Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng 1 Năm Tại Các Ngân Hàng Lớn Việt Nam

Đã kiểm duyệt nội dung

Bạn đã cập nhật tin tức về mức lãi suất ngân hàng trong vòng 1 năm chưa? Nếu chưa, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tuyệt vời để nắm bắt thông tin đó trước khi năm 2023 đến. Gửi tiết kiệm trong vòng 1 năm là một dịch vụ hấp dẫn của nhiều ngân hàng ngày nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nó và những lợi ích mà nó mang lại, hãy không ngần ngại cuộn xuống phía dưới để khám phá.

Lãi suất ngân hàng là gì?

Lãi suất ngân hàng là tỷ lệ biểu thị sự sinh lời giữa số tiền gửi vào hoặc cho vay từ ngân hàng, so với mức lãi suất được quy định trong một kỳ hạn cụ thể. Cũng có thể thay đổi theo thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng trong hợp đồng ký kết. Đây là một khái niệm đơn giản để hiểu về lãi suất ngân hàng.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn 1 năm không?

Gửi tiết kiệm ngân hàng trong thời hạn 1 năm có mức lãi hấp dẫn, nhưng đồng thời cũng mang đến rủi ro. Khi ký hợp đồng, bạn không thể rút tiền trước khi kỳ hạn kết thúc. Do đó, trước khi quyết định gửi tiết kiệm 1 năm, hãy xem xét kỹ tình hình tài chính của bạn trong tương lai gần.

Nếu bạn có một số tiền dư thừa mà chắc chắn sẽ không cần sử dụng trong 1 năm hoặc lâu hơn, hãy gửi vào ngân hàng với kỳ hạn 1 năm để có lãi. Tuy nhiên, nếu không, hãy chọn kỳ hạn ngắn hơn như 3 hoặc 6 tháng để có thể sử dụng vốn linh hoạt hơn.

Lãi ngân hàng 1 năm của các sản phẩm hiện nay

Để đăng ký gói gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm, bạn có hai phương pháp chính để thực hiện. Bạn có thể gửi trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng với sự hướng dẫn của nhân viên, hoặc sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến thông qua thiết bị điện tử kết nối internet.

Lãi suất tiền gửi trực tiếp

Nhằm khuyến khích người dân đem tiền đến gửi ngân hàng, các ngân hàng đã đồng loạt tăng tỷ giá lãi suất cho hình thức ký gửi trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Điều này đã làm cho mức lãi suất ngân hàng 1 năm khi ký gửi trực tiếp cao hơn so với gửi tiết kiệm trực tuyến. Tuy nhiên, việc gửi tiết kiệm trực tiếp cũng có hạn chế khiến nhiều người e ngại, đó là phải di chuyển khi cần. Dưới đây là một số ngân hàng và mức lãi suất gửi tại quầy của họ:

Ngân hàngLãi suất gửi tại quầy (%/năm)
VietABank11,2%/năm
Bản Việt Bank7,6 – 8,2%/năm
Techcombank7,7%/năm
Vietbank9,2%/năm
VPBank8,6%/năm
Agribank7,2%/năm
Saigonbank8,9% /năm
VietinBank7,2%/năm
HDBank7,4%/năm
Sacombank7.60%/năm
SCB8,2%/năm

Việc lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu và ưu tiên của mỗi người là điều quan trọng để tối ưu hóa lợi suất từ việc gửi tiền vào ngân hàng.

Xem thêm:
Lãi Suất Gửi Tiền Tiết Kiệm Online Cập Nhật

Lãi suất tiền gửi Online

Gửi tiết kiệm online là một thành tựu của công nghệ điện tử đang rất được ưa chuộng. Chỉ cần sử dụng một thiết bị điện tử, bạn có thể thực hiện ký gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến ở bất kỳ đâu và bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, để thuận tiện tuyệt đối, bạn sẽ phải đánh đổi bằng việc mức lãi suất sẽ thấp hơn so với ký gửi trực tiếp tại quầy.

Dưới đây là một số ngân hàng và mức lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến của họ:

Ngân hàngLãi suất gửi tại quầy (%/năm)
OCB8,2%/năm
Bản Việt Bank8,6%/năm
Techcombank7,8%/năm
Eximbank7,9%/năm
VPBank8,7 – 8,8%/năm
Agribank7,4%/năm
Saigonbank8,9% /năm
VietinBank7,2%/năm
PGBank8,5%/năm
OceanBank7,6%/năm
SCB7,62%/năm

Tùy thuộc vào ưu tiên cá nhân và sự tiện lợi mà bạn mong muốn, bạn có thể lựa chọn giữa gửi tiết kiệm trực tuyến hoặc gửi trực tiếp tại quầy để đạt được lợi suất tối ưu từ việc gửi tiền vào ngân hàng.

Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1 năm có lợi nhất

Đôi khi có những tin đồn không tốt về việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, khiến cho các khách hàng hoang mang và lo lắng. Do đó, nhiều người thà để tiền “chết” ở nhà hơn là đem đi gửi, dẫn đến việc bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư thông minh thông qua việc gửi tiết kiệm, hãy lưu ý những điều sau:

Chọn loại hình gửi tiết kiệm phù hợp: Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm có lãi suất cao, nhưng có thể đi kèm nhiều rủi ro tài chính. Vì tiền đã gửi khó rút ra trước hạn, hãy xem xét kỹ trước khi quyết định.

Chọn ngân hàng uy tín để gửi: Trước khi lựa chọn ngân hàng để gửi tiền, hãy tra cứu điểm tín dụng của ngân hàng đó. Ngoài ra, kiểm tra các sự kiện ưu đãi của ngân hàng để tận dụng lợi ích tối đa. So sánh lãi suất trên các trang thông tin chính thống để chọn được ngân hàng với lãi suất cao nhất và phù hợp nhất.

Chọn kỳ hạn thích hợp: Đa số ngân hàng và khách hàng khuyến khích gửi tiết kiệm theo chu kỳ ngắn hạn, mặc dù lãi suất thấp hơn nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tài chính cá nhân.

Lợi ích đi kèm và ưu đãi: Mỗi ngân hàng có chính sách ưu đãi khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về ngân hàng trước khi ký gửi, để tránh bỏ lỡ quyền lợi của mình.

Qua việc lựa chọn kỹ càng và nắm bắt thông tin, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm ngân hàng một cách an toàn và hiệu quả, tận dụng tối đa lợi ích và đảm bảo tài chính cá nhân.

Xem thêm:
Lãi suất ngân hàng techcombank cập nhật mới 2024

Top những ngân hàng có lãi suất ngân hàng 1 năm cao

Dưới đây là danh sách TOP những ngân hàng đang dẫn đầu về mức lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 năm, giúp bạn tính toán trước lợi tức khi gửi tiền:

Với danh sách này, bạn có thể dễ dàng tính toán lợi nhuận khi gửi số tiền mong muốn như 500 triệu hoặc 1 tỷ trong thời gian 3 tháng và tìm được ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy khám phá và chọn ngân hàng với lãi suất cao nhất để tối ưu hóa tiềm năng sinh lời từ việc gửi tiết kiệm.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng tại Việt Nam. Với sự kết hợp giữa dịch vụ hấp dẫn và mức lãi suất ưu đãi, Vietcombank đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Lãi suất tiết kiệm tại Vietcombank được cập nhật liên tục, nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ.

Lãi suất ngân hàng 1 năm của Vietcombank vẫn duy trì ở mức ổn định trong quý cuối năm 2023, nhằm thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ tiết kiệm. Dưới đây là thông tin chi tiết về lãi suất cập nhật mới nhất năm 2023:

Kỳ hạn Lãi suất tiết kiệmLãi suất tiền gửi có kỳ hạn
1 tháng4,9%4,9%
3 tháng5,4%5,4%
6 tháng5,8%5,8%
9 tháng5,8%5,8%
12 tháng7,2%7,2%

Với các mức lãi suất cạnh tranh này, Vietcombank cam kết mang đến những lợi ích và ưu đãi tốt nhất cho khách hàng. Ngân hàng không ngừng nỗ lực duy trì sự ổn định và hỗ trợ khách hàng trong việc đạt được mục tiêu tài chính của mình. Cảm ơn quý khách hàng đã lựa chọn Vietcombank làm đối tác tài chính của mình.

Lãi suất ngân hàng Agribank

Đối với khách hàng doanh nghiệp, Agribank cung cấp mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn chỉ là 0,5% mỗi năm. Tuy nhiên, lãi suất sẽ khác nhau cho từng kỳ hạn.

Dựa trên thông tin cập nhật mới nhất về mức lãi suất ngân hàng 1 năm, ta có thể thấy rõ rằng mức lãi suất cao nhất vẫn áp dụng cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, là 7,2%. Đối với các loại tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán, mức lãi suất vẫn giữ nguyên ở mức 0,5%.

Dưới đây là bảng lãi suất cụ thể cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp:

Kỳ hạnLãi suất với khách hàng cá nhânLãi suất với khách hàng doanh nghiệp
1 tháng4,9%4,6%
3 tháng5,4%5,1%
6 tháng5,8%5,5%
9 tháng5,8%6%
12 tháng7,2%6%

Với mức lãi suất này, Agribank mang đến sự lựa chọn linh hoạt cho các khách hàng doanh nghiệp, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tài chính của họ.

Lãi suất ngân hàng Vietinbank

Vietinbank hiện đang áp dụng chính sách ưu đãi đối với tiền gửi của khách hàng cá nhân. Theo thông tin cập nhật mới nhất đến ngày 4/2023, mức lãi suất gửi tiết kiệm của Vietinbank vẫn nằm trong khoảng từ 4,9% đến 7,2% mỗi năm. Có tin cho rằng mức lãi suất này không thay đổi nhiều so với tháng trước.

Xem thêm:
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng cập nhật mới

Dưới đây là bảng lãi suất cụ thể áp dụng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp:

Kỳ hạnLãi suất với khách hàng cá nhânLãi suất với khách hàng doanh nghiệp
1 tháng4,9%4,6%
3 tháng5,4%5,1%
6 tháng5,8%5,5%
9 tháng5,8%5,5%
12 tháng7,2%6,0%

Điều này cho thấy Vietinbank đang tiếp tục cung cấp lãi suất hấp dẫn và ổn định cho khách hàng cá nhân. Qua đó, khách hàng có thể tận dụng tiềm năng tài chính để đầu tư và tích lũy tài sản thông qua việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Lãi suất ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV đang áp dụng lãi suất hấp dẫn cho khách hàng khi ký gửi tiết kiệm. Nếu khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 đến 2 tháng, họ sẽ được hưởng lãi suất 4,9% mỗi năm, tăng 1 điểm phần trăm so với tháng trước. Đồng thời, nếu gửi tiết kiệm từ 1 năm trở lên, khách hàng cá nhân có thể nhận lợi nhuận tăng từ 0,7% đến 1% mỗi năm, trong khoảng từ 4,9% đến 7,2% mỗi năm.

Dưới đây là bảng lãi suất chi tiết áp dụng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp:

Kỳ hạnLãi suất với khách hàng cá nhânLãi suất với khách hàng doanh nghiệp
1 tháng4,9%4,6%
3 tháng5,4%5,1%
6 tháng5,8%5,7%
9 tháng5,9%5,8%
12 tháng7,2%6,2%

Điều này cho thấy BIDV không ngừng nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng cá nhân khi gửi tiết kiệm, thông qua việc tăng lãi suất và đa dạng hóa các kỳ hạn. Điều này giúp khách hàng tối ưu hóa tiềm năng tài chính và đạt được lợi nhuận ổn định từ hoạt động tiết kiệm tại ngân hàng này.

Lãi suất ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank tiếp tục là một lựa chọn hấp dẫn cho việc gửi tiết kiệm kể từ tháng 4/2023. Ngân hàng này duy trì đà tăng lãi suất gửi tiết kiệm ở hầu hết các kỳ hạn. Khung lãi suất Techcombank dành cho khách hàng thường và khách hàng là hội viên Techcombank Inspire nằm trong khoảng từ 5,9% đến 8,3% mỗi năm.

Dưới đây là bảng lãi suất chi tiết áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 đến 24 tháng và các hình thức gửi tiền khác tại Techcombank:

Kỳ hạnHình thức gửi tiềnLãi suất 
12 – 24 thángTiết kiệm Phát Lộc tại quầy7,8%
12 – 24 thángTích Lũy Như Ý7,7%
12 – 24 thángTiền Gửi Phát Lộc Online7,8%
12 – 24 thángTiền Gửi Online7,6%
12 – 24 thángGửi Tiết Kiệm Thông Thường7,7%

Điều này cho thấy Techcombank đang tăng cường cung cấp các sản phẩm gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn các hình thức gửi tiền phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình, từ tiết kiệm tại quầy, tiết kiệm trực tuyến đến các hình thức gửi tiền khác. Việc tăng lãi suất gửi tiết kiệm giúp khách hàng tối ưu hóa tiềm năng tài chính và đạt được lợi nhuận ổn định từ hoạt động gửi tiết kiệm tại Techcombank.

Lãi suất ngân hàng Sacombank

Sacombank là một ngân hàng có nhiều dịch vụ gửi tiết kiệm với đa dạng kỳ hạn, cho phép khách hàng thoải mái lựa chọn. Đặc biệt, mức lãi suất ưu đãi của Sacombank cũng rất hấp dẫn. Dưới đây là một số thông tin về mức lãi suất áp dụng cho các gói gửi tiết kiệm tại Sacombank:

Gói gửi tiết kiệm kỳ hạn 4 – 6 tháng: Mức lãi suất là 7,5%.

Gói gửi tiết kiệm kỳ hạn 7 – 9 tháng: Mức lãi suất là 7,7%.

Gói gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 10 tháng trở lên: Mức lãi suất là 8,4%.

Kỳ hạnHình thức gửi tiềnLãi suất 
12 thángTiết kiệm có kỳ hạn ngày7,9%
1 – 5 nămTiền gửi tương lai6,0%
12 thángTiết kiệm phù đổng7,9%
12 thángTiết kiệm trung niên phúc lộc9,0%
12 thángTiết kiệm tích tài6,0%
12 thángTiết kiệm tuần năng động1,0%
12 thángTiết kiệm trung hạn đắc lợi8,63%
12 thángTiết kiệm đại phát7.72%

Ngoài ra, Sacombank cũng cung cấp các gói gửi tiết kiệm khác với mức lãi suất hấp dẫn, như Tiết kiệm có kỳ hạn ngày, Tiền gửi tương lai, Tiết kiệm phù đổng, Tiết kiệm trung niên phúc lộc, Tiết kiệm tích tài, Tiết kiệm tuần năng động, Tiết kiệm trung hạn đắc lợi và Tiết kiệm đại phát.

Thông tin trên nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về mức lãi suất ngân hàng 1 năm và đưa ra quyết định đúng đắn cho việc gửi tiết kiệm. Chúng tôi mong muốn mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng thông qua các gói gửi tiết kiệm hấp dẫn này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button