Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Chất Lượng Và Uy Tín Nhất?

Đã kiểm duyệt nội dung

Người chưa có tài khoản ngân hàng thường quan tâm đến việc chọn một ngân hàng có độ uy tín cao và nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn. Điều này là một trong những thắc mắc phổ biến nhất.

Chúng tôi hiểu rằng việc chọn một ngân hàng phù hợp là rất quan trọng. Vì vậy, chúng tôi cung cấp thông tin về các ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Điều này giúp bạn đọc có thêm thông tin để tìm ra lựa chọn đúng đắn cho mình. Hãy tiếp tục đọc để tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn.


Giới thiệu về dịch vụ thẻ ngân hàng ATM và công dụng của chúng

Thẻ ngân hàng là một dịch vụ quan trọng để tạo mối liên kết giữa khách hàng và ngân hàng. Ngân hàng có trách nhiệm tạo và quản lý các tài khoản được khách hàng đăng ký, đồng thời phát hành các loại thẻ liên kết với tài khoản này để khách hàng sử dụng.

Có hai loại thẻ chính mà ngân hàng phát hành là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thường được gọi chung là thẻ ATM. Chức năng chính của các thẻ này là hỗ trợ khách hàng trong việc chi tiêu và thực hiện giao dịch thông qua ngân hàng.

Khách hàng sở hữu thẻ ngân hàng có thể thanh toán các hóa đơn dịch vụ liên kết với ngân hàng một cách thuận tiện. Bằng việc chỉ cần sử dụng thẻ ghi nợ, khách hàng có thể tiến hành chi tiêu tại bất kỳ địa điểm nào mà không cần mang theo nhiều tiền mặt. Với thẻ tín dụng, khách hàng có thể sử dụng số tiền trước dựa trên hạn mức đăng ký với ngân hàng. Cuối cùng, thẻ ngân hàng còn cho phép khách hàng thực hiện chuyển tiền và rút tiền một cách nhanh chóng.

Những tiêu chí để quyết định nên làm thẻ ngân hàng nào?

Trong thời đại công nghệ số hiện đại, việc sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng là điều nên có để giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt trong thanh toán. Tuy nhiên, việc lựa chọn thẻ ngân hàng không thể làm một cách tùy tiện vì nó là một công cụ hỗ trợ lâu dài. Để quyết định nên làm thẻ ở ngân hàng nào, cần xác định một số tiêu chí quan trọng.

Mức độ nhận diện và uy tín của ngân hàng

Để lựa chọn ngân hàng phù hợp để làm thẻ, chúng ta cần xem xét thương hiệu và phong cách hoạt động của ngân hàng đó. Những yếu tố này, bao gồm hình ảnh, mức độ nhận diện và uy tín, có thể thay đổi theo thời gian. Điều này cho thấy danh tiếng và niềm tin là hai yếu tố quan trọng trong hình ảnh của ngân hàng.

Có rất nhiều ngân hàng nổi tiếng nhờ cách làm việc ấn tượng và dịch vụ khách hàng chu đáo. Do đó, để biết một ngân hàng có uy tín hay không, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó.

Ví dụ, ngân hàng Agribank được nhận diện qua hình ảnh logo bông lúa vàng tạo thành chữ “S” đại diện cho Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đó cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định mức độ nhận diện và uy tín của ngân hàng này.

Khách hàng cũng có thể nhận diện ngân hàng thông qua slogan của nó. Ví dụ, ngân hàng VPBank nổi tiếng với slogan “Vì một Việt Nam thịnh vượng”. Slogan này góp phần xây dựng hình ảnh và uy tín cho ngân hàng VPBank.

Ưu đãi khi mở thẻ

Ưu đãi khi mở thẻ là một trong những yếu tố hấp dẫn và quan trọng đối với những người có nhu cầu mở thẻ ngân hàng. Các ngân hàng thường tổ chức các chương trình ưu đãi thông qua sự kiện nhằm thu hút và giữ chân khách hàng.

Xem thêm:
Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ Tín Dụng VPBank Shopee Nhận Nhiều Ưu Đãi Lớn

Để tận hưởng những quyền lợi cao nhất sau khi mở thẻ, khách hàng có thể tìm hiểu và so sánh chính sách ưu đãi của các ngân hàng. Ví dụ, vào cuối năm 2022, ngân hàng BIDV đã tổ chức một chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng BIDV hạng Platinum. Trong khoảng thời gian từ ngày 15/09/2022 đến ngày 31/12/2022, khách hàng tham gia chương trình sẽ nhận được món quà là 1,5 triệu đồng.

Hạn mức rút tiền

Mức hạn mức rút tiền cho từng loại thẻ thường được các ngân hàng quy định theo cách khác nhau. Mức phí này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiện ích của khách hàng khi sử dụng thẻ. Do đó, trước khi quyết định chọn ngân hàng để mở thẻ, rất quan trọng để tìm hiểu kỹ về quy định về mức hạn mức rút tiền của ngân hàng đó.

Tên ngân hàngLoại thẻHạn mức rút tiền
VietcombankThẻ hạng chuẩn50 triệu đồng/ngày
Thẻ hạng vàng75 triệu đồng/ngày
Thẻ hạng đặc biệt100 triệu đồng/ngày
BIDVThẻ ghi nợ nội địaTừ 50 – 70 triệu đồng/ngày tùy thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tếTừ 100 – 400 triệu đồng/ngày tùy thẻ
ACBThẻ ghi nợ nội địaTừ 50 – 100 triệu đồng/ngày tùy thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tếTừ 100 – 200 triệu đồng/ngày tùy thẻ
Thẻ trả trướcTừ 30 – 500 triệu đồng/ngày tùy thẻ
Thẻ tín dụng nội địa200 triệu đồng/ngày
Thẻ tín dụng quốc tếTừ 15 – 200 triệu đồng/ngày tùy thẻ
TPBankThẻ eCounter TPBank20 triệu đồng/ngày
Visa Debit CashFree TPBankTừ 30 – 100 triệu đồng/ngày tùy thẻ
Thẻ đồng thương hiệu MobiFone – TPBank Visa Platinum1 tỷ đồng/ngày

Mức phí sử dụng thẻ

Mức phí sử dụng thẻ là một yếu tố quan trọng trong quyết định của khách hàng về việc sử dụng dịch vụ thẻ trong thời gian dài. Do đó, ưu tiên lựa chọn các ngân hàng có mức phí sử dụng thẻ thấp và lãi suất cao có ý nghĩa quan trọng đối với bảo vệ quyền lợi của chủ thẻ.

Ngân hàngLoại phíMức phí
VietcombankPhí phát hành thẻ 50.000vnđ
Phí chuyển tiền Miễn phí
Phí thường niênMiễn phí
TechcombankPhí phát hành thẻ Miễn phí
Phí chuyển tiền Miễn phí
Phí thường niên
VietinbankPhí phát hành thẻ 60.000vnđ/năm
Phí chuyển tiền cùng ngân hàngPhí chuyển tiền liên ngân hàng Miễn phíDưới 50 triệu: 8.000vnđ/giao dịchTrên 50 triệu: 0,01% giá trị 
Phí thường niênMiễn phí
AgribankPhí phát hành thẻ 30.000 – 100.000vnđ
Phí chuyển tiền Miễn phí
Phí thường niên50.000 /năm

Mức độ bảo mật thẻ

Thẻ ngân hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của những kẻ xấu và việc quản lý toàn bộ hệ thống dữ liệu khổng lồ của ngân hàng là một thách thức lớn. Khi sở hữu thẻ ngân hàng, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ, hãy chọn những ngân hàng có mức độ bảo mật thẻ cao nhất để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho thẻ ngân hàng của bạn.

Dịch vụ ngân hàng số

Ngày nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đã phát triển dịch vụ ngân hàng số để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để quản lý tài chính một cách hiệu quả, hãy lựa chọn những ngân hàng có dịch vụ ngân hàng số tốt nhất. Dưới đây là một số dịch vụ ngân hàng số của một số ngân hàng:

– Vietcombank: VCB Digibank – Dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank.

– Techcombank: Techcombank Mobile và Live – Hai dịch vụ ngân hàng số của Techcombank.

– MB Bank: Ngân hàng số MB Bank – Dịch vụ ngân hàng số của MB Bank.

Top những ngân hàng uy tín nên làm thẻ ngân hàng

Sự lựa chọn ngân hàng để mở thẻ có tầm ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng và hiệu quả của quá trình sử dụng thẻ trong tương lai. Nếu bạn đang phân vân và không biết chọn ngân hàng nào để mở thẻ, dưới đây là một số lựa chọn tham khảo mà bạn có thể cân nhắc:

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cung cấp dịch vụ đăng ký thẻ với tiện ích tối đa, mang lại sự thuận tiện hoàn hảo cho khách hàng. Khi làm thẻ, bạn cũng có thể đăng ký các dịch vụ tiện ích khác như Internet Banking, SMS… Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển tiền, nhận và thanh toán thông qua điện thoại di động đã cài đặt internet ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Xem thêm:
Hướng Dẫn Nâng Hạn Mức Thẻ Tín Dụng VPBANK 2024, Dễ Thực Hiện

Với vốn chủ sở hữu là 122.989 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 13.939 tỷ đồng, Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

Ngân hàng Vietcombank cung cấp nhiều loại dịch vụ thẻ đa dạng nhằm mang lại sự tiện lợi tối đa cho khách hàng khi sử dụng. Tùy thuộc vào loại thẻ và hạng thẻ mà khách hàng sử dụng, họ sẽ được hưởng các tiện ích đa dạng. Một số dịch vụ thẻ mà khách hàng tin dùng bao gồm:

Ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng có uy tín cao và mạng lưới hoạt động rộng khắp. Khi bạn làm thẻ tại Agribank, bạn có thể thực hiện giao dịch tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ (ATM/POS) trên toàn cầu, có logo Agribank/Visa/MasterCard/JCB.

Thẻ tín dụng quốc tế của Agribank cho phép bạn thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, với tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu 3D-Secured và có thể sử dụng bất kỳ loại tiền tệ nào.

Mỗi loại thẻ của Agribank mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn khác khi làm thẻ Agribank và thực hiện giao dịch tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ.

Agribank cung cấp các loại thẻ sau:

1. Thẻ JCB:

2. Thẻ Napas: 

3. Thẻ Visa: 

4. Visa Prepaid Card:

Ngoài ra, Agribank cũng có nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho đối tượng học sinh sinh viên. Điều này khiến Agribank trở thành một trong những ngân hàng phù hợp nhất cho sinh viên khi muốn làm thẻ ngân hàng.

Vốn chủ sở hữu: 83.462 tỷ đồng

  • Lợi nhuận sau thuế: 12.073 tỷ đồng

Ngân hàng VPBank

Dịch vụ làm thẻ tín dụng tại VPbank luôn có ưu thế vượt trội so với nhiều ngân hàng khác. Bạn không chỉ có thể mở thẻ trực tuyến mà còn được miễn phí các khoản phí phát sinh. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội nhận được một vali du lịch trị giá hơn 3 triệu đồng.

Với vốn chủ sở hữu là 102.270 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 3.838 tỷ đồng, VPbank là một trong những ngân hàng có quy mô tài chính ấn tượng.

Đặc biệt, trong quá trình sử dụng thẻ, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như quà tặng, voucher giảm giá và nhiều khuyến mãi khác.


Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống bảo mật uy tín. Để mở thẻ tại BIDV, khách hàng chỉ cần đáp ứng hai điều kiện: đủ 18 tuổi trở lên và không có nợ xấu trên CIC.

Với vốn chủ sở hữu là 100.925 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 5.354 tỷ đồng, BIDV là một ngân hàng có quy mô tài chính ấn tượng.

BIDV là một ngân hàng đa dạng hóa các loại thẻ để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Dưới đây là một số loại thẻ của BIDV:

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu trong hoạt động kinh doanh. Điều này làm cho dịch vụ làm thẻ của Sacombank trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu với uy tín được đảm bảo. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng luôn nhận được sự phục vụ nhiệt tình và chu đáo từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Sở hữu một vốn chủ đầu tư lớn lên đến 36.940 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1211 tỷ đồng. Đây là những con số cho thấy sự mạnh mẽ và ổn định của Sacombank trong lĩnh vực tài chính.

Hơn nữa, khi khách hàng đến đăng ký làm thẻ tại các quầy giao dịch của Sacombank, họ sẽ không phải chờ đợi lâu vì dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, khi trở thành hội viên, khách hàng còn được tặng những phần quà đẳng cấp có giá trị, là một lợi thế đáng kể của việc sử dụng dịch vụ làm thẻ của Sacombank.

Ngân hàng TPBank

Với mục tiêu không ngừng phục vụ và đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng, ngân hàng TPbank đã liên tục tạo ra những sản phẩm thẻ mới độc đáo. Trong số đó, TPbank Visa Evo là một sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và yêu thích.

TPbank sở hữu một vốn chủ đầu tư lớn lên đến 21.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 8.200 tỷ đồng. Đây là những con số cho thấy sự mạnh mẽ và ổn định của TPbank trong ngành ngân hàng.

Xem thêm:
Phí Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Bao Nhiêu Tại Các Ngân Hàng

Ngoài ra, dịch vụ thẻ của TPbank còn hỗ trợ khách hàng đăng ký thẻ tín dụng TPBank trọn gói 100% trực tuyến với nhiều ưu đãi về lãi suất. Điều này mang lại sự tiện lợi và thuận lợi cho khách hàng khi muốn sở hữu thẻ tín dụng TPbank.

Quy trình mở thẻ ngân hàng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mở thẻ ngân hàng, hãy yên tâm. Để quá trình làm thẻ ngân hàng diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu, ngân hàng sẽ xét duyệt một cách nhanh chóng.

Điều kiện mở thẻ

Các điều kiện để mở thẻ rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng hai yêu cầu chính. Thứ nhất, là phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Thứ hai, tuổi của khách hàng phải đủ theo quy định của ngân hàng (mỗi ngân hàng có thể có quy định khác nhau về độ tuổi). Thông thường, độ tuổi để mở thẻ là từ 18 tuổi trở lên. Đối với khách hàng từ 15-18 tuổi muốn mở thẻ, cần có người đứng ra bảo lãnh.

Ngoài ra, một số ngân hàng còn yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập hoặc quyền sở hữu tài sản nếu muốn làm thẻ theo hình thức tín chấp, thế chấp (đối với dòng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM VIP).

Hồ sơ giấy tờ

Các giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thẻ ngân hàng bao gồm:

1. CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực: Đây là giấy tờ cá nhân xác định danh tính của khách hàng, bao gồm Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Giấy tờ này phải còn trong thời hạn hiệu lực để được ngân hàng chấp nhận.

2. Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản hoặc sao kê chứng minh thu nhập: Đối với một số loại thẻ, ngân hàng có thể yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất hoặc sao kê chứng minh thu nhập như sao kê lương, hóa đơn thu nhập. Thông qua giấy tờ này, ngân hàng sẽ đánh giá khả năng thanh toán và hạn chế rủi ro tín dụng.

Các bước mở thẻ

Để mở một tài khoản ngân hàng, có hai phương thức khác nhau phụ thuộc vào hình thức mở tài khoản. Có thể mở tài khoản ngân hàng qua hai cách: mở trực tuyến (online) hoặc đến ngân hàng trực tiếp để mở tài khoản.

Với cách mở thẻ ngân hàng tại quầy giao dịch:

Cách thực hiện việc mở thẻ ngân hàng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết và một số tiền (từ 50.000 đến 100.000 đồng). Sau đó, bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng mà bạn đã chọn.

Bước 2: Giao hồ sơ cho nhân viên ngân hàng và yêu cầu hỗ trợ mở thẻ ngân hàng.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu được cung cấp, sau đó kiểm tra lại thông tin đã điền và đưa biểu mẫu cho nhân viên.

Bước 4: Thanh toán phí làm thẻ và sau đó nhận thẻ từ nhân viên. Hãy kiểm tra kỹ thông tin trên thẻ ngân hàng để đảm bảo rằng chúng đã được điền chính xác.

Với cách mở thẻ ngân hàng trực tuyến (online)

Để mở thẻ ngân hàng trực tuyến, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng một thiết bị điện tử kết nối internet để truy cập vào trang web hoặc tải ứng dụng ngân hàng điện tử.

Bước 2: Trên giao diện chính, chọn mục “Dịch vụ” và tìm “Mở thẻ ngân hàng trực tuyến”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn hình thức mở thẻ và loại thẻ bạn muốn mở.

Bước 4: Khi được chuyển đến biểu mẫu, hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu. Đặc biệt, cho phần CMND/CCCD, hãy cung cấp ảnh chụp cả hai mặt của tài liệu. Sau đó, nhấn xác nhận và gửi yêu cầu của bạn.

Bước 5: Đợi ngân hàng xem xét yêu cầu trong khoảng 3 ngày. Sau đó, bạn sẽ nhận được liên lạc từ ngân hàng để hẹn ngày và địa điểm nhận thẻ.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn ngân hàng mở thẻ

Khi chọn ngân hàng để mở thẻ, bạn cần lưu ý ưu tiên những ngân hàng có các đặc điểm sau:

1. Chuyên nghiệp và uy tín: Chọn ngân hàng có hoạt động chuyên nghiệp và được đánh giá cao về uy tín trong ngành ngân hàng.

2. Hạn mức sử dụng thẻ cao: Tìm hiểu về hạn mức sử dụng thẻ của ngân hàng, đảm bảo rằng hạn mức đủ phù hợp với nhu cầu và tài chính cá nhân của bạn.

3. Ưu đãi và khuyến mại: Kiểm tra xem ngân hàng có cung cấp nhiều chế độ ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn cho khách hàng không. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và nhận thêm các lợi ích đi kèm.

4. Bảo mật: Quan tâm đến chế độ bảo mật của ngân hàng, bao gồm các biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân và giao dịch của khách hàng.

5. Phí dịch vụ và lãi suất: So sánh các mức phí sử dụng dịch vụ của ngân hàng và lãi suất gửi tiết kiệm để chọn ngân hàng có phí thấp và lãi suất hấp dẫn.

Đây là những thông tin tham khảo để giúp bạn lựa chọn ngân hàng phù hợp để mở thẻ. Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ ngân hàng, hãy áp dụng những gì chúng tôi đã tư vấn để tận hưởng nhiều lợi ích nhất có thể.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button