Rút tiền MB Bank – Hướng dẫn rút tiền tại cây ATM dễ dàng

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong các dịch vụ của ngân hàng, giao dịch rút tiền là một trong những dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất bởi khách hàng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin tổng quan và chi tiết liên quan đến cách thực hiện giao dịch rút tiền tại MB Bank. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Thẻ MB Bank là gì?

Thẻ ATM của MB Bank là loại thẻ được cung cấp cho khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính tại ngân hàng, rút tiền tại các máy ATM và có thể thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị.

ảnh

Thẻ ngân hàng MB rút được tại các ngân hàng nào?

Ngân hàng Quân đội hiện đang mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn quốc với mạng lưới liên kết rộng lớn, gồm hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam. Điều này cho phép người dùng có thể sử dụng thẻ ATM của MB Bank để rút tiền tại bất kỳ ngân hàng nào có ký hiệu Napas được in trên máy.

Phí rút tiền MB Bank là bao nhiêu?

Phí rút tiền MB Bank là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ này của ngân hàng. Theo mức biểu phí mới nhất, chi phí rút tiền tại MB Bank được quy định như sau:

Rút tiền MB Bank trực tiếp tại quầy

Hiện nay, việc rút tiền trực tiếp tại quầy ít được khách hàng sử dụng do tốn thời gian phải đến chi nhánh của MB Bank trong giờ làm việc chính thức và phải chờ đợi số thứ tự. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn lựa chọn hình thức này, thì ngân hàng sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn khi rút tiền.

Xem thêm:
Sổ Tiết Kiệm Vietcombank Và Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Chi Tiết

Rút tại các cây ATM

Khi mở tài khoản ngân hàng, tất cả khách hàng đều được cung cấp thẻ ATM MB Bank để sử dụng cho các giao dịch rút tiền và thanh toán. Việc rút tiền MB Bank tại các cây ATM phụ thuộc vào ngân hàng và loại thẻ bạn sử dụng, có các mức phí áp dụng khác nhau như sau:

 • Với thẻ trả trước nội địa và thẻ quốc tế trả trước MB Bank, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí khi rút tiền tại ATM MB Bank.
 • Rút tiền tại các cây ATM của các ngân hàng khác sẽ tính phí 3.000 đồng/lần.
 • Với thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank, bạn sẽ bị tính phí 1.000 đồng/lần tại ATM MB Bank và 3.000 đồng/giao dịch tại các máy ATM của ngân hàng khác.
 • Với thẻ tín dụng MB Bank, mức phí là 3% số tiền giao dịch kèm hạn mức rút tối thiểu là 50.000 đồng.

Hơn nữa, bạn có thể đăng ký ứng dụng MBBank để:

 • Nhận ngay 30.000 đồng và thêm hàng chục triệu đồng khi giới thiệu bạn bè.
 • Miễn phí chuyển khoản trọn đời.
 • Lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí.

Hãy tải ứng dụng tại đường link sau:

Các bước rút tiền tại ATM MB Bank

MB Bank đã đưa ra 2 hình thức rút tiền thuận tiện cho khách hàng là sử dụng thẻ hoặc không cần thẻ. Điều này đem lại nhiều lợi ích đối với khách hàng, đặc biệt là khi họ quên mang theo thẻ của mình. Sau đây là các bước cụ thể để thực hiện:

Rút tiền bằng thẻ

Cách rút tiền MB Bank bằng thẻ thông qua các bước dưới đây vẫn được nhiều người sử dụng vì tính đơn giản và dễ thực hiện:

Bước 1: Mang thẻ của bạn đến cây ATM gần nhất và đặt thẻ vào máy theo đúng chiều mũi tên.

Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ theo hướng dẫn từ hệ thống hiển thị, sau đó chọn ngôn ngữ để tiếp tục thực hiện giao dịch.

Bước 3: Chọn giao dịch cần thực hiện, chẳng hạn như nhấn vào “Rút tiền”.

Bước 4: Trên màn hình, sẽ hiển thị các hạn mức tiền có sẵn để bạn có thể chọn hoặc bạn có thể nhấn vào mục “Số khác” để nhập số tiền mà bạn muốn rút.

Bước 5: Sau khi đã chọn số tiền cần rút, bạn chỉ cần nhấn Enter và đợi máy trả tiền cho bạn.

Xem thêm:
Cách gửi tiết kiệm online Techcombank trên điện thoại đơn giản

Bước 6: Trên màn hình sẽ hiển thị việc in biên lai và nếu bạn muốn lấy biên lai thì hãy nhấn “Có”, nếu không in thì nhấn “Không”.

Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước trên, cây ATM sẽ tự động giao dịch và trả lại thẻ và tiền cho bạn, kết thúc quá trình rút tiền.

Rút tiền không cần thẻ

Cách rút tiền MB Bank thông qua app bằng mã QR mà không cần thẻ ATM vật lý là một trong những phương thức mới và hiện đại. Đây là cách tiện ích giúp cho khách hàng quên mật khẩu thẻ hoặc thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần vẫn có thể thực hiện giao dịch. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Mở App MB Bank trên điện thoại và đăng nhập vào ứng dụng bằng tên đăng nhập và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Nhấn vào mục “Sản phẩm” rồi chọn “Rút tiền ATM” và nhập các thông tin được yêu cầu.

Bước 3: Bấm xác nhận thông tin và nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại.

Bước 4: Sau đó, bạn ra cây ATM và chọn “Rút tiền App”, sau đó nhập mã rút tiền đã nhận.

Bước 5: Nhập mã OTP để nhận tiền và hoàn tất giao dịch.

Những lưu ý khi tiến hành rút tiền MB Bank

Khi thực hiện rút tiền MB Bank, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo quá trình thực hiện an toàn và hiệu quả nhất:

 • Nếu bạn rút tiền bằng thẻ MB Bank, bạn có thể đến bất kỳ cây ATM nào để thực hiện giao dịch, tuy nhiên với các cây ATM không thuộc hệ thống MB, bạn sẽ phải chịu mức phí tùy vào quy định của ngân hàng đó.
 • Nếu bạn thực hiện rút tiền không cần thẻ, bạn chỉ có thể thực hiện tại các cây ATM của hệ thống MB Bank, các cây ATM của ngân hàng khác sẽ không được hỗ trợ.
 • Thông thường, thẻ ATM có thời hạn sử dụng trong 1 năm và nếu trong thời hạn đó bạn không phát sinh bất kỳ giao dịch nào thì thẻ của bạn sẽ tự động bị khóa.

ảnh

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến dịch vụ rút tiền MB Bank và các câu trả lời tương ứng để bạn tham khảo:

Xem thêm:
Hướng dẫn 7 bước mở tài khoản VIB online ngay

Hạn mức tối đa khi rút tiền MB Bank là bao nhiêu?

Khi rút tiền từ thẻ MB Bank, bạn cần lưu ý đến hạn mức để tránh gặp phải các sự cố không đáng có. Các hạn mức cụ thể cho từng loại thẻ như sau:

 • Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus:
  • Hạng bạc: hạn mức 1 lần là 5.000.000 VND và 1 ngày là 10.000.000 VND
  • Hạng vàng: hạn mức 1 lần là 5.000.000 VND và 1 ngày là 15.000.000 VND
  • Hạng đặc biệt: hạn mức 1 lần là 5.000.000 VND và 1 ngày là 20.000.000 VND
 • Thẻ MB VIP: hạn mức 1 lần là 20.000.000 VND và 1 ngày là 100.000.000 VND
 • Thẻ MB Private: hạn mức 1 lần là 20.000.000 VND và 1 ngày là 200.000.000 VND
 • Thẻ quân nhân: hạn mức 1 lần là 5.000.000 VND và 1 ngày là 20.000.000 VND
 • Thẻ sinh viên: hạn mức 1 lần là 5.000.000 VND và 1 ngày là 20.000.000 VND

Làm thế nào nếu thẻ MB Bank bị kẹt, bị nuốt?

Trường hợp này xảy ra khá phổ biến do nhiều khách hàng nhập sai mã PIN quá nhiều lần dẫn đến việc máy ATM tự động hiểu rằng thẻ của bạn đang bị xâm nhập trái phép khiến thẻ có thể bị giữ lại trong máy hoặc mọi chức năng thẻ sẽ bị khóa.

Khi đó, bạn sẽ không thể tiến hành bất kỳ giao dịch nào nữa và cách tốt nhất để xử lý việc này thì bạn chỉ có thể liên lạc với phía ngân hàng để được hỗ trợ bạn cấp lại thẻ.

MB Bank đang phát hành những loại thẻ ATM rút tiền nào?

MB Bank hiện nay đang triển khai nhiều sản phẩm thẻ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Các loại thẻ phổ biến bao gồm Thẻ Active Plus, thẻ BankPlus, thẻ sinh viên, thẻ MB Private, thẻ MB VIP,… Mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức, chức năng và điều kiện mở riêng để phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của từng khách hàng.

ảnh

Chúng tôi vui mừng được chia sẻ những thông tin này đến bạn. Hy vọng những kiến thức về dịch vụ rút tiền MB Bank sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình một cách tiện lợi và an toàn nhất. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với MB Bank để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button