[Giải đáp]Số Thẻ Visa Là Gì? Nằm Ở Đâu Có Vai Trò Gì?

Đã kiểm duyệt nội dung

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan và cập nhật về số thẻ Visa, một khái niệm mà các khách hàng sử dụng thẻ Visa thường nghe đến. Chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của số thẻ này và cách bảo mật nó một cách hiệu quả nhất.

Số thẻ visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được ngân hàng trong nước phát hành cho khách hàng, liên kết với tổ chức Visa, nhằm thực hiện các giao dịch tài chính trên toàn cầu. Mỗi thẻ Visa có một số riêng gồm 16 đến 19 chữ số được in trên mặt thẻ, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện giao dịch và đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ. Chúng tôi đã tạo ra gói Vay Tín Chấp đặc biệt dành riêng cho bạn, với Lãi Suất cực kỳ ưu đãi. Hãy điền vào mẫu thông tin dưới đây để nhận được tư vấn chi tiết hơn.

Số thẻ visa nằm ở đâu?

Khi sử dụng thẻ Visa, nhiều người vẫn chưa nắm rõ vị trí các thông tin trên thẻ. Dưới đây là một số thông tin liên quan mà bạn có thể tham khảo:

 • Vị trí số 1: Đại diện cho tên ngân hàng phát hành thẻ Visa hoặc ngân hàng nơi bạn đã đăng ký mở thẻ.
 • Vị trí số 2: Chứa số thẻ tín dụng Visa của bạn.
 • Vị trí số 3: Hiển thị tên chủ thẻ viết không dấu.
 • Vị trí số 4: Là vị trí của chip thông minh chứa các thông tin được mã hóa của khách hàng, giúp trong quá trình giao dịch thanh toán.
 • Vị trí số 5: Thể hiện thời hạn sử dụng của thẻ, tức là thời điểm khi thẻ Visa của bạn hết hạn và không thể sử dụng để thanh toán nữa.
 • Vị trí số 6: Được sử dụng để in logo của tổ chức thẻ như VISA, Mastercard, JCB, và nhiều tổ chức khác.
Xem thêm:
SCB Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân?An Toàn Không?

Ý nghĩa các con số trên thẻ Visa

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ý nghĩa của dãy số trên thẻ Visa, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Về chữ số đầu tiên

Số đầu tiên trên thẻ, được gọi là MII (Major Industry Identifier), là điều cần quan tâm vì nó phản ánh tên và thương hiệu của nhà phát hành thẻ cụ thể. Dưới đây là mô tả các số MII và những ngành công nghiệp chúng đại diện:

 • Số MII là 1 hoặc 2: Đại diện cho các hãng hàng không.
 • Số MII là 3: Đại diện cho các hãng giải trí hoặc du lịch.
 • Số MII là 4 hoặc 5: Đại diện cho ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.
 • Số MII là 6: Đại diện cho ngân hàng hoặc các thương gia.
 • Số MII là 7: Đại diện cho các công ty dầu khí.
 • Số MII là 8: Đại diện cho các công ty viễn thông.
 • Số MII là 9: Đại diện cho các nhà nước.

 Về 3 chữ số tiếp theo:

Số ID của ngân hàng phát hành thẻ của bạn được đại diện bởi 3 chữ số đầu tiên.

Về cụm 9 chữ số tiếp theo

Tiếp theo, trong trường hợp thẻ có 16 số, ta bỏ qua 2 chữ số tiếp theo và lấy 9 chữ số tiếp theo để đại diện cho số tài khoản khách hàng.

Về chữ số cuối cùng

Đối với thẻ có 19 số, ta bỏ qua 2 chữ số tiếp theo và lấy 12 chữ số tiếp theo làm số tài khoản khách hàng. Cuối cùng, chữ số cuối cùng trên thẻ Visa, được gọi là số Checksum, được sử dụng để kiểm tra tính chính xác của thẻ.

Xem thêm:
Cập nhật giờ làm việc ngân hàng Agribank mới nhất năm 2024

Có thể xóa số thẻ visa được không?

Số thẻ Visa là một chuỗi số được in trên bề mặt thẻ, không chỉ để thực hiện giao dịch mà còn để nhận biết thẻ. Do đó, việc xóa số thẻ Visa là không thể thực hiện.

Tình trạng mất tiền vì lộ số thẻ Visa

Trong thời điểm hiện tại, mặc dù việc sử dụng thanh toán thẻ đã trở nên rất phổ biến và mang đến tính bảo mật cao, nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn:

Một rủi ro phổ biến nhất là mất thẻ ngân hàng hoặc thông tin trên thẻ, dẫn đến tình trạng mất tiền từ thẻ mà chủ thẻ không hề biết. Điều này có thể xảy ra khi kẻ xấu lợi dụng thông tin để gây thiệt hại tài chính.

Ngoài ra, nhiều trường hợp thẻ hoặc thông tin trên thẻ bị đánh cắp thường xảy ra tại các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng điện tử hoặc cửa hàng điện thoại di động. Nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta thường phải giao thẻ cho nhân viên để họ quẹt thẻ qua máy POS, và không thể chắc chắn liệu họ có đánh cắp thông tin thẻ hay không.

Một nguyên nhân sâu xa của vấn đề này là hệ thống quy trình thanh toán chưa được hoàn thiện hoặc thiếu sự chặt chẽ. Thông thường, quy trình thanh toán chỉ yêu cầu nhập họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và mã xác thực, trong khi hầu hết các thông tin này đã được in trên thẻ.

Tóm lại, mặc dù hình thức thanh toán thẻ đem lại nhiều lợi ích, nhưng chúng ta cần nhận thức rõ về những rủi ro có thể xảy đến, bao gồm mất thẻ hoặc thông tin thẻ, cũng như các lỗ hổng trong quy trình thanh toán.

Làm thế nào để bảo mật số thẻ visa?

Như chúng ta đã biết, số thẻ Visa đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo mật và thực hiện các giao dịch thanh toán. Để giảm thiểu nguy cơ xảy ra các tình huống không mong muốn, có một số biện pháp chúng ta có thể thực hiện để đảm bảo an toàn cho số thẻ Visa của mình.

 • Đầu tiên, hãy xóa hoặc làm mờ số CVC/CVV ngay sau khi nhận được thẻ. Nên ghi nhớ hoặc lưu trữ thông tin này trong điện thoại của bạn để tăng cường bảo mật tài khoản.
 • Bạn có thể đăng ký các dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để nhận mã OTP (mã xác thực một lần) khi thực hiện mua sắm trực tuyến. Đồng thời, luôn chọn truy cập vào những trang web đáng tin cậy đã được mã hóa bảo mật khi tiến hành giao dịch.
 • Ký vào mặt sau của thẻ là một phương pháp phổ biến để bảo vệ tài khoản ở nước ngoài và giúp tránh rủi ro khi thẻ bị mất mà rơi vào tay những kẻ xấu. Điều này vì nhiều nơi chỉ chấp nhận thẻ khi chứng minh bằng chữ ký.
 • Đăng ký dịch vụ SMS Banking để nhận mã OTP mỗi khi bạn thực hiện giao dịch, cũng như tin nhắn về các biến động trong hoạt động giao dịch của bạn. Điều này giúp bạn có thể xử lý kịp thời các giao dịch bất thường nếu có.
 • Hạn chế việc cho người khác mượn thẻ, vì tỷ lệ rủi ro mất thông tin trong tình huống này là rất cao.
Xem thêm:
Hướng dẫn đăng nhập BIDV Online đơn giản và nhanh chóng

Trên đây là những thông tin tổng quan và chi tiết liên quan đến số thẻ Visa cùng với ý nghĩa của chúng mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu và bảo vệ số thẻ Visa của mình một cách tốt nhất.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button