Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu tiền cập nhật mới 2024

Đã kiểm duyệt nội dung

Vì bạch kim có độ hot và giá trị tốt, không hề kém cạnh với bất kỳ loại vàng hay nguyên liệu trang sức nào, nên rất nhiều người quan tâm đến giá trị bạch kim trên thị trường. Để trả lời nhu cầu của độc giả, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về giá bạch kim để bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu Bạch kim là gì?

Bạch kim là một khoáng vật quý giá, có màu trắng xám, mịn và dễ uốn nắn. Vì đặc điểm này, bạch kim được coi là một trong những loại trang sức hạng sang. Được biết đến với tên Platin và ký hiệu là “Pt”, bạch kim có tính tinh khiết và không bị oxy hóa dù đối mặt với bất kỳ nhiệt độ nào.

Bạch kim chỉ bị ăn mòn bởi các chất halogen, xianua, lưu huỳnh và các loại dung dịch kiềm ăn da. Tuy nhiên, nó không hòa tan trong axit clohiđric và axit nitric, nhưng có thể tan trong nước cường toan, đồng thời được xem là một trong những khoáng vật quý hiếm cùng với kim cương tạo nhân, ngọc trai và các loại khoáng vật giá trị khác.

gia bach kim
Tìm hiểu bạch kim là gì?

Giá Bạch kim 1 chỉ giá bao nhiêu hôm nay?

Khó khăn trong việc khai thác và chế tạo nên bạch kim có giá cao trên thị trường, nếu so sánh với vàng 9999 thì giá của bạch kim là 2 lần. Vì thế, từ xa xưa đến nay, bạch kim chỉ được sử dụng cho tầng lớp quý tộc và những người có tình trạng tài chính tốt.

Giá cả bạch kim sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố, bao gồm việc biến động của đô la Mỹ. Theo thông tin mới nhất, giá bạch kim đang tăng nhẹ từ 7.000 đồng đến 30.000 đồng/lượng tại tất cả các điểm bán trên toàn quốc.

Giá bạch kim hiện tại là 36,54 triệu/lượng và dựa theo quy tắc trong ngành, ta có các mức quy đổi như sau:

 • 1 chỉ = 3.75 gram
 • 1 lượng = 10 chỉ
 • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram
 • 1 ly = 1/10 phân = 0,0375 gram

“Khi đó ta thấy 1 chỉ bạch kim = 3,654 triệu đồng

gia bach kim
Giá Bạch Kim hiện nay 1 chỉ bao nhiêu?

Yếu tố gì tác động đến giá Bạch kim?

Bạch Kim không được sử dụng phổ biến bởi mức giá cao, tại sao giá luôn tăng trên thị trường? Tìm hiểu những yếu tố định giá nguyên tố quý này:

 • Hạn chế nguồn cung và dễ độc quyền: Bạch Kim tồn tại ít trên vỏ trái đất và tập trung tại Nam Phi, giới hạn cung cấp dẫn đến nhà đầu tư dễ dàng độc quyền sản phẩm này.
 • Khó khăn và tốn tài trong quá trình khai thác tác động đến giá của Bạch Kim, giá trên thị trường cao hơn nhiều so với những dòng kim loại khác.
 • Nhu cầu cao về ứng dụng: Bạch Kim được sử dụng trong sản xuất ô tô và đẹp và tự hào cho cá nhân, nên được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều.

Giá thành các loại trang sức từ bạch kim hiện nay

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu về giá trị của một số sản phẩm trang sức làm từ bạch kim, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin mới nhất cho bạn.

 • Nhẫn bạch kim có thể sử dụng làm nhẫn cưới hoặc nhẫn đeo với giá thành từ 7.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.
 • Lắc tay bạch kim thông thường có giá trị từ 4.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc có thể cao hơn.
 • Dây chuyền bạch kim cũng tương đối đắt, có loại giá từ 5.000.000 đồng nhưng có mẫu giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.
 • Kiềng cổ bạch kim có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy theo mẫu mã.
 • Bông tai bạch kim có giá từ 700.000 đồng đến 70.000.000 đồng, tùy theo mẫu mã và việc gắn thêm kim cương.
 • Vòng tay ximen bạch kim thông thường có 7 chiếc với giá trị từ 300.000 đồng đến vài triệu đồng.
gia bach kim
Giá trang sức làm bằng bạch kim hiện nay.

Có nên mua trang sức bạch kim không?

Hiện tại, bạch kim không được sử dụng nhiều vì giá quá cao so với vàng, nhưng vẫn có rất nhiều nhà đầu tư giàu có sẵn sàng đầu tư vì họ nhận ra tiềm năng của loại hàng này. Để trả lời câu hỏi về việc mua bạch kim có phải lựa chọn tốt hay không, hãy xem xét các lý do sau:

 • Bạch kim là một trong ít những loại hàng hóa giá trị không bị ép giá khi thị trường suy thoái.
 • Bạn có thể sở hữu và bảo quản bạch kim tương tự như vàng, bạc và các loại đá quý khác.
 • Giá bạch kim sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như sự giảm của đồng USD Mỹ có thể làm tăng giá bạch kim. Do đó, khi kinh doanh bạch kim, bạn không nên giữ lại để chờ đợi, giá có thể tăng hoặc giảm một cách bất ngờ.

Mua trang sức bạch kim bán lại giá có cao không?

Các mặt hàng trang sức bằng bạch kim chỉ được sử dụng cho những người giàu về tài chính và thượng lưu, vì giá bạch kim không phổ biến và không dễ giao dịch như vàng. Nếu bạn muốn kinh doanh bạch kim, hãy cân nhắc các vấn đề sau:

 1. Bạn có thể bán lại sản phẩm nhưng phải chấp nhận lỗ từ 20 đến 30% so với giá mua ban đầu. Điều này sẽ không có lợi nếu mục đích của bạn là đầu tư.
 2. Bạn cũng có thể bán bạch kim qua giao dịch trao đổi nhưng vẫn phải chấp nhận lỗ tầm 20%.

Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư bạch kim, hãy biết rằng việc bán sẽ hoàn toàn khác với việc bán vàng. Bạn cần phải cân nhắc kỹ về giá cả và dự đoán sự biến động trên thị trường để quyết định đầu tư chính xác.

gia bach kim
Mua trang sức bạch kim bán lại giá cao không?

Rất hân hạnh được cung cấp thông tin về giá bạch kim trên thị trường hiện nay. Chúng tôi hy vọng những thông tin đã cung cấp sẽ giúp bạn có quan điểm tổng quan và chi tiết hơn về loại kim loại này, giúp bạn có quyết định lựa chọn tốt hơn.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Giá Vàng 96 Hôm Nay 1 Lượng, 1 Chỉ Vàng Giá Bao Nhiêu Trên Thị Trường?

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button