Cách khóa thẻ MBBank online khi bị mất hoặc trộm cắp tạm thời

Đã kiểm duyệt nội dung

Khách hàng của Ngân hàng Quân Đội cần chú ý đến việc tạm dừng hoạt động thẻ MB BANK khi có nguy cơ tài khoản bị đánh cắp hoặc vô hiệu hóa thẻ khi không sử dụng nữa. Việc này giúp bảo vệ tài sản của khách hàng khỏi những kẻ gian. Để biết thêm thông tin về cách thực hiện việc tạm dừng hoặc vô hiệu hóa thẻ ATM ngân hàng MB BANK, bạn có thể theo dõi nội dung sau đây của cta.edu.vn.

Khi nào thì cần khóa thẻ MBBank?

khoa the mbbank

Khóa thẻ MB Bank tạm thời

Bạn nên tạm dừng hoạt động thẻ MBBank trong những trường hợp sau đây: 

 • Nếu thẻ ATM MBBank của bạn bị đánh mất, bạn cần phải tạm dừng hoạt động thẻ ngay lập tức để ngăn chặn những kẻ gian sử dụng thông tin và tiền của bạn một cách trái phép. 
 • Nếu bạn không sử dụng thẻ trong một khoảng thời gian dài, bạn cũng nên tạm dừng hoạt động thẻ để tránh phải trả các khoản phí dịch vụ không cần thiết. 
 • Nếu bạn nhận thấy các giao dịch bất thường mà không phải do bạn thực hiện, bạn cần phải tạm dừng hoạt động thẻ để kiểm tra và bảo vệ thẻ khỏi việc lạm dụng.

Khóa thẻ MB vĩnh viễn

Việc khóa vĩnh viễn thẻ MBBank có nghĩa là tài khoản này sẽ không thể sử dụng được nữa, khác với việc khóa tạm thời. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định khóa vĩnh viễn. 

Xem thêm:
Hướng Dẫn Làm Thẻ HDBank Đơn Giản, Nhân Ngay Ưu Đãi Lớn

Có một số lý do mà người dùng có thể muốn khóa vĩnh viễn thẻ MBBank, như sau: 

 • Khách hàng sở hữu nhiều tài khoản MBBank, nhưng chỉ sử dụng một số tài khoản và muốn khóa những tài khoản không cần thiết hoặc ít dùng. 
 • Khách hàng có tài khoản ở các ngân hàng khác và không muốn sử dụng thẻ ATM MBBank nữa.

Hướng dẫn cách khóa thẻ MB Bank nhanh nhất

Khoá thẻ MB trên app MB BANK

khoa the mbbank1

Để khóa thẻ tạm thời qua ứng dụng MBBank, bạn cần làm như sau: 

 • Bước 1: Bạn cài đặt ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tải App MBBank tại [đây] nếu bạn dùng iOS hoặc [đây] nếu bạn dùng Android. Sau khi cài đặt xong, bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của bạn. 
 • Bước 2: Bạn chọn mục “Dịch vụ thẻ” trên giao diện chính của ứng dụng. Bạn sẽ thấy danh sách các thẻ của bạn. Bạn chọn thẻ mà bạn muốn khóa, có thể là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. 
 • Bước 3: Bạn xác nhận lại thông tin giao dịch một lần nữa. Bạn nhấn “Có” để hoàn tất việc khóa thẻ tạm thời.

Khóa thẻ MBBank qua tin nhắn SMS

Nhiều người chọn cách khóa thẻ MBBank bằng tin nhắn SMS khi gặp tình huống khẩn cấp. Để làm được điều này, bạn cần soạn tin nhắn SMS có nội dung như sau:

MB KHOATHE Số CNBD <4 số đầu tiên của thẻ> <4 số cuối của thẻ>  đến số 8136 hoặc 8162

Sau khi gửi tin nhắn đi, bạn sẽ nhận được phản hồi từ hệ thống ngân hàng MB xác nhận rằng thẻ đã bị khóa thành công.

Khóa thẻ ATM qua tổng đài 24/7

Bạn có thể gọi số hotline 1900 545426 để khóa thẻ qua tổng đài MBBank. Bạn chỉ cần nhấn phím 1 để được kết nối với chuyên viên tư vấn và hướng dẫn khóa thẻ. Việc này có thể làm bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, bạn có thể phải đợi một chút trong giờ cao điểm để được tiếp nhận cuộc gọi. Khi đã được kết nối, bạn cần cung cấp thông tin chủ thẻ để nhân viên xác minh và giúp bạn khóa thẻ một cách nhanh chóng.

Xem thêm:
Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Có Nên Hay Không? Phí Bao Nhiêu?

Khóa thẻ ATM MB BANK vĩnh viễn tại quầy giao dịch

khoa the mbbank

Nếu bạn muốn khóa thẻ MBBank tại quầy giao dịch, bạn cần đến phòng giao dịch MBBank trong giờ làm việc và làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Mang theo CMND/ CCCD/ Hộ chiếu và đến phòng giao dịch MBBank gần nhất. 
 • Bước 2: Nói với nhân viên giao dịch rằng bạn muốn đóng thẻ MBBank vĩnh viễn. 
 • Bước 3: Điền thông tin vào mẫu giấy do MBBank cấp. 
 • Bước 4: Trả lại mẫu giấy cho nhân viên ngân hàng để xử lý. 
 • Bước 5: Nhân viên sẽ kiểm tra hệ thống và đóng thẻ MBBank cho bạn nếu không có vấn đề gì. 
 • Bước 6: Hoàn thành giao dịch và rời khỏi quầy giao dịch. Tuy nhiên, cách này không phải là cách tốt nhất khi bạn cần khóa thẻ gấp. Khóa thẻ tại quầy giao dịch chỉ nên dùng khi bạn không muốn sử dụng thẻ nữa và muốn rút hết tiền từ thẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng thẻ MBBank vĩnh viễn trên app MB BANK online bằng cách vào mục thẻ, chọn thẻ cần đóng và chọn đóng tài khoản.

Khóa thẻ MBBank có mất phí không?

Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi bạn khóa thẻ tạm thời qua ngân hàng điện tử hoặc ứng dụng Mobile Banking của MBBank. Tuy nhiên, nếu bạn chọn các phương thức khác, bạn có thể phải chịu một số cước phí viễn thông hoặc phí dịch vụ. Cụ thể: 

 • Khóa thẻ tạm thời bằng tin nhắn SMS MBBank: Bạn sẽ phải trả cước phí 1.000VND/tin. 
 • Khóa thẻ bằng cách gọi tổng đài: Bạn sẽ phải trả cước phí theo nhà mạng là 909 VNĐ/phút. 
 • Nếu bạn muốn đóng thẻ vĩnh viễn tại quầy giao dịch, bạn cần thanh toán hết các khoản nợ thẻ tín dụng MB BANK và các phí khác, phí dịch vụ đóng thẻ là 50.000VND/thẻ.
Xem thêm:
Cách Mở Thẻ Tín Dụng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập Cập Nhật 2024

Câu hỏi thường gặp

Khóa thẻ MB có mở lại được không?

Nếu bạn khóa thẻ tạm thời, bạn có thể mở lại và tiếp tục sử dụng thẻ như bình thường. Để mở khóa thẻ MBBank bằng ứng dụng, bạn làm như sau: 

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng MBBank trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn. 
 • Bước 2: Bạn chọn mục “Mở khóa tài khoản” trong danh sách các dịch vụ. 
 • Bước 3: Bạn nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận giao dịch mở khóa thẻ.

Khóa thẻ MBBank có mất phí duy trì không?

Phí duy trì thẻ MB Bank sẽ được trừ vào tài khoản của bạn ngay khi bạn nhận và kích hoạt thẻ MB Bank, và sẽ tiếp tục được trừ hàng năm. Nếu bạn đóng thẻ vĩnh viễn, bạn sẽ không phải trả phí duy trì cho thẻ đó ở các năm sau.

Khóa thẻ MB có chuyển tiền được không?

Khi bạn khóa thẻ ATM MBBank tạm thời, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch trên thẻ được nữa. Nhưng bạn không cần lo lắng, vì tài khoản MBBank của bạn vẫn hoạt động bình thường. Bạn vẫn có thể rút tiền, chuyển tiền qua ứng dụng MBBank hoặc trang web của ngân hàng.

Tổng kết

cta.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách khóa thẻ MB Bank tạm thời và vĩnh viễn trong các tình huống khẩn cấp. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn an tâm khi sử dụng thẻ ngân hàng Quân Đội.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button