Cách đổi số tài khoản MB Bank: Hướng dẫn chi tiết

Đã kiểm duyệt nội dung

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng của MB Bank muốn đổi số tài khoản của mình. Vậy liệu ngân hàng có hỗ trợ dịch vụ này hay không và thủ tục như thế nào để đổi số tài khoản một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Số tài khoản MB Bank có đổi được không?

Hiện nay, có nhiều khách hàng mong muốn đổi số tài khoản ngân hàng của mình theo một dãy số ý nghĩa hoặc để phù hợp với phong thủy. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện được đối với tài khoản của MB Bank hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác trên thị trường hiện nay.

Lý do là do các vấn đề liên quan đến việc quản lý thông tin cố định trên hệ thống ngân hàng. Mỗi số tài khoản là cố định và duy nhất cho từng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. 

Do đó, không thể thực hiện đổi số tài khoản ngân hàng.

Chúng ta nên hiểu rằng số tài khoản không phải là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra may mắn hay sự thành công. Hãy tập trung vào công việc và nỗ lực của mình để đạt được những mục tiêu mong muốn.

Bạn có thể đăng ký App MBBank để:

  • Nhận ngay 30.000 đồng và thêm hàng chục triệu đồng khi giới thiệu bạn bè.
  • Sử dụng miễn phí chức năng chuyển khoản trọn đời.
  • Lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đường link sau:

https://shorten.asia/gPJVpM4m

ảnh

Quy trình đổi số tài khoản MB Bank miễn phí mới nhất

Nếu khách hàng muốn thay đổi số tài khoản MB Bank, thì có thể mở thêm một tài khoản MB Bank mới và sử dụng cả hai tài khoản hoặc khóa tài khoản hiện tại rồi mở thêm một tài khoản mới để sử dụng.

Để mở tài khoản MB Bank mới, quy trình như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng MB Bank Online và chọn mục Tạo tài khoản, nhập số điện thoại đăng ký.

Bước 2: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận rồi xác minh thông tin theo hướng dẫn.

Bước 3: Lựa chọn loại giấy tờ tùy thân và nhập thông tin số giấy tờ tùy thân rồi chụp ảnh theo hướng dẫn.

Bước 4: Thực hiện quay video rồi đọc to dãy số trên màn hình để định danh eKYC.

Bước 5: Kiểm tra thông tin cá nhân rồi nhập địa chỉ email.

Bước 6: Đăng ký dịch vụ E Banking qua tên đăng nhập và mật khẩu mong muốn rồi thiết lập mã PIN.

Bước 7: Chọn số tài khoản trong hai dịch vụ miễn phí hoặc có phí, nhập dãy số mong muốn và chọn tiếp tục.

Bước 8: Kiểm tra thông tin và xác nhận qua mã OTP được gửi qua tin nhắn là bạn đã có một tài khoản với số tài khoản mới mong muốn.

Chúng tôi khuyên khách hàng nên cân nhắc trước khi quyết định mở thêm một tài khoản MB Bank mới và sử dụng cả hai tài khoản, hoặc khóa tài khoản hiện tại rồi mở thêm một tài khoản mới để sử dụng.

Ngoài cách mở thêm một tài khoản MB Bank mới, bạn có thể thực hiện đổi số tài khoản MB Bank bằng cách mở lại tài khoản thông qua việc xóa tài khoản MB Bank hiện tại và mở lại một tài khoản mới.

Để thực hiện, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank và đăng nhập, chọn mục Tài khoản và chọn Tài khoản nguồn.

Bước 2: Nhấn chọn tài khoản MB Bank cần xóa.

Bước 3: Chọn mục Đóng tài khoản trên màn hình, nhập mã OTP để xác nhận.

Bước 4: Mở lại ứng dụng MB Bank và thực hiện lại các bước như mở tài khoản online như đã hướng dẫn ở trên để mở một tài khoản mới.

Chúng tôi cũng muốn nhắc lại rằng, việc đổi số tài khoản MB Bank bằng cách mở lại tài khoản không phải là quy trình chính thức và có thể gây ra một số vấn đề khác nhau. Do đó, nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến việc đổi số tài khoản MB Bank, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

ảnh

Những điều cần lưu ý khi đổi số tài khoản MB Bank

Nếu bạn muốn đổi số tài khoản MB Bank, bạn cần lưu ý các điều sau để đảm bảo việc thực hiện các giao dịch tài chính của bạn diễn ra bình thường và hiệu quả nhất:

  • Khách hàng không được phép thay đổi số tài khoản MB Bank cho tài khoản đang sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký một số tài khoản mới và tối đa là 2 tài khoản để sử dụng cùng lúc.
  • Sau khi tạo thêm tài khoản mới, bạn có thể sử dụng song song 2 tài khoản MB Bank cùng lúc với nhau. Hoặc bạn cũng có thể khóa tài khoản cũ và chỉ sử dụng 1 tài khoản mới đã được mở.
  • Việc sử dụng cùng lúc 2 tài khoản sẽ gây nên sự trùng lặp thông tin cá nhân và phát sinh thêm các khoản phí tại cả 2 tài khoản như phí thường niên, phí dịch vụ hay phí duy trì tài khoản.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định đổi số tài khoản MB Bank và nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

ảnh

Một số câu hỏi thường gặp

Mọi sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng đều có những câu hỏi thường gặp từ khách hàng để giúp họ hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó tốt nhất. Nếu bạn muốn đổi số tài khoản tại MB Bank, bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp câu hỏi liên quan dưới đây:

Đổi số tài khoản có mất phí không?

Như đã đề cập trước đó, bạn không thể đổi số tài khoản ngân hàng với tài khoản cũ, mà chỉ có thể xóa và mở lại hoặc mở thêm tài khoản khác tại MB Bank. Hiện nay, MB Bank đang triển khai chính sách mở tài khoản hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, do đó bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào khi mở tài khoản mới.

Thay đổi số tài khoản liệu có ảnh hưởng đến giao dịch?

Vì khách hàng không thể thực hiện đổi số tài khoản MB Bank mà chỉ có thể đăng ký mở thêm tài khoản mới, điều này không gây ra bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến việc thực hiện các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, việc sử dụng cùng lúc 2 tài khoản MB Bank sẽ làm cho việc quản lý tài chính và các giao dịch trở nên khó khăn hơn đối với khách hàng.

MB Bank có những loại tài khoản số đẹp nào?

Khác với các ngân hàng khác, nếu bạn muốn có số tài khoản đẹp tại MB Bank, bạn sẽ không cần phải tốn khoản tiền lớn. MB Bank cung cấp 2 sự lựa chọn cho khách hàng như sau:

  • Hỗ trợ khách hàng mở tài khoản số đẹp miễn phí thông qua ứng dụng MB Bank. Tuy nhiên, với phương thức này, bạn chỉ có thể lựa chọn các loại tài khoản số đẹp dựa trên ngày tháng năm sinh hoặc các dãy số có ý nghĩa nhất định.
  • Hỗ trợ khách hàng mở tài khoản số đẹp cho kinh doanh hoặc vì mục đích phong thủy, trong trường hợp này, bạn cần bỏ ra một khoản phí để mua số tài khoản mong muốn. Tuy nhiên, mức phí sẽ được công bố trên biểu phí để khách hàng lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan và chi tiết về cách đổi số tài khoản MB Bank cũng như một số điều cần lưu ý mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn biết cách đổi số tài khoản của mình khi cần thiết.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Biểu phí thường niên Techcombank cập nhật mới nhất 2024

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button