Số tài khoản Agribank: Cách tra cứu và kiểm tra update 2024

Đã kiểm duyệt nội dung

Sau khi sử dụng dịch vụ tài khoản tại ngân hàng, việc quan trọng mà khách hàng cần biết là số tài khoản. Số tài khoản là yếu tố quan trọng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền và kiểm soát tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về số tài khoản Agribank và cách tra cứu chúng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Những thông tin cơ bản về ngân hàng Agribank

Agribank là một ngân hàng có vốn 100% thuộc sở hữu của Nhà nước Việt Nam và là một trong số 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập vào năm 1988, hiện tại ngân hàng đã có hơn 40.000 nhân viên và 2.232 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp cả nước.

so tai khoan agribank
Thông tin cơ bản về ngân hàng Agribank.

Thế nào là số tài khoản Agribank?

Trước khi bạn kiểm tra số tài khoản Agribank, cần hiểu rõ khái niệm về số tài khoản và thông tin liên quan đến chúng. Dưới đây là tổng hợp các thông tin cơ bản về số tài khoản 

Khái niệm

Số tài khoản Agribank là một chuỗi số do Ngân hàng Agribank cấp cho từng khách hàng khi họ muốn đăng ký mở thẻ tài khoản hoặc thẻ ATM. Sau khi Ngân hàng gửi thẻ và yêu cầu khách hàng kích hoạt thẻ Agribank, mỗi khách hàng sẽ nhận được một số tài khoản riêng của mình. Số tài khoản này thường được sử dụng cho nhiều giao dịch khác nhau của Ngân hàng.

Số tài khoản Agribank ghi ở đâu?

Số tài khoản Agribank thường ghi ở:

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của Agribank, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS thông báo về các biến động số dư tài khoản của mình. 

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc E-Mobile Banking của Agribank, phần “Tài khoản” sẽ hiển thị trong giao diện của bạn.

Khi đăng ký mở thẻ ngân hàng, Ngân hàng Agribank sẽ cung cấp cho bạn một phong bì chứa số tài khoản Agribank và mã PIN của bạn.

Khi bạn thực hiện các giao dịch tại cây ATM, số tài khoản Agribank của bạn sẽ được hiển thị trên biên lai rút tiền/truy vấn tài khoản.

Chú ý: Số tài khoản của Agribank không phải là chuỗi số được in trực tiếp trên thẻ ATM. Thực tế, chuỗi số được in trên thẻ ATM là số hiệu thẻ Agribank của bạn, giúp ngân hàng thực hiện các giao dịch quản lý tài khoản. Khi bạn chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip Agribank, số tài khoản sẽ không thay đổi.

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Agribank có 13 số.

Hiện nay, Agribank sử dụng số tài khoản gồm 13 chữ số để đại diện cho đầy đủ thông tin về mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tiền tệ, số tài khoản và mã khách hàng. Mỗi ngân hàng hoạt động trên thị trường sẽ có các quy định riêng về đầu số tài khoản. Ví dụ, các đầu số tài khoản của Agribank thường bắt đầu với những số phổ biến như 130, 318, 490,… Mỗi khách hàng đều có một số tài khoản riêng biệt để thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Các đầu số của số tài khoản Agribank hiện nay

Agribank có nhiều đầu số khác ngoài đầu số 130 phổ biến nhất để đại diện cho các chi nhánh khác nhau, bao gồm:

  • Đầu số 340 của Chi nhánh Hưng Hà, Thái Bình.
  • Đầu số 150 của Chi nhánh Trần Đăng Ninh, Hà Nội.
  • Và một số đầu số khác như 318, 490, 310 và 180.
so tai khoan agribank
Thế nào là số tài khoản Agribank?

Những cách tra cứu, kiểm tra số tài khoản Agribank 

Hiện nay, ngân hàng đã cung cấp nhiều hình thức tra cứu và kiểm tra số tài khoản Agribank để đáp ứng nhu cầu cao về sự tiện lợi trong mọi giao dịch của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng các hình thức này sau đây:

Tra cứu tại cây ATM

Với hệ thống ATM rộng khắp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cây ATM của ngân hàng Agribank ở bất cứ đâu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số tài khoản Agribank của mình một cách dễ dàng tại cây ATM với các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên trên cây ATM và tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Nhập mã PIN và chọn ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Việt để thực hiện các giao dịch.

Bước 3: Chọn “Vấn tin số dư” trên màn hình hiển thị.

Bước 4: Cuối cùng, in sao kê hóa đơn và đăng xuất. Số tài khoản sẽ được in trên hóa đơn.

Với các bước đơn giản này, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình tại bất kỳ cây ATM của ngân hàng Agribank mà không cần phải đến chi nhánh ngân hàng.

Tìm tới các chi nhánh Agribank gần nhất

Nếu bạn muốn tìm chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng, bạn có thể xuất trình CMND/Căn cước đã đăng ký với ngân hàng khi mở tài khoản và yêu cầu nhân viên kiểm tra số tài khoản của bạn. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm và cung cấp thông tin chi tiết để bạn có thể tới chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng.

Tra cứu bằng cách gọi tới hotline Agribank

Nếu bạn không có thời gian để tới cây ATM hoặc phòng giao dịch của Agribank, bạn có thể gọi đến tổng đài dịch vụ khách hàng của Agribank qua số: 

1900.55.88.18 để yêu cầu hỗ trợ từ nhân viên. 

Cước phí là 1.500đ/phút, sau khi bấm phím 1 để chọn tiếng Việt, bạn sẽ được hướng dẫn làm theo. Tuy nhiên, trước khi yêu cầu hỗ trợ, bạn cần chuẩn bị các thông tin cá nhân của mình để quá trình tra cứu sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn.

Tra cứu qua SMS Banking

Để thực hiện kiểm tra số tài khoản qua dịch vụ SMS Banking, bạn cần đảm bảo đã đăng ký sử dụng dịch vụ này trong quá trình mở tài khoản hay mở thẻ ATM trước đó. Sau đó, bạn có thể thực hiện kiểm tra theo 2 cách sau:

Cách 1: Kiểm tra lại các tin nhắn SMS mà ngân hàng Agribank đã gửi cho bạn khi phát sinh giao dịch thay đổi số dư tài khoản. Thông thường, trong những tin nhắn này sẽ có ghi số tài khoản của bạn.

Cách 2: Gửi tin nhắn SMS với cú pháp sau để tra cứu nhanh số tài khoản của mình: “VBA SD” gửi đến số 8149.

Tra cứu qua Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn có thể trực tiếp đăng nhập vào các thiết bị có kết nối mạng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://ibank.agribank.com.vn bằng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại và đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Agribank. Nếu đây là lần đầu tiên đăng nhập, bạn nên đổi mật khẩu để bảo đảm an toàn.

Bước 2: Tại giao diện quản lý, chọn mục Giao dịch và nhấn Thông tin tài khoản, sau đó chọn Vấn tin tài khoản để xem số tài khoản Agribank của mình.

Tra cứu qua app E-Mobile Banking

Cách này cũng áp dụng với những người đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking của Agribank. Nếu bạn có nhu cầu, bạn chỉ cần tải App E-Mobile Banking và thực hiện truy vấn số tài khoản Agribank theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào App Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị điện tử của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn đã đăng ký.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục “Dịch vụ” và sau đó chọn “Vấn tin tài khoản”. Ở bước này, bạn có thể kiểm tra số tài khoản của mình cũng như số dư trong tài khoản.

so tai khoan agribank
Những cách tra cứu, kiểm tra số tài khoản Agribank .

Số tài khoản và số thẻ khác nhau ở đâu?

  • Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng, cần phân biệt giữa số tài khoản và số thẻ.
  • Số tài khoản là số duy nhất được cung cấp cho mỗi khách hàng, được sử dụng để thực hiện các giao dịch tài chính với ngân hàng và có thể tra cứu bằng nhiều hình thức khác nhau.
  • Số thẻ có thể có nhiều số khác nhau và được in trên từng thẻ, không được cung cấp cho bất kỳ ai khác. Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền từ thẻ này sang thẻ khác.
so tai khoan agribank
Số tài khoản và số thẻ khác nhau ở đâu?

Cách để lấy lại số tài khoản Agribank nhanh nhất

Trong trường hợp khách hàng quên hoặc mất số tài khoản ngân hàng Agribank, ngân hàng sẽ hỗ trợ tìm lại số tài khoản bằng các cách sau:

Cách 1: Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để tra cứu nếu nhớ mật khẩu và số tài khoản sẽ được hiển thị ở mục sao kê. Khách hàng có thể lấy lại số tài khoản Agribank bằng chính thẻ ngân hàng của mình theo cách này.

Cách 2: Khách hàng có thể gọi tổng đài hỗ trợ của ngân hàng Agribank để được hỗ trợ nhanh nhất. Khi đó, bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản về cá nhân để được hỗ trợ tốt nhất.

Cách 3: Khách hàng có thể truy cập vào ứng dụng Banking của ngân hàng để lấy lại số tài khoản của mình trên máy tính hoặc điện thoại.

Cách 4: Khách hàng có thể lấy lại số tài khoản thông qua dịch vụ SMS Banking. Nếu khách hàng yêu cầu sao kê thì số tài khoản Agribank sẽ được hiển thị trong tin nhắn.

Cách 5: Cuối cùng, khách hàng có thể mang theo CMND của mình đến chi nhánh Agribank gần nhất để yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp lại số tài khoản của mình.

so tai khoan agribank
Cách để lấy lại số tài khoản Agribank nhanh nhất.

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về số tài khoản Agribank và cách tra cứu chúng, hy vọng thông tin hữu ích này sẽ hỗ trợ bạn trong việc sử dụng dịch vụ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Cách Đăng Ký SMS Vietcombank Qua Điện Thoại Dễ Thực Hiện

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button