Cách kiểm tra số tài khoản BIDV dễ dàng thực hiện

Đã kiểm duyệt nội dung

Thường khi khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng, số tài khoản là một phần quan trọng không thể thiếu. Số tài khoản này được sử dụng để xác định và kiểm soát các giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin và hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản BIDV một cách hiệu quả nhất trên mạng.

Số tài khoản ngân hàng BIDV 

Số tài khoản ngân hàng BIDV là chuỗi số được cấp phát cho khách hàng khi mở tài khoản thanh toán, tiết kiệm hoặc vay vốn tại ngân hàng. Mỗi khách hàng có thể sở hữu nhiều tài khoản tại BIDV, và mỗi tài khoản sẽ có một số tài khoản riêng để định danh và kiểm soát. Những số tài khoản này được sử dụng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán hóa đơn.

kiem tra so tai khoan bidv
Số tài khoản ngân hàng BIDV của bạn

Định nghĩa về tài khoản ngân hàng BIDV

Tài khoản BIDV và tài khoản thu phí thường niên BIDV là hai tài sản được ngân hàng cung cấp cho khách hàng để tiện lợi cho việc gửi tiền, đồng thời giúp khách hàng thực hiện thanh toán và tiết kiệm tiền tốt hơn.

Số tài khoản khác gì với số thẻ?

Số thẻ ATM là chuỗi số được in trên mặt trước của thẻ từ hoặc thẻ chip của ngân hàng. Chúng được sử dụng để định danh và kiểm soát các loại thẻ của khách hàng và thực hiện giao dịch tại các cây ATM của ngân hàng đó.

Số tài khoản ngân hàng là chuỗi số được in trên bao bì nhận khi bạn đăng ký tài khoản và thẻ ATM. Bạn sử dụng số tài khoản này để thực hiện các giao dịch nhận, chuyển tiền trong ngân hàng BIDV hoặc thông qua Internet. Khác với số thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng không được sử dụng để thực hiện giao dịch tại cây ATM.

kiem tra so tai khoan bidv
Số tài khoản khác gì với số thẻ?

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số? Đầu số là gì?

Theo quy định của Ngân hàng BIDV hiện nay, số tài khoản của ngân hàng này là một dãy số gồm 14 chữ số. Ví dụ như số tài khoản 5819 0000 6763 66 để bạn có thể hình dung rõ hơn. Để quản lý các chi nhánh địa phương, BIDV sử dụng các đầu số tài khoản khác nhau như 501, 581, 601, 125, 160, 213 và một số đầu số khác.

Để kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng Internet cần những thủ tục gì?

Để kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng một cách nhanh chóng nhất, trước hết bạn cần đăng ký dịch vụ Smart Banking BIDV tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sở hữu một thiết bị thông minh có kết nối internet để đăng nhập và tra cứu thông tin tài khoản.

Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng

Đối với những khách hàng không nhớ hoặc dễ quên số tài khoản của BIDV, không cần phải lo lắng vì vẫn có cách để kiểm tra số tài khoản của mình trên mạng. Tuy số tài khoản là rất quan trọng khi thực hiện các giao dịch ngân hàng, nhưng nếu bạn quên, bạn vẫn có thể thực hiện kiểm tra bằng hai cách sau đây:

Kiểm tra trên Smart Banking

Bước 1: Sau khi đăng ký dịch vụ SmartBanking với ngân hàng, bạn cần tải ứng dụng này về điện thoại và thực hiện cài đặt thông qua Android hoặc iOS.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và đăng nhập vào tài khoản BIDV SmartBanking bằng tên và mật khẩu mà bạn đã được cấp.

Bước 3: Chọn mục Tài khoản và chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra số tài khoản BIDV, từ đó bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản trên mạng.

Kiểm tra trên website BIDV

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của BIDV thông qua liên kết sau: https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap.

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn vào mục tên đăng nhập, sau đó nhập mật khẩu và mã kiểm tra hiển thị ở dưới trang web. Cuối cùng, nhấn Đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị các giao dịch cần thực hiện. Bạn có thể kiểm tra số tài khoản BIDV của mình bằng cách chọn mục Tài khoản thanh toán.

kiem tra so tai khoan bidv
Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng.

Một số hình thức kiểm tra số tài khoản BIDV khác

Ngoài hai cách kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng đã được đề cập ở trên, còn có một số hình thức khác giúp hỗ trợ những khách hàng không có nhiều kiến thức về công nghệ hoặc không có điều kiện sử dụng các thiết bị mạng. Dưới đây là một số cách để kiểm tra số tài khoản BIDV:

Kiểm tra tại quầy giao dịch

Với lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày đông đảo, ngân hàng BIDV được xem là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Khi bạn có nhu cầu giao dịch, nên chọn chi nhánh gần nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Để thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV trực tiếp, bạn cần mang theo CMND hoặc CCCD để được phục vụ tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý giờ làm việc của ngân hàng BIDV để thuận tiện cho việc giao dịch. Hiện nay, BIDV chỉ hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ 7h30 đến 11h30 và 13h00 đến 17h00. Một số ít chi nhánh của BIDV cũng làm việc vào sáng thứ 7, nhưng bạn cần phải tìm hiểu trước để tránh mất thời gian và gây phiền hà cho bản thân cũng như nhân viên ngân hàng.

Kiểm tra tại cây ATM

Đây là một trong những cách kiểm tra số tài khoản BIDV đơn giản và tiện lợi hơn. Vì bạn chỉ cần tìm được cây ATM của ngân hàng BIDV là đã có thể kiểm tra thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng vào cây ATM theo chiều mũi tên và chọn ngôn ngữ giao dịch là Tiếng Việt.

Bước 2: Nhập mã PIN tài khoản để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 3: Khi đăng nhập thành công, màn hình hiển thị các giao dịch bạn có thể thực hiện. Bấm vào “Thông tin số dư” hoặc “In sao kê”.

Bước 4: Nhận biên lai hóa đơn và thoát khỏi ứng dụng. Số tài khoản BIDV của bạn sẽ được hiển thị trên biên lai.

Kiểm tra qua tổng tài

Nếu bạn muốn tìm một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn, BIDV cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông qua số tổng đài chăm sóc khách hàng:

1900 9247

Tuy nhiên, phương thức này có một số giới hạn, bởi vì bạn chỉ có thể tra cứu trong thời gian làm việc của BIDV. Ngoài ra, thời gian chờ cuộc gọi có thể khá lâu và đôi khi mạng cũng bị nghẽn.

Kiểm tra qua SMS

Đây là cách hỗ trợ khách hàng kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV trên điện thoại nhanh nhất vì hầu hết khách hàng mở tài khoản tại BIDV đều đăng ký dịch vụ SMS Banking để theo dõi biến động số dư.

Để kiểm tra số tài khoản BIDV thông qua dịch vụ SMS Banking, khách hàng chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhắn tin với nội dung “TTK” hoặc “SOTK” gửi đến số 8149 từ số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng BIDV.

Bước 2: Chờ đợi và nhận tin nhắn phản hồi từ hệ thống. Trong tin nhắn đó sẽ có thông tin chi tiết về số tài khoản BIDV của khách hàng.

Việc kiểm tra số tài khoản BIDV thông qua dịch vụ SMS Banking không chỉ nhanh chóng và tiện lợi mà còn an toàn và bảo mật cho khách hàng.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng nhắn tin và kiểm tra các tin nhắn thông báo về biến động số dư của BIDV trên điện thoại của mình. Như vậy, thông tin về số tài khoản BIDV của bạn sẽ dễ dàng được hiển thị.

kiem tra so tai khoan bidv
Một số hình thức kiểm tra số tài khoản BIDV khác.

Cách lấy lại mã PIN số tài khoản?

Để có thể lấy lại mã PIN số tài khoản BIDV, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Lấy trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch BIDV

Nếu bạn đang ở gần các chi nhánh và phòng giao dịch của BIDV thì hãy di chuyển đến đó để yêu cầu nhân viên cấp lại mã PIN cho tài khoản của mình. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND hoặc hộ chiếu để chứng minh danh tính và tên tài khoản của mình.

Cách 2: Lấy thông qua các hình thức online

Nếu bạn không có thời gian hoặc không muốn di chuyển đến các phòng giao dịch thì việc lấy lại mã PIN BIDV tại nhà trên điện thoại cũng là một giải pháp hữu hiệu mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài của BIDV hoặc liên hệ với ngân hàng qua email để yêu cầu cấp lại mã PIN cho tài khoản của mình. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ tùy thân để chứng minh danh tính và tên tài khoản của mình. Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước để lấy lại mã PIN cho tài khoản của mình.

Những lưu ý khi kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng

Để việc kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng được tốt nhất, bạn cần lưu ý đến mức phí tra cứu. Hiện nay, việc tra cứu số tài khoản BIDV qua mạng là hoàn toàn miễn phí và nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ tra cứu số dư thông qua SMS Banking thì mức phí giao dịch là 1.000 VNĐ cho mỗi tin nhắn.

kiem tra so tai khoan bidv
Lưu ý khi kiểm tra số tài khoản trên mạng.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan cũng như hướng dẫn bạn thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn biết được cách kiểm tra số tài khoản khi cần. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Hướng dẫn cách chuyển tiền Agribank qua điện thoại đơn giản

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button