SHB là ngân hàng gì? Tìm hiểu chi tiết về ngân hàng SHB

Đã kiểm duyệt nội dung

SHB là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Với quy mô lớn và dịch vụ chất lượng, SHB đã tạo được uy tín trong ngành ngân hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến SHB và đánh giá đúng về nó. Do đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về SHB để có thể đưa ra đánh giá chính xác.

Thông tin tổng quát về ngân hàng SHB

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin tổng quan về Ngân hàng SHB. Từ đó, bạn sẽ có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Ngân hàng SHB là gì?”

SHB là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là tên đầy đủ của ngân hàng, còn tên tiếng Anh của nó là Saigon-Hanoi Commercial Joint Stock Bank. SHB là tên viết tắt được sử dụng phổ biến. Ngân hàng này được thành lập theo ba Quyết định: Quyết định số 214/QĐ-NH5 ngày 13/11/1993, Quyết định số 93/QĐ-NHNN ngày 20/1/2006 và Quyết định số 1764/QĐ-NHNN ngày 11/9/2006. Hiện nay, SHB đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam và Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất tại Việt Nam.

Lịch sử phát triển

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau. Tóm tắt những điểm chính của lịch sử phát triển SHB như sau:

 • Năm 1993, SHB được thành lập tại Cần Thơ với tên gọi ban đầu là Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái.
 • Năm 2006, SHB được đổi tên và thực hiện chuyển đổi cơ cấu hoạt động.
 • Năm 2008, SHB chuyển trụ sở chính về Hà Nội, đây là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của ngân hàng.
 • Năm 2009, SHB trở thành ngân hàng đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hà Nội.
 • Năm 2011, vốn điều lệ của SHB tăng lên gần 5.000 tỷ đồng. NHNN cho phép SHB mở chi nhánh tại 2 nước bạn là Campuchia và Lào. Năm này, SHB còn được trao Huân chương Lao động Hạng Ba.
 • Năm 2012, SHB khai trương chi nhánh tại Campuchia với tổng vốn đầu tư lên tới 37 triệu USD và chi nhánh tại Lào với vốn điều lệ 104 tỷ Kíp Lào. Cùng năm này, SHB sáp nhập Habubank và tái cấu trúc các doanh nghiệp, trong đó có công ty Thủy sản Bình An.
 • Năm 2013, SHB được trao Huân chương Lao động Hạng Nhì trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.
 • Năm 2014, SHB có mặt trên 40 tỉnh thành và ở Lào, Campuchia. Ngân hàng tham gia hỗ trợ vốn cho nhiều lĩnh vực quan trọng.
 • Năm 2015, vốn điều lệ của SHB tăng lên 9.500 tỷ đồng. SHB đón đội bóng Manchester City sang Việt Nam du đấu và nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.
 • Năm 2016, SHB tăng vốn điều lệ lên 11.197 tỷ đồng, hệ thống chi nhánh tăng lên 500 cả trong và ngoài nước. Ngân hàng ký kết hợp tác lực với Barcelona để nâng tầm thương hiệu.
 • Ngân hàng con tại Lào được khai trương vào ngày 15/1/2016 và tại Campuchia ngân hàng con cũng được
Xem thêm:
Chuyển tiền từ sim điện thoại vào tài khoản ngân hàng, thẻ ATM: Điều bạn cần biết

ảnh

Ý nghĩa logo

Logo của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có thiết kế đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Dưới đây là một số ý nghĩa cơ bản của logo SHB:

 • Chữ “S” và “H” trên logo tượng trưng cho TP.HCM và Hà Nội, còn chữ “B” là viết tắt của bank, tạo thành từ SHB – tên gọi của ngân hàng, thể hiện rõ sự kết nối giữa hai thành phố lớn của Việt Nam và định hướng hoạt động của ngân hàng trên toàn quốc.
 • Chữ SHB được in đậm, tôn lên sự vững chắc, mạnh mẽ, thể hiện tiềm lực dồi dào của ngân hàng.
 • Slogan “Đối tác vững chắc – giải pháp linh động” thể hiện cam kết của SHB về dịch vụ chất lượng, uy tín và hợp tác lâu bền với khách hàng.

Thành tựu đạt được

ảnh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự phát triển của ngành ngân hàng Việt Nam, được thể hiện qua những phần thưởng quan trọng mà nhà nước đã trao tặng, bao gồm:

Các công ty con

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có các công ty con sau đây:

 1. Công ty Tài chính TNHH MTV SHB
 2. Công ty TNHH MTV Quản lý Nợ Và Khai thác Tài sản (SHBAMC)
 3. Công ty tài chính cho vay SHB Finance
 4. Ngân hàng TNHH MTV SHB Campuchia
 5. Ngân hàng TNHH MTV SHB Lào

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng SHB

Các sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng SHB được chia thành hai loại, bao gồm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân và dành cho doanh nghiệp. Chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ này sẽ được tiết lộ ngay bây giờ.

Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân

ảnh

Dành cho khách hàng cá nhân, ngân hàng SHB cung cấp các dịch vụ cơ bản như sau:

 1. Sản phẩm Ngân hàng Số SHB Online
 2. Bảo hiểm
 3. SHB VIP BANKING
 4. Chương trình ưu đãi
 5. Tài khoản thanh toán
 6. Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm
 7. Dịch vụ tín dụng
 8. Dịch vụ ngân hàng điện tử
 9. Dịch vụ thẻ
 10. Dịch vụ chuyển tiền
 11. Dịch vụ khác

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về các dịch vụ này tại địa chỉ: https://www.shb.com.vn/category/khach-hang-ca-nhan/

Sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng là doanh nghiệp, SHB cung cấp các dịch vụ sau:

 1. Đối tác khách hàng Chiến lược
 2. Dịch vụ Internet Banking
 3. Các sản phẩm dịch vụ ưu đãi
 4. Dịch vụ Đầu tư và Phòng ngừa rủi ro
 5. Dịch vụ Thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại
 6. Các dự án từ nguồn vốn ODA ưu đãi
 7. Dịch vụ Ngoại hối và giao dịch nguồn vốn
 8. Dịch vụ Tiền gửi và dịch vụ quản lý tài khoản
 9. Dịch vụ Tín dụng
 10. Dịch vụ bảo lãnh
Xem thêm:
Cách đổi số tài khoản MB Bank: Hướng dẫn chi tiết

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về các dịch vụ này tại địa chỉ: https://www.shb.com.vn/category/khach-hang-doanh-nghiep/

Ưu điểm của các dịch vụ ngân hàng SHB

Các dịch vụ của Ngân hàng SHB có nhiều ưu điểm, dưới đây là một số ưu điểm chính:

 1. Dịch vụ ngân hàng đa dạng, uy tín và chất lượng.
 2. Mạng lưới chi nhánh bao phủ rộng khắp.
 3. Giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm, đảm bảo an toàn và bảo mật cao.
 4. Phí dịch vụ ưu đãi nhất trong nhóm ngân hàng TMCP.
 5. Luôn hướng đến sự hài lòng và quyền lợi của khách hàng…

Đó là những điểm mạnh của Ngân hàng SHB, giúp ngân hàng đạt được lòng tin của khách hàng và tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ trong ngành.

Cách liên hệ với ngân hàng SHB

Để liên hệ với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), quý khách có thể áp dụng một số phương thức sau đây.

Tổng đài CSKH

Gọi điện đến tổng đài Chăm sóc khách hàng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là phương thức liên hệ được nhiều người sử dụng, bởi vì nó đem lại hiệu quả cao mà không cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng. Nếu quý khách cần hỗ trợ, hãy gọi *6688 – Tổng đài hỗ trợ 24/7. Vì vậy, quý khách có thể gọi bất cứ lúc nào khi cần hỗ trợ từ SHB.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể gọi các số tổng đài khác như: 1800588856; 024.6275.4332 và 1800545422. Khi gọi đến tổng đài, quý khách nhớ cung cấp thông tin cá nhân chính xác để được tư vấn nhanh nhất.

Trực tiếp đến chi nhánh

ảnh

Đến chi nhánh hoặc Phòng giao dịch (PGD) của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) để yêu cầu hỗ trợ rất hiệu quả. Quý khách chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân đến chi nhánh SHB gần nhất. Sau đó, lấy phiếu chờ và đợi đến lượt, quý khách sẽ được gọi, xuất trình giấy tờ tùy thân và nêu yêu cầu của mình. Rất nhanh chóng, vấn đề của quý khách sẽ được giải quyết.

Các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử

Nhận tư vấn từ các trang mạng xã hội chính thức của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng là một cách hiệu quả. Quý khách sẽ nhận được sự tư vấn từ các nhân viên thông qua hình thức chat trực tuyến. Trên trang chủ của SHB, quý khách cũng có thể nhận được sự tư vấn thông qua chatbox. Dưới đây là đường link các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử của SHB:

Email: contact@shb.com.vn

Website: https://www.shb.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/fanpageshb

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxoEJ3yPHdckyiLvQNnysrA

Đó là một số cách mà quý khách có thể liên hệ nhanh nhất với SHB để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Mạng lưới hoạt động của ngân hàng SHB

Mạng lưới hoạt động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) rất rộng, có mặt ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Dưới đây là thông tin chi tiết:

Ngân hàng SHB có bao nhiêu chi nhánh? Hoạt động ở những đâu?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) hiện tại có tổng cộng hơn 262 chi nhánh và phòng giao dịch đặt tại 44 tỉnh thành trong cả nước. Nơi có nhiều chi nhánh và phòng giao dịch nhất chính là 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM.

Xem thêm:
Mb Bank bị lỗi: Cách xử lý khi gặp lỗi MB Bank

Ngoài ra, SHB còn có các ngân hàng con tại Campuchia và Lào.

Hướng dẫn cách tra cứu địa chỉ – hotline của các chi nhánh, văn phòng giao dịch, trạm ATM ngân hàng SHB

ảnh

Để tìm được chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), quý khách có thể thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.shb.com.vn/mangluoi/mang-luoi-hoat-dong/

Bước 2: Lựa chọn các thông tin mà quý khách muốn tìm kiếm, chẳng hạn như tỉnh thành, huyện, tìm chi nhánh hay ATM…

Lịch hoạt động hành chính của ngân hàng SHB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có lịch làm việc như sau, quý khách hãy ghi nhớ để việc giao dịch được nhanh chóng và hiệu quả:

Ngân hàng SHB làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Buổi sáng từ 8h00 đến 11h30.

Buổi chiều từ 13h00 đến 16h30.

Một số chi nhánh làm việc sáng thứ 7 từ 8h00 đến 12h00.

Những câu hỏi thường gặp

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách giải đáp những thắc mắc thường gặp khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SHB).

Ngân hàng SHB có lừa đảo không?

Đúng vậy, Ngân hàng SHB là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam và đã được chính phủ cũng như các tổ chức quốc tế uy tín công nhận. Vì vậy, không có bất kỳ hoạt động lừa đảo nào từ SHB.

Lãi suất vay SHB là bao nhiêu?

Ngân hàng SHB hiện nay có mức lãi suất cho vay và gửi tiết kiệm hấp dẫn và cạnh tranh. Với lãi suất tiền gửi dưới 2 tỷ, khách hàng có thể nhận được mức lãi suất từ 4,4% – 6,9% mỗi năm. Đối với cho vay tín chấp, SHB cung cấp mức lãi suất từ 8,5% – 15% mỗi năm. Trong khi đó, lãi suất cho vay thế chấp dao động từ 6,9% – 10% mỗi năm, tùy thuộc vào thời điểm vay. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đường dẫn https://www.shb.com.vn/category/lien-ket-nhanh/lai-suat/.

Mã giao dịch của ngân hàng SHB là gì?

Ngân hàng SHB có các mã giao dịch như sau:

 • Mã số thuế: 1800278630
 • Mã chứng khoán: SHB
 • Swift Code: SHBAVNVX

Tại sao nên sử dụng dịch vụ sản phẩm SHB?

ảnh

Có nhiều lý do mà quý khách nên sử dụng dịch vụ của Ngân hàng SHB, bao gồm:

 • SHB là một trong những ngân hàng có vốn lớn, giúp khách hàng yên tâm về việc ngân hàng sẽ không phá sản.
 • Dịch vụ của SHB đã được công nhận về chất lượng và tính chuyên nghiệp.
 • Mạng lưới chi nhánh rộng khắp của SHB sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ.
 • SHB luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.
 • Lãi suất của SHB rất hấp dẫn và cạnh tranh.

Với những thông tin trên, chúng tôi đã giới thiệu cho quý khách về Ngân hàng SHB và lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Nếu quý khách cần thêm thông tin hay tư vấn, xin vui lòng inbox cho chúng tôi. Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài viết.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button