Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank đơn giản

Đã kiểm duyệt nội dung

Hiện nay có quá nhiều kênh đầu tư sinh lời khác nhau song kênh đầu tư thu hút khá nhiều người ưa chuộng vẫn là chứng khoán. Do đó, nhằm nắm bắt kịp thời xu thế thị trường hiệu quả nhất nhà đầu tư mới cần có kiến thức vững vàng để lựa chọn đầu tư hợp lý. Những người vẫn đắn đo có cần mở tài khoản chứng khoán Techcombank mới không?

Vậy mời bạn tham khảo thêm thông tin của Techcombank cũng như việc tạo tài khoản chứng khoán Techcombank ngay tại đây. Từ đấy, giúp bạn có thêm kiến thức về chứng khoán nha!

Giới thiệu về công ty chứng khoán Techcombank

Techcom Securities là công ty chứng khoán thuộc sở hữu của Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank. Công ty được thành lập vào năm 2008 và tới nay đã trải qua 14 năm phát triển với số lượng nhân viên đạt 300 người. Trên sàn Hose, TCBS luôn chiếm tới 80% thị phần giao dịch trái phiếu.

mo tai khoan chung khoan techcombank
Công ty chứng khoản Techcombank

TCBS có chiến lược định vị thị trường với chủ đề theo đuổi trái phiếu doanh nghiệp. Công ty là tổ chức đứng đầu trong việc tư vấn niêm yết trái phiếu và trong suốt 7 năm gần đây, TCBS đã đạt được vị trí số 1 trên sàn HSX.

Ưu điểm của công ty chứng khoán Techcombank

Với phương châm “Đồng hành cùng tài chính của khách hàng”, TCBS tự hào là nhà tư vấn tài chính uy tín, chuyên nghiệp cho khách hàng. TCBS cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giao dịch chứng khoán online, tư vấn đầu tư chứng khoán và giải pháp tài chính linh hoạt cho cá nhân và doanh nghiệp. Bằng cách tập trung vào nhu cầu của khách hàng, TCBS giúp khách hàng tối đa hóa lợi nhuận đầu tư và giữ sức khỏe tài chính.Từ đó mà TCBS cũng có nhiều các ưu thế nổi trội sau:

 • TCBS hiện đang chiếm thị phần phát hành trái phiếu nhiều nhất tại Việt Nam;
 • Được đông đảo khách hàng tín nhiệm, đưa về lợi suất cao cho các nhà đầu tư;
 • Đứng top 1 thị trường cho Các thương hiệu mới
 • Sở hữu nhiều công nghệ thông minh, đột phá hướng khách hàng vào việc giao dịch online giảm thiểu thời gian và chi phí.

Những cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Việc lập tài khoản chứng khoán Techcombank, hiện nay có 2 cách đơn giản và cụ thể là mở tại quầy giao dịch Techcombank và đăng ký online qua app như sau:

mo tai khoan chung khoan techcombank
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank tại quầy giao dịch

Với cách thức lập tài khoản chứng khoán tại quầy môi giới của Techcombank, bạn cần tiến hành theo một số bước sau đây:

Bước 1: Đến quầy chứng khoán Techcombank gần nhất rồi cầm theo CMND/CCCD.

Bước 2: Yêu cầu nhân viên hỗ trợ đăng ký tài khoản chứng khoán Techcombank và cung cấp một số thông tin liên quan.

Bước 3: Xác nhận email này rồi bắt đầu mở tài khoản mới. Cuối cùng, đăng nhập thành công và đặt tên mới.

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank qua app online

Bên cạnh cách đăng ký tài khoản tại quầy giao dịch bạn cũng có thể mở tài khoản chứng khoán Techcombank Online tại nhà dễ dàng mà lại giảm thời gian và chi phí qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Website: https://tcinvest.tcbs.com.vn sau đó nhập những thông tin cần thiết như: Thông tin cá nhân (Tên, số điện thoại, email) ; Thông tin trên giấy CCCD/CMND; Thông tin tài khoản; Thông tin thẻ ngân hàng.

Bước 2: Chọn số tài khoản tương ứng theo hướng dẫn của TCBS. Nếu không chọn được số mặc định sẽ là số điện thoại do bạn cung cấp.

Bước 3: Tạo mã truy cập theo hướng dẫn của TCBS và sau đó xác thực lại tất cả thông tin. Nếu có lỗi bạn hãy bấm vào nút “Sửa” ở cuối trang.

Bước 4: Xác nhận tài khoản bằng việc kiểm tra mã OTP đã được chuyển đến điện thoại khách hàng

Sau khi đã hoàn tất bước này thì khách hàng sẽ phải bổ sung thông tin qua những bước kế tiếp như sau:

Bước 5: Truy cập và Website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/ia và nhập tài khoản bạn đã đăng kí. Tiếp theo sẽ nhập ảnh CMND/CCCD 2 mặt.

Bước 6: Làm theo hướng dẫn để xác nhận khách hàng bằng cách cho camera quay phim trước mặt rồi đặt CMND/CCCD dưới cằm.

Bước 7: Cuối cùng tiến hành ký kết hợp đồng điện tử.

Cần lưu ý những gì khi mở tài khoản chứng khoán Techcombank?

Đối với các lưu ý chính mà bạn phải biết khi thành lập tài khoản chứng khoán Techcombank là:

 • Tìm hiểu kỹ Techcombank là ngân hàng như thế nào và những gì ngân hàng cấp đối với tài khoản chứng khoán mà bạn sẽ tham gia.
 • Thời hạn CMND/CCCD là trong vòng 15 năm và bản sao công chứng là 12 tháng, nếu hết hạn ngân hàng sẽ không cho tham gia tài khoản
 • Trường hợp CMND/CCCD bị mất bắt buộc khách hàng phải đem theo hộ khẩu hoặc hộ chiếu.
 • Khách hàng cần lưu giữ cả 1 bản yêu cầu xác nhận chữ ký và 1 bản CMND/CCCD công chứng

Các hình thức nạp tiền vào tài khoản chứng khoán Techcombank

Ngay khi đã lập tài khoản chứng khoán Techcombank, bạn có thể nạp tiền theo 2 hình thức dưới đây:

mo tai khoan chung khoan techcombank
Cách nạp tiền vào tài khoản chứng khoán Techcombank dễ nhất

Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng Techcombank

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng Techcombank thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây khi chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán. Hình thức nạp tiền sẽ thông qua dịch vụ web gửi tiền từ F@st Mobile:

mo tai khoan chung khoan techcombank
Nạp tiền chứng khoán từ F@st Mobile

Bước 1: Tải app F@st mobile trên điện thoại di động rồi thực hiện đăng ký tài khoản. Tích “Chuyển tiền” rồi bấm “Chuyển tiền chứng khoán”.

Bước 2: Tiếp tục điền các thông tin theo mẫu:

 • Số tài khoản gửi về: 13833336666059 – Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương;
 • Số tài khoản chứng khoán: Có dạng 105C. .. ;
 • Tiểu khoản trả tiền: Phí;
 • Số tiền bạn cần gửi vào tài khoản chứng khoán;
 • Nhập nội dung gửi tiền.

Bước 3: Hoàn tất gửi tiền.

Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng khác

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng Techcombank các giao dịch nộp tiền vào tài khoản chứng khoán sẽ tương tự thủ tục nạp tiền liên ngân hàng. Được thực hiện tại ngân hàng hoặc online tại nhà. Một số thông tin cần tư vấn về ngân hàng Techcombank như sau:

 • Tên tài khoản thụ hưởng;
 • Số tài khoản thụ hưởn;
 • Số tiền mà bạn đang mong muốn gửi vào tài khoản chứng khoán;
 • Nội dung nộp tiền: TCBS [Họ tên chủ tài khoản chứng khoán] [Số tài khoản chứng khoán] tk sun | TKCK.

Đây là 2 hình thức gửi tiền thông dụng được giới thiệu với khách hàng mới thành lập tài khoản chứng khoán Techcombank để đầu tư.

Những mức phí giao dịch chứng khoán Techcombank

Tại thời điểm khách hàng đã có tài khoản chứng khoán Techcombank và thực hiện các giao dịch thì khi thanh toán khách hàng sẽ phải trả một số mức phí khác tương tự phí thường niên Techcombank đối với các dịch vụ thẻ. Tại Techcombank, các khoản phí khác nhau khách hàng sẽ được trả khi thực hiện thanh toán qua tài khoản chứng khoán Techcombank như sau:

 • Phí cho việc mua hoặc bán lại cổ phần trên thị trường: 0.1% đây cũng là khoản phí thấp nhất trên thị trường chứng khoán.
 • Miễn phí trả tiền online và nộp tiền tại quầy giao dịch đồng tỉnh cho tài khoản chứng khoán Techcombank.
 • Phí nộp tiền mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch Techcombank khác tỉnh thành: 0.02% với mức phí tối thiểu là 15.000 VND và tối đa 700.000 VND.
 • Phí cho khách hàng được tạm ứng nộp tiền bán cổ phiếu: 10.5%/năm.
mo tai khoan chung khoan techcombank
Khi mở tài khoản chứng khoán Techcombank chịu khoản phí nào?
 • Phí lưu ký chứng khoán tính theo 1 cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ: 0.3 VND.
 • Miễn phí khi chuyển đổi chứng khoán tại công ty chứng khoán ngân hàng đến công ty chứng khoán Techcombank.
 • Chuyển chứng khoán từ TCBS qua công ty chứng khoán tcb thì nộp mức phí trên 1 cổ phiếu/trái phiếu/chứng chỉ quỹ: 1 VND và tối đa là 1.000.000 VND.
 • Nếu khách hàng yêu cầu chuyển nhượng quyền sở hữu giữa 2 tài khoản TCBS thì sẽ cần mức phí: 0.15%/tổng giá trị của giao dịch.

Những câu hỏi thường gặp khi mở mới tài khoản chứng khoán Techcombank?

Nhằm hỗ trợ bạn đọc phần nào giải toả đi một số thắc mắc khi mới lập tài khoản chứng khoán Techcombank, chúng tôi đã tổng hợp lại các câu hỏi hay gặp như sau:

Mức phí mở tài khoản là bao nhiêu?

Hút một số nhà đầu tư mới, khoản phí giao dịch mở tài khoản chứng khoán cũng được rất nhiều người để ý. Với ngân hàng Techcombank, khách hàng sẽ không mất phí mở tài khoản chứng khoán Techcombank, đây cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng hút thêm nhà đầu tư.

Một số khách hàng cũng có nhu cầu tạo tài khoản với số tài khoản là ngày sinh nhật của họ. Điều này cũng rất đơn giản khi bạn có tài khoản chứng khoán Techcombank. Bạn chỉ cần chi khoảng 300.000 VND vào phí tạo tài khoản số đặc biệt nhằm có một dãy số theo yêu cầu. Tiền phí cũng sẽ thay đổi tuỳ thuộc theo giá trị của dãy số mà bạn chọn.

Sau khi mở tài khoản bao lâu thì được giao dịch trên thị trường?

Để tiết kiệm chi phí, các nhà đầu tư ưu tiên giảm thời gian thanh toán sớm nhất. Trong trường hợp sử dụng tài khoản chứng khoán Techcombank, trong vòng 24 giờ sau khi hợp đồng xác nhận, sẽ phát hành chứng khoán. Sau đó, sau khi nạp tiền, quá trình mua/bán chứng khoán sẽ hoàn tất.

mo tai khoan chung khoan techcombank
Những câu hỏi thường gặp bởi các nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Có thể mở tài khoản chứng khoán Techcombank khi không có thẻ ngân hàng Techcombank không?

Nếu khách hàng có tài khoản ngân hàng và đã kích hoạt thẻ Techcombank thành công, việc nộp tiền vào tài khoản chứng khoán sẽ giúp họ tiết kiệm chi phí hơn so với khi sử dụng tài khoản ngân hàng khác để nạp tiền. Tuy nhiên, nếu chưa có tài khoản ngân hàng Techcombank, vẫn có thể mở tài khoản chứng khoán Techcombank để tiến hành giao dịch.

Quá trình chuyển và rút tài khoản chứng khoán Techcombank?

Khách hàng có hai cách để chuyển hoặc rút tiền từ tài khoản chứng khoán Techcombank: Thông qua việc trực tiếp đến quầy giao dịch Techcombank hoặc thực hiện trực tuyến qua ứng dụng hoặc trang web trực tuyến tại nhà.

Việc sử dụng cách trực tuyến để mở tài khoản chứng khoán Techcombank giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, rất tiện lợi.

Thị trường chứng khoán luôn biến động, có thể tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư hoặc gây thất lỗ. Vì vậy, chọn một công ty uy tín để mở tài khoản chứng khoán là rất quan trọng. Hãy mở tài khoản chứng khoán tại Techcombank để trải nghiệm những giao dịch tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin về việc mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán Techcombank.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Biểu phí thường niên Techcombank cập nhật mới nhất 2024

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button