Bảo Hiểm Nhân Thọ Rút Tiền Sau 15 Năm Được Khoảng Bao Nhiêu? Giải Đáp

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong bối cảnh ngày càng tăng nhu cầu sử dụng bảo hiểm nhân thọ từ phía người dân, các sản phẩm bảo hiểm này hiện nay đã trở nên đa dạng hơn với nhiều tính năng, lợi ích và hình thức thực hiện. Nhiều người tỏ ra băn khoăn liệu có nên tin tưởng vào gói bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm hay không? Hãy cùng khám phá thêm về vấn đề này.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ, hay còn được gọi là life insurance, là một hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cho dòng tiền không sử dụng ngay, đồng thời cũng là một phương pháp để dự phòng tài chính cho những tình huống rủi ro có thể xảy ra.

Khi tham gia vào một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, người mua sẽ đóng một khoản phí bảo hiểm định kỳ theo thời gian đã thỏa thuận với công ty bảo hiểm. Khi đến kỳ hạn hoặc xảy ra rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền theo hợp đồng, thường kèm theo một mức lợi tức nhất định.

Có nên tin vào gói bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm?

Việc có hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào tình hình kinh tế và mong muốn của từng khách hàng. Thông thường, các gói bảo hiểm nhân thọ có thời gian đáo hạn từ 10 đến 20 năm. Vì vậy, gói bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm cũng sở hữu những tính năng và lợi ích tương tự như các gói bảo hiểm khác.

Sản phẩm này mang lại sự bảo vệ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống, đồng thời giúp đầu tư và gia tăng tài sản an toàn, tích lũy cho tương lai, và đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào gói bảo hiểm nhân thọ này.

Một số gói bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm

Nếu bạn đang quan tâm đến các gói bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm và không biết sản phẩm nào phù hợp, dưới đây là một số gợi ý về những sản phẩm chất lượng hiện có trên thị trường:

Xem thêm:
Cách tính bảo hiểm xã hội: Hướng dẫn chi tiết

An Phát Cát Tường

Gói bảo hiểm “An Phát Cát Tường” của công ty Bảo Việt: Gói này cho phép khách hàng lựa chọn giữa quyền lợi cơ bản với giá trị tích lũy cao hoặc quyền lợi vượt trội với giá trị bảo vệ cao. Ngoài ra, gói này còn hỗ trợ chăm sóc y tế lên đến 2 tỷ đồng và trả tối đa lên đến 100% số tiền bảo hiểm, tương đương 2,5 tỷ đồng.

An Hưng Phát Lộc

Gói bảo hiểm “An Hưng Phát Lộc”: Đây là gói bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm đáng chú ý, bảo vệ toàn diện sức khỏe và là lựa chọn thông minh để tiết kiệm chi phí cho tương lai. Gói này cho phép khách hàng nhận được lên đến 300% số tiền bảo hiểm gia tăng khi tử vong và được ứng trước 50% quyền lợi bảo hiểm Tử vong với mức tối đa là 500 triệu đồng.

Trọn Đời Yêu Thương

Sản phẩm “Trọn Đời Yêu Thương”: Đây là gói bảo hiểm cho phép khách hàng ứng trước 50% quyền lợi trong trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, và bảo hiểm tử vong lên đến 500.000.000 VNĐ. Nếu người được bảo hiểm chính chịu tử vong hoặc bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn, sẽ được chi trả 100% giá trị bảo hiểm.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm

Để có thông tin về số tiền mà bạn có thể nhận được và quy trình rút tiền khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Công thức tính số tiền bảo hiểm nhân thọ được rút sau 15 năm

Để tính toán tổng số tiền mà bạn sẽ nhận được từ gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm, chúng ta có thể áp dụng một công thức để biết được chính xác. Dưới đây là cách tính chi tiết:

Tổng giá trị hoàn lại = (Số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo + Bảo tức tích lũy + Lãi chia cuối hợp đồng + Lãi tích lũy) – Các khoản nợ (nếu có)

Cụ thể, các thành phần trong công thức này là:

Số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo: Đây là số tiền mà công ty bảo hiểm cam kết chi trả cho bạn trong trường hợp xảy ra rủi ro, hoặc số tiền bạn sẽ nhận được khi hợp đồng kết thúc.

Bảo tức tích lũy: Đây là phần lãi được chia sẻ từ quỹ chủ hợp đồng tham gia và được công bố hàng năm.

Xem thêm:
Hướng dẫn dùng mã giới thiệu Infina nhận ngay 2 triệu đồng

Lãi chia cuối hợp đồng: Đây là phần lãi chia sẻ không đảm bảo từ quỹ chủ hợp đồng tham gia.

Lãi tích lũy: Đây là số tiền lãi mà bạn sẽ nhận được khi hợp đồng kết thúc, nếu bạn quyết định để lại số tiền này tại công ty bảo hiểm.

Ví dụ, giả sử công ty bảo hiểm cam kết chi trả cho bạn số tiền bảo hiểm là 100 triệu đồng, bảo tức tích lũy là 10 triệu đồng, lãi chia cuối hợp đồng là 10 triệu đồng, và lãi tích lũy là 10 triệu đồng. Khi đó, tổng giá trị hoàn lại của bạn sẽ là: 100 + 10 + 10 + 10 = 130 triệu đồng.

Như vậy, bằng cách áp dụng công thức trên, bạn có thể tính toán được số tiền mà bạn sẽ nhận được từ gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm.

Quy trình rút tiền bảo hiểm nhân thọ

Khi muốn rút tiền từ bảo hiểm nhân thọ, có hai hình thức chính mà bạn có thể lựa chọn: rút trước hạn và rút khi đến hạn. Mỗi hình thức này có quy trình thực hiện riêng với các bước cụ thể như sau:

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ đúng hạn

Liên hệ với nhân viên: Khi hợp đồng đến hạn, nhân viên sẽ liên hệ với bạn để bạn chọn phương thức thanh toán phù hợp.

Điền thông tin vào đơn yêu cầu thanh toán: Bạn cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu trong đơn yêu cầu thanh toán quyền lợi hợp đồng bảo hiểm.

Xử lý hồ sơ: Công ty bảo hiểm sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra thông tin. Nếu thông tin hợp lệ, quá trình đóng hợp đồng và rút tiền sẽ được xử lý nhanh chóng.

Nhận tiền: Bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền theo quy định trong hợp đồng, thông qua phương thức thanh toán bạn đã chọn

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn

Bạn có thể lựa chọn một trong ba hình thức sau đây:

Rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng: Khi rút khoản tiền này, sẽ có một khoản phí nhất định bị trừ đi.

Tạm ứng từ giá trị hoàn lại/giá trị tài khoản hợp đồng: Đây là giá trị mà bạn sẽ nhận được khi chấm dứt hợp đồng trước hạn. Bạn có thể rút tối đa 80% của giá trị này.

Thanh lý hợp đồng: Quy trình thực hiện tương tự như rút tiền khi đến hạn, tuy nhiên, bạn cần liên hệ trước với nhân viên của công ty bảo hiểm để thực hiện việc này.

Xem thêm:
Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Qua Ví Momo Dễ Dàng, Tiện Lợi

Các hình thức thanh toán 

Các công ty bảo hiểm hiện nay cung cấp nhiều hình thức thanh toán để tạo sự tiện lợi cho khách hàng. Bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức sau đây:

Nhận tiền mặt trực tiếp tại trung tâm dịch vụ khách hàng hoặc văn phòng tổng đại lý của công ty bảo hiểm.

Nhận tiền thông qua chuyển phát tại bưu điện gần nhất.

Nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng đã đăng ký với công ty bảo hiểm.

Chuyển tiền để thực hiện đóng hợp đồng mới hoặc hoàn trả các khoản đã tạm ứng.

Nhằm mang lại sự thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng, các hình thức thanh toán này giúp bạn nhận được khoản tiền bảo hiểm một cách tiện lợi và dễ dàng hơn.

Những điều cần lưu ý khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ

Để tận dụng hiệu quả và tối đa hóa lợi ích và quyền lợi từ việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng khi rút tiền bảo hiểm như sau:

1. Hạn chế rút tiền trước hạn: Để đảm bảo nhận được toàn bộ lợi ích từ sản phẩm, hãy tránh rút tiền trước hạn khi không cần thiết. Rút tiền trước hạn có thể dẫn đến không hoàn trả phí hoặc nhận được số tiền thấp hơn mong đợi.

2. Ưu tiên rút/tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng: Nếu bạn cần rút tiền trước hạn, hãy ưu tiên rút hoặc tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng hoặc tạm ứng giá trị hoàn lại. Tránh thanh lý hợp đồng, nếu không cần thiết.

3. Kê khai thông tin chính xác: Khi rút tiền, hãy cung cấp thông tin về hợp đồng bảo hiểm một cách trung thực và chính xác.

4. Các trường hợp không được chi trả: Lưu ý rằng trong trường hợp khách hàng tự tử, cố ý gây thương tích hoặc bị bệnh di truyền, công ty bảo hiểm sẽ không chi trả tiền bồi thường.

5. Tính toán trước số tiền nhận được: Ngoài ra, hãy hiểu rõ các loại phí và tính toán trước số tiền bạn sẽ nhận được khi yêu cầu rút tiền.

6. Lựa chọn công ty uy tín: Hãy lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để tham gia, tránh bị lừa đảo bởi các công ty “ma”.

Đây là những điều quan trọng cần lưu ý khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button