Một số thông tin quan trọng về thị trường lao động Rumani

Khi đi xuất khẩu lao động rumani nói riêng hay xuất khẩu lao động đến các thị trường khác nói chung, người lao động luôn quan tâm đến chế độ và quyền lợi của mình trong thời gian thực hiện hợp đồng.

Nắm rõ những thông tin quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho mình, hãy cùng CTA cập nhập những thông tin quan trọng dưới đây để đảm bảo quyền lợi cho mình và làm tốt công việc trong hợp đồng và các công việc chủ sử dụng giao trong thời hạn đi làm việc tại Rumani các bạn nhé.

(Rumani là một thị trường lao động thu hút)

Ngày và giờ giấc làm việc: 8 tiếng/ngày và 05 ngày/tuần. Ngoài số giờ làm việc đã được đề cập, đóng góp của người lao động sẽ được coi là tăng ca.

Vé máy bay: Vé máy bay chiều từ Việt Nam sang Rumani do chủ sử dụng chi trả và chiều từ Rumani về Việt Nam sau khi người lao động hoàn thành hợp đồng sẽ do chủ sử dụng chi trả.

Chỗ ở: Chủ sử dụng lao động cung cấp chỗ ở miễn phí với các thiết bị sinh hoạt cơ bản, điện và nước miễn phí cho người lao động.

Ăn uống: Chủ lao động cung cấp 3 bữa ăn miễn phí mỗi ngày cho người lao động

Nguồn thực phẩm ở Rumani rất đa dạng cho người lao động. Ảnh minh họa

Visa/Giấy phép lao động/Giấy phép cư trú: Được chủ lao động cấp miễn phí

Phương tiện đi lại: Được chủ lao động cung cấp phương tiện đi lại giữa nơi ở và nơi làm việc

Thiết bị an toàn và đồng phục: Chủ lao động cấp miễn phí

Làm thêm: Theo quy định của luật lao động Rumani: Lương làm thêm giờ bằng 1,75 lần lương giờ làm việc thông thường vào ngày làm việc thông thường và gấp 2 lần lương giờ làm việc thông thường vào ngày nghỉ lễ, theo luật lao động Rumani.

Phép năm, nghỉ ốm và nghỉ lễ: Người lao động được nghỉ phép 21 ngày mỗi năm và được trả lương cơ bản theo luật lao động Rumani. Nghỉ ốm và nghỉ lễ theo luật lao động Rumani.

Khám chữa bệnh: Chủ sử dụng lao động sẽ chịu chi phí khám chữa bệnh của Người lao động theo bảo hiểm y tế đầy đủ.

Bảo hiểm: Chủ sử dụng sẽ cung cấp bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động và chính sách bảo hiểm khác miễn phí cho Người lao động theo chương trình bồi thường lao động nước ngoài hiện có và theo luật Rumani.

Đơn hàng xây dựng ở Rumani thu hút lao động tham gia

Tử vong: Trong trường hợp Người lao động bị tử vong trong thời hạn hợp đồng vì bất kỳ nguyên nhân nào, Chủ lao động sẽ sắp xếp đưa di hài/tro cốt người lao động về cho thân nhân của họ tại Việt Nam với chi phí của Chủ lao động. Chủ lao động phải có trách nhiệm chuyển toàn bộ tiền lương, tiền bồi thường, các khoản tiền phụ cấp, tiền thưởng và các khoản thu nhập hợp pháp khác (nếu có) của người lao động về cho nhân thân của họ tại Việt Nam.

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG:

 • Người lao động không được thay đổi công việc trong suốt thời hạn hợp đồng và không được làm bất cứ công việc nào khác nếu chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Chủ sử dụng.
 • Nếu phát hiện Người lao động gây ra các vấn đề xã hội hoặc liên quan đến bất kỳ hoạt động tội phạm hay hoạt động lật đổ bất hợp pháp sẽ bị đuổi về nước ngay lập tức và người lao động sẽ phải tự lo mọi chi phí về nước.

HỢP ĐỒNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG SẼ BỊ CHẤM DỨT NẾU NGƯỜI LAO ĐỘNG:

 • Tổ chức và tham gia đình công
 • Ăn cắp
 • Không đủ sức khỏe làm việc
 • Làm việc cho bên khác hoặc người khác
 • Quá 3 lần không tuân lệnh
 • Quá 3 lần đánh nhau
 • Nghỉ 3 lần làm mà không có giấy của bác sỹ
 • Cố ý hủy hoại uy tín, dụng cụ và thiết bị sản xuất của Chủ sử dụng
 • Vi phạm nghiêm trọng các quy tắc an toàn và cố tình làm cho người khác bị thương hoặc thiệt mạng.
 • Vi phạm các truyền thống và luật pháp nước sở tại
 • Nếu người lao động bị phát hiện dưới 18 tuổi

Lao động và học viên muốn tìm hiểu về thị trường lao động Rumani hoặc tìm hiểu về chương trình học tiếng có thể liên hệ trực tiếp

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH HÀ NỘI

Địa chỉ: K5, 210 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0967.371.488

Bình luận