Cách xóa tài khoản MB Bank trong vài bước đơn giản.

Đã kiểm duyệt nội dung

MB Bank là một trong những ngân hàng có số lượng khách hàng mở tài khoản đông đảo nhất trong nước. Tại Ngân hàng Quân đội, khách hàng có thể mở nhiều tài khoản cùng lúc để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán và các hoạt động khác.

Tuy nhiên, do có quá nhiều tài khoản, nhiều khách hàng thường gặp phải sự nhầm lẫn thông tin giao dịch và mật khẩu. Vì vậy, nhiều người quan tâm đến việc xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp độc giả tìm hiểu cách xóa tài khoản MB Bank nhanh chóng và đơn giản nhất.

ảnh

Hành động xóa tài khoản MB Bank là thế nào?

Nếu bạn có nhiều tài khoản trực tuyến trên ứng dụng di động của MB Bank hoặc có nhiều tài khoản và muốn xóa khi không sử dụng nữa, trước khi thực hiện việc này, bạn cần hiểu rõ ràng về quy trình xóa tài khoản để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Xóa tài khoản MB Bank là cách bạn chấm dứt mọi hoạt động liên quan đến tài khoản đó, bao gồm các giao dịch chuyển khoản và nạp tiền. Quá trình xóa tài khoản sẽ được hệ thống ngân hàng tự động thực hiện, đồng thời hủy bỏ hoàn toàn dữ liệu khách hàng, bao gồm số tài khoản và lịch sử giao dịch. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ hoạt động liên quan đến tài khoản đó trong tương lai.

ảnh

Khi tài khoản của khách hàng đã bị xóa khỏi hệ thống, thì khách hàng sẽ không thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thông qua số tài khoản đó nữa. Vì vậy, việc xóa tài khoản là rất quan trọng và đòi hỏi sự chính xác trong thực hiện.

Xem thêm:
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhưng Không Sử Dụng Có Bị Sao Không?

Có hai phương án xóa tài khoản là xoá tạm thời và xóa vĩnh viễn. Do đó, bạn cần hiểu rõ ràng về từng phương án này để đưa ra quyết định phù hợp. Việc xoá tạm thời tài khoản có nghĩa là tài khoản của bạn vẫn còn tồn tại trên hệ thống, nhưng tạm thời bị khóa và không thể sử dụng được. Trong khi đó, việc xóa tài khoản vĩnh viễn là xoá hoàn toàn tài khoản của bạn khỏi hệ thống và không thể khôi phục lại được.

Bạn có thể đăng ký App MBBank để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Nhận ngay 30.000 đồng vào tài khoản.
 • Nhận hàng chục triệu đồng khi giới thiệu bạn bè đăng ký và sử dụng App MBBank.
 • Miễn phí chuyển khoản trọn đời cho các giao dịch trong nước.
 • Lựa chọn tài khoản Số đẹp miễn phí để thể hiện cá tính của mình.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đường link sau:

https://l.linklyhq.com/l/1Ywkb

Hướng dẫn cách xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn

MB Bank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, có nhiều chính sách miễn phí và trải nghiệm người dùng thú vị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn xóa hoặc hủy tài khoản của mình. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Xóa tài khoản qua App trên điện thoại

Bạn cũng có thể xóa tài khoản của mình thông qua ứng dụng trên điện thoại của MB Bank, vô cùng đơn giản bằng cách thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập App MB Bank trên điện thoại và đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu MB Bank của bạn.
 • Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng, click vào mũi tên bên dưới phần “Xem tài khoản”.
 • Bước 3: Chọn “Tài khoản nguồn” và chọn tài khoản mà bạn muốn xóa.
 • Bước 4: Click chọn “Đóng tài khoản”, đọc kỹ quy trình đóng tài khoản, sau đó chọn “Đóng tài khoản”.
 • Bước 5: Nhấn chọn tài khoản cần đóng, tiếp theo nhập mật khẩu để lấy mã OTP và nhập mã OTP để hoàn tất quy trình xóa tài khoản trên điện thoại.
Xem thêm:
Cách Tra Cứu Hợp Đồng SHB Finance Đơn Giản, Dễ Dàng

ảnh

Xóa tài khoản tại các phòng giao dịch, chinh nhánh MB Bank

Nếu bạn cảm thấy quá phức tạp khi xóa tài khoản MB Bank trên điện thoại, bạn có thể ghé đến chi nhánh hoặc văn phòng gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ thực hiện quy trình xóa tài khoản nhanh chóng, bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web https://mbbank.com.vn/maps hoặc gọi đến tổng đài MB Bank để tìm kiếm phòng giao dịch của ngân hàng gần bạn nhất.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ thẻ căn cước công dân (CCCD) và thẻ ngân hàng của bạn, sau đó đến phòng giao dịch của MB Bank.
 • Bước 3: Yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ và tư vấn về quy trình xóa tài khoản MB Bank. Nhân viên sẽ cung cấp giấy tờ thông tin và hướng dẫn cho bạn để thực hiện đăng ký xóa tài khoản.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và nộp giấy tờ cần thiết cùng với thẻ CCCD cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 5: Nhân viên sẽ xác nhận thông tin và tiến hành thanh toán số dư tài khoản cho bạn. Tùy theo hạn mức và tài khoản, bạn sẽ phải đóng phí phát sinh (nếu có) để hoàn tất quá trình xóa tài khoản

ảnh

Phân biệt giữa việc cách xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn và khóa tạm thời

Trong quá trình xóa tài khoản MB Bank, điều quan trọng là bạn phải phân biệt rõ ràng giữa việc xóa tài khoản khóa tạm thời và xóa tài khoản vĩnh viễn. Việc nhầm lẫn giữa hai hình thức này có thể dẫn đến mất tài khoản và những phiền toái không đáng có. Vì vậy, bạn cần nắm rõ các khái niệm sau:

 • Xóa tài khoản khóa tạm thời là việc tạm thời khóa tài khoản, các hoạt động giao dịch sẽ bị ngưng tạm thời và bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào.
 • Xóa tài khoản vĩnh viễn là việc xóa toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản, không thể khôi phục lại và bạn sẽ phải tạo tài khoản mới nếu muốn sử dụng dịch vụ của MB Bank.
Xem thêm:
Hướng Dẫn Chuyển Tiền Nhanh 24/7 Đơn Giản, Nhanh Chóng

Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến xóa tài khoản của mình, bạn cần cân nhắc kỹ và hiểu rõ hơn về các hình thức này để tránh những hậu quả không đáng có.

Khóa tạm thời

Cách xóa tài khoản MB Bank tạm thời có thể hiểu đơn giản như việc tắt nguồn điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay. Tương tự, khóa tạm thời tức là bạn yêu cầu ngân hàng “đóng băng” tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định.

Hệ thống ngân hàng vẫn sẽ lưu giữ thông tin tài khoản của bạn để bạn có thể mở lại tài khoản bất cứ lúc nào. Trường hợp này có thể áp dụng khi khách hàng bị lộ thông tin tài khoản hoặc mất thẻ MB Bank.

ảnh

Xóa vĩnh viễn

Xóa vĩnh viễn một hoặc nhiều tài khoản là khi bạn không muốn sử dụng tài khoản đó để thực hiện bất kỳ giao dịch nào và cũng không muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào do ngân hàng MB Bank cung cấp. Khi xóa vĩnh viễn, tài khoản sẽ được hủy toàn bộ trên hệ thống lưu trữ thông tin khách hàng của ngân hàng.

Những trường hợp nào thường xóa tài khoản MB Bank

Dưới đây là những trường hợp thường xóa tài khoản MB Bank:

 • Khách hàng có quá nhiều tài khoản lập cùng một lúc tại ngân hàng MB Bank.
 • Khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng nữa.
 • Khách hàng vô tình để lộ thông tin tài khoản nên muốn xóa để đảm bảo số dư trong tài khoản.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn xóa tài khoản MB Bank một cách đơn giản, nhanh chóng nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng Quân Đội.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button