Vay thấu chi Vietinbank: Hướng dẫn chi tiết vay 2024

Đã kiểm duyệt nội dung

Vay thấu chi là gói vay cung cấp cho khách hàng một khoản dự phòng tài chính với mức lãi suất ưu đãi, mang đến cho họ lợi ích tối đa. Hiện nay, nhiều ngân hàng truyền thống đã tung ra gói vay thấu chi tín chấp với nhiều hạn mức khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu vay vốn của khách hàng. Trong số các tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói vay thấu chi, không thể không kể đến Vietinbank. Để hiểu rõ hơn về gói vay thấu chi của Vietinbank, chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Tổng quan về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) được thành lập vào năm 1988 và đã trải qua 35 năm hoạt động, trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Hiện tại, Vietinbank đã có một sở giao dịch và 150 chi nhánh cùng hơn 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc, phục vụ khách hàng ở 63 tỉnh thành.

Với sứ mệnh mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng, cổ đông và nhân viên, Vietinbank hướng tới mục tiêu trở thành một trong Top 20 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030.

Ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính tín dụng như: Tiền gửi với lãi suất hấp dẫn, vay tín chấp Vietinbank, vay thế chấp, vay thấu chi, Internet Banking và nhiều sản phẩm khác.

Thông tin về Vietinbank:

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam.
 • Địa chỉ trụ sở chính: 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Số điện thoại: (84-24) 3942 1030.
 • Số fax: (84-24) 3942 1032.
 • Website chính thức: www.vietinbank.vn.
 • Trang Facebook: https://www.facebook.com/VietinBank/.
 • Email: contact@vietinbank.vn.

Vay thấu chi Vietinbank là gì?

Vay thấu chi của Vietinbank là gói vay tín chấp theo hạn mức, cho phép khách hàng chi tiêu vượt quá số dư tài khoản hiện có.

Đơn giản một chút, Vietinbank cung cấp cho khách hàng một số tiền dự phòng, được kết nối với tài khoản thanh toán của người vay. Lãi suất vay sẽ được tính ngay khi khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức vay thấu chi.

Ví dụ: Nếu tài khoản ngân hàng của bạn chỉ còn 3 triệu đồng và Vietinbank cấp hạn mức vay thấu chi là 100 triệu, nếu bạn chi tiêu 4 triệu đồng thì hệ thống sẽ tự động ghi nợ 1 triệu đồng từ hạn mức vay thấu chi và tính lãi suất ngay lập tức.

Xem thêm:
Vay Thế Chấp Vietcombank: Lãi Suất Thấp Nhất

Thông tin cơ bản về gói vay thấu chi ngân hàng Vietinbank

Trước khi đăng ký vay thấu chi tại Vietinbank, khách hàng cần am hiểu kỹ những thông tin cơ bản sau đây:

Hạn mức và kỳ hạn thanh toán

Hạn mức vay thấu chi tại Vietinbank đã được nâng cao lên đến 500 triệu đồng/tài khoản thấu chi. Nếu quý khách lựa chọn gói vay thấu chi thế chấp, hạn mức vay được hỗ trợ lên đến 90% giá trị Tài sản bất động sản.

Đặc biệt, Vietinbank cung cấp thời kỳ thanh toán linh hoạt, tối đa 12 tháng. Việc tất toán khoản nợ cũng được đơn giản hóa khi khách hàng muốn thanh toán tự động. Chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản thấu chi và Vietinbank sẽ tự động hoàn tất thủ tục tất toán mà không mất bất kỳ phí phạt nào.

Lãi suất và các khoản phí hiện hành

Khoản vay thấu chi Vietinbank Online mang đến mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, dao động từ 0.8 – 2% mỗi tháng.

Tuy nhiên, ngoài việc đóng tiền lãi, người vay còn phải trả một số khoản phí hiện hành tại Vietinbank, bao gồm phí quản lý tài khoản thanh toán có tính năng thấu chi là 200.000 VND, phí đăng ký và phí thanh toán khoản vay tự động…

Lợi ích sản phẩm

Trong quá trình đăng ký vay thấu chi Vietinbank, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi không thể bỏ qua như sau:

 • Chi tiêu vượt quá số tiền có trong tài khoản 24/7 tại mọi điểm giao dịch và thanh toán qua Internet Banking trong hạn mức ứng trước.
 • Sử dụng các sản phẩm vay linh hoạt thông qua chuyển khoản Internet Banking, ATM, thanh toán hóa đơn hoặc chuyển khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng.
 • Lãi suất vay cạnh tranh hấp dẫn và thủ tục vay đơn giản.
 • Thời gian phê duyệt và giải ngân vô cùng nhanh chóng.
 • Hạn mức vay lên tới 500 triệu đồng với gói vay thấu chi tín chấp và lên đến 90% giá trị Tài sản bất động sản với gói vay thế chấp.
 • Thời hạn thanh toán lên tới 12 tháng/lần vay.
 • Đa dạng các loại thẻ như thẻ ghi nợ nội địa E – Partner, thẻ ghi nợ quốc tế của Vietinbank.
 • Link truy cập gói vay: Tại đây.

Điều kiện đăng ký

Để đăng ký vay thấu chi Vietinbank, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện tiên quyết như sau:

 • Là cán bộ nhân viên đang công tác tại các đơn vị, tổ chức trả lương thông qua tài khoản ngân hàng Vietinbank.
 • Là khách hàng ưu tiên của ngân hàng Vietinbank.
 • Có tài sản bảo đảm như thẻ tiết kiệm hoặc các giấy tờ có giá trị khác.

Hồ sơ thủ tục vay thấu chi Vietinbank

Trước khi đăng ký vay thấu chi tại Vietinbank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết như sau:

 • Giấy đề nghị sử dụng hạn mức thấu chi tương ứng với sản phẩm theo mẫu của Vietinbank.
 • Giấy đề nghị mở tài khoản tiền gửi thanh toán kèm theo phát hành thẻ, đối với những khách hàng chưa có thẻ ghi nợ và chưa mở tài khoản thanh toán tại Vietinbank.
 • Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu của chủ tài khoản còn hiệu lực.
 • Một số giấy tờ khác liên quan theo yêu cầu của Vietinbank.
Xem thêm:
Vay Thấu Chi - Cách Thuận Tiện Vay Vốn Nhanh

Cách vay thấu chi Vietinbank

Hiện nay, quy trình đăng ký vay thấu chi tại Vietinbank đã được tinh gọn hoá. Tuy nhiên, để đăng ký vay thấu chi trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc đăng ký trực tuyến, khách hàng cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Vay thấu chi online qua Website

Nếu bạn không có thời gian đến phòng giao dịch của Vietinbank để đăng ký vay vốn, bạn có thể đăng ký vay thấu chi trực tuyến trên trang web chính thức của ngân hàng theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Vietinbank theo đường link sau: https://www.vietinbank.vn/vn/ca-nhan và chọn gói vay thấu chi cá nhân.

Bước 2: Tại đây, gói vay thấu chi cá nhân sẽ được hiển thị với nhiều thông tin liên quan đến lợi ích, điều kiện và thủ tục vay. Bạn cần đọc kỹ và nắm rõ các thông tin này trước khi tiến hành vay.

Bước 3: Chọn “Đăng ký tư vấn” và điền đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, số chứng minh nhân dân, nơi sinh sống và làm việc, số điện thoại, địa chỉ Email…

Sau đó, nhân viên của Vietinbank sẽ tư vấn chi tiết nhất về các thông tin và điều khoản của gói vay, hướng dẫn các giấy tờ thủ tục cần thiết để được đăng ký vay thấu chi.

Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng theo số điện thoại 1900 558 868/ (84) 24 3941 8868 để được giải đáp.

Vay thấu chi Vietinbank iPay Mobile

Ngoài cách đăng ký thông qua ứng dụng Vietinbank iPay, khách hàng có thể đăng ký vay thấu chi trực tuyến thông qua trang web của ngân hàng theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trên Vietinbank iPay Mobile.

Bước 2: Chọn tính năng “Dịch vụ vay” trên màn hình và chọn “Vay ngay” trên tin nhắn OTT mời vay.

Bước 3: Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các điều kiện của sản phẩm thấu chi trước khi đồng ý. Sau đó, tích chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với quy định sản phẩm vay thấu chi trực tuyến”.

Bước 4: Chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước 2 mặt và xác thực khuôn mặt, nhập mã OTP để xác thực thông tin.

Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin khoản vay thấu chi tín chấp bao gồm: tài khoản cấp thấu chi, số tiền vay, thời hạn vay và các thông tin cá nhân khác. Sau đó, chọn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Bước 6: Nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định và thông báo kết quả vay thấu chi trên ứng dụng. Khách hàng cần thường xuyên cập nhật thông tin trên Vietinbank iPay.

Bước 7: Nếu đồng ý với điều khoản của gói vay, khách hàng chọn “Xác nhận vay” và nhập mã OTP để xác thực.

Vay thấu chi trực tiếp tại phòng giao dịch

Vay thấu chi trực tuyến tại Vietinbank rất nhanh chóng và thuận tiện, tuy nhiên, hạn mức vay được hạn chế, tối đa chỉ 50 triệu đồng. Nếu khách hàng muốn vay với hạn mức cao hơn, họ cần đăng ký và nộp hồ sơ vay trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của Vietinbank.

Xem thêm:
Vay thấu chi VpBank: Hướng dẫn vay vốn chi tiết 2024

Hướng dẫn cách đáo hạn vay thấu chi Vietinbank

Khách hàng muốn tất toán khoản vay thấu chi tại Vietinbank có thể lựa chọn một số cách phổ biến như sau:

 • Tất toán khoản vay qua Internet Banking tại Vietinbank iPay Mobile.
 • Thanh toán thông qua ví điện tử Momo, Zalo Pay, Viettel Pay, Payoo…
 • Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch của Vietinbank.
 • Hoặc có một cách nhanh nhất và được nhiều khách hàng sử dụng đó là chuyển tiền vào tài khoản thấu chi và ngân hàng sẽ tự động thanh toán khoản nợ cho khách hàng.

Một số câu hỏi thường gặp

Thời gian giải ngân khoản vay thấu chi là bao lâu?

Thông thường, với vay thấu chi trực tuyến, khách hàng sẽ nhận được khoản vay sau 3 ngày kiểm duyệt hồ sơ.

Đối với đăng ký vay tại điểm giao dịch, khách hàng sẽ nhận được tiền theo quy định cụ thể trong từng thời kỳ của ngân hàng.

Khoản vay thấu chi Vietinbank có tự động gia hạn không?

Quý khách hoàn toàn yên tâm về việc khoản vay thấu chi tại Ngân hàng Vietinbank sẽ không tự động gia hạn nếu Quý khách đã hoàn tất thanh toán khoản vay thành công. Chúng tôi cam kết luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và đảm bảo sự minh bạch và trung thực trong mọi giao dịch.

Nếu không thanh toán vay thấu chi đúng hạn có bị nợ xấu không?

Điều này là chắc chắn và không thể thay đổi. Trong trường hợp Quý khách không thanh toán khoản vay thấu chi đúng hạn, Quý khách sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu, nợ chú ý và đồng thời phải chịu nhiều khoản phí phạt trễ hạn không đáng có. Chúng tôi rất mong muốn Quý khách hàng luôn đảm bảo thanh toán đúng hạn để tránh những rủi ro và chi phí không cần thiết.

Có thể vừa vay thấu chi vừa vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng Vietinbank không?

Chắc chắn rằng điều đó hoàn toàn có thể. Quý khách hàng sẽ được Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ với gói vay thấu chi ngay cả khi đang có khoản vay tín chấp tại ngân hàng. Chúng tôi cam kết đáp ứng nhu cầu vay vốn của Quý khách hàng một cách linh hoạt và thuận tiện nhất, để giúp Quý khách hàng có thể đạt được các mục tiêu tài chính của mình một cách hiệu quả nhất.

Điều này cho thấy gói vay thấu chi của Ngân hàng Vietinbank là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng đang cần nguồn vốn đột xuất cho các nhu cầu tiêu dùng cá nhân hoặc gia đình. Với những ưu điểm như thủ tục đơn giản, tiến độ nhanh chóng, hạn mức vay đa dạng cùng lãi suất ưu đãi, vay thấu chi hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp tài chính số 1 cho người dân Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi cam kết đáp ứng nhu cầu vay vốn của Quý khách hàng một cách tối đa và đồng hành cùng Quý khách hàng trên con đường phát triển tài chính bền vững.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button