Tin Đồn Ngân Hàng SCB Sắp Phá Sản Có Đúng Không?

Đã kiểm duyệt nội dung

Có thể nhiều khách hàng đang cảm thấy lo lắng khi nghe tin về tình trạng sắp phá sản của ngân hàng SCB. Vậy liệu thông tin này có chính xác hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề này.

Giới thiệu về ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB, viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn, được thành lập từ việc sáp nhập của ba ngân hàng và chính thức hoạt động dưới hình thức cổ phần kể từ năm 2012. Nhờ kế thừa những lợi thế vốn có và sự quyết tâm của toàn bộ nhân viên, SCB đã liên tục phát triển, xây dựng mạng lưới hoạt động rộng khắp, cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.

Ngân hàng SCB có uy tín không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí mà nhiều khách hàng đã sử dụng để đánh giá ngân hàng dưới đây:

 • Ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng lớn trên thị trường Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động và đã nhận được nhiều đánh giá cao về sản phẩm và dịch vụ của mình.
 • SCB đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng lớn so với các ngân hàng khác trên thị trường. Ví dụ, vào năm 2022, ngân hàng này đã giành giải thưởng về dịch vụ thẻ tín dụng được yêu thích tại Việt Nam và giải thưởng doanh nghiệp tăng trưởng nhanh trong năm 2021. Ngoài ra, SCB cũng nhận được giải thưởng về nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều thứ ba năm 2021. Ngân hàng này cũng được vinh danh trong danh sách top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc nhất năm 2021 và top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Năm 2022, SCB tiếp tục thuộc danh sách Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam.
 • Mức lãi suất cho gói tiết kiệm của ngân hàng SCB được đánh giá là khá cao trên thị trường hiện nay, tùy thuộc vào sản phẩm và kỳ hạn mà khách hàng lựa chọn.
 • Ngân hàng SCB đảm bảo độ bảo mật và an toàn thông tin giao dịch cao bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại và ứng dụng kỹ thuật tiên tiến. Điều này giúp đảm bảo rằng thông tin về tài khoản và giao dịch của khách hàng được bảo mật và an toàn tuyệt đối.
 • Tổng tài sản của ngân hàng SCB lớn và đã tăng lên 16% so với lúc đầu. Lãi trước thuế của ngân hàng mẹ cũng đã tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.
 • Mạng lưới của ngân hàng SCB hiện nay phủ rộng khắp cả nước, với hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch ở mọi nơi. Điều này cho phép khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để làm việc khi có nhu cầu.
Xem thêm:
Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank dễ dàng, nhanh chóng

Với những thông tin trên, có thể thấy ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng uy tín và có vị thế nhất định trên thị trường hiện nay. Ngân hàng này cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng.

Thực hư tin đồn ngân hàng SCB sắp phá sản

SCB là một ngân hàng có quy mô lớn và được đánh giá cao về độ tin cậy trên thị trường, đồng thời đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tựu đáng kính trong suốt thời gian hoạt động của mình. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân thực sự của tin đồn về việc SCB sắp phá sản.

Nguyên nhân xảy ra tin đồn ngân hàng SCB sắp phá sản

Có một số nguyên nhân chính đã góp phần tạo ra tình hình hiện tại. Đầu tiên, một số chi nhánh của ngân hàng SCB đã đóng cửa trong thời gian gần đây, gây ra sự xôn xao và lan truyền tin đồn về việc ngân hàng SCB đang trên bờ vực phá sản. Thêm vào đó, vào ngày 6/10/2022, có tin buồn về sự ra đi của một thành viên trong Hội đồng quản trị SCB, và sự trùng hợp này đã xảy ra vào thời điểm nhạy cảm. Ngoài ra, hệ thống chuyển tiền của SCB đã gặp lỗi vào ngày 07/10/2022, khiến nhiều người lo lắng và rút tiền một cách đột ngột. Thực tế là rất khó và hiếm khi một ngân hàng phá sản, và những tin đồn này chưa được kiểm chứng. Do đó, việc lan truyền rộng rãi những tin đồn tiêu cực đã góp phần làm cho SCB gặp khó khăn.

Xem thêm:
Cách chuyển tiền cùng, khác ngân hàng BIDV dễ dàng

Tin đồn ban lãnh đạo ngân hàng bị bắt và điều tra

Về thông tin đồn này, vào ngày 8.10, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo và chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty An Đông. Đồng thời, họ cũng ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan – chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Đính chính lại tin đồn ngân hàng SCB sắp phá sản

 • Đầu tiên, lý do thực sự của việc đóng cửa nhiều chi nhánh là do SCB đang trong quá trình phát triển, tìm kiếm cơ hội và phương án để nâng cao chất lượng dịch vụ. Khi nhận thấy rằng một số chi nhánh không hoạt động hiệu quả, việc đóng cửa giúp tăng cường hiệu quả quản lý.
 • Thứ hai, liên quan đến việc lãnh đạo ngân hàng bị bắt, SCB đã khẳng định rằng Công ty An Đông không phải là cổ đông của ngân hàng và bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý hoặc điều hành tại SCB. Do đó, không có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.
 • Đại diện của SCB khẳng định rằng những tin đồn này hoàn toàn không đúng sự thật và toàn bộ cán bộ nhân viên của ngân hàng đang nỗ lực làm việc hết mình để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng.
 • Trong cuộc họp báo, ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, đã xác nhận rằng SCB đang hoạt động bình thường và ổn định. Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp để đảm bảo hoạt động liên tục của SCB và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân.

Nếu một ngân hàng phá sản thì khách hàng có được nhận lại tiền của mình không?

Nhiều khách hàng đang lo lắng về việc có nhận lại được tiền của mình nếu sự việc đó là có thật. Tuy nhiên, quan trọng nhất là theo luật pháp, nếu ngân hàng gặp khó khăn và phá sản, bạn vẫn có thể nhận lại một phần tiền của mình. Các quy định như sau:

 • Trường hợp này, các cơ quan chức năng của nhà nước sẽ can thiệp và mỗi khách hàng sẽ được hoàn lại 75 triệu đồng, bất kể số tiền bạn đã tiết kiệm là bao nhiêu.
 • Hơn nữa, khách hàng sẽ nhận được các biện pháp hỗ trợ để lấy lại số tiền tiết kiệm đã gửi sau khi ngân hàng nhà nước bán đấu giá tài sản và thanh toán theo thứ tự ưu tiên. Cụ thể như sau:
  • Chi phí phá sản.
  • Chủ nợ có các khoản vay đặc biệt.
  • Người gửi tiền.
  • Tổ chức tín dụng trên thị trường liên ngân hàng.
  • Chủ sở hữu trái phiếu ngân hàng.
  • Nhà cung cấp dịch vụ.
  • Cổ đông và thành viên góp vốn.
  • Bên cạnh đó, nếu ngân hàng phá sản, bạn có thể yên tâm vì điểm tín dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu bạn đang có khoản vay tại ngân hàng này.
Xem thêm:
Cách kích hoạt thẻ VietinBank đơn giản nhất

Khách hàng SCB cần làm gì trước những tin đồn ngân hàng phá sản?

.Trước những tin đồn về ngân hàng SCB sắp phá sản và các ngân hàng khác, khách hàng cần thực hiện những biện pháp sau đây. Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng này, hãy tuân thủ các hướng dẫn dưới đây để đảm bảo quyền lợi của mình:

 • Đừng vội vàng rút tiền trước hạn: Ngân hàng Nhà nước sẽ luôn theo dõi tình hình và có giải pháp kịp thời theo quy định pháp luật để đảm bảo hoạt động bình thường và bảo vệ quyền lợi của bạn.
 • Theo dõi thông tin thường xuyên: Hãy giữ bình tĩnh và theo dõi thông tin từ ngân hàng, đồng thời cẩn thận xác minh tính chính xác của những tin đồn để tránh bị hoang mang và sợ hãi không đáng có.

Trên đây là những hướng dẫn và thông tin tổng quan liên quan đến tình hình của ngân hàng SCB có khả năng phá sản mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button