Mb Bank bị lỗi: Cách xử lý khi gặp lỗi MB Bank

Đã kiểm duyệt nội dung

Việc ngân hàng MB Bank gặp phải sự cố kỹ thuật đã gây ra không ít khó khăn và phiền toái cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Nhiều khách hàng đã phản ánh về vấn đề này và đưa ra những ý kiến, đề xuất để giải quyết tình trạng này. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về những lỗi thường gặp phải liên quan đến dịch vụ của ngân hàng MB cũng như cách khắc phục chúng, nhằm giúp đỡ khách hàng trong việc sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện nhất.

Tại sao MB Bank bị lỗi?

Trước khi đi vào phân tích các lỗi của ngân hàng MB Bank và cách khắc phục chúng, chúng ta cần tìm hiểu về các nguyên nhân thường gây ra lỗi của MB Bank như sau:

Do phía ngân hàng

Thông thường, nếu nguyên nhân của lỗi là do phía ngân hàng, thì thường là do đang thực hiện bảo trì hệ thống hoặc hệ thống bị quá tải do số lượng người dùng trong cùng một thời điểm quá nhiều. Điều này có thể gây ra lỗi trong việc thực hiện giao dịch qua ngân hàng điện tử, khiến cho các giao dịch của khách hàng bị tạm ngưng hoạt động.

Do phía khách hàng

Bên cạnh nguyên nhân từ phía ngân hàng, cũng có nhiều trường hợp nguyên nhân chủ quan xuất phát từ chính chủ tài khoản của MB Bank. Đôi khi là do vô ý mà chính bạn đã khiến cho quá trình đăng nhập gây MB Bank bị lỗi cũng như sử dụng app bị gián đoạn, cụ thể như:

 • Quên mật khẩu và nhập sai mật khẩu quá nhiều lần khiến cho hệ thống tự động bảo vệ và khóa tài khoản.
 • Số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản bị sai khiến cho quá trình đăng nhập và xác nhận mã OTP không thành công.
 • Khi chuyển tiền nhưng nhập sai thông tin người nhận hoặc số tiền chuyển vượt hạn mức, vượt quá mức số dư tài khoản hoặc nhập nhầm mã swift MB Bank khi giao dịch quốc tế thì hệ thống sẽ báo lỗi cho các trường hợp này.

Bạn ơi, hãy đăng ký App MBBank để:

 • Nhận ngay 30.000đ và có thể nhận hàng chục triệu đồng khi giới thiệu bạn bè.
 • Sử dụng miễn phí chức năng chuyển khoản trọn đời.
 • Lựa chọn tài khoản Số đẹp miễn phí.

Hãy truy cập vào đường link dưới đây để tải ứng dụng:

https://shorten.asia/gPJVpM4m

Một số nguyên nhân khác

Ngoài hai chủ thể thường xuyên là nguyên nhân của việc xảy ra các lỗi MB Bank thì việc MB Bank bị lỗi tài khoản còn có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khách quan khác bao gồm:

 • Lỗi kết nối internet của ứng dụng hay do đường truyền mạng không ổn định cũng gây ra sự gián đoạn trong quá trình đăng nhập hoặc trong quá trình sử dụng ứng dụng để thực hiện các giao dịch tài khoản.
 • Lỗi chuyển tiền và nhận tiền không thành công thường có thể là do bạn thực hiện giao dịch vào ngày nghỉ của ngân hàng hoặc do hệ thống bị quá tải nên chưa thể xử lý kịp thời.
Xem thêm:
SHB là ngân hàng gì? Tìm hiểu chi tiết về ngân hàng SHB

ảnh

Những nguyên nhân thường hay xảy ra khi MB Bank bị lỗi

Sau khi bạn đã biết được các nguyên nhân gây ra khiến MB Bank bị lỗi, chúng ta cùng tìm hiểu những lỗi thường xảy ra với MB Bank như sau:

Lỗi đăng ký MB Bank

Nhiều khách hàng hiện nay đã chuyển sang sử dụng hình thức ngân hàng điện tử vì tính tiện lợi của chúng. Tuy nhiên, việc gặp các lỗi đăng ký MB Bank Online là rất phổ biến, và thông thường có các nguyên nhân như sau:

 • Khách hàng mở đường link trên Facebook hoặc Zalo rồi nhấp luôn để đăng ký khiến bạn không thể thực hiện được tại bước eKYC. Tốt nhất, bạn hãy sao chép đường link mời và dán vào trình duyệt web là được, làm tương tự khi cần yêu cầu nhập mã giới thiệu MB Bank từ bạn bè.
 • Lỗi hình ảnh không hợp lệ thường do giấy tờ không rõ nét, mất góc, không đủ sáng hoặc loá sáng. Do đó, bạn hãy chọn vị trí thích hợp cũng như chỉnh giấy tờ vừa trong khung hình rồi chụp lại ảnh. Với quay video thì bạn cần di chuyển khuôn mặt lại gần cho vừa với hình oval nhé.
 • Nếu app không hiện nút tiếp theo khi bạn đăng ký là do mật khẩu không đúng định dạng yêu cầu hoặc mật khẩu không đủ mạnh. Khi đó, bạn cần đọc kỹ quy định để đặt lại mật khẩu cho chính xác.
 • App MBBank không tương thích với thiết bị là do thiết bị di động đã bị root, khi đó bạn cần xử lý bằng cách sử dụng thiết bị khác để cài đặt lại app rồi thực hiện giao dịch.
 • Gặp lỗi GW285 nghĩa là thông tin đăng ký đã được sử dụng thì bạn hãy sử dụng số điện thoại khác để đăng ký.
 • Gặp lỗi GW291 là do bạn đã có code tại MB nhưng số điện thoại nhập lại khác với số điện thoại trong bản ghi code lưu trên, nên luồng báo lỗi vì nghi ngờ khách hàng đang thao tác trên app không phải cùng 1 người.
 • Gặp lỗi GW288 do số CMND/CCCD và số điện thoại của bạn đã được sử dụng.
 • Lớp phủ màn hình bị lỗi thì trước tiên bạn phải tắt lớp phủ màn hình từ Cài đặt rồi thực hiện đăng ký lại.
Xem thêm:
Hướng dẫn 7 bước mở tài khoản VIB online ngay

MB Bank bị lỗi khi đăng nhập App

Để sửa lỗi GW21 do thông tin đăng nhập không hợp lệ, bạn nên kiểm tra kỹ tên đăng nhập và mật khẩu. Nếu cần, hãy nhập lại chậm và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không bị sai sót.

Nếu gặp lỗi GW18 do nhập sai mật khẩu quá 5 lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng tính năng quên mật khẩu để lấy lại thông tin đăng nhập.

Trường hợp gặp lỗi GW26, nếu bạn chưa kích hoạt tài khoản, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của giao dịch viên để mở lại tài khoản cho bạn.

ảnh

Lỗi khi chuyển tiền

Nếu gặp lỗi root do tài khoản đã bị trừ tiền nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền hoặc đã bị hoàn trả sau đó, bạn cần kiểm tra thông tin người nhận và xem có thể do hệ thống quá tải nên tiền sẽ được chuyển về tài khoản người nhận chậm hơn.

Nếu gặp lỗi khi đăng ký OTP như không đăng ký được hoặc không nhận được mã xác thực, bạn cần kiểm tra lại số điện thoại đã đăng ký, có thể do sai số hoặc thời gian nhận và nhập mã không được đồng bộ gây ra hệ thống tự động hủy đăng ký.

MB Bank bị lỗi không vào được

Khi gặp lỗi 1004 tại MBBank, nghĩa là quá trình định danh eKYC không thể hoàn tất. Bạn nên thử lại sau một ít thời gian để giải quyết vấn đề này.

Gặp lỗi 1007, tức là dịch vụ không thể thực hiện được do lỗi hệ thống. Bạn có thể đăng nhập lại hoặc liên hệ ngay với nhân viên để được hỗ trợ và giải quyết sự cố.

Một số lỗi thường gặp khác

Nếu gặp lỗi 1005, đó là do kết nối không ổn định. Bạn nên chờ đợi một vài phút rồi đăng nhập lại để giải quyết vấn đề này.

Nếu gặp lỗi gw485, tức là nhập sai mã OTP quá 5 lần, bạn nên gọi lên tổng đài để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề này.

Gặp lỗi gw38, đó là khi khách hàng chuyển tiền quá hạn mức quy định. Trong trường hợp này, bạn nên đến phòng giao dịch để xử lý vấn đề.

Nếu gặp lỗi gw356, tức là thông tin bạn cung cấp không khớp với đăng ký trước đó, bạn nên gọi lên tổng đài để đăng ký lại thông tin và giải quyết vấn đề này.

Xem thêm:
Sổ Tiết Kiệm Vietcombank Và Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Chi Tiết

ảnh

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng app MB Bank an toàn tránh bị lỗi

Để đảm bảo sử dụng app MB Bank của bạn một cách an toàn, hiệu quả và không gặp lỗi, hãy lưu ý những điều sau:

 • Ghi nhớ đúng mật khẩu đăng nhập của bạn để tránh nhập sai mật khẩu. Vì khi bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì app MB Bank sẽ khóa tài khoản của bạn.
 • Tên đăng nhập và mật khẩu MB Bank của bạn tuyệt đối không được tiết lộ cho bất cứ ai cũng như nên thay đổi mật khẩu định kỳ.
 • Hãy thường xuyên để ý các thông báo hoặc theo dõi trên trang web hay fanpage MB Bank để cập nhật thông tin mới nhất.
 • Trước khi truy cập vào MB Bank, hãy kiểm tra thiết bị của bạn đã có kết nối internet hay kết nối mạng hay chưa để tránh gặp phải lỗi kết nối.

ảnh

Những câu hỏi nhiều người đặt ra khi MB Bank bị lỗi

Dưới đây là các câu hỏi liên quan đến MB Bank bị lỗi để bạn tham khảo:

Xử lý như nào khi MB Bank bị lỗi GW21?

Lỗi này xuất hiện khi thông tin đăng nhập bị báo sai. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại cách viết, chính tả, viết hoa hoặc viết thường để đảm bảo không có sai sót. Sau đó, nhập lại thông tin từ từ để đảm bảo đúng.

Xử lý như nào khi MB Bank bị lỗi GW100

Lỗi này xuất hiện khi thông tin đầu vào không hợp lệ, có thể do thông báo của MB Bank liên tục dừng hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:

 • Xóa ứng dụng MB Bank và cài đặt lại từ đầu để đảm bảo cập nhật phiên bản mới nhất.
 • Nếu thẻ không tồn tại, bạn cần đến ngân hàng để yêu cầu kích hoạt lại thẻ.

Liên hệ với bên hỗ trợ kỹ thuật app MB Bank như nào?

Để được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ qua tổng đài hỗ trợ của MB Bank theo số 1900 54 54 26 hoặc đến các chi nhánh của MB Bank để được giải đáp và hỗ trợ.

Khi máy của mình không tương thích với app MB Bank thì phải làm sao?

Nếu thiết bị đã bị root thì bạn sẽ không thể sử dụng được ứng dụng trên thiết bị đó nữa. Nếu thiết bị của bạn chưa bị root, bạn có thể thử xóa ứng dụng và cài đặt lại để khắc phục vấn đề.

Trên đây là những thông tin về việc MB Bank bị lỗi cũng như một số cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn có thể giải quyết được các sự cố phát sinh khi sử dụng dịch vụ của MB Bank.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button