Hủy SMS Banking Vietcombank – Hướng dẫn chi tiết

Đã kiểm duyệt nội dung

Làm thế nào để hủy SMS Banking Vietcombank? Có cần lưu ý gì không? Và liệu có mất phí không? Đó là những câu hỏi thường gặp mà nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời chính xác.

Tại sao khách hàng muốn hủy SMS Banking Vietcombank?

Vietcombank là một trong những ngân hàng được đánh giá cao về tính uy tín hiện nay. Nơi đây không chỉ cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ chất lượng cho khách hàng mà còn được biết đến với dịch vụ thông báo biến động số dư qua tin nhắn SMS. Điều đặc biệt, dịch vụ này thường được đăng ký tự động khi khách hàng thực hiện mở tài khoản tại Vietcombank.

ảnh

Tuy nhiên, hiện nay có ngày càng nhiều khách hàng muốn hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank vì mức phí sử dụng dịch vụ này đã được điều chỉnh từ ngày 1/1/2022 với mức phí khá cao như sau:

 • Nhận dưới 20 tin nhắn: Thu phí 10.000 VND/tháng.
 • Nhận từ 20 đến dưới 50 tin nhắn: Thu phí 25.000 VND/tháng.
 • Nhận từ 50 đến dưới 100 tin nhắn: Thu phí 50.000 VND/tháng.
 • Nhận từ 100 tin nhắn trở lên: Thu phí 70.000 VND/tháng.

Điều này gây không ít bức xúc cho khách hàng vì mức phí cao hơn nhiều so với trước đây và chưa phù hợp với thu nhập bình quân của người Việt Nam. Vì vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí, ngày càng có nhiều người muốn hủy dịch vụ SMS Vietcombank. Đồng thời, đây cũng là cách giúp hạn chế tối đa tình trạng phát sinh tiền trong tài khoản.

Xem thêm:
Gửi tiết kiệm online có an toàn hay không? Lãi suất mới nhất

Bên cạnh đó, để tra cứu thông tin số dư trong tài khoản Vietcombank, khách hàng có thể thực hiện bằng nhiều cách khác như truy vấn tài khoản, sử dụng sao kê Vietcombank trên nền tảng online hay truy cập vào trang web của ngân hàng. Do đó, nhiều khách hàng đã chọn cách huỷ SMS Banking để tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn cách hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Việc hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank có thể được thực hiện bằng 2 cách khác nhau và đều rất đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian của khách hàng.

Hủy bằng cú pháp tin nhắn

Khách hàng có thể hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank ngay trên điện thoại bằng cách soạn tin theo cú pháp sau:

VCB CD HUY gửi tới tổng đài 6167

Sau khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống tổng đài của ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Chỉ trong vài phút, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn phản hồi xác nhận hủy thành công. Việc này rất đơn giản và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

ảnh

Hủy dịch vụ trên ứng dụng Vietcombank Digital Banking

Ứng dụng Vietcombank Digital Banking là một công cụ hữu ích giúp khách hàng tra cứu thông tin tài khoản và thực hiện các giao dịch mua sắm. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng hỗ trợ khách hàng huỷ dịch vụ SMS Banking một cách nhanh chóng với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng truy cập vào Vietcombank Digital Banking qua đường link https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/login?returnUrl=%2F

Bước 2: Khách hàng nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra, sau đó nhấn nút “đăng nhập”.

Xem thêm:
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhưng Không Sử Dụng Có Bị Sao Không?

Bước 3: Tại giao diện chính, khách hàng chọn mục “tiện ích gia tăng”, tìm đến mục “SMS Banking” và chọn phần “ngừng dịch vụ”.

Bước 4: Khách hàng chọn số điện thoại cần huỷ dịch vụ SMS Banking và nhấn “tiếp tục”.

Bước 5: Khách hàng chọn phương thức xác thực là SMS OTP, nhập số điện thoại nhận mã OTP và nhập mã kiểm tra chính xác trên màn hình, sau đó nhấn “xác nhận”.

Bước 6: Khách hàng nhập mã OTP được gửi về số điện thoại và nhấn “xác nhận”.

Với 6 bước đơn giản này, khách hàng đã hoàn tất thao tác huỷ dịch vụ SMS Banking Vietcombank trên ứng dụng Vietcombank Digital Banking. Chắc chắn rằng, khi thực hiện theo hướng dẫn trên, khách hàng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hoàn tất các thao tác.

ảnh

Những lưu ý khi quyết định hủy SMS Banking Vietcombank

Thao tác huỷ dịch vụ SMS Banking của Vietcombank rất đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, để sử dụng các dịch vụ thuận lợi, tiện ích nhất, khách hàng cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Chỉ nên thực hiện huỷ dịch vụ khi không có nhu cầu sử dụng.
 • Khách hàng nên hủy SMS vào ngày cuối tháng, tránh hủy đầu tháng. Bởi Vietcombank đang áp dụng cơ chế tính phí duy trì dịch vụ tròn tháng. Ví dụ, nếu bạn hủy SMS vào ngày mùng 5 của tháng 11, bạn vẫn phải chi trả phí dịch vụ của toàn bộ tháng 11.
 • Nhập thông tin hủy chính xác, nếu bạn nhập sai, tổng đài sẽ không phản hồi lại bằng tin nhắn cho bạn.
 • Khách hàng có thể cập nhật các thông tin về số dư bằng cách đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Sau đó, bạn chọn mục “quản lý thông báo” và thực hiện bật “on” tại mục “Nhận thông báo từ ngân hàng”.
 • Khách hàng khi thực hiện huỷ dịch vụ cần đọc kỹ các hướng dẫn và thực hiện chậm rãi để tránh những nhầm lẫn không đáng có.
Xem thêm:
Hướng Dẫn Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Đơn Giản Mới 2024

Với các lưu ý trên, khách hàng sẽ sử dụng các dịch vụ của Vietcombank một cách thuận lợi, tiện ích và tránh được những rủi ro không đáng có.

ảnh

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank có bị tính phí không?

Khách hàng sử dụng ứng dụng VCB Digibank để huỷ dịch vụ SMS Banking của Vietcombank sẽ không bị tính phí. Tuy nhiên, nếu khách hàng sử dụng tin nhắn cú pháp để thực hiện thao tác này, khách hàng sẽ phải chịu các khoản phí như sau:

 • Phí gửi tin nhắn huỷ SMS Banking Vietcombank là 1.500 VND/tin đối với thuê bao hòa mạng của Vinaphone, Viettel, Mobifone.
 • Phí gửi tin nhắn huỷ SMS Banking là 1.000 VND/tin đối với các nhà mạng khác.

Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn thực hiện huỷ dịch vụ SMS Banking qua ứng dụng VCB Digibank để tiết kiệm chi phí.

ảnh

Dịch vụ SMS Banking khi đã bị hủy muốn đăng ký lại có được không?

Sau khi đã huỷ dịch vụ SMS Banking của Vietcombank, khách hàng có thể đăng ký lại một cách nhanh chóng. Để thực hiện đăng ký lại, khách hàng chỉ cần soạn tin theo cú pháp “VCB CD” và gửi tới tổng đài 6167.

ảnh

Chúc mừng bạn đã biết cách hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank thông qua bài viết trên đây. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin đã cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chuyên trang của chúng tôi để cập nhật những thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button