Vay mua ô tô ngân hàng nào lãi suất thấp nhất 2024

Đã kiểm duyệt nội dung

Hiện nay, ô tô là phương tiện đi lại không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Với nhu cầu di chuyển ngày càng tăng, việc mua xe ô tô cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc xe ô tô nhưng chưa đủ tiền, bạn có thể xem xét vay một khoản tiền để mua xe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngân hàng có lãi suất vay mua ô tô rẻ nhất và đáng cân nhắc nhất năm 2023.

Có nên vay tiền ngân hàng để mua ô tô không?

Nếu bạn muốn mua một chiếc ô tô nhưng lại thiếu tiền thì gói vay tiền ngân hàng để mua xe là một lựa chọn hợp lý, và đây là những lợi ích của nó:

Ngân hàng hỗ trợ cho vay từ 70 đến 80% giá trị của chiếc xe ô tô mới và khoảng 75% giá trị chiếc xe ô tô cũ. Bạn cũng có thể lựa chọn gói vay mua ô tô trả góp 100% giá trị xe.

Lãi suất vay rất ưu đãi, dao động từ 7 đến 10% mỗi năm.

Thời hạn vay tương đối dài, từ 7 đến 8 năm với việc vay mua xe ô tô mới và từ 5 đến 6 năm khi khách hàng mua xe ô tô cũ.

Thủ tục vay đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh, vì vậy rất thích hợp cho những khách hàng cần tiền nhanh để mua xe.

Ngân hàng cam kết bảo mật an toàn và đảm bảo tuyệt đối.

Hiện nay, khách hàng được hỗ trợ hình thức vay mua ô tô trả góp với biên độ lãi suất vô cùng cạnh tranh.

Các ngân hàng còn cung cấp nhiều chính sách ưu đãi, bảo hiểm xe để khách hàng có thể lựa chọn.

Dựa trên những lợi ích trên, nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền mua ô tô nhưng thiếu tiền, đây sẽ là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ tiền để mua thì nên mua trả tiền một lần để tránh các khoản lãi và rủi ro về tín dụng.

ảnh

Thông tin cơ bản về gói vay mua xe ô tô tại các ngân hàng

Để có thể tìm kiếm được các ngân hàng uy tín và có ưu đãi nhất trong việc vay mua ô tô, khách hàng cần phải hiểu rõ về các thông tin cơ bản liên quan đến gói vay mua ô tô, gồm:

Hạn mức và kỳ hạn vay mua ô tô năm 2023

Phổ biến, các ngân hàng thường áp dụng hạn mức vay từ 70-80% giá trị của xe ô tô mới và tối đa là 75% giá trị của xe ô tô cũ. Tuy nhiên, để giảm thiểu áp lực về lãi suất, người mua nên lựa chọn tỷ lệ hạn mức thấp nhất có thể. Theo các chuyên gia tài chính, tỷ lệ vay hợp lý nhất là dưới 50% giá trị của chiếc xe.

Xem thêm:
OnCredit - Hướng Vay Tiền OnCredit Nhanh Chóng Và Lãi Thấp

Về kỳ hạn vay trong gói vay mua ô tô năm 2023 tại các ngân hàng thông thường, thường dao động từ 7-8 năm đối với xe ô tô mới và từ 5-6 năm đối với xe ô tô cũ. Thời hạn vay tối thiểu là 6 tháng đến 1 năm.

Lãi suất vay ngân hàng mua ô tô

Mức lãi suất áp dụng khi khách hàng đăng ký vay ngân hàng để mua ô tô là từ 6,5 – 8,99%/năm trong kỳ hạn vay từ 6 – 10 năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được tính dựa trên biên độ lãi suất thả nổi, phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của ngân hàng và biến động của thị trường. Mức lãi suất này sẽ cao hơn mức lãi suất ưu đãi từ 2 – 3%/năm.

Hồ sơ vay mua ô tô cần những gì?

Để đăng ký vay vốn mua ô tô tại các ngân hàng truyền thống, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Đơn đăng ký vay vốn mua xe ô tô theo mẫu của ngân hàng mà khách hàng mong muốn vay.
 • Giấy tờ tùy thân bao gồm bản sao có công chứng của sổ hộ khẩu và CCCD/CMND.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân có đóng dấu của xã/phường nơi khách hàng đang sinh sống.
 • Minh chứng khả năng tài chính. Tùy từng ngân hàng, khách hàng có thể chứng minh thu nhập bằng hợp đồng lao động, chứng minh bằng việc sở hữu tài sản chính chủ có giá trị, hợp đồng thuê xe, thuê nhà xưởng, hóa đơn điện nước, điện thoại trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô với đại lý hoặc cửa hàng.

ảnh

Top những ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất đáng cân nhắc

Nếu quý khách có khả năng tài chính tốt và muốn vay tiền mua ô tô, chúng tôi sẽ giới thiệu top các ngân hàng có lãi suất vay mua ô tô thấp nhất hiện nay.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong 4 ngân hàng lớn mạnh hàng đầu Việt Nam. Nếu quý khách hàng trải nghiệm vay mua ô tô tại BIDV thì sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt như sau:

 • Lãi suất vay cực thấp, chỉ ở mức từ 7,3%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Trong thời hạn 6 tháng đầu thì mức lãi suất áp dụng khoảng 7.3%/năm. Trong 12 tháng đầu thì mức lãi suất khoảng từ 7.8%/năm.
 • Thời hạn vay vốn linh hoạt, tối đa tới 7 năm.
 • Hạn mức vay có thể đạt tới 100% giá trị chiếc xe ô tô.

Điều kiện vay vốn đơn giản: Là công dân từ 22 – 65 tuổi, có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ và tài sản đảm bảo cho khoản vay phù hợp với quy định của ngân hàng.

 • Link truy cập: Tại đây.

ảnh

Ngân hàng MBBank

MBBank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cho vay mua ô tô trả góp. Khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi sau khi vay mua ô tô tại MBBank:

 • Lãi suất vô cùng cạnh tranh, chỉ từ 0.55%/tháng.
 • Thời hạn vay vốn tối đa 84 tháng.
 • Hạn mức vay tương đối đa dạng, tối đa lên tới 80% nhu cầu vay vốn của khách hàng.
 • Điều kiện vay đơn giản: Khách hàng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, nằm trong độ tuổi từ 19 – 70 tuổi và có khả năng tài chính đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn.
Xem thêm:
Hướng Dẫn Vay Nóng App Wetien 10 Triệu Giải Ngân Trong Ngày

Link truy cập: Tại đây.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) được thành lập từ năm 2008. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng TPBank bằng những chính sách phát triển táo bạo và sáng tạo đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính. Khi tham gia vay mua ô tô tại TPBank thì khách hàng sẽ nhận được những ưu ái như sau:

Lãi suất vay chỉ từ 7.3%/năm tuỳ từng kỳ hạn vay. Lãi suất cố định trong 3 tháng đầu là 7.6%/năm, trong 6 tháng đầu sẽ áp dụng mức lãi suất 8.2%/năm, trong 12 tháng đầu sẽ áp dụng mức lãi suất 8.9%/năm.

Hạn mức vay vốn tối đa đạt 80% giá trị chiếc xe.

Kỳ hạn vay dài tối đa 96 tháng.

Điều kiện vay: Là công dân Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có khả năng tài chính đảm bảo tất toán khoản nợ đúng hạn và có tài sản đảm bảo chính chủ.

Link truy cập: Tại đây.

ảnh

Ngân hàng Vietcombank

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam ra đời từ năm 1962. Với thâm niên 60 năm trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính, khi khách hàng tham gia vay mua ô tô tại Vietcombank thì khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi sau:

Lãi suất vay khá cạnh tranh. Trong thời gian ưu đãi, mức lãi suất chỉ từ 6.79%/năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất bằng LSTK 24T + 3.5%.

Kỳ hạn vay tối đa 7 năm.

Hạn mức vay tối đa 70% giá trị xe nếu khách hàng thế chấp trên chính chiếc xe đó. Còn nếu bạn thế chấp tài sản đảm bảo khác thì sẽ được hỗ trợ hạn mức 100% giá trị chiếc xe.

Điều kiện vay: Công dân nằm trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi, có thu nhập ổn định từ 8 triệu trở lên và có tài sản đảm bảo là bất động sản hoặc ô tô.

Link truy cập: Tại đây.

Ngân hàng Techcombank

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cũng hỗ trợ gói vay mua ô tô với vô vàn những ưu đãi sau:

Lãi suất cạnh tranh, từ 8.29%/năm trong vòng 6 tháng đầu tiên.

Kỳ hạn vay linh hoạt, tối đa 84 tháng.

Hạn mức vay lên đến 80% giá trị chiếc xe.

Điều kiện vay: Khách hàng trên 20 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh/thành phố có phòng giao dịch của Techcombank, có tổng thu nhập của cả hộ gia đình trên 15 triệu và có tài sản cố định đảm bảo.

Link truy cập: Tại đây.

ảnh

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua ô tô trả góp

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi khách hàng quyết định vay vốn mua ô tô trả góp tại các ngân hàng:

 • Nên mua xe ô tô tại các đại lý, cửa hàng là đối tác của ngân hàng để nhận được nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hơn.
 • Chú ý đến biên độ lãi suất sau ưu đãi. Biên độ lãi suất sau ưu đãi là hố đen khiến cho nhiều khách hàng rơi vào cảnh nợ nần bởi sau thời gian ưu đãi thì lãi suất sẽ được tính theo biên độ lãi suất tăng, dẫn đến tình trạng tài chính của khách hàng không đảm bảo hoàn trả nợ.
 • Lưu ý khách hàng nên vay dưới 50% giá trị chiếc xe mà thôi. Nếu vay với hạn mức quá cao sẽ khiến khoản vay trở thành gánh nặng tài chính cho cả người vay và gia đình.
 • Bạn nên mua gói bảo hiểm mới cho xe theo sự giới thiệu của ngân hàng để đảm bảo tốt nhất khi xe có vấn đề.
Xem thêm:
Vay Tiền Bằng Bằng Lái B2 Online Lãi Suất Thấp, Giải Ngân Trong Ngày

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về gói vay vốn ngân hàng mua ô tô và chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách rõ ràng và dễ hiểu hơn:

Có ngân hàng nào hỗ trợ mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe không?

Thường thì hiện nay các ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay mua ô tô trả góp với mức hạn mức từ 70% – 80% giá trị chiếc xe. Tuy nhiên, nếu bạn có tài sản đảm bảo như bất động sản hoặc các loại giấy tờ có giá trị thì nhiều ngân hàng vẫn có thể hỗ trợ cho vay mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe, trong đó ngân hàng Vietcombank là điển hình.

Biên độ lãi suất sau ưu đãi của gói vay mua ô tô là bao nhiêu?

Sau khi kết thúc thời gian ưu đãi lãi suất, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất phù hợp với tình hình kinh tế hoặc tình hình kinh doanh của ngân hàng. Thông thường, biên độ lãi suất sau thời gian ưu đãi của ngân hàng sẽ tăng lên và dao động từ 2% – 3% mỗi năm.

Vay tiền ngân hàng mua ô tô có yêu cầu minh chứng thu nhập không?

Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà điều kiện vay vốn sẽ khác nhau. Hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ vay mua ô tô đều yêu cầu khách hàng cung cấp bằng chứng về thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà xưởng, hóa đơn chi phí điện nước, Internet.

Vay online mua ô tô được không?

Khách hàng có thể đăng ký vay mua ô tô trên trang web chính thức của ngân hàng. Tuy nhiên, để hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ và ký kết hợp đồng vay, khách hàng vẫn phải đến phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện.

ảnh

Qua bài viết này, hy vọng mọi người đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất trên thị trường tài chính Việt Nam hiện nay”. Vay mua ô tô là gói vay vô cùng phổ biến và hầu như tất cả các ngân hàng đều cung cấp gói vay này. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký vay, và nên tìm hiểu kỹ về điều kiện, lãi suất và các chi phí liên quan để đưa ra quyết định thông minh.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button