Hướng Dẫn Đăng Ký VPBank Online Dễ Dàng Thực Hiện

Đã kiểm duyệt nội dung

Đăng ký VPBank online giúp khách hàng thực hiện các giao dịch rút, chuyển tiền hay thanh toán một cách nhanh chóng và phù hợp với xu hướng thời đại 4.0. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến và không có gì ngạc nhiên khi VPBank cũng không phải là ngoại lệ. Bây giờ, chúng ta hãy khám phá chi tiết về dịch vụ VPBank online và tìm hiểu cách đăng ký nó như thế nào nhé.

Giới thiệu về dịch vụ đăng ký VPBank online

VPBank Online là một ứng dụng di động của ngân hàng VPBank, đã được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu tài chính cá nhân của bạn. Chỉ cần một cú chạm và một mật khẩu an toàn, bạn có thể kiểm soát số dư tài khoản và thực hiện giao dịch tài chính bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu. Mọi việc đều được xử lý một cách nhanh chóng và tiện lợi trên điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị di động nào có kết nối internet. Dịch vụ đăng ký VPBank Online cung cấp cho khách hàng nhiều tính năng tiện ích, bao gồm chuyển và nhận tiền một cách nhanh chóng 24/24, gửi tiết kiệm trực tuyến và thanh toán mọi giao dịch trực tuyến.

Điều kiện, hồ sơ đăng ký VPBank online

Muốn đăng ký tài khoản VPBank online, yêu cầu rất đơn giản. Đối với cá nhân người Việt Nam, chỉ cần đủ 15 tuổi và có CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực theo quy định của nhà nước, cùng với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Đối với người nước ngoài, cần có Visa cư trú dài hạn tại Việt Nam và đủ năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luật dân sự trong ít nhất 12 tháng.

Quy trình đăng ký tài khoản VPBank online được phân thành hai nhóm, cá nhân và doanh nghiệp, với yêu cầu tài liệu khác nhau.

Đối với cá nhân, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND hoặc hộ chiếu hợp lệ, một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và đủ 15 tuổi trở lên. Chỉ cần đáp ứng đủ hai điều kiện trên, bạn có thể đến chi nhánh hoặc điểm giao dịch VPBank để làm thủ tục mở tài khoản, hoặc đăng ký trực tuyến tại nhà.

Đối với doanh nghiệp, để đăng ký dịch vụ VPBank online, bạn cần đến chi nhánh hoặc điểm giao dịch VPBank và cung cấp nhiều giấy tờ hơn. Đó bao gồm: chứng minh thư của người đại diện hoặc kế toán trưởng, giấy đăng ký mở tài khoản VPBank online đã điền đầy đủ thông tin theo mẫu của ngân hàng VPBank, được ký và đóng dấu bởi chủ tài khoản, giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan quản lý doanh nghiệp và bản sao chứng nhận đăng ký có mẫu dấu của doanh nghiệp, cũng như giấy quyết định ủy nhiệm kế toán trưởng hoặc quyền kế toán.

Xem thêm:
Phí và cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Lợi ích khi đăng ký VPBank online

Trên khắp thế giới, mạng internet đã lan tỏa khắp mọi nẻo đường trong thời kỳ 4.0. Đối với chủ sở hữu một tài khoản ngân hàng tại VPBank, việc thiếu sự hỗ trợ từ dịch vụ VPBank online sẽ gây ra nhiều bất tiện đáng kể. Bởi khi đăng ký sử dụng VPBank online, bạn sẽ được trải nghiệm vô vàn những lợi ích tuyệt vời.

Đăng ký mở tài khoản mọi lúc, mọi nơi

Không cần tìm đến chi nhánh VPBank gần nhất và không cần phải đến ngoài giờ làm việc để đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Với dịch vụ mở tài khoản VPBank trực tuyến, chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại di động, bạn có thể dễ dàng mở tất cả các loại tài khoản ngân hàng như thẻ Visa VPBank, thẻ tín dụng VPBank, và nhiều hơn nữa.

Điều bạn cần làm là tải ứng dụng VPBank Online và thực hiện đăng ký theo từng bước theo yêu cầu của hệ thống. Quá trình này có thể được thực hiện tại nhà, công ty hoặc bất cứ đâu mà điện thoại di động hoặc máy tính của bạn có kết nối internet.

Được tự lựa chọn số tài khoản

Khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng VPBank Online, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn một số tài khoản tuyệt đẹp, số tứ quý hay số thần tài. Đặc biệt, bạn còn có thể chọn số tài khoản trùng với số điện thoại của mình. Điều đặc biệt hơn nữa là bạn có thể vay tiền trực tuyến ngay trên ứng dụng với lãi suất cực kỳ hấp dẫn…

Nhận được nhiều ưu đãi khủng

Nếu nhắc đến những lợi ích hấp dẫn của việc đăng ký VPBank online, chúng ta có thể nhìn thấy hai loại ưu đãi chính. Cụ thể, có các ưu đãi dành cho người giới thiệu và các ưu đãi cho người được giới thiệu.

Chính sách ưu đãi dành cho người giới thiệu bao gồm những điều sau đây:

Nhận được một khoản tiền thưởng là 50.000 đồng mỗi lần thành công giới thiệu một thuê bao khác mở tài khoản VPBank online.

Có cơ hội nhận thưởng theo thứ hạng TOP người giới thiệu nhiều nhất trong các tháng 6, 7 và 8 năm 2022:

 • TOP 1: 10.000.000 đồng/giải
 • TOP 2: 9.000.000 đồng/giải
 • TOP 3: 8.000.000 đồng/giải
 • TOP 4: 7.000.000 đồng/giải
 • TOP 5: 6.000.000 đồng/giải

Còn với chính sách ưu đãi dành cho người được giới thiệu, chúng ta có:

 • Ngay khi mở tài khoản eKYC thành công, người được giới thiệu sẽ nhận được 20.000 đồng tiền thưởng.
 • Nếu hoàn thành việc xác thực KYC đầy đủ thành công (qua quầy định danh), sẽ được nhận thêm 30.000 đồng tiền thưởng.
 • Người được giới thiệu sẽ sở hữu ngay một bộ 3 sản phẩm chỉ với một lần đăng ký, bao gồm: một tài khoản thanh toán, một thẻ ghi nợ và dịch vụ Ngân hàng số VPBank NEO.
Xem thêm:
Hủy SMS Banking Vietcombank - Hướng dẫn chi tiết

Bên cạnh đó, sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí 100% cho các giao dịch chuyển khoản và các dịch vụ trên VPBank NEO.

Thanh toán mọi hóa đơn miễn phí chỉ sau 1 cái chạm

Với tính năng chuyển khoản nhanh (chuyển khoản 24/7), đây là hình thức chuyển tiền liên ngân hàng mới và ưu việt hơn. Quá trình chuyển khoản sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn, cho phép khách hàng thực hiện giao dịch bất kỳ lúc nào. Ngay cả khi là ngoài giờ hành chính hoặc ngày nghỉ lễ, người nhận sẽ nhận được số tiền chỉ sau vài phút.

Hơn nữa, khi sử dụng tính năng chuyển khoản nhanh trên VPBank Online, sau khi nhập số tài khoản hoặc số thẻ ATM của người nhận, hệ thống sẽ tức thì xác minh thông tin tên người nhận. Điều này giúp người dùng kiểm tra và đảm bảo rằng họ đang chuyển tiền cho đúng người. Với sự tiện lợi như vậy, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán mọi giao dịch chỉ sau một cú chạm.

Cách đăng ký VPBank online

Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, việc đăng ký sử dụng VPBank trở nên vô cùng thuận tiện. Chỉ cần có một thiết bị kết nối internet và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bạn có thể dễ dàng lựa chọn việc đăng ký VPBank trực tuyến thông qua một số phương pháp sau đây.

Đăng ký qua Website

Để đăng ký tài khoản VPBank trực tuyến thông qua trang web, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào đường dẫn https://www.vpbank.com.vn/. Sau đó, nhấp vào “Tạo tài khoản”.
 • Bước 2: Nhập thông tin cá nhân cơ bản theo yêu cầu của hệ thống và nhấp “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Chọn gói sản phẩm ngân hàng mà bạn muốn sử dụng và nhấp “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin và dịch vụ. Hãy tích vào ô xác nhận và nhấp “Hoàn tất quá trình đăng ký”.

Đăng ký qua app VPBank NEO

Để thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ VPBank trực tuyến thông qua ứng dụng VPBank Neo, hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh của bạn và truy cập vào CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng VPBank Neo. Sau đó, chọn tùy chọn “Đăng ký mở tài khoản”.

Tải ứng dụng VPBank Neo trên CH Play từ đây.

Xem thêm:
Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Uy Tín, An Toàn

Tải ứng dụng VPBank Neo trên App Store từ đây.

 • Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, mở ứng dụng và chọn “Chọn số đẹp”. Tiếp theo, nhập số điện thoại và địa chỉ email cá nhân của bạn, sau đó nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Nhập mã OTP (One-Time Password) gồm 6 chữ số từ tin nhắn SMS mà bạn vừa nhận được. Sau đó, chọn dãy số mà bạn mong muốn sử dụng và nhấn mũi tên để tiếp tục.
 • Bước 4: Xác nhận lại dãy số tài khoản mà bạn muốn sử dụng. Sau khi xác nhận, nhấn “Đồng ý” và “Đăng ký ngay”.
 • Bước 5: Bây giờ, bạn cần tạo thông tin xác minh bằng cách chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD của bạn. Tiếp theo, thực hiện quá trình nhận diện khuôn mặt (Liveness). Chọn biểu tượng “Mặt trước CCCD” và “Mặt sau CCCD” để tải lên ảnh tương ứng.

Sau khi hoàn thành các bước trên, quá trình đăng ký sử dụng VPBank online qua ứng dụng VPBank Neo sẽ được tiến hành.

Đăng ký tài khoản online có mất phí không?

Bạn sẽ không mất bất kỳ phí nào để nhận câu trả lời. Có hai cách bạn có thể đăng ký tài khoản VPBank trực tuyến miễn phí. Một là bạn có thể đăng ký trực tiếp qua ứng dụng trên điện thoại. Hai là bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng VPBank để đăng ký ngay khi mở tài khoản.

Những điều cần lưu ý khi mở tài khoản VPBank online

Để mở tài khoản VPBank online lần đầu, bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

 • Đối tượng đăng ký: Để đăng ký, bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: Chủ tài khoản VPBank phải đạt độ tuổi tối thiểu là 15 tuổi.
 • Bảo mật OTP: Khi bạn nhận được tin nhắn chứa mã OTP từ VPBank, hãy đảm bảo rằng không ai khác biết về mã này.
 • Thay đổi mật khẩu: Ngay sau khi hoàn tất đăng ký VPBank online, hãy thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn.
 • Mật khẩu mạnh: Hãy chọn mật khẩu có độ dài từ 8-12 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt. Điều này giúp tăng cường tính bảo mật của tài khoản.

Tải ứng dụng VPBank NEO hoặc Cake by VPBank: Để tận hưởng đầy đủ tiện ích từ ngân hàng, bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng VPBank NEO hoặc Cake by VPBank để dễ dàng đăng ký và trải nghiệm.

Đây là những thông tin hữu ích về việc đăng ký VPBank online và hướng dẫn chi tiết. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng tài khoản ngân hàng VPBank. Nếu bạn chưa có tài khoản VPBank online, hãy đăng ký ngay từ hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button