Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Đã kiểm duyệt nội dung

Hiện nay, sử dụng thẻ tín dụng đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, vì vậy đây là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin và cách đơn giản nhất để mở thẻ tín dụng Vietcombank.

Thẻ tín dụng Vietcombank là gì? Gồm các loại nào?

Thẻ tín dụng Vietcombank là một sản phẩm mà ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng có nhu cầu chi tiêu trước trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp một hạn mức chi tiêu nhất định dựa trên tình hình tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ để chi tiêu thông qua cà thẻ ở các máy POS hoặc rút tiền mặt và sau đó phải hoàn trả lại khoản tiền đã vay cho ngân hàng trong thời gian quy định.

Hiện nay, Vietcombank cung cấp nhiều dòng thẻ tín dụng với các tính năng và ưu đãi khác nhau để phù hợp với nhu cầu của các phân khúc khách hàng. Các loại thẻ bao gồm thẻ Vietcombank American Express®, thẻ Vietcombank Visa Platinum, thẻ Vietcombank Visa/JCB/Unionpay/Mastercard, thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa, thẻ Vietcombank Cash Plus Platinum American Express, thẻ Vietcombank MasterCard World, thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express®, thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (Thẻ Bông Sen Vàng) và thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa/JCB.

Mỗi loại thẻ có các ưu đãi và tính năng khác nhau, ví dụ như tích điểm hoàn tiền, miễn phí lãi suất năm đầu, hưởng ưu đãi bảo hiểm tối đa, cộng dặm, tặng tiền mặt cho chủ thẻ chính có sinh nhật trong tháng và nhiều ưu đãi điểm thưởng khác.

ảnh

Tiện ích khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank

Sản phẩm này không được tự nhiên mà nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng tại Vietcombank bởi vì chúng cung cấp các tiện ích nổi bật hơn, bao gồm:

 • Chuyển tiền nhanh và thuận tiện tại mọi hệ thống ngân hàng, thanh toán tiện lợi qua các ứng dụng điện tử và có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào có biểu tượng Visa.
 • Hạn mức chi tiêu cao với mức lãi không kỳ hạn lên đến 45 ngày.
 • Tận hưởng các ưu đãi về ẩm thực, mua sắm và du lịch theo chương trình khuyến mãi của Vietcombank.
 • Quản lý và kiểm soát chi tiêu dễ dàng qua các dịch vụ VCB-SMS Banking, VCB-IBanking và VCB-Mobile Banking.
 • Thẻ và tài khoản được tích hợp bảo mật công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế và tăng độ an toàn với bảo mật 3D Secure.
Xem thêm:
Thẻ Đen Vietinbank: Ưu Đãi Và Điều Kiện Mở Thẻ

ảnh

Điều kiện để mở thẻ tín dụng Vietcombank

Trước khi đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện được quy định bởi ngân hàng, bao gồm:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, được phép cư trú từ 12 tháng trở lên.
 • Đủ 18 tuổi trở lên (đối với thẻ chính) hoặc đủ 15 tuổi trở lên (đối với thẻ phụ), và có đầy đủ hành vi dân sự theo pháp luật.
 • Có mức thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở lên (nếu nhận lương qua Vietcombank), hoặc từ 5 triệu đồng/tháng trở lên (nếu nhận lương bằng tiền mặt). Nếu nhận lương bằng tiền mặt, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng bằng các tài sản đảm bảo khác.
 • Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng và pháp luật về thẻ tín dụng.

Mở thẻ tín dụng Vietcombank cần những giấy tờ gì?

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện theo quy định của ngân hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ cần thiết để đảm bảo quá trình mở thẻ tín dụng Vietcombank được hiệu quả nhất. Các giấy tờ và hồ sơ bao gồm:

Với cá nhân là người Việt Nam:​​​​​​​

Đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế cho khách hàng cá nhân kèm theo hợp đồng.

Để được phát hành thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Bản gốc Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân còn thời hạn (vui lòng mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank tại từng thời điểm cụ thể.

Lưu ý: Các giấy tờ trên có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể và theo yêu cầu của Vietcombank.

Với cá nhân là người nước ngoài

Đối với cá nhân là người Việt Nam, các hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký phát hành thẻ tín dụng bao gồm:

 • Bản sao giấy tờ chứng minh thư còn hiệu lực, xác nhận được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên (vui lòng mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Bản sao Giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động (nếu áp dụng cho trường hợp không có bảo đảm hoặc bảo đảm một phần) (vui lòng mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Bản gốc xác nhận của cơ quan công tác (nếu áp dụng cho trường hợp không có bảo đảm hoặc bảo đảm một phần).
Xem thêm:
Mở thẻ tín dụng MSB hạn mức cao dễ dàng, miễn phí

Lưu ý: Các giấy tờ trên có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể và theo yêu cầu của Vietcombank.

ảnh

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank

Sau khi đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể mở thẻ tín dụng Vietcombank bằng hai cách sau:

Đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank tại chi nhánh/ phòng giao dịch

Để mở thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mang đầy đủ hồ sơ đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của Vietcombank và yêu cầu mở tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp các giấy tờ chứng minh theo quy định của ngân hàng.

Bước 3: Nhân viên sẽ thẩm định và kiểm tra độ chính xác của giấy tờ mà bạn cung cấp cũng như khả năng trả nợ của bạn.

Bước 4: Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank, ngân hàng sẽ phân loại và cấp hạn mức tín dụng phù hợp cho bạn.

Bước 5: Ngân hàng sẽ thu thập thông tin của khách hàng và nhập vào hệ thống, sau đó mã hóa những thông tin này trên thẻ. Chủ thẻ cần ký tên và đăng chữ ký mẫu này tại ngân hàng để kiểm soát.

Lưu ý: Các bước mở thẻ tín dụng có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể và theo yêu cầu của Vietcombank.

Đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank trên website

Để đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank trực tuyến, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Click chọn địa chỉ đăng ký thẻ qua link sau đây: https://www.vietcombank.com.vn/dangkythe/

Bước 2: Đọc chi tiết các thông tin về các thẻ và sau đó nhấn vào “Đăng ký mở thẻ”.

Bước 3: Tại giao diện đăng ký, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bước 4: Đánh dấu tích vào ô bên cạnh dòng chữ “Tôi đồng ý rằng Vietcombank…” và nhập mã xác nhận được hiển thị bên cạnh.

Bước 5: Nhấn hoàn thành và gửi đăng ký. Sau 24 giờ, nhân viên của Vietcombank sẽ liên hệ với bạn và hướng dẫn thực hiện các bước tiếp theo.

Lưu ý: Các bước đăng ký có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể và theo yêu cầu của Vietcombank.

ảnh

Những điều cần chú ý khi mở thẻ tín dụng Vietcombank

Để đảm bảo việc mở và sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank hiệu quả, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

 • Tính năng của thẻ, ưu điểm và các khoản phí liên quan đến chúng để có thể chọn lựa cho phù hợp.
 • Thời hạn thanh toán và lãi suất cũng quan trọng để bạn có thể lưu ý khi chọn lựa cũng như tránh việc chậm trả nợ hay trả nợ thiếu.
 • Kiểm tra các thông tin in trên hóa đơn thanh toán thẻ và chỉ ký xác nhận khi đảm bảo các thông tin đó chính chủ.
 • Tuyệt đối không cho ai biết số CVV/CVC ở mặt sau của thẻ cũng như không cho mượn, cho thuê thẻ,…để bảo mật thông tin thẻ, tránh việc thông tin thẻ bị đánh cắp.
 • Thông báo ngay cho Vietcombank khi có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến thông tin cũng như nghi ngờ về việc thông tin thẻ lộ gây nguy hiểm cho tài chính của mình.
Xem thêm:
Hướng Dẫn Mở Thẻ TPBank Đơn Giản, Nhanh Chóng 2024

ảnh

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về việc mở thẻ tín dụng Vietcombank cùng câu trả lời tương ứng để bạn tham khảo:

Thẻ tín dụng Vietcombank đăng ký mở có mất tiền không?

Khách hàng sẽ hoàn toàn miễn phí các chi phí liên quan đến việc đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank. Chỉ phải chịu các khoản phí thường niên hoặc phí duy trì hàng năm theo đúng quy định của ngân hàng đối với từng loại thẻ khác nhau.

Sau thời gian bao lâu khi đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank thì nhận được thẻ?

Thông thường, thời gian từ lúc khách hàng nộp đơn xin phát hành thẻ tín dụng Vietcombank cho đến khi nhận được thẻ là từ 5 đến 7 ngày làm việc của ngân hàng. Với đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank trực tuyến thì bạn chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút nhưng sẽ phải đợi từ 7 đến 14 ngày làm việc thì mới nhận được thẻ từ ngân hàng.

Khách hàng có thể đăng ký mở nhiều thẻ cùng một lúc không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký mở nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện vì sẽ khiến bạn khó quản lý chi tiêu thẻ, đội thêm nhiều khoản chi phí và đôi khi có ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng nếu bạn không thanh toán được hết cho các thẻ này.

ảnh

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết và tổng quan về thẻ và cách mở thẻ tín dụng Vietcombank tiện lợi nhất dành cho quý khách tham khảo. Hy vọng từ những thông tin hữu ích được cung cấp ở trên có thể giúp ích cho quý khách trong việc hiểu và tìm được cách mở và sử dụng phù hợp nhất.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button