuyển tiền trực tuyến một cách đơn giản và hiệu quả từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn chuyển tiền BIDV

Để chuyển tiền BIDV một cách nhanh chóng, trước hết bạn cần kích hoạt thẻ BIDV của mình để có thể sử dụng các phương thức chuyển tiền của ngân hàng. Ngân hàng BIDV hiện đang cung cấp 4 cách chuyển tiền khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình và tạo sự tiện lợi nhất, bao gồm:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Để thực hiện chuyển tiền tại BIDV, khách hàng vui lòng tới quầy giao dịch trong khung giờ làm việc và cung cấp các giấy tờ tùy thân liên quan. Nhân viên tại đó sẽ nhiệt tình hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển tiền theo nhu cầu của mình. Sau khi hoàn tất thủ tục, khách hàng sẽ ký tên trên giấy chuyển tiền được nhân viên cung cấp và được xem là đã hoàn thành quá trình chuyển tiền thành công.

chuyen tien bidv
Hướng dẫn chuyển tiền BIDV

Chuyển tiền tại cây ATM

Để thực hiện chuyển tiền BIDV theo phương thức chuyển khoản qua ATM, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm cây ATM BIDV gần nhất và chèn thẻ vào khe thẻ.

Bước 2: Chọn giao dịch chuyển tiền, nhập mã PIN và chọn “Chuyển khoản khác”.

Bước 3: Nhập số tài khoản của người nhận và số tiền chuyển, sau đó bấm nút “Gửi” để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền qua Internet Banking

Để thực hiện chuyển tiền BIDV qua hệ thống internet banking, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống internet banking BIDV và nhập các thông tin cần thiết.

Bước 2: Xác nhận việc chuyển tiền và nhập mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn.

Bước 3: Sau khi xác nhận gửi, hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận giao dịch cho bạn.

Chuyển tiền BIDV qua ứng dụng Smart Banking

Để thực hiện chuyển tiền trên ứng dụng Smart Banking của BIDV, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập mục “Chuyển tiền” hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng.

Bước 2: Tùy theo nhu cầu của mình, lựa chọn một trong các phương thức chuyển tiền có sẵn trên ứng dụng.

Bước 3: Chọn tài khoản hưởng thụ, sau đó nhập số tiền muốn chuyển và nội dung chuyển tiền (nếu có) một cách chính xác và đầy đủ.

Bước 4: BIDV sẽ gửi cho bạn một mã OTP để xác thực giao dịch, hoặc bạn có thể sử dụng chức năng xác thực bằng vân tay trên thiết bị của mình.

Bước 5: Ngay khi quá trình chuyển tiền hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả thông báo giao dịch thành công trên màn hình.

Dịch vụ chuyển tiền ở ngân hàng BIDV có thể chuyển đến các ngân hàng nào?

Hiện nay, theo thống kê, BIDV đã mở rộng mạng lưới liên kết với hầu hết các ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Với hơn 34 ngân hàng hợp tác như Vietcombank, Vietinbank, SHB, VP Bank, TP Bank, Sacombank, HDBank, ACB, Agribank,… khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản đến nhiều tài khoản khác hệ thống BIDV một cách thuận tiện hơn

Thời gian nhận được chuyển tiền BIDV là bao lâu?

Thời gian nhận tiền là một trong những vấn đề quan trọng mà khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền. Thực tế, thời gian để người thụ hưởng nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó việc hiểu rõ các yếu tố này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương thức chuyển tiền BIDV phù hợp với nhu cầu của mình.

Cùng ngân hàng

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền BIDV cho người nhận ở cùng ngân hàng, thời gian chỉ mất vài phút và sau khi giao dịch thành công, tin nhắn thông báo sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Bên cạnh đó, người nhận cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo cộng tiền vào tài khoản.

Khác ngân hàng

Nếu bạn muốn chuyển tiền sang ngân hàng khác trực tiếp tại quầy giao dịch, thì quá trình giao dịch có thể mất nhiều thời gian hơn và bạn sẽ phải thực hiện vào giờ hành chính. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện chuyển tiền sang ngân hàng khác qua phương thức trực tuyến, tiền sẽ được chuyển đến người thụ hưởng một cách nhanh chóng mà không cần tốn thời gian di chuyển hay chờ đợi như khi bạn gửi trực tiếp tại quầy giao dịch.

chuyen tien bidv
Thời gian nhận được tiền chuyển là bao lâu?

Phí chuyển khoản ngân hàng BIDV là bao nhiêu?

Mức phí chuyển tiền BIDV là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phí chuyển tiền không bao gồm trong khoản phí thường niên của BIDV. Dưới đây là mức biểu phí mới nhất cho dịch vụ này mà bạn có thể tham khảo:

  • Chuyển tiền trong nước cùng chi nhánh được miễn phí, còn chuyển tiền khác chi nhánh thì tính phí 0,01% số tiền chuyển với mức tối thiểu là 10.000 VND và tối đa là 500.000 VND.
  • Chuyển tiền cho người nhận nhận bằng tiền mặt tại BIDV được tính phí 0,03% số tiền chuyển với mức tối thiểu là 20.000 VND và tối đa là 2.000.000 VND.
  • Chuyển khoản BIDV đến ngân hàng khác hệ thống được tính phí 0,035% số tiền chuyển với mức tối thiểu là 20.000 VND và tối đa là 1.000.000 VND.
  • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 có mức phí là 0,035% số tiền chuyển với mức tối thiểu là 20.000 VND và tối đa là 200.000 VND.
  • Chuyển tiền theo danh sách được tính phí 2.000VND/tài khoản thụ hưởng/lần kèm theo phí chuyển tiền tương ứng, mức tối thiểu là 50.000VND/bảng kê.
chuyen tien bidv
Phí chuyển khoản ngân hàng BIDV là bao nhiêu?

Dịch vụ chuyển tiền thường và chuyển nhanh 24/7 có điểm gì khác nhau?

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai dịch vụ chuyển tiền là thời gian người thụ hưởng nhận được tiền. Nếu bạn muốn người thụ hưởng nhận được tiền ngay sau khi chuyển thì nên thực hiện giao dịch chuyển nhanh 24/7.

Vào giờ làm việc của ngân hàng, bạn có thể thực hiện chuyển khoản thường để tránh mất bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào.

Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền tại ngân hàng BIDV

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ, thường xảy ra một số lỗi gây gián đoạn. Vì vậy, để giúp bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền BIDV một cách hiệu quả nhất, chúng tôi xin chia sẻ với bạn các lỗi thường gặp như sau:

Sai thông tin

Các lỗi chuyển tiền sai thông tin thường gặp là sai tên chủ tài khoản nhận, sai chi nhánh ngân hàng nhận và sai số tài khoản nhận.

Trong trường hợp sai tên chủ tài khoản, số tiền của bạn sẽ được treo ở ngân hàng thụ hưởng.

Trong trường hợp sai tên chi nhánh, người nhận vẫn có thể nhận được tiền nếu bạn nhập đúng số tài khoản, tên chủ tài khoản và tên ngân hàng của người nhận.

Nếu bạn chuyển sai số tài khoản nhận, hãy liên hệ với tổng đài hỗ trợ sau đây để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và tránh mất tài chính: 1900.0197.

Bảo trì hệ thống

Lỗi này thường xảy ra với các giao dịch chuyển tiền BIDV SmartBanking. Và nếu khi bạn truy cập vào hệ thống rồi nhận được thông báo “BIDV Smart Banking bảo trì hệ thống” thì hiện tại bạn sẽ không thể tiến hành được bất kỳ dịch vụ nào kể cả chuyển tiền. Khi đó nếu bạn có trường hợp khẩn cấp thì hãy tới chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ thực hiện dịch vụ.

Không nhận được tiền

Khi chuyển tiền ở quầy giao dịch và bắt buộc phải điền tên chi nhánh ngân hàng nhận, có trường hợp khách hàng không nhận được tiền do ghi sai tên chi nhánh gửi. Điều này đã xảy ra nhiều lần và gây ra tiền gửi không đến được tài khoản nhận.

chuyen tien bidv
Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền tại ngân hàng BIDV.

Trên đây là tất cả thông tin về dịch vụ chuyển tiền BIDV cũng như các cách chuyển tiền hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Thông tin được biên soạn bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Vietcombank E-Banking Các Tiện Ích Ưu Đãi Mới 2024

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button