In thẻ vật lý MB Bank – In thẻ ATM tại MB Bank

Đã kiểm duyệt nội dung

Đa số khách hàng đã mở tài khoản tại Ngân hàng Quân Đội đều muốn sử dụng thẻ tương ứng nhưng không biết cách để in thẻ vật lý MB Bank. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về thẻ vật lý MB Bank và cách in thẻ vật lý MB Bank thông qua những thông tin được tổng hợp dưới đây.

Thế nào là thẻ vật lý MB Bank? In thẻ vật lý MB Bank là gì?

Thẻ vật lý MB Bank là một loại thẻ cứng được cung cấp để hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền, chuyển tiền và thanh toán bằng cách quẹt thẻ. Được cấp phép bởi ngân hàng, loại thẻ này đóng vai trò là một thiết bị hỗ trợ khách hàng trong việc giao dịch tài chính dưới sự kiểm soát của ngân hàng.

Quá trình đăng ký và phát hành thẻ vật lý cho khách hàng bao gồm nhiều cách thức khác nhau. Khi khách hàng yêu cầu đăng ký, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và phê duyệt yêu cầu đó trước khi phát hành thẻ ATM vật lý cho khách hàng. Sau đó, khách hàng có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán.

ảnh

Phân biệt thẻ vật lý và thẻ phi vật lý

Thẻ vật lý và thẻ phi vật lý là hai loại thẻ khác nhau với các đặc điểm riêng biệt. Với thẻ vật lý, đây là loại thẻ cứng dễ sử dụng và có thể cầm nắm và mang theo được. Khách hàng phải đăng ký tại ngân hàng và trả phí thường niên và phí phát hành thẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ vật lý MB Bank, bạn chỉ có thể thực hiện các giao dịch với cây ATM và đổi mã pin. Tính bảo mật của thẻ cũng kém, vì nếu thẻ bị mất thì thông tin của khách hàng sẽ gặp nguy hiểm.

Xem thêm:
Vietcombank là ngân hàng gì? Tìm hiểu chi tiết tại đây

Trong khi đó, thẻ phi vật lý là loại thẻ ảo không hiện hữu vật thể nhất định, bạn có thể đăng ký và nhận thẻ này online mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Không có phí liên quan đến thẻ và mọi giao dịch đều thông qua app MB Bank. Với loại thẻ này, bạn có thể yên tâm về tính bảo mật và sự an toàn cao, tuy nhiên, thẻ phi vật lý ít phổ biến và khó sử dụng với những người không quen thuộc với công nghệ.

Bạn có thể đăng ký App MBBank để nhận ngay 30.000đ và có cơ hội nhận thêm hàng chục triệu đồng khi giới thiệu bạn bè. Ngoài ra, bạn còn được miễn phí chuyển khoản trọn đời và có thể lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí. Để tải App, bạn có thể sử dụng link dưới đây:

https://shorten.asia/gPJVpM4m

ảnh

Địa điểm in thẻ vật lý MB Bank

Nếu bạn muốn in thẻ vật lý MB Bank, bạn có thể thực hiện theo một trong ba cách sau đây:

Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để in thẻ

Đây là phương pháp truyền thống được nhiều khách hàng sử dụng khi muốn in thẻ vật lý MBBank. Khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân cá nhân để được nhân viên hướng dẫn thực hiện thủ tục cụ thể. Nên đến vào giờ làm việc hành chính của MB Bank để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Sau khi đăng ký, nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng chọn một trong hai cách nhận thẻ, là đến tại ngân hàng để lấy hoặc ngân hàng sẽ gửi về cho khách hàng qua đường bưu điện. Thông thường, sau khoảng một tuần thì khách hàng sẽ nhận được thẻ vật lý của mình.

Xem thêm:
Bao Nhiêu Tuổi Làm Được Thẻ Ngân Hàng? Điều kiện và thủ tục

In thẻ trên app ngân hàng MB Bank

Cách in thẻ vật lý MB Bank này sẽ được thực hiện đối với những khách hàng đã đăng ký mở tài khoản ngay trên app MB Bank. Sau đó, khách hàng có thể thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể dưới đây để in thẻ vật lý MB Bank:

Bước 1: Đăng nhập vào app MB Bank và chọn mục Dịch vụ thẻ, sau đó tiếp tục nhấn Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM.

Bước 2: Chọn loại thẻ vật lý mà khách hàng muốn phát hành, vì mỗi loại thẻ sẽ có tính năng khác nhau. Sau khi chọn thẻ xong, nhấn phát hành ngay.

Bước 3: Chọn mục in thẻ vật lý bên trong app và nhập đầy đủ các thông tin cá nhân cùng với địa chỉ nếu khách hàng muốn nhận thẻ tại nhà. Sau đó, nhấn tiếp tục để hoàn thành.

Bước 4: Sau đó, khách hàng chỉ cần chờ đợi khoảng một tuần để nhận thẻ tại nhà hoặc đến ngày hẹn mang theo CMND đến trực tiếp chi nhánh MB Bank để nhận thẻ.

In thẻ trên Smart Banking

Hiện tại, mô hình này chỉ áp dụng được cho các khách hàng tại khu vực TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, đây là cách rất tiện lợi vì khách hàng chỉ cần đăng ký phát hành qua app MB Bank rồi đến mô hình Smart Bank để in và nhận thẻ. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm một địa điểm Smart Bank gần nhất, sau đó đăng nhập vào ứng dụng MB Bank và chọn mục Dịch vụ thẻ -> In thẻ vật lý.

Bước 2: Chọn nhận thẻ tại Smart Bank, camera sẽ hiện lên để khách hàng tiến hành quét mã QR rồi đợi máy in thẻ trong vòng 2 – 3 phút.

Bước 3: Sau đó, khách hàng vào mục Dịch vụ thẻ và tiến hành đổi lại mã PIN để hoàn thành quá trình phát hành và kích hoạt thẻ.

Xem thêm:
Đáo Hạn Là Gì? Quy Định Pháp Luật Về Đáo Hạn[ Giải đáp]

ảnh

Cách kích hoạt thẻ vật lý MB Bank

Sau khi đã nhận được thẻ vật lý MB Bank, nếu muốn sử dụng thì bạn cần phải kích hoạt thẻ. Bạn có thể tham khảo một số cách kích hoạt thẻ MB Bank được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

  • Kích hoạt qua cây ATM của MB Bank
  • Kích hoạt qua tin nhắn SMS với cú pháp: MB_KICHHOATTHE_[SỐ CMND][4 SỐ ĐẦU CỦA THẺ][4 SỐ CUỐI CỦA THẺ]
  • Kích hoạt thông qua tổng đài ngân hàng MB Bank qua số 1900 54 54 26.
  • Kích hoạt tại các chi nhánh của ngân hàng MB Bank
  • Kích hoạt thông qua ứng dụng ngân hàng Quân Đội.

ảnh

Những điều cần lưu ý khi đi in thẻ vật lý MB Bank

Bạn cần lưu ý rằng việc in thẻ vật lý đối với khách vãng lai/ không nhận lương tại MB Bank khoảng 50.000 VNĐ, còn đối với khách hàng nhận lương qua MB Bank thì được miễn phí hoàn toàn.

Nếu bạn phát hành thẻ vật lý bằng ứng dụng MB Bank hoặc tại chi nhánh ngân hàng và muốn nhận thẻ tại nhà thì sẽ cần nộp thêm mức phí là 33.000 đồng cho dịch vụ chuyển phát của bưu điện. Nếu muốn phát hành thẻ nhanh hơn, bạn có thể thực hiện tại Smart Bank hoặc nộp khoản phí là 100.000 đồng cho ngân hàng để tiến hành phát hành thẻ nhanh hơn.

Tất cả các loại thẻ vật lý đều có phí thường niên MB Bank hằng năm để duy trì tài khoản.

ảnh

Trên đây là tóm tắt toàn bộ thông tin về quá trình in thẻ vật lý của MB Bank mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể dễ dàng hiểu và lựa chọn được cách in thẻ tiện lợi nhất cho mình.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button