Lãi suất ngân hàng ANZ cập nhật mới hôm nay

Đã kiểm duyệt nội dung

Lãi suất đóng vai trò quan trọng trong việc khách hàng lựa chọn sản phẩm tiết kiệm và vay tại các ngân hàng khi họ có nhu cầu. Chúng tôi xin gửi đến bạn thông tin về mức lãi suất mới nhất của Ngân hàng ANZ để bạn tham khảo.

Giới thiệu ngân hàng Anz

Ngân hàng ANZ, viết tắt của Australia And Newzealand Bank, là một trong ba ngân hàng lớn tại Úc và cũng nằm trong Top 50 ngân hàng lớn nhất thế giới.

Vào năm 1993, ANZ Bank gia nhập thị trường Việt Nam với tên gọi ANZ Bank Việt Nam. Trải qua hơn 30 năm hoạt động và đạt được nhiều thành tựu, ngân hàng ANZ đã đóng góp trong việc cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng cá nhân và hỗ trợ hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp, giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Anz cập nhật mới nhất

Trước tiên, quan trọng nhất đối với các sản phẩm tiết kiệm là lãi suất, ngoài những tính năng và lợi ích nổi trội khác của sản phẩm. Lãi suất chính là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng chọn sử dụng sản phẩm. Dưới đây là bảng lãi suất tiết kiệm của Ngân hàng ANZ cho hai hình thức gửi tiết kiệm:

Lãi suất dành cho tiết kiệm tại quầy

Thường thì khách hàng sẽ chọn cách truyền thống là gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy. Đối với những khách hàng có nhu cầu gửi tiền lâu dài với kỳ hạn dài như 12 tháng và 28 tháng, họ sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là 3% mỗi năm.

Kỳ hạn Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy
1 tháng 0.80%
3 tháng 2.00%
6 tháng 2.70%
9 tháng 2.70%
12 tháng 3.00%
18 tháng 3.00%
Lãi suất áp dụng khi khách hàng rút tiền gửi trước hạn 0.00%

Lãi suất dành cho tiết kiệm online

Khi khách hàng lựa chọn gửi tiền tiết kiệm trực tuyến tại Ngân hàng ANZ, bạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so với việc mở tiết kiệm tại quầy.

Ngoài ra, đây cũng là hình thức tiết kiệm tiện lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian và quản lý tài khoản dễ dàng mà không cần giữ sổ tiết kiệm.

Xem thêm:
50, 100 Triệu Gửi Ngân Hàng Agribank Lãi Bao Nhiêu? Giải đáp
Kỳ hạn Lãi suất tiền gửi tiết kiệm online
1 tháng 1.00%
3 tháng 2.20%
6 tháng 2.90%
9 tháng 2.90%
12 tháng 3.20%
18 tháng 3.20%
Lãi suất áp dụng khi khách hàng rút tiền gửi trước hạn 0.00%

Cách tính lãi suất tiền gửi ngân hàng ANZ

Với phương pháp tính lãi suất tiền gửi của Ngân hàng ANZ, chúng ta có hai hình thức tính cho hai sản phẩm tiết kiệm khác nhau: tiết kiệm không kỳ hạn và tiết kiệm có kỳ hạn, tương ứng với hai công thức như sau:

  • Cách tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn:

Đây là hình thức gửi tiết kiệm không giới hạn thời gian và khách hàng có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo trước cho ngân hàng. Cách tính lãi suất này được thực hiện theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi thực tế / 365

  • Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn:

Với hình thức này, số tiền gửi được quy định với một kỳ hạn cụ thể và đi kèm với mức lãi suất cam kết. Cách tính lãi suất được áp dụng theo các trường hợp kỳ hạn như sau:

  • Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn theo ngày:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi thực tế / 365

  • Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn theo tháng:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) / 12 x số tháng gửi

Lãi suất vay ngân hàng ANZ cập nhật mới nhất

Ngoài các sản phẩm tiết kiệm, khách hàng cũng quan tâm đến các sản phẩm vay của Ngân hàng ANZ và lãi suất áp dụng để lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình. Dưới đây là bảng lãi suất vay của Ngân hàng ANZ cùng những ưu đãi lãi suất vay hiện tại như sau:

Những ưu đãi lãi suất vay ngân hàng Anz

Để thu hút và hỗ trợ tài chính cho khách hàng, ANZ Bank đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi lãi suất cụ thể như sau:

– Lãi suất vay của ANZ Bank trong năm 2023 được áp dụng với ưu đãi đặc biệt, chỉ từ 0,73% mỗi tháng, thấp hơn rất nhiều so với các ngân hàng khác đối với khách hàng vay vốn.

– Hiện tại, ANZ áp dụng mức lãi suất từ 0,7% đến 1,1% mỗi tháng cho sản phẩm chuyển khoản lương.

– Ngoài ra, khách hàng còn được giảm 0,5% mỗi năm lãi suất hiện tại khi đăng ký gói vay tiêu dùng trực tuyến, và giảm thêm 0,5% mỗi năm lãi suất hiện tại nếu đăng ký thành công thẻ tín dụng ANZ cùng lúc.

Bảng lãi suất vay ngân hàng Anz

Với hình thức cho vay, hiện nay Ngân hàng ANZ áp dụng hai mức lãi suất khác nhau cho khách hàng vay mới và khách hàng cũ vay lại của ngân hàng như sau:

  • Đối với khách hàng vay tín chấp mới:
Xem thêm:
Lãi Suất Gửi Tiền Tiết Kiệm Online Cập Nhật
Lãi suất vay tín chấp ANZ (%/ năm) Dưới 50 triệu Từ 50 đến 200 triệu Trên 200 triệu
Khách hàng vay mới Dưới 36 tháng 13.43% 12.23% 12.23%
Trên 36 tháng 1.3.43% 11.25% 10.04%
  • Đối với khách hàng cũ vay tín chấp lại:
Lãi suất vay tín chấp ANZ (%/ năm) Dưới 50 triệu Từ 50 đến 200 triệu Trên 200 triệu
Khách hàng vay lại Dưới 36 tháng 11.25% 10.04% 10.04%
Trên 36 tháng 11.25% 8.28% 8.28%
  • Đối với khách hàng vay thế chấp
Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay mua nhà – xây sửa nhà 6.5% 75% giá trị BĐS 25 năm
Vay tiêu dùng thế chấp nhà 6.5% 60% giá trị BĐS 10 năm
Vay cầm cố chứng từ có giá 7.5% 90% số tiền gửi đảm bảo 1 năm

Cách tính lãi suất vay ANZ

Với phương pháp tính lãi suất vay, hiện nay ANZ cũng áp dụng hai hình thức tính lãi suất phổ biến giống các ngân hàng khác, đó là tính lãi suất theo dư nợ gốc và tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. Các công thức tương ứng như sau:

  • Cách 1: Tính lãi suất vay theo số dư nợ gốc:

Với cách tính này, tiền lãi của mỗi kỳ trả góp sẽ được khách hàng trả một số tiền bằng nhau trong suốt thời gian vay, và số tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc ban đầu theo công thức:

Số tiền lãi hàng tháng = Số dư nợ gốc x Lãi suất vay / Thời gian vay

  • Cách 2: Tính lãi suất vay theo số dư nợ giảm dần:

Với cách tính này, tiền lãi được tính dựa trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc khách hàng đã trả trong các tháng trước. Công thức áp dụng như sau:

Số tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay / Số tháng vay

Số tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất vay theo tháng

Số tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay

Những câu hỏi thường gặp

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng ANZ, khách hàng thường có những thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan để được hỗ trợ tốt nhất. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến liên quan đến mức lãi suất của Ngân hàng ANZ, được tổng hợp trong bài viết:

Khách hàng thắc mắc về lãi suất của Anz có thể liên hệ qua những kênh nào?

Để có thể hỗ trợ kịp thời cho các khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến mức lãi suất của Ngân hàng ANZ, bạn có thể liên hệ với ngân hàng thông qua các kênh hỗ trợ dưới đây:

– Tổng đài ANZ Bank toàn quốc: 1800 585 838

– Số Fax: 0243 928 6720

– Địa chỉ Email: vietnam@anz.com

– Hội sở chính của ngân hàng: Tầng 16, Tòa nhà Gelex Tower, Số 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Xem thêm:
Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank cập nhật mới 2024

– Truy cập trang web: https://www.anz.com.au/support/contact-us/

Nên chọn khoản gửi tiết kiệm nào để nhận được lãi suất cao nhất?

Nếu bạn là khách hàng cá nhân, thì rõ ràng khi bạn gửi tiết kiệm với kỳ hạn càng dài, mức lãi suất bạn nhận được càng cao. Tuy nhiên, với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, bạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy lên đến 0,2%.

Nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp, hãy lựa chọn “Tài khoản quản lý tiền mặt” để tận hưởng mức lãi suất tối đa từ ngân hàng ANZ, dựa trên số dư tài khoản. Rõ ràng, số dư càng lớn, lãi suất càng cao.

Lãi suất gửi tiết kiệm khi rút trước thời gian đăng ký gửi là bao nhiêu?

Nếu khách hàng quyết định rút tiền trước thời hạn đăng ký của sản phẩm tiết kiệm, như đã đề cập ở phần trên, mức lãi suất ngân hàng ANZ áp dụng cho trường hợp này là 0,0%. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi muốn rút tiền gửi trước hạn.

Nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn và thanh toán khoản vay trước hạn thì bị phạt bao nhiêu % lãi suất?

Trường hợp khách hàng thanh toán khoản vay trước hạn, ANZ Bank áp dụng mức phí phạt thanh toán trước hạn như sau: 5% giá trị khoản tiền thanh toán trước hạn nếu thanh toán trong 3 năm đầu và 2% nếu thanh toán trước hạn từ năm thứ 4 trở đi, với mức tối thiểu là 1,5 triệu đồng.

Nếu khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn cho ngân hàng, ANZ áp dụng mức phí phạt trễ hạn như sau: 2% tính trên khoản thanh toán trễ hạn (tối thiểu là 150 nghìn đồng), cộng với 150% lãi suất tính trên khoản thanh toán trễ hạn.

Vì vậy, nếu bạn là khách hàng vay của ngân hàng, hãy lưu ý các mức phí phạt liên quan đến các trường hợp có thể xảy ra và lên kế hoạch trả nợ phù hợp.

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết và tổng quan về mức lãi suất của Ngân hàng ANZ mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn và cung cấp sự tư vấn chuyên nghiệp.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng ANZ!

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button