Tỷ giá 1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt cập nhật hôm nay!

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong thời đại kinh tế mở và sự phát triển ngày càng tăng của du lịch, việc sử dụng tiền tệ nước ngoài không còn xa lạ với nhiều người. Để đảm bảo tính công bằng trong việc quy đổi tiền tệ, chúng ta dựa vào tỷ giá hối đoái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về số tiền Việt Nam mà bạn có thể nhận được khi quy đổi 1 triệu Euro.

Giới thiệu về đồng Euro

Đồng Euro, hoặc còn được gọi là Đồng tiền chung Châu Âu, có ký hiệu là € và mã ISO trên thị trường tiền tệ là EUR. Đây là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ châu Âu, bao gồm 19 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và được sử dụng trong 6 quốc gia và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu khác.

Thời gian phát hành

Tổ chức Liên minh Châu Âu về Tỷ giá hối đoái được thành lập vào năm 1972 và sau đó, vào năm 1979, Hệ thống Tiền tệ Châu Âu ra đời. Năm 1988, một Ủy ban được thành lập để xem xét việc tạo ra Liên minh Kinh tế và Tiền tệ Châu Âu.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1999, tỷ giá hối đoái giữa Euro và các đơn vị tiền tệ quốc gia không thể thay đổi, đồng Euro trở thành tiền tệ chính thức. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2002, Euro được phát hành rộng rãi và sử dụng phổ biến trong việc thanh toán của người tiêu dùng.

Hai loại đồng tiền Euro

Hiện nay, đồng tiền Euro đang được sử dụng và lưu hành dưới hai hình thức: tiền giấy và tiền xu, với các mệnh giá như sau:

Tiền giấy Euro được sản xuất và sử dụng giống nhau trong tất cả các nước. Có tổng cộng sáu mệnh giá tiền giấy Euro, bao gồm 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Mặt trước của các tờ tiền giấy có hình ảnh một cửa sổ hoặc một cánh cửa, trong khi mặt sau có hình ảnh một chiếc cầu.

Xem thêm:
1 Triệu Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt - Cập nhật tỷ giá hôm nay!

Còn đối với tiền xu Euro, mặt trước của chúng giống nhau trong tất cả các nước, nhưng mặt sau thể hiện hình ảnh của từng quốc gia, mặc dù vẫn có thể sử dụng tiền xu này trong toàn Liên minh tiền tệ chung. Có tám mệnh giá tiền xu Euro, bao gồm 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, €1 và €2.

1 triệu Euro đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu?

Để biết giá trị của 1 triệu Euro trong đồng Việt Nam, bạn cần thực hiện quy đổi theo tỷ giá hối đoái của 1 Euro. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái luôn biến đổi do tình hình thị trường tài chính. Dựa trên tỷ giá mới nhất được cập nhật vào ngày hôm nay, chúng ta có:

1 EUR = 25.267,04 VND

Do đó, chúng ta có thể suy ra rằng 1.000.000 EUR tương đương với 25.267.040.000 VND.

Bạn có thể tham khảo tỷ giá tại link sau đây: https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới tỷ giá đồng EUR/VND

Tỷ giá hối đoái luôn biến động trên thị trường tiền tệ là do sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng ta hãy tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá đồng EUR/VND như sau:

  • Yếu tố kinh tế vĩ mô: Các yếu tố như tính thanh khoản quá mức, đòn bẩy tài chính và sự can thiệp của ngoại tệ có thể tác động đến tỷ giá hối đoái. Lãi suất chiết khấu của một quốc gia cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền đó.
  • Cán cân thanh toán và dự trữ ngoại hối: Các yếu tố này cũng có tác động đáng kể đến tỷ giá. Ví dụ, khi một quốc gia có cán cân thanh toán dương (thặng dư xuất khẩu), thì nhu cầu mua đồng tiền của quốc gia đó tăng, dẫn đến tăng giá trị của đồng tiền đó so với các đồng tiền khác.
  • Số liệu thống kê kinh tế: GDP, GNP, tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ lạm phát cũng có ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái. Khi một quốc gia có mức tăng trưởng kinh tế cao, tỷ giá của đồng tiền của quốc gia đó thường sẽ mạnh hơn so với các đồng tiền khác.
  • Các yếu tố chính trị: Các yếu tố như bầu cử, chiến tranh thương mại và các biến động chính trị khác cũng có thể tác động đến tỷ giá hối đoái. Sự bất ổn chính trị trong một quốc gia có thể làm giảm giá trị của đồng tiền của quốc gia đó.
  • Yếu tố tâm lý: Tâm lý của các nhà giao dịch và nhà đầu tư cũng có thể ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái. Sự tin tưởng và tâm lý thị trường có thể làm cho giá trị của một đồng tiền tăng hoặc giảm.
Xem thêm:
Tiền Rách Đổi Ở Đâu Uy Tín & An Toàn? Điều Kiện Đổi Trả

Tóm lại, tỷ giá hối đoái biến động do sự tác động của nhiều yếu tố kinh tế, thống kê, chính trị và tâm lý. Hiểu rõ các yếu tố này có thể giúp chúng ta dự đoán và đưa ra quyết định trong việc giao dịch và đầu tư trên thị trường tiền tệ.

Ứng dụng hỗ trợ đổi từ đồng Euro sang VND

Để biết tỷ giá chính xác và mới nhất khi quy đổi đồng Euro sang VND, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng sau đây:

  • Trang web tỷ giá tham khảo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

Bạn có thể truy cập vào trang web sau để xem tỷ giá: https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=937764901717100&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=hi149lzrc_4

  • Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ của MSN:

Bạn có thể truy cập vào trang web sau để quy đổi tiền tệ: https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

  • Trang web hỗ trợ quy đổi giá trị tiền tệ của Exchange – rates. Org:

Bạn có thể truy cập vào trang web sau để quy đổi giá trị tiền tệ: https://vn.exchange-rates.org/converter

  • Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ của Coin Mill:

Bạn có thể truy cập vào trang web sau để quy đổi tiền tệ: https://vi.coinmill.com/

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào các trang web chính thức của các ngân hàng tại Việt Nam như ACB (https://www.acb.com.vn/wps/portal/Home/exchange), Vietcombank (https://portal.vietcombank.com.vn/Personal/TG/Pages/ty-gia.aspx?devicechannel=default), và nhiều ngân hàng khác để xem tỷ giá cụ thể.

Lưu ý khi tiến hành đổi tiền từ Euro qua tiền Việt Nam

Để giúp bạn thực hiện quá trình đổi tiền từ Euro sang đồng Việt Nam một cách hiệu quả và an toàn nhất, dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Xem thêm:
1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt - Tỷ giá mới hôm nay

Tỷ giá mua

Một khái niệm mà bạn thường nhầm là tỷ giá mua vào khi tham khảo tỷ giá hối đoái của ngoại tệ. Đây là số tiền Việt Nam mà bạn phải trả để mua 1 Euro. Để quy đổi 1 Euro sang đồng Việt Nam, bạn chỉ cần nhân số tiền Euro đó với tỷ giá mua vào giữa EUR và VND.

Tỷ giá bán

Tương tự như tỷ giá mua, tỷ giá bán ra là số tiền Việt Nam mà bạn thu được khi bán 1 Euro trên thị trường. Để tính số tiền bạn muốn quy đổi, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa Euro và đồng Việt Nam bằng cách nhân tỷ giá với số tiền muốn đổi.

Tỷ giá thay đổi thường xuyên

Tỷ giá trên chỉ là tỷ giá tham khảo tại một thời điểm nhất định và có thể thay đổi theo thời gian. Tỷ giá cũng có sự chênh lệch tùy thuộc vào ngân hàng bạn chọn để giao dịch. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế, hầu hết mọi người thường đến các chi nhánh của ngân hàng để tham khảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cập nhật tỷ giá từ các ngân hàng uy tín khác với các loại ngoại tệ như tỷ giá Tệ sang đồng Việt, tỷ giá 1 vạn Tệ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam, và nhiều loại tiền tệ khác.

Trên đây là tổng quan những thông tin mới nhất về tỷ giá 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được tỷ giá phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button