TPBank Fico Là Gì? Vay Tại TPBank Fico Có Uy Tín Không?

Đã kiểm duyệt nội dung

Ngày nay, có rất nhiều người hiểu lầm rằng vay tiền tại TPBank Fico có nghĩa là vay tiền từ ngân hàng Tiên Phong. Trên thực tế, hai đơn vị này hoàn toàn khác biệt. Để có thông tin chi tiết về quy trình, thủ tục và lãi suất vay tại TPBank Fico, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Khám phá TPbank Fico là gì?

Trong bối cảnh nhu cầu vay vốn ngày càng tăng, các ngân hàng đang tích cực giới thiệu các sản phẩm tài chính mới. Một trong số đó là gói vay tiền Fico từ ngân hàng TPBank, đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây là một chương trình vay vốn theo hình thức tín chấp không cần tài sản đảm bảo, được triển khai bởi ngân hàng Tiên Phong.

Điều duy nhất mà bạn cần để đáp ứng yêu cầu vay tiền của Fico là bạn đang làm việc tại một công ty và có thu nhập hàng tháng. Fico hoạt động độc lập với TPBank, và bạn có thể nghĩ về nó như một đơn vị tài chính tương tự như Fe Credit. Mặc dù hai đơn vị này cùng là con của một công ty mẹ, nhưng chúng có các chính sách riêng biệt.

Vì vậy, TPBank Fico là một khối tài chính thuộc ngân hàng Tiên Phong, hoạt động như một công ty tài chính chủ yếu tập trung vào việc cung cấp gói vay tín chấp TP Bank mà không yêu cầu chứng minh thu nhập.

Fico TPbank có phải ngân hàng không?

Fico đã ra mắt thị trường từ năm 2017 và hiện tại đã có nhiều điểm giao dịch ở các thành phố lớn trên toàn quốc. Hiện tại, Fico hoạt động độc lập và tách riêng với ngân hàng Tiên Phong, tuy nhiên vẫn thuộc sự quản lý của ngân hàng đó. Sản phẩm chủ yếu của Fico là các gói vay tiền theo lương và vay thấu chi.

Mặc dù thuộc TPBank, Fico không phải là một ngân hàng. Đây là một công ty tài chính cung cấp các sản phẩm vay vốn với điều kiện và lãi suất linh hoạt hơn so với ngân hàng. Việc vay tiền tại Fico cũng đơn giản hơn so với việc vay trực tiếp tại TPBank, đồng thời cung cấp hỗ trợ cho khách hàng đăng ký vay tiền nhanh chóng khi có nhu cầu gấp.

Các gói vay mà TPBank Fico cung cấp

TPBank Fico hiện có mặt ở nhiều tỉnh thành, dưới đây là danh sách các khu vực được hỗ trợ vay vốn bởi Fico và các gói vay tiền mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:
Vay Tín Chấp Ngân Hàng - Đánh Giá, Lợi Ích, Thủ Tục và Lãi Suất

Fico hỗ trợ vay vốn ở những đâu?

Sau một thời gian hoạt động và triển khai rộng rãi, công ty Fico đã có mặt và phục vụ khách hàng ở nhiều tỉnh thành như:

 • Miền Bắc: Hà Nội.
 • Miền Trung: Đà Nẵng và Quảng Nam.
 • Miền Nam: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và một số tỉnh thành khác.
 • Trụ sở chính của Fico đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

TPBank Fico cung cấp những gói vay nào?

Hiện nay, công ty TPBank Fico cung cấp nhiều sản phẩm vay tiền mặt để phục vụ khách hàng. Cụ thể, các gói vay tiền mà họ cung cấp là:

Gói vay Lãi suất Hồ sơ
Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ từ 1.76%/Tháng Bảo hiểm nhân thọ + Biên lai + CMND/CCCD
Vay tiền theo hóa đơn nước từ 2,17%/Tháng Hóa đơn nước + Hộ khẩu + CMND
Vay tiền theo hợp đồng trả góp 2,95%/Tháng Hợp đồng trả góp >4 tháng + CMND + Hộ khẩu
Vay tiền theo lương từ 1%/tháng Lương + Hợp Đồng lao động + CMND
Vay tiền theo bảo hiểm y tế 2,17% – 2,75%/Tháng Bảo hiểm y tế công ty + Hộ khẩu
Vay tiền theo hóa đơn tiện ích từ 2.17%/Tháng Hóa đơn (Cáp, điện thoại, Sim,….) + CMND
Vay theo hợp đồng vay cũ từ 2.17%/tháng Hợp đồng vay cũ + CMND
Vay tín chấp theo CMND & SHK từ 2.17%/tháng CMND + SHK
Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng từ 2.17%/tháng CMND + sao kê tài khoản ngân hàng
Vay vốn sinh viên từ 1.32/tháng Chụp CMND và GPLX
Vay tiền Thành phố Vinh từ 1.32/tháng Chụp CMND và GPLX
Vay tiền Hà Tĩnh từ 1.32%/tháng Chụp CMND và GPLX

Tìm hiểu lợi thế và hạn chế của TPBank Fico

Khi vay tiền thông qua Fico, khách hàng sẽ mượn trực tiếp từ Fico thay vì từ ngân hàng. Fico hoạt động độc lập với TPBank. Vì vậy, điều kiện và quy trình vay sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là các ưu điểm và hạn chế của việc vay tiền thông qua Fico.

Những lợi thế khi vay tiền tại Fico

 • Việc đáp ứng tiêu chí vay tiền dễ dàng khi bạn lựa chọn vay qua Fico. Có nhiều gói vay đa dạng, từ nhân viên doanh nghiệp, người làm nghề tự do đến thương nhân.
 • Khách hàng chỉ cần chứng minh thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng trở lên mỗi tháng hoặc đứng tên thanh toán các hóa đơn như điện, nước, wifi với mức đóng cao sẽ được vay một số tiền lớn hơn và mức lãi suất tốt hơn.
 • Chương trình vay của TPBank Fico có nhiều khách hàng đăng ký, bao gồm vay theo hợp đồng tín dụng trả góp. Vì vậy, khách hàng đã thanh toán tại công ty tài chính trong hơn 6 tháng vẫn có thể vay tiền nhanh chóng qua Fico.

Hạn chế khi vay tiền tại Fico

 • TPBank Fico có tỷ lệ phê duyệt và thẩm định thấp. Mặc dù số tiền vay ban đầu có thể từ 50-70 triệu đồng, nhưng sau khi được phê duyệt, số tiền vay sẽ giảm xuống chỉ còn từ 10-15 triệu đồng.
 • Lãi suất vay tại Fico sẽ cao hơn khi vay trực tiếp tại phòng giao dịch của TPBank. Lãi suất cho vay của Fico dao động từ 1,66% đến 3,11% mỗi tháng.
 • Fico TPBank không hỗ trợ khách hàng có nợ xấu hoặc đang trả góp.
Xem thêm:
Vay thế chấp Shinhan Bank - Hướng dẫn và điều kiện

Vay tiền tại TPBank Fico cần điều kiện gì?

 • Cá nhân phải có quốc tịch Việt Nam và hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
 • Phải có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự.
 • Độ tuổi từ 21 đến 55 tính đến thời điểm được phê duyệt vay.
 • Có thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng.

Cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì khi vay tiền tại Fico

Ngoài những yêu cầu mà TPBank Fico quy định, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục vay tiền tại đây. Cụ thể, các thủ tục bao gồm:

 • Chuẩn bị giấy đề nghị vay tiền theo mẫu do ngân hàng TPBank cung cấp.
 • Mang theo giấy tờ tùy thân như CMTND/CCCD để thực hiện.
 • Chuẩn bị sổ hộ khẩu/sổ tạm trú hoặc bản sao giấy xác nhận tạm trú.
 • Cung cấp hồ sơ chứng minh thu nhập như bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm.
 • Các giấy tờ khác tuỳ thuộc vào hình thức vay và quy định của Fico TPBank.

TPBank Fico áp dụng hạn mức, lãi suất và thời hạn thế nào?

Hiện nay, hạn mức vay mà Fico đảm bảo cho khách hàng dao động từ 10 triệu đến 100 triệu. Mức lãi suất chỉ từ 1% đến 2.17% tùy thuộc vào điều kiện giấy tờ mà mỗi khách hàng chuẩn bị khi đến vay. Thời gian vay tối thiểu là 12 tháng và tối đa là 36 tháng.

Quy trình vay tiền tại TPBank Fico

 • Để thực hiện vay tiền tại Fico, khách hàng cần tuân theo các bước sau đây:
 • Bước 1: Nếu có nhu cầu, quý khách có thể đến trực tiếp đăng ký tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng TPBank Fico trên toàn quốc. Ngoài ra, cũng có thể đăng ký vay tiền trực tuyến tại trang web https://tpbfico.com.vn/.
 • Bước 2: Tiếp theo, khách hàng cần chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của công ty. Sau khi gửi hồ sơ, hệ thống sẽ xem xét và liên lạc với khách hàng trong vòng 2 giờ. Đồng thời, sẽ sắp xếp lịch hẹn để hoàn tất việc đăng ký vay tiền từ khách hàng.
 • Bước 3: Nhân viên của công ty sẽ liên hệ trực tiếp để thông báo về việc phê duyệt và cấp vốn cho khách hàng.

Tổng đài Fico TPBank

Để giúp khách hàng có thể nhận thông tin và giải đáp mọi thắc mắc, Fico đã cung cấp tổng đài liên hệ 24/7. Dưới đây là thông tin chi tiết:

 • Tổng đài TPBank Fico: 1900 63 66 33 hoặc 1900 58 58 85
 • Email: cs.fico@tpb.com.vn
 • Trang Facebook: https://www.facebook.com/TPFicoOfficial
 • Trang web: https://www.facebook.com/TPBank (có dấu tích xanh xác thực)

Ngoài ra, do trực thuộc ngân hàng Tiên Phong, nếu quý khách có thắc mắc về TPBank Fico, tổng đài CSKH TP Bank cũng có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc cơ bản về đơn vị này.

Tin đồn TPBank Fico lừa đảo đúng hay không?

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về sự uy tín và an toàn khi vay tiền tại Fico. Bởi vì các sản phẩm vay vốn mà Fico cung cấp có những điểm khác biệt so với vay tại ngân hàng Tiên Phong. Tuy nhiên, Fico vẫn thuộc quyền quản lý của ngân hàng TPBank và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:
Vay thấu chi Vietinbank: Hướng dẫn chi tiết vay 2024

Thông tin cơ bản để bạn có thể yên tâm về độ uy tín của gói vay tiền Fico bao gồm:

 • Hạn mức vay tiền cao, lên đến 200 triệu đồng.
 • Khách hàng có thể trả nợ theo hình thức trả góp hàng tháng.
 • Thời hạn vay vốn tín chấp lên đến 48 tháng.
 • Fico hỗ trợ toàn bộ khách hàng có nhu cầu vay vốn mà không cần thế chấp tài sản.
 • Lãi suất vay tín chấp ở Fico dao động khoảng 15% mỗi năm.

TPBank Fico và ngân hàng TPBank có gì giống, khác nhau?

Fico là một đơn vị tài chính dưới sự quản lý của ngân hàng Tiên Phong. Tuy nhiên, các sản phẩm vay vốn tại đây hoàn toàn khác so với gói vay tín chấp tại ngân hàng. Vậy điểm khác biệt giữa hình thức vay tại TPBank và Fico là gì?

Đối với việc vay vốn tại Fico

Hiện tại, Fico chỉ cung cấp một sản phẩm duy nhất là vay vốn. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình vay tiền mặt. Số tiền khách hàng có thể vay từ Fico sẽ phụ thuộc vào nguồn thu nhập hoặc các hóa đơn như tiền điện, tiền nước, hợp đồng tín dụng.

Khi vay vốn tại TPBank

Gói vay vốn của ngân hàng Tiên Phong áp dụng theo bảng lương. Đối tượng vay tiền trả góp tại ngân hàng cần phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn, ví dụ như công việc ổn định và làm việc tại các công ty lớn. Trong khi đó, Fico không hạn chế đối tượng khách hàng và tất cả đều có thể vay vốn.

Các sản phẩm vay vốn tại Fico không đa dạng như tại ngân hàng TPBank. Cả hai hình thức vay tiền tại Fico và TPBank hiện tại đều áp dụng cho các phân khúc khách hàng khác nhau.

Lý do nên vay tiền tại TPBank Fico

Có nhiều lý do để bạn lựa chọn vay tiền tại TPBank Fico. Đây là một khối tài chính được thành lập nhằm hỗ trợ khách hàng tầm trung để vay tiền dễ dàng hơn. Fico cung cấp nhiều sản phẩm vay để bạn lựa chọn, bao gồm vay theo hóa đơn, vay theo lương, vay bằng bảo hiểm nhân thọ và nhiều hơn nữa. Mỗi sản phẩm vay có lãi suất và hạn mức khác nhau.

Dưới đây là một số lý do nên chọn vay tiền tại Fico:

 • Thời hạn vay tối thiểu từ 12 tháng đến 36 tháng.
 • Hỗ trợ vay tối đa lên đến 200 triệu đồng.
 • Mức lãi suất thấp nhất áp dụng từ 1% đến 2.17%.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, trong khoảng 12-48 giờ.
 • Có nhiều sản phẩm linh hoạt, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

TPBank Fico là một đơn vị tài chính uy tín và an toàn trong lĩnh vực vay vốn. Đặc biệt, nó nằm trong sự quản lý của ngân hàng Tiên Phong, được đánh giá cao. Từ những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn một đơn vị vay vốn phù hợp.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button