Finhay là gì? Finhay có lừa đảo hay không? Có nên đầu tư không

Đã kiểm duyệt nội dung

Finhay là một ứng dụng tài chính, nhưng liệu rằng nó có phải là một sự lừa đảo hay không? Mức độ đầu tư của nó có thực sự đáng tin cậy hay không? Và liệu có nên đầu tư vào Finhay hay không? Các thắc mắc này đang tràn ngập trong đầu của những người mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực đầu tư tài chính. Bài viết bên dưới sẽ giải đáp những bí mật liên quan đến Finhay một cách cặn kẽ.

1. Giới thiệu về ứng dụng đầu tư Finhay

Finhay là một trong những mô hình đầu tư tài chính đáng chú ý ở Việt Nam. Đây là một ứng dụng đầu tư và tích lũy nhỏ phổ biến, được xây dựng trên nền tảng công nghệ 4.0.

Finhay có lừa đảo không
Finhay giúp tính lũy và đầu tư từ những nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản trong tương lai

Mục tiêu của Finhay khi ra đời là hỗ trợ người dùng tích lũy và đầu tư từ những nguồn vốn nhỏ để phát triển tài sản trong tương lai. Vì vậy, Finhay đã nhận được sự quan tâm và tin tưởng từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, bao gồm quỹ H2 Ventures (Australia), quỹ đầu tư rủi ro Insignia Ventures Partner, và Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt.

Ứng dụng đầu tư của Finhay là một công cụ hữu ích giúp những người trẻ có số vốn ít nhưng muốn tham gia vào thị trường tài chính đầu tư để tạo ra nguồn thu nhập bền vững. Hiện nay, Finhay đã có 11 quỹ đầu tư với 5 nhóm cấu trúc đầu tư là Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La và Trâu Nước.

2. Finhay có lừa đảo nhà đầu tư hay không?

Vấn đề liệu ứng dụng Finhay có lừa đảo hay không là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia tài chính, nếu bạn quyết định đầu tư vào Finhay, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy của nó.

finhay la gi
Tin đồn Finhay lừa đảo có thực không
 • Mọi thông tin cá nhân mà người dùng đăng ký và giao dịch trên Finhay đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tất cả các quyền lợi cá nhân của nhà đầu tư cũng được bảo vệ tối đa.
 • Tuy để đầu tư thành công và mang lại lợi nhuận cao, người dùng cần có sự kiên nhẫn, thường xuyên tìm tòi và học hỏi trong thời gian dài. Nhiều người khi mới bắt đầu đầu tư mong muốn kiếm được một khoản lợi nhuận lớn, nhưng khi kết quả không như mong đợi, họ lại nghi ngờ về tính trung thực của Finhay.
 • Tuy nhiên, quỹ đầu tư tài chính của Finhay đã được cấp phép hoạt động bởi “Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam”. Điều này chứng tỏ rằng Finhay là một ứng dụng đầu tư đáng tin cậy. Ngoài ra, tất cả các quỹ trong Finhay đều được điều hành bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Mong rằng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính trung thực của Finhay. Vì vậy, hãy yên tâm đầu tư và tận hưởng lợi nhuận mà Finhay mang lại.

3. Nguyên nhân vì sao có tin đồn Finhay lừa đảo

Dưới đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến tin đồn Finhay lừa đảo:

3.1. Không tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng

Bây giờ, có rất nhiều người mắc phải lỗi lầm khi đầu tư vào Finhay. Đây là một lỗi phổ biến và căn bản mà nhiều nhà đầu tư gặp phải. Vì thế, tại sao bạn không nghiên cứu thêm về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định đầu tư?

Ví dụ, nếu bạn chuyển tiền vào tài khoản và không nhập đúng thông tin, tiền sẽ không được chuyển vào tài khoản. Một lỗi căn bản khác là không tham khảo biểu phí gửi và rút tiền… cho đến khi phí rút tiền xuất hiện. Trong trường hợp đó, bạn có thể bị sốc và cho rằng ứng dụng Finhay là một kẻ lừa đảo. Vì thế, hãy nghiên cứu kỹ các điều khoản sử dụng và biểu phí trước khi đầu tư.

3.2. Chưa tìm hiểu kỹ về hình thức đầu tư này 

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư không hiểu rõ về cấu trúc của Chứng chỉ quỹ (CCQ) và cách mà chúng được tính toán. Họ cũng không biết làm thế nào để xác định một công ty có uy tín hay không, tăng trưởng trong những năm gần đây ra sao, và tính thanh khoản của chúng như thế nào.

Ngoài ra, một số nhà đầu tư cũng không hiểu rõ sự khác biệt giữa trái phiếu, cổ phiếu và ETF là gì. Họ có thể đầu tư vào các khoản tiền gửi có lãi suất cao như Trâu Nước với lãi suất 16%, hoặc Báo Đốm với lãi suất hàng năm 30%, nhưng không hiểu rõ về chúng. Khi họ bán nhanh chóng, họ có thể mất hết tiền đầu tư, nhưng nếu giữ lại, họ có thể bị lỗ, và sau đó kết luận rằng Finhay là một trang web lừa đảo.

4. Có nên đầu tư vào Finhay không? 

Như đã nêu trong phần mở đầu của bài viết, Finhay là một phương thức đầu tư sử dụng công nghệ tiên tiến và hoạt động của nó được thực hiện một cách công khai và minh bạch. Điều quan trọng là trong quá trình hình thành và phát triển, không có dấu hiệu nào cho thấy sự lừa đảo.

finhay co lua dao khong
Đầu tư vào Finhay để tính lũy và đầu tư từ những nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản trong tương lai

Hơn nữa, mức độ rủi ro và lợi nhuận sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức đầu tư của từng người. Tất cả các quỹ đều là các tổ chức nổi tiếng đã được đăng ký với Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước. Người quản lý các quỹ là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam.

5. Ưu điểm nổi bật của Finhay 

 • Finhay – Kênh đầu tư tiết kiệm hiệu quả, rủi ro thấp, và an toàn cao với sử dụng nhiều công nghệ hiện đại.
 • Sản phẩm này phù hợp với những nhà đầu tư mới với số vốn nhỏ. Chỉ với 50.000 VNĐ, bạn đã có thể bắt đầu đầu tư và sử dụng các giải pháp quản lý tài sản thông minh của Finhay để tiết kiệm và tối ưu hóa khoản tiền nhàn rỗi. 
 • Lãi suất gửi tiết kiệm cũng được cam kết là 5%/năm.
 • Cung cấp giải pháp thông minh để quản lý tài sản, giúp người dùng tiếp cận và phát triển thói quen tiết kiệm. Đồng thời, tối ưu hóa tiền nhàn rỗi bằng cách đầu tư vào các quỹ để tăng thu nhập.
 • Với ứng dụng web và di động, bạn có thể dễ dàng theo dõi và quản lý khoản tiền của mình.
 • Ngoài ra, chương trình nhận quà hấp dẫn khi chia sẻ mã giới thiệu Finhay cũng đã được ra mắt và rất dễ sử dụng.

6. Nhược điểm của ứng dụng tài chính Finhay

Ngoài những ưu điểm đã được nêu, Finhay vẫn còn một số hạn chế như sau:

 • Khi rút tiền từ Finhay, sẽ phải trả một khoản phí cố định.
 • Việc đầu tư cần thời gian dài để có lợi nhuận.
 • Không phù hợp với các khoản đầu tư lớn hoặc chuyên nghiệp.
 • Tuy lãi suất cao hơn so với lãi suất ngân hàng, tuy nhiên, chỉ ở mức trung bình.

7. Thông tin liên hệ Finhay khi cần thiết

Xin lưu ý, xin hãy đề cao độ cẩn trọng và sự tỉnh táo đối với những lời mời gọi cho vay vốn với lãi suất thấp tự phát, được biết đến với tên gọi Finhay. Điều này rất quan trọng để tránh những mối đe dọa về an ninh tài chính và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Để đảm bảo sự an toàn tài chính của mình, hãy liên hệ với Finhay thông qua các kênh liên lạc chính thức được cung cấp dưới đây.

Website https://finhay.com.vn/
Youtube https://www.youtube.com/c/Finhay/
Số hotline 1900 29 29 91
Podcast https://anchor.fm/finhay-viet-nam
Instagram https://www.instagram.com/finhay_vn/
Tik tok https://bom.to/uxAjyJxp9fcrs
Group Cộng đồng Finhay https://www.facebook.com/groups/finhay/
Group Chứng khoán Finhay https://www.facebook.com/groups/chungkhoanfinhay

8. Lưu ý để sử dụng Finhay an toàn 

Bạn cần lưu ý một số điểm sau để có thể sử dụng Finhay an toàn:

 • Hãy đến Fanpage chính thức của Finhay (có dấu tích xanh) hoặc Group cộng đồng DUY NHẤT trên Facebook nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào và muốn thảo luận với các nhà đầu tư khác: facebook.com/finhayvn/ và facebook.com/groups/finhay/.
 • Finhay sẽ không chủ động liên lạc với khách hàng bằng cách gọi điện thoại hoặc nhắn tin nếu không nhận được yêu cầu hỗ trợ.
 • Finhay sẽ không mời gọi người dùng bằng bất kỳ hình thức nào và cũng không cung cấp dịch vụ cho vay vốn.
 • Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin và giả mạo Finhay để chiếm đoạt tài sản trái pháp luật, xin hãy không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào như tên đăng nhập, mật khẩu, thông tin trong email, tin nhắn SMS.

Đó là tất cả những giải đáp liên quan đến tin đồn Finhay lừa đảo người đầu tư. Chúc bạn may mắn và thuận lợi trong hoạt động đầu tư tài chính tại Finhay! Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách theo dõi trang LinkedIn của chúng tôi tại địa chỉ 

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Biên lợi nhuận là gì?Khái niệm và cách tính chính xác nhất

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button