Giá ngọc trai cập nhật mới nhất hiện nay trên thị trường 2024

Đã kiểm duyệt nội dung

Ngọc Trai được xếp hạng là một trong những dạng đá quý cổ xuất xứ và tặng giá trên toàn cầu với sự ưa chuộng rất cao trên thị trường. Để truyền đạt cho bạn những thông tin chính xác nhất, bài viết sẽ tổng hợp những thông tin tổng quan và chi tiết về giá ngọc trai mới nhất trên thị trường hiện tại.

Tìm hiểu ngọc trai là gì? Có những loại ngọc trai nào?

Ngọc Trai (còn gọi là Trân Châu) là một vật hình cầu được sản xuất từ các loài thân mềm như con trai. Nó không chỉ phổ biến trong trang sức và mỹ phẩm mà còn được coi là một báu vật quý giá trong Đông Y, và được sử dụng làm thuốc cho một số bệnh như giải độc, ù tai, và an thần.

Trên thị trường hiện nay, ngọc trai được phân chia thành hai loại phổ biến là:

 • Ngọc trai nước mặn được sản xuất từ những con điệp, hàu bao sống trong các vịnh biển như Akoya, Tahiti, và South Sea. Tại Việt Nam, chúng được nuôi trồng tại đảo Cô Tô, Nha Trang và Phú Quốc. Loại ngọc trai này có hình dạng méo mó, nhưng giá trị kinh tế rất cao.
 • Ngọc trai nước ngọt được tìm thấy trong những loài trai sò sống trong vùng nước ngọt như ao, hồ, sông, suối. Chúng được nuôi chủ yếu tại Trung Quốc. Theo quá trình sản xuất, ngọc trai nước ngọt được chia thành 3 loại: ngọc trai thiên nhiên, ngọc trai nuôi, và ng
gia ngoc trai hien nay
Ngọc trai là gì? Có những loại nào?

Giá ngọc trai hiện tại là bao nhiêu?

Trang sức có đính ngọc trai có giá trung bình 50 triệu đồng một viên. Sản phẩm ngọc trai tự nhiên, như bộ gồm nhẫn, hoa tai và mặt dây chuyền, có giá đến 285 triệu đồng một bộ.

Tổng thể, giá ngọc trai rất cao, có giá trị cao hơn nhiều so với các loại trang sức từ các chất liệu khác, như kim cương nhân tạo, bạch kim, vàng ta, vv. Theo các nghiên cứu, giá ngọc trai có thể xác định như sau:

Giá của ngọc trai màu đen khoảng từ 1000 đến 2000 USD mỗi viên.

Ngọc trai màu hồng nhạt có giá khoảng từ 30 đến 60 USD mỗi viên.

Ngọc trai màu trắng có giá thấp hơn, nhưng không có sự chênh lệch quá nhiều so với ngọc trai màu hồng nhạt.

Ngọc trai có tuổi từ 9 đến 12 tháng sẽ có giá từ vài trăm USD mỗi viên.

Các yếu tố nào tác động đến giá ngọc trai hiện nay?

Các yếu tố tác động đến giá trị một viên ngọc trai bao gồm: màu sắc, độ dày, độ bóng, độ cứng, hình dạng và kích cỡ. Ngoài ra, giá trị của viên ngọc trai biển muối và ngọc trai biển ngọt cũng khác nhau bởi:

 • Giá trị của viên ngọc trai biển muối quý giá hơn bởi nó cần một thời gian rất dài để hình thành nên giá thành cao hơn.
 • Viên ngọc trai biển ngọt được nuôi và sử dụng công nghệ khoa học để tạo ra, do đó giá thành sẽ ít cao hơn so với viên ngọc trai biển muối.
gia ngoc trai hien nay
Yếu tố nào tác động đến giá ngọc trai?

Cách để bạn nhận biết ngọc trai thật, ngọc trai giả

Hiện tại, trên thị trường có một loại ngọc trai giả, được làm từ những nguyên liệu như thủy tinh, chất dẻo, sáp và bị phe bề mặt bằng các chất liệu khác để giống như ngọc trai thật. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một số cách nhận biết giữa hai loại ngọc trai.

 • Bạn có thể quan sát qua lỗ khoan dưới mức phóng đại 10 lần, vì vị trí của lỗ khoan của lớp phủ ngọc trai giả có thể bị tưa cạnh, trái với ngọc trai thật sẽ có rìa lỗ khoan rất sắc nét.
 • Bạn cũng có thể quan sát bề mặt ngọc trai dưới mức phóng đại 50 lần, vì bề mặt của ngọc trai thật sẽ có các rãnh dạng bậc thang và chồng lên nhau, trái với ngọc trai giả là rất đều.
 • Cuối cùng, bạn có thể cảm nắm ngọc trai vào răng và nếu cảm thấy nhẹ nhàng và trơn mượt thì đó là ngọc trai giả, trái với ngọc trai thật sẽ có cảm giác lợn cợn và thô nhám.
gia ngoc trai moi nhat
Nhận biết ngọc trai thật, ngọc trai giả.

Địa chỉ uy tín để bạn mua ngọc trai tại Việt Nam

Nơi mua ngọc trai uy tín là yếu tố quan trọng để xác định chất lượng của sản phẩm. Dưới đây là danh sách một số nơi tiêu biểu tại Việt Nam:

 • Cửa hàng trang sức Bảo Ngọc Jewelry là một thương hiệu được biết đến với các mẫu trang sức ngọc trai tinh xảo và chất lượng cao.
 • Ngọc trai Phương Mai là một cửa hàng chuyên bán sỉ lẻ ngọc trai nuôi từ Phú Quốc với giá cả hợp lý.
 • Ngọc trai MDStory có một mạng lưới chi nhánh trên toàn quốc, giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Ngọc trai Hoàng Gia là một trang trại ngọc trai tại Phú Quốc với chất lượng tương đương với sản phẩm ngọc trai trên toàn thế giới.
gia ngoc trai moi nhat
Đia chỉ uy tín để mua ngọc trai tại Việt Nam.

Kinh nghiệm khi bạn mua ngọc trai

 • Có 6 yếu tố đánh giá đẹp cho một viên đá quý gồm: Màu sắc, hình dạng tròn đều, độ dày của lớp đá, độ bóng, kích thước và những vết mất trên bề mặt.
 • Các loại đá quý được khuyến cáo sử dụng bao gồm Freshwater với màu trắng, Akoya với màu hồng, Tahiti với màu đen hoặc xám và South Sea với màu vàng.
 • Để mua được sản phẩm chất lượng với giá trị tốt nhất, hãy đến những địa chỉ uy tín hoặc các cơ sở vàng bạc tiên tiến như PNJ.
 • Tránh xa những sản phẩm được bán với giá rẻ, chắc chắn là sản phẩm giả, vì một sản phẩm chất lượng như đá quý không thể có giá tốt như vậy.
gia ngoc trai hien nay
Kinh nghiệm khi mua ngọc trai.

Dưới đây là tất cả thông tin về ngọc trai, bao gồm tổng quan và chi tiết, và giá ngọc trai mới nhất. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về ngọc trai, giúp bạn quản lý mua sắm với giá hợp lý nhất.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Giải đáp thắc mắc: Hoạt động tài chính là gì?

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button