Vay thấu chi VCB – Hướng dẫn đăng ký và những lưu ý quan trọng

Đã kiểm duyệt nội dung

Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng tài khoản ngân hàng không đủ tiền để chi tiêu, hãy thử xem xét đến gói vay thấu chi của ngân hàng. Đây là một giải pháp tài chính tối ưu, đặc biệt dành cho khách hàng cá nhân cần hỗ trợ tài chính nhanh chóng.

Trong số những ngân hàng hàng đầu hiện nay với gói vay thấu chi ưu đãi, Vietcombank là một trong những cái tên được nhiều người biết đến. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu về gói vay thấu chi VCB trong bài viết dưới đây.

Ngân hàng VCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) là công ty có vốn hoá lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Vietcombank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tài chính và tín dụng với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như: sản phẩm cho vay cá nhân, doanh nghiệp, định chế tài chính, ngân hàng điện tử, doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Nhờ những đóng góp tích cực trong ngành tài chính tín dụng tại Việt Nam, năm 2018, Vietcombank đã vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng Nhất nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập.

Thông tin liên hệ:

Vay thấu chi VCB là gì?

Vay thấu chi VCB là sản phẩm vay tín chấp cá nhân do Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam phát hành. Khách hàng khi đăng ký vay sẽ được chi tiêu vượt số dư thực tế trong tài khoản ngân hàng.

Hạn mức thấu chi sẽ khác nhau tùy thuộc vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Khi có thu nhập cao, hạn mức thấu chi được hỗ trợ càng cao.

Ngay khi khách hàng chi tiêu số tiền trong tài khoản thấu chi, ngân hàng VCB sẽ ghi nợ và bắt đầu tính lãi suất dựa trên số tiền đó. Hàng tháng, nếu tài khoản của khách hàng có đủ số dư thì hệ thống sẽ tự động tất toán khoản nợ thấu chi tương ứng.

Xem thêm:
Vay tín chấp MB Bank: Thông tin chi tiết lãi suất mới 2023

Thông tin cơ bản về gói vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank

Để hiểu rõ hơn về gói vay thấu chi tại Ngân hàng Vietcombank, khách hàng vay cần nắm rõ những thông tin cơ bản như sau:

Hạn mức và thời hạn thanh toán

Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có hạn mức thấu chi khác nhau dựa trên khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của họ. Nếu khách hàng có thu nhập cao và thanh toán các khoản nợ cũ đúng hạn, hạn mức vay thấu chi sẽ cao hơn.

Hạn mức vay thấu chi tối đa tại VCB là 30 triệu đồng mỗi tháng. Nếu khách hàng vay liên tiếp trong vòng 1 năm, hạn mức vay sẽ lên đến 360 triệu đồng.

Thời hạn thanh toán linh hoạt lên đến 12 tháng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào nếu có nhu cầu mà không phải chịu bất kỳ khoản phí phạt nào, khác với nhiều gói vay khác.

Lãi suất

Lãi suất vay thấu chi tại VCB rất ưu đãi và cạnh tranh hàng đầu trên thị trường tài chính hiện nay, chỉ từ 15%/năm. Nếu khách hàng tất toán khoản vay trễ hạn, họ sẽ phải chịu khoản phí phạt bằng 150% lãi suất hiện hành.

Lợi ích của gói vay

Mỗi gói vay sẽ có những ưu điểm riêng. Với gói vay thấu chi VCB, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Thủ tục vay đơn giản, không cần tài sản bảo đảm hay người thứ ba bảo lãnh vẫn có thể vay vốn.
 • Tỷ lệ duyệt khoản vay cao, thời gian giải ngân nhanh chóng.
 • Hạn mức vay cao, khách hàng có thể đăng ký vay liên tục 12 tháng hoặc chỉ đăng ký thấu chi những tháng cần vay.
 • Lãi suất vay công khai cạnh tranh, chỉ từ 15%/năm.
 • Công thức tính lãi minh bạch và ưu đãi. Số tiền sử dụng từ tài khoản thấu chi sẽ bị tính lãi suất. Các ngày không vay thì không bị tính lãi suất.
 • Điều kiện vay đơn giản, chỉ cần có khả năng tài chính và lịch sử tín dụng tốt là đã có thể đăng ký vay thấu chi tại VCB.

Điều kiện vay thấu chi VCB

Để được hỗ trợ vay thấu chi tại Ngân hàng Vietcombank, khách hàng bắt buộc phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Phải có tài khoản thanh toán và đã đăng ký mở thẻ tại Vietcombank.
 • Đang sử dụng sản phẩm “Cho vay cán bộ quản lý điều hành hoặc cho vay cán bộ công nhân viên” của Vietcombank.
 • Có công việc ổn định cùng nguồn thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng.
 • Không có lịch sử nợ xấu, nợ chú ý tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào trong quá khứ.

Hướng dẫn quy trình đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank mới nhất

Hiện nay có nhiều phương thức đăng ký vay thấu chi tại VCB. Tuy nhiên, sau đây là hai phương thức đăng ký vay thấu chi phổ biến nhất và được nhiều khách hàng tin dùng nhất.

Quy trình đăng ký vay trực tiếp tại phòng giao dịch

Nếu bạn có thời gian, bạn có thể thực hiện các bước đăng ký vay thấu chi tại VCB như sau:

Xem thêm:
Vay Thế Chấp SacomBank - Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ cần thiết rồi mang tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh gần nhất của Ngân hàng Vietcombank.

Bước 2: Liên hệ trực tiếp với giao dịch viên của VCB để đăng ký vay thấu chi. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn đơn đăng ký vay thấu chi và hướng dẫn chi tiết cách điền thông tin.

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác thông tin trong đơn đăng ký vay thấu chi, sau đó nộp lại đơn và hồ sơ đăng ký vay cho ngân hàng xét duyệt và thẩm định hồ sơ vay.

Quá trình thẩm định này thường mất từ 3 đến 5 ngày. Sau khoảng thời gian này, những hồ sơ nào đủ điều kiện vay vốn sẽ được nhân viên thông báo và giải ngân vào tài khoản thấu chi theo hợp đồng.

Quy trình đăng ký vay online

Nếu quý khách hàng không có thời gian đến trực tiếp phòng giao dịch của Ngân hàng Vietcombank để đăng ký vay thấu chi, thì có thể đăng ký trực tuyến với các bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Quý khách đăng nhập vào VCB Digibank với tên đăng nhập và mật khẩu đã được cấp trước đó. Sau đó, quý khách chọn “Sản phẩm vay” đang được hiển thị trên giao diện màn hình chính.

Bước 2: Quý khách điền đầy đủ thông tin cá nhân cùng với thông tin tài khoản theo yêu cầu của ngân hàng, sau đó bấm “Gửi”.

Bước 3: Trong vòng 24 giờ kể từ ngày đăng ký, nhân viên của Ngân hàng Vietcombank sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận và hướng dẫn chi tiết về các bước vay thấu chi.

Kinh nghiệm vay thấu chi VCB

Bất kỳ gói vay nào cũng có thể trở thành khoản tiền sinh lời hoặc gánh nặng tài chính. Để vay vốn thành công và sử dụng số tiền vay hợp lý, khách hàng cần nắm rõ những kinh nghiệm vay thấu chi Vietcombank như sau:

 • Chỉ đăng ký vay và sử dụng số tiền thấu chi khi thực sự cần thiết vì lãi suất vay thấu chi khá cao.
 • Phải có kế hoạch sử dụng tiền vay và tất toán đúng hạn theo quy định ghi trong hợp đồng, tránh các khoản phí phạt không đáng có.
 • Trước khi đồng ý vay vốn, người vay cần nắm rõ các thông tin cơ bản về hạn mức, lãi suất ngân hàng Vietcombank, các khoản phí cùng các điều khoản trong hợp đồng vay có thật sự phù hợp với khả năng tài chính hiện tại không.
 • Khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thông tin cá nhân để quá trình vay vốn được diễn ra nhanh chóng và tỷ lệ vay thành công cao.
 • Nếu bạn đang có gói vay tín chấp tại Vietcombank hoặc các tổ chức tài chính khác và muốn vay thấu chi để tất toán nợ bên kia, hãy cân nhắc thật kỹ. Bởi khoản vay thấu chi có lãi suất cao hơn tín chấp và thời hạn ngắn hơn, điều này rất dễ trở thành gánh nặng tài chính cho người vay.
Xem thêm:
Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank như thế nào năm 2023

Một số câu hỏi thường gặp

Các khoản phí phát sinh với gói vay thấu chi VCB như thế nào?

Trong quá trình đăng ký và sử dụng tài khoản vay thấu chi tại Vietcombank, khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí phát sinh như sau:

 • Phí phạt tất toán trễ hạn bằng 150% mức lãi suất hiện hành.
 • Phí làm hồ sơ và phí duy trì tài khoản thấu chi tại Vietcombank.
 • Phí quản lý tài khoản thanh toán có tính năng thấu chi tại Vietcombank.

Vay thấu chi VCB cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để được hỗ trợ vay thấu chi tại Vietcombank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ vay cần thiết như sau:

 • Bản photo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bản Photo sổ hộ khẩu/KT3.
 • Đơn đăng ký vay thấu chi theo mẫu của Ngân hàng Vietcombank.
 • Minh chứng thu nhập bằng sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Bản sao hợp đồng lao động ở công ty hiện tại.
 • Nếu khách hàng vay thấu chi thế chấp tài sản như vay thế chấp sổ hồng thì cần bổ sung một số loại giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản: Hợp đồng mua bán, giấy tờ xe, sổ đỏ, v.v…

Số dư 0 đồng trong tài khoản có đăng ký vay thấu chi Vietcombank được không?

Nếu tài khoản của quý khách không có tiền thì vẫn có thể đăng ký vay thấu chi tại Vietcombank với hạn mức thấu chi đa dạng, tối đa 30 triệu/tháng.

Vay thấu chi VCB có giống vay tiền online qua app không?

Đây được xem là hai gói vay hoàn toàn khác nhau. Vay thấu chi tại Vietcombank là gói vay yêu cầu khách hàng phải có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank và phải có khả năng tài chính trên 5 triệu/tháng.

Còn với gói vay tiền qua app thì người vay chỉ cần CCCD/CMND và không cần minh chứng thu nhập vẫn có thể được hỗ trợ vay tín chấp vô cùng nhanh chóng.

Có thể sử dụng tài khoản thấu chi VCB để đầu tư chứng khoán được không?

Điều này hoàn toàn có thể. Khi tiền vay thấu chi tại Vietcombank được giải ngân và chuyển vào tài khoản của khách hàng, thì khách hàng có thể sử dụng tiền vay với nhiều mục đích khác nhau như tiêu dùng, du lịch, mua sắm, thậm chí cả đầu tư chứng khoán.

Như vậy có thể nói gói vay thấu chi Vietcombank là sản phẩm vay vô cùng ưu đãi và chỉ được áp dụng cho những khách hàng có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank. Bên cạnh sự uy tín thì gói vay còn có mức lãi suất ưu đãi, thời hạn trả góp linh hoạt giúp khách hàng vay vốn ngay cả khi số dư tài khoản chỉ còn 0 đồng. Hy vọng thông qua những thông tin kể trên, quý khách sẽ có thể lựa chọn và đăng ký vay vốn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button