Vay tiền mua nhà – Top 5 ngân hàng cấp khoản vay lãi suất thấp 2024

Đã kiểm duyệt nội dung

Để có thể an cư lập nghiệp, nhiều người đã chọn giải pháp vay tiền mua nhà. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính trong việc mua nhà, đừng lo lắng! Có rất nhiều ngân hàng uy tín có thể hỗ trợ bạn với các gói vay tiền hấp dẫn. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các gói vay tiền mua nhà, cũng như giới thiệu top các ngân hàng uy tín với lãi suất thấp nhất trong năm 2023.

Có nên vay tiền mua nhà hay không?

Gói vay mua nhà là sản phẩm tín dụng với mục đích hỗ trợ khách hàng có khả năng tài chính hạn hẹp trong việc mua nhà, chung cư hoặc sửa chữa cải tạo ngôi nhà. Vậy, liệu bạn có nên vay tiền mua nhà tại các ngân hàng hay không?

Thực tế, gói vay tiền mua nhà mang đến cho khách hàng một cơ hội tuyệt vời để sở hữu một ngôi nhà, căn hộ mà không cần phải chi trả toàn bộ số tiền một lần. Bên cạnh đó, việc vay tiền mua nhà còn được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi từ các ngân hàng và chủ đầu tư.

Hơn nữa, vấn đề pháp lý của ngôi nhà sẽ được đảm bảo tốt hơn, giúp người vay hoàn toàn có thể an tâm mua nhà theo hình thức vay vốn tại ngân hàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tránh được những rủi ro và tranh chấp pháp lý sau này.

Vì vậy, các chuyên gia bất động sản và tài chính khuyên rằng nếu bạn đang có mong muốn mua nhà để có chốn an cư lập nghiệp nhưng chưa đủ khả năng tài chính, thì nên lựa chọn gói vay tiền mua nhà tại các ngân hàng uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm nguồn tài chính, đồng thời giúp bạn có được một ngôi nhà ổn định, an toàn và tiện nghi để sinh sống và phát triển.

ảnh

Thông tin cơ bản về gói vay tiền mua nhà trả góp

Để đăng ký vay mua nhà trả góp, trước tiên khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin cơ bản liên quan đến gói vay này. Điều này giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các điều kiện vay, lãi suất, thời hạn vay và các khoản phí liên quan khác.

Lợi ích của gói vay

Khi đăng ký vay vốn để mua nhà trả góp tại các ngân hàng, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích đặc biệt, điển hình như sau:

 • Tham gia vay vốn tại các ngân hàng uy tín và có rất nhiều chương trình ưu đãi về hạn mức và lãi suất. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, đồng thời đảm bảo tính minh bạch và an toàn trong quá trình vay vốn.
 • Thủ tục vay vốn được tinh gọn, tiện lợi và nhanh chóng, giúp mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình xử lý hồ sơ vay vốn.
 • Khách hàng có thể lựa chọn gói vay tiền mua nhà trả góp hoặc vay mua nhà thế chấp. Trong đó, khách hàng có thể thế chấp chính căn nhà hình thành từ vốn vay, tài sản đảm bảo của bên thứ 3 hoặc bất cứ tài sản đảm bảo khác theo quy định của ngân hàng.
 • Hạn mức vay đa dạng và linh hoạt, khách hàng có thể vay tới 70-80% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn vay cũng rất linh hoạt, tối đa lên tới 25 năm.
 • Lãi suất cạnh tranh và được tính lãi theo dư nợ giảm dần, giúp giảm bớt áp lực cho khách hàng trong quá trình trả nợ. Ngoài ra, các ngân hàng cũng đang hỗ trợ hai hình thức trả lãi đó là hàng tháng hoặc hàng quý.
 • Đội ngũ CSKH chuyên nghiệp, tận tình và luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho tất cả các khách hàng có thắc mắc về gói vay tiền mua nhà. Điều này giúp khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi thực hiện giao dịch vay vốn.
Xem thêm:
Vay thấu chi Techcombank: Thủ tục và lãi suất vay cập nhật 2024

Hạn mức gói vay tiền mua nhà trả góp 20 năm

Hạn mức cho gói vay mua nhà trả góp 20 năm sẽ thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn lựa chọn. Thông thường, giới hạn tín dụng sẽ dao động từ 70% đến 80% giá trị tài sản đảm bảo.

Tuy nhiên, hạn mức vay còn phụ thuộc vào tình trạng tài chính và nhu cầu vay vốn của từng khách hàng. Nếu khách hàng có tài chính ổn định và lịch sử tín dụng tốt, họ có thể vay số tiền lớn để mua nhà, từ 500 triệu, 1 tỷ đồng hay 2 tỷ đồng.

Lãi suất vay tiền mua nhà

Thông thường, các ngân hàng thường áp dụng hai hình thức lãi suất khác nhau khi khách hàng lựa chọn vay tiền mua nhà, bao gồm:

 • Lãi suất cố định: Ngân hàng thường có các chương trình vay ưu đãi lãi suất trong khoảng 3-6 tháng hoặc thậm chí là 1-2 năm. Mức lãi suất ưu đãi này có thể khoảng từ 7-9%/năm.
 • Lãi suất thả nổi: Khi kết thúc thời gian ưu đãi lãi suất, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo sự biến động của thị trường, dao động từ 10-12%/năm.

ảnh

Top những ngân hàng hỗ trợ vay tiền mua nhà lãi suất thấp nhất

Dưới đây là danh sách các ngân hàng uy tín và cung cấp gói vay tiền mua nhà với lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng:

Vay mua nhà BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong bốn ngân hàng lớn nhất trên thị trường tài chính Việt Nam. Nếu quý khách hàng đăng ký vay tiền để mua nhà trả góp tại BIDV, bạn sẽ được hưởng một số ưu đãi đặc biệt.

Đầu tiên là hạn mức cho vay tối đa lên đến 100% giá trị của hợp đồng mua bán nhà ở. Bên cạnh đó, kỳ hạn vay linh hoạt và kéo dài tối đa đến 20 năm.

Điều thú vị nữa là mức lãi suất cạnh tranh, dao động từ 7.3% đến 8.8% mỗi năm tùy thuộc vào thời hạn vay của khách hàng.

Quan trọng hơn, BIDV yêu cầu điều kiện vay đơn giản: quý khách hàng cần sinh sống hoặc làm việc thường xuyên tại các tỉnh thành có chi nhánh của BIDV, có thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng tất toán khoản nợ đúng hạn cùng với tài sản đảm bảo theo quy định của BIDV.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể truy cập vào đường link sau: Tại đây.

Ngân hàng MBBank

MBBank là một trong những ngân hàng có bề dày kinh nghiệm 23 năm trên thị trường tài chính Việt Nam. Khi trải nghiệm gói vay tiền mua nhà tại MBBank, khách hàng sẽ được hưởng một số lợi ích đặc biệt.

Đầu tiên là hạn mức vay vốn tối đa lên tới 80% giá trị của hợp đồng vay. Kỳ hạn vay tối đa lên đến 240 tháng.

Ngoài ra, mức lãi suất cực kỳ ưu đãi, với mức lãi suất cố định chỉ 7.7%/năm trong 24 tháng đầu tiên. Sau đó, biên độ lãi suất sau ưu đãi sẽ dao động trong khoảng 3.5% đến 3.7%/năm.

Xem thêm:
Vay Tín Chấp Ngân Hàng - Đánh Giá, Lợi Ích, Thủ Tục và Lãi Suất

MBBank hiện có 3 gói vay bất động sản cho khách hàng lựa chọn: vay mua nhà đất thổ cư, vay mua nhà dự án và vay xây, sửa chữa và trang bị nội thất nhà ở.

Điều kiện vay vốn cực kỳ đơn giản: khách hàng chỉ cần nằm trong độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi, có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại các tỉnh thành có trụ sở của MBBank và đảm bảo khả năng tài chính tốt để tất toán khoản vay đúng hạn.

Quý khách hàng có thể truy cập đường link sau để biết thêm thông tin chi tiết: Tại đây.

ảnh

Ngân hàng Vietinbank

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam, hay Vietinbank, được thành lập từ năm 1988 và đã trở thành một trong nhóm Big4 của Việt Nam sau gần 35 năm hoạt động. Khi đăng ký gói vay tiền mua nhà tại Vietinbank, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

 • Hạn mức vay tối đa lên tới 80% nhu cầu vay vốn.
 • Thời hạn vay linh hoạt, tối đa 20 năm.
 • Lãi suất vay dao động từ 8.62%/năm (cho khoản vay có kỳ hạn 24 tháng đầu tiên) đến 9.5%/năm (cho khoản vay có kỳ hạn 36 tháng đầu tiên).
 • Mục đích vay vốn tại Vietinbank: thanh toán chi phí mua nhà, xây dựng/sửa chữa nhà ở, nhận quyền sử dụng đất.

Điều kiện vay vô cùng đơn giản: Có hộ khẩu tại các tỉnh thành có chi nhánh của Vietinbank, không quá 60 tuổi với khách hàng nam và không quá 55 tuổi với khách hàng nữ. Có năng lực tài chính đủ khả năng trả nợ và có tài sản đảm bảo hợp lệ.

 • Link truy cập: Tại đây.

ảnh

Ngân hàng SCB

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn hay còn gọi là ngân hàng SCB, có quy mô hơn 6700 nhân viên tại 239 chi nhánh trên toàn quốc. Nếu khách hàng đăng ký vay tiền mua nhà tại SCB, họ sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

 • Hạn mức vay cao, tối đa lên đến 100% nhu cầu vay vốn.
 • Kỳ hạn vay đa dạng, tối đa lên đến 25 năm.
 • Lãi suất vay rất ưu đãi, dao động từ 6.5% đến 9.5%/năm, tùy thuộc vào thời hạn vay của khách hàng.
 • Điều kiện vay rất đơn giản: Từ 18 đến 70 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành có phòng giao dịch của ngân hàng SCB. Khách hàng không có nợ xấu từ nhóm 3 đến nhóm 5 trong vòng 12 tháng gần đây và có ít nhất 2 bất động sản đã và đang có giấy chủ quyền.
 • Link truy cập: Tại đây.

Ngân hàng Hong Leong Bank

Ngân hàng Hong Leong Bank có lịch sử lâu đời, từ năm 1905 tại Malaysia. Hiện nay, ngân hàng này đã có mặt tại Việt Nam và cung cấp nhiều gói vay hấp dẫn, trong đó phải kể đến gói vay tiền mua nhà tại Hong Leong Bank.

Gói vay này có nhiều ưu điểm đáng chú ý. Đầu tiên là hạn mức vay đến 80% giá trị thẩm định của tài sản, giúp khách hàng có thể vay được số tiền lớn hơn. Thời hạn vay lên đến 25 năm, cho phép khách hàng linh hoạt trong việc quản lý tài chính của mình.

Lãi suất vay trong gói vay này giao động từ 7.59 – 8.79%/năm tùy vào từng thời điểm và kỳ hạn vay của khách hàng. Điều này giúp khách hàng có thể tìm được lãi suất phù hợp với tài chính của mình. Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần, giúp giảm thiểu chi phí lãi suất cho khách hàng.

Để vay được gói vay này, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Tuổi từ 18 – 65, có thu nhập chính từ lương và tài sản thế chấp ở Hồ Chí Minh (trừ Cần Giờ, Hooc Môn, Củ Chi), thành phố Hà Nội và Bình Dương (Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An).

Xem thêm:
Vay tín chấp VPBank: Hướng dẫn chi tiết vay vốn 2024

Với những ưu điểm nổi bật và điều kiện vay dễ dàng, gói vay tiền mua nhà tại Hong Leong Bank chắc chắn là một lựa chọn tốt cho những ai đang có nhu cầu vay vốn để sở hữu ngôi nhà mơ ước. Chi tiết hơn về gói vay này có thể được tìm thấy tại đường link: Tại đây.

Những sai lầm phổ biến khi vay tiền mua nhà

Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà người vay có thể gặp phải trong quá trình vay tiền mua nhà tại các ngân hàng:

 • Không cân đối khả năng tài chính khi lựa chọn khoản vay. Ngưỡng vay tốt nhất nên dưới 30%, còn trên 70% giá trị căn nhà muốn mua sẽ là ngưỡng vay nguy hiểm.
 • Không tìm hiểu kỹ về nhà đất đang có ý định mua. Đối với căn nhà đã hoàn thiện và có giấy tờ pháp lý đầy đủ, bạn có thể dùng chính căn nhà đó làm tài sản thế chấp để vay ngân hàng.
 • Không tính toán cân đối khả năng chi trả hàng tháng. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính, bạn chỉ nên dành tối đa 40% thu nhập để trả nợ hàng tháng.
 • Không tìm hiểu kỹ các gói vay của ngân hàng. Bạn cần phải hiểu rõ về hình thức cho vay mua nhà, lãi suất và cách tính lãi suất.
 • Không lựa chọn thời hạn vay hợp lý. Chọn thời hạn vay cần phải đảm bảo khả năng chi trả đúng hạn mà không gây áp lực chi trả hàng tháng cho người vay.

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà

Sau khi đã liệt kê các sai lầm thường gặp trong vay tiền mua nhà trả góp, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm quan trọng để giúp bạn vay tiền mua nhà một cách hiệu quả hơn:

 • Ưu tiên vay tiền từ người thân, bạn bè: Việc vay tiền từ người thân, bạn bè là một lựa chọn tốt để tránh các khoản lãi suất cao. Tuy nhiên, bạn nên tránh vay quá nhiều để không ảnh hưởng đến mối quan hệ với họ.
 • Không vay quá 50% giá trị căn nhà: Nên tính toán kỹ trước khi vay tiền để tránh vượt quá khả năng thanh toán. Không nên vay quá 50% giá trị căn nhà để tránh rủi ro khi không trả được nợ.
 • Số tiền đóng gốc và lãi không nên vượt quá 50% thu nhập: Việc đưa ra quyết định vay tiền cũng cần phải xem xét thu nhập của mình. Nên tính toán sao cho số tiền đóng gốc và lãi không nên vượt quá 50% thu nhập.
 • Thời hạn vay càng dài càng tốt: Việc chọn thời hạn vay tiền phù hợp là điều quan trọng. Thời hạn vay càng dài sẽ giúp giảm áp lực trả nợ hàng tháng, đồng thời giúp phân bổ chi phí đóng gốc và lãi cho các tháng càng nhỏ.
 • Mua bảo hiểm nhà ở và căn hộ chung cư: Bảo hiểm nhà ở và căn hộ chung cư sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro liên quan đến thiệt hại tài sản. Việc mua bảo hiểm này là rất quan trọng trong quá trình vay tiền mua nhà.

Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có thể vay tiền mua nhà một cách thông minh và an toàn hơn.

ảnh

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người có cái nhìn tổng quát về gói vay tiền mua nhà trả góp tại các ngân hàng uy tín hàng đầu hiện nay. Vay tiền mua nhà là nhu cầu cần thiết để đảm bảo kế hoạch an cư lạc nghiệp của bạn. Nếu bạn đang thiếu vốn, hãy trải nghiệm gói vay mua nhà tại các ngân hàng uy tín đã được giới thiệu trong bài viết.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button