CTA định hướng tương lai cho học sinh sinh viên

Trong tháng 07/2019, Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Kinh Doanh Hà Nội đã tổ chức chương trình trải nghiệm hè, định hướng tương lai cho các bạn học sinh đến từ các Trường THPT, Trung Tâm GDTX trên địa bàn các tỉnh: Nam Định, Hải Dương, Thái Bình….

(Định hướng nghề chiếm vai trò quan trọng cho các bạn học sinh)

Hiện nay, Việc học sinh sinh viên khi mới bước ra khỏi ghế nhà trường, không có định hướng tương lai trong việc chọn ngành chọn nghề đang rống lên hồi chuông cánh báo. Việc này gây ra sự lãng phí thời gian, tiền bạc, gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển bản thân- gia đình của các bạn cũng như sự phát triển của xã hội.

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, cơ hội để lựa chọn cho mình một hướng phát triển tương lai không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, việc lựa chọn “bừa”, chọn cho có, chọn như không chọn, theo xu hướng hay nói đúng hơn các bạn không hề có định hướng gì cho bản thân mình. Sự hạn chế về kiến thức, kinh nghiệm của các bậc phụ huynh cũng là rào cản lớn khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn sai lầm con đường tương lai.

(Định hướng ngành nghề cần phù hợp với nguyện vọng của học sinh, phụ huynh cùng sự phát triển của xã hội)

Trong các buổi định hướng tương lai CTA tổ chức, trường chú trọng mang đến các thông tin quan trọng cho các bạn trẻ như: Xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân, nguyện vọng mà bạn mong muốn là gì, con đường nào bạn muốn lựa chọn, ngành nghề nào thích hợp với bạn với gia đình, học tiếp hay đi làm luôn, học trong nước hay ra nước ngoài, nếu muốn ra nước ngoài thì nên đi theo con đường nào, vì sao không nên nóng vội lựa chọn nhưng cũng cần dứt khoát…

Nhiều bạn học sinh tỏ ra vô cùng thích thú khi nghe các thầy cô giáo, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm truyền dạy những kiến thức thực tế, bổ ích. Ban đầu một số bạn còn khá rụt rè vì chưa dám thể hiện bản thân, chưa dám nói ra mong muốn và nguyện vọng của mình. Sau thời gian trải nghiệm, ai cũng đã có những định hướng riêng phù hợp với bản thân, gia đình và xã hội.

(Không nóng vội khi lựa chọn ngành nghề, cần có sự cân nhắc phù hợp và dứt khoát trong việc chọn lựa)

Ước mơ của các bạn sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ, trợ giúp của các bậc phụ huynh, cũng như từ phía CTA. Phía nhà trường sẽ hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin, kiến thức bổ ích để các em có lựa chọn phù hợp nhất và đúng đắn nhất cho bản thân mình, phù hợp với sự phát triển của xã hội trong cả hiện tại và tương lai.

Trong buổi trải nghiệm phía CTA cũng cung cấp nhiều chương trình đào tạo tiếng như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung cho các bạn học sinh tham khảo. Cùng một số chương trình học tập và đi làm việc nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Kết thúc buổi trải nghiệm CTA chúc các bạn học sinh sẽ có lựa chọn phù hợp trên con đường tương lai của mình, CTA sẽluôn đồng hành cùng các bạn trên con đường này.

Mọi thông tin thắc mắc, cần tư vấn chi tiết Quý học sinh và Phụ huynh vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH HÀ NỘI

Địa chỉ: K5, ngõ 210 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0967.371.488

Bình luận