Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank dễ dàng, đơn giản

Đã kiểm duyệt nội dung

Cách để khách hàng kiểm tra và theo dõi biến động trong tài khoản của mình chính là tra cứu lại lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng chưa biết cách để xem chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu lịch sử giao dịch tại MB Bank.

Lịch sử giao dịch MB Bank là thế nào?

Lịch sử giao dịch của MB Bank là một hệ thống tổng hợp tất cả các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện với ngân hàng. Khi khách hàng thực hiện bất kỳ giao dịch nào như nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền hoặc nhận tiền, hệ thống sẽ lưu trữ tất cả thông tin của giao dịch đó bao gồm thời gian, nội dung và số tiền.

Vì vậy, nếu khách hàng không nhớ chính xác các giao dịch đã thực hiện, họ có thể kiểm tra thông tin trên lịch sử giao dịch. Nếu trong quá trình chuyển khoản xảy ra sự cố, lịch sử giao dịch sẽ là bằng chứng để chứng minh tính chính xác của giao dịch tài chính đó.

ảnh

Tại sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank thường xuyên?

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch của MB Bank sẽ giúp mọi người nắm bắt thông tin trên tài khoản ngân hàng của mình chính xác nhất và quản lý tài khoản hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc này còn mang lại một số lợi ích cụ thể như sau:

  • Hỗ trợ chính xác nhất khi bạn quên thông tin đã giao dịch và muốn xác nhận lại.
  • Phát hiện và ngăn chặn kịp thời những giao dịch bất thường để bảo vệ tài khoản.
  • Quản lý chi tiêu hiệu quả hơn bằng cách biết rõ số tiền đã chi và mục đích chi tiết.
  • Theo dõi tình trạng thực hiện giao dịch tài chính của mình.

Bạn có thể đăng ký App MBBank để nhận ngay 30.000đ và có thể kiếm thêm hàng chục triệu đồng khi giới thiệu bạn bè. Ngoài ra, sử dụng App MBBank còn được miễn phí chuyển khoản trọn đời và có thể lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí.

Bạn có thể tải App MBBank tại đường link sau: https://shorten.asia/gPJVpM4m

ảnh

Xem thêm:
Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn Nên Hay Không?{Giải Đáp}

Làm thế nào để xem lịch sử giao dịch MB Bank?

Để xem lịch sử giao dịch của MB Bank, bạn có thể tham khảo các cách tra cứu sau đây:

Xem lịch sử giao dịch MB Bank trên App

Để kiểm tra lịch sử giao dịch của mình trên ứng dụng MB Bank, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank đã được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn mũi tên chỉ xuống dưới để tới phần xem tài khoản.

Bước 3: Chọn phần “Tài khoản nguồn” và chọn tài khoản VNĐ mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 4: Chọn phần truy vấn lịch sử giao dịch và nhập thời gian mà bạn muốn kiểm tra. Sau đó, bấm vào nút “Tìm kiếm” để hiển thị danh sách giao dịch của bạn trên màn hình.

Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank trên Website.

Hướng dẫn truy vấn lịch sử giao dịch trên website của MBBank

Để kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản MBBank của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của MBBank theo đường link sau đây: https://online.mbbank.com.vn/pl/login?logout=1 và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Tại giao diện của trang web, bạn hãy nhấp vào mục “Thông tin tài khoản” và chọn “Giao dịch tài khoản” trong danh sách bên trái màn hình, sau đó chọn tiếp mục “Tài khoản nguồn”.

Xem thêm:
Việt Á Bank Là Ngân Hàng Gì? Thuộc Nhà Nước hay Tư Nhân? An Toàn Không?

Bước 3: Kéo xuống phía dưới và chọn tài khoản và thời gian mà bạn muốn kiểm tra tại mục “Truy vấn lịch sử giao dịch”, sau đó nhấp vào nút “Truy vấn”. Bằng cách này, các thông tin liên quan đến lịch sử giao dịch của tài khoản của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Kiểm tra lịch sử giao dịch tại chi nhánh MB Bank gần nhất

Ngoài cách truy vấn lịch sử giao dịch trên website, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của MB Bank với giấy tờ tùy thân để được hỗ trợ kiểm tra lịch sử giao dịch và in sao kê trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm.

Hiện tại, MB Bank không giới hạn số lần sao kê kiểm tra nhưng khách hàng cần phải thanh toán một khoản phí theo quy định cho mỗi lần truy vấn.

Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank bằng SMS

Bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch của mình bằng SMS theo cú pháp:

MB SAOKE (SỐ CMND/CCCD) gửi 8136 hoặc 8162

Sau khi gửi tin nhắn thành công đến tổng đài ngân hàng MB Bank, hệ thống của ngân hàng sẽ gửi phản hồi qua tin nhắn đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng trong thời gian sớm nhất. Thông tin hồi đáp sẽ chứa lịch sử của 5 giao dịch gần nhất của bạn.

ảnh

Khách hàng có thể xóa lịch sử giao dịch MB Bank hay không?

Khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, hệ thống của ngân hàng sẽ lưu lại để phòng trường hợp giao dịch xảy ra lỗi. Điều này sẽ là bằng chứng quan trọng để hỗ trợ khi cần thiết.

Xem thêm:
Mẫu Sao Kê Lương Chính Xác Nhất 2024[Tải ngay]

Vì những lý do trên, khách hàng sẽ không thể xóa lịch sử giao dịch MB Bank của mình. Ngay cả nhân viên của ngân hàng cũng không thể thực hiện việc này trên hệ thống.

ảnh

Có phải mất phí khi kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank không?

Nhiều khách hàng thắc mắc về việc có phải trả phí khi kiểm tra lịch sử giao dịch tại MB Bank hay không. Việc này phụ thuộc vào dịch vụ mà khách hàng sử dụng cụ thể như sau:

  • Phi in sao kê lịch sử giao dịch là 5.000 VNĐ/lần.
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch bằng Internet Banking và Mobile Banking được hỗ trợ miễn phí.
  • Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank qua tin nhắn SMS với mức phí là 1.000 VNĐ/1 tin nhắn.
  • Phí sao kê/sổ phụ các giao dịch phát sinh bằng hoặc dưới 12 tháng là 5.000 VND/trang, còn trên 12 tháng là 10.000 VND/trang. Miễn phí sao kê cho 5 giao dịch mới nhất.
  • Phí fax cho sổ phụ và chứng từ theo yêu cầu của khách hàng là 5.000 VND/tờ.

ảnh

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan và chi tiết nhằm hỗ trợ khách hàng tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank của mình một cách hiệu quả nhất. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc hiểu và lựa chọn được hình thức tra cứu phù hợp nhất với mình.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button