Cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi VPBank đơn giản 2024

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong vài năm trở lại đây, hình thức vay thấu chi đã trở nên rất phổ biến và được nhiều khách hàng tin dùng, đặc biệt là những người có thu nhập từ công việc. Trong số các ngân hàng triển khai gói vay thấu chi với hạn mức và lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay, VPBank là một trong những cái tên đáng chú ý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết về cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi tại VPBank với phong cách văn phong sáng tạo hơn.

Vay thấu chi VPBank là gì?

Gói vay thấu chi tại ngân hàng VPBank là một hình thức vay tín chấp tiêu dùng cá nhân theo phương thức thấu chi tài khoản. Đơn giản hóa, đó là khoản vay cho phép khách hàng sử dụng số tiền vượt quá số dư trong tài khoản thanh toán của mình.

Ngân hàng sẽ xem xét khả năng tài chính và mức độ uy tín tín dụng của khách hàng để cung cấp hạn mức thấu chi hợp lý. Khi khách hàng sử dụng số tiền vượt quá số dư trong tài khoản thanh toán, ngân hàng VPBank sẽ tạm ứng và tính lãi suất dựa trên số tiền đó.

Hơn nữa, nếu khách hàng đăng ký vay thấu chi VPBank và tất toán khoản vay trong ngày đó, họ sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi suất và phí phát sinh nào.

Hướng dẫn cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi VPBank

Sau khi đăng ký vay thành công, rất nhiều khách hàng không biết cách thanh toán khoản lãi vay thấu chi tại ngân hàng VPBank. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết nhất về cách thanh toán khoản lãi vay thấu chi tại VPBank cho mọi người tham khảo.

Xem thêm:
Vay Thế Chấp SacomBank - Hướng dẫn chi tiết

Thanh toán lãi vay thông qua Payoo

Cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi VPBank thông qua Payoo là phương pháp nhanh chóng và an toàn với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Người vay đến đại lý Payoo để yêu cầu thanh toán tiền lãi vay thấu chi của ngân hàng VPBank.

Bước 2: Người vay cung cấp đầy đủ thông tin về khoản vay, bao gồm số tài khoản thấu chi và số CCCD cho nhân viên tại cửa hàng.

Bước 3: Nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin của khách hàng.

Bước 4: Người vay nộp đủ tiền lãi vay cho nhân viên cửa hàng.

Bước 5: Nhận biên lai thanh toán và xác nhận thanh toán từ phía ngân hàng VPBank.

Lưu ý, cách thanh toán khoản lãi vay thấu chi thông qua Payoo có hạn mức giao dịch tối đa là 30 triệu/tháng và 2 lần/ngày, 3 lần/tháng. Khách hàng cũng cần thanh toán trước 2 ngày làm việc so với kỳ hạn thanh toán để tránh trễ hạn.

Thanh toán lãi vay thấu chi VPBank online tự động

Đây là hình thức thanh toán lãi vay phổ biến nhất được nhiều khách hàng tin dùng khi sử dụng tài khoản thấu chi tại VPBank.

Người vay chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản thấu chi và ngân hàng VPBank sẽ tự động trừ tiền lãi suất ngay khi tài khoản thấu chi của khách hàng có đủ tiền để thanh toán.

Một số lưu ý khi vay tiền thấu chi tại ngân hàng VPBank

Trước khi đăng ký vay thấu chi tại VPBank, khách hàng cần lưu ý và cân nhắc thật kỹ để khoản vay không trở thành gánh nặng tài chính. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần nắm rõ:

  • Nhìn nhận rõ nhu cầu vay vốn của mình có thật sự cần thiết không vì vay thấu chi có lãi suất cao. Nếu vay với hạn mức lớn trong dài hạn, sẽ rất dễ trở thành gánh nặng tài chính.
  • So sánh khả năng tài chính hiện tại của cá nhân với số tiền trả góp hàng tháng. Nếu số tiền trả góp và khoản lãi hàng tháng dưới 50% tổng thu nhập là khoản vay hợp lý.
  • Xem xét thật kỹ hạn mức, lãi suất và kỳ hạn vay đã hợp lý và công khai, minh bạch hay chưa trước khi ký kết hồ sơ vay. Hỏi ngay nhân viên để được giải đáp ngay lập tức. Nên đến trực tiếp các chi nhánh VPBank để đăng ký vay và được hướng dẫn chi tiết nhất.
  • Nếu khoản vay thấu chi không sử dụng trong ngày vay đầu tiên, nên tất toán ngay lập tức để không mất các khoản lãi suất và khoản phí phát sinh.
  • Có kế hoạch sử dụng vốn vay và thanh toán thích hợp, tránh nguy cơ tất toán khoản vay trễ hạn và phải chịu các khoản phí phạt rất cao.
  • Thanh toán khoản lãi và gốc trước hạn từ 2 ngày trở lên để tránh nguy cơ trễ hạn.
Xem thêm:
Ngân Hàng Nào Cho Vay Tín Chấp Bằng CMND Giải Ngân Nhanh Và An Toàn Nhất?

Một số câu hỏi thường gặp

Thanh toán khoản lãi trễ hạn có bị sao không?

Nếu khách hàng không thanh toán khoản lãi trễ hạn, họ sẽ bị áp đặt các khoản phí phạt rất đáng kể. Tại Ngân hàng VPBank, mức phạt có thể lên đến 150% so với mức lãi suất hiện tại.

Ngoài ra, khách hàng sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC. Thời gian thanh toán trễ hạn càng lâu, khách hàng sẽ rơi vào nhóm nợ xấu cao hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay vốn của khách hàng trong tương lai.

Cách tính lãi suất vay thấu chi tại VPBank

Với gói vay thấu chi tại VPBank, cách tính lãi suất sẽ khác so với lãi suất vay tín chấp và thế chấp.

Hiện tại, VPBank đang áp dụng hai mức lãi suất thấu chi như sau:

  • Thấu chi trên tài khoản thanh toán sẽ có mức lãi suất là 670 VND/triệu/ngày trên số tiền thực chi.
  • Thấu chi trên tài khoản thu nhập sẽ dao động khoảng 603 VND/triệu/ngày trên số tiền thực chi.

Công thức tính lãi suất thấu chi thường được áp dụng như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (Dư nợ thấu chi thực tế * Lãi suất thấu chi/360 * Số ngày sử dụng thấu chi thực tế).

Ví dụ, nếu bạn sử dụng toàn bộ hạn mức thấu chi trong tháng, tương đương số tiền vay là 10 triệu trong 30 ngày. Theo đó, số tiền lãi phải trả là 75.000 VND.

Xem thêm:
Vay tín chấp Techombank: Điều kiện, thủ tục và lãi suất vay vốn 2024

Khoản phí phát sinh với gói vay thấu chi tại ngân hàng VPBank là gì?

Nếu khách hàng chi tiêu vượt hạn mức thấu chi hoặc không thanh toán khoản vay trễ hạn, họ sẽ phải chịu mức phí phạt áp dụng cho khoản nợ gốc không vượt quá 150% lãi suất hiện hành.

Mức phí phạt này sẽ áp dụng từ thời điểm khách hàng vượt quá hạn mức thấu chi hoặc từ khi khoản vay trở thành nợ trễ cho đến khi khách hàng thanh toán đầy đủ phần vượt quá cho Ngân hàng VPBank.

Phương thức trả gốc thấu chi như thế nào?

Không giống như nhiều hình thức vay khác, khách hàng có thể thanh toán khoản nợ gốc thấu chi bằng cách chuyển khoản vào tài khoản thấu chi vào bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, khách hàng chỉ bắt buộc phải trả toàn bộ khoản nợ gốc sau 12 tháng kể từ ngày giải ngân hạn mức thấu chi.

Lưu ý: Nếu khách hàng rút toàn bộ số tiền thấu chi vào thời điểm cuối tháng và hệ thống ghi nợ số tiền lãi, thì tài khoản thấu chi sẽ vượt quá hạn mức cho phép.

Khi đó, khoản thấu chi sẽ tự động chuyển thành nợ quá hạn và chịu mức phí phạt là 150% lãi suất hiện hành.

Trên đây là toàn bộ thông tin chính xác và đầy đủ nhất về cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi tại VPBank. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp khách hàng dễ dàng thanh toán khoản vay và tiếp cận với gói vay thấu chi tại VPBank một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công trong việc vay vốn.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button