Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Tránh Bị Phạt Tiền Lãi Cao,Tiết Kiệm

Đã kiểm duyệt nội dung

Hiện nay, thẻ tín dụng đã trở thành phương tiện thanh toán phổ biến và mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Nếu bạn là người mới và chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng một cách chính xác, hiệu quả và an toàn, hãy không bỏ qua những thông tin chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại thẻ do người sở hữu sử dụng để thanh toán mà không cần có số dư tiền mặt trên thẻ. Tức là ngân hàng sẽ cho bạn mượn một khoản tiền nhất định để bạn có thể mua sắm và chi tiêu, và bạn có trách nhiệm trả lại số tiền đó vào cuối kỳ.

Thẻ tín dụng được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO 7810 và làm từ chất liệu nhựa Polyme. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, thẻ có thể có màu sắc và thiết kế khác nhau. Hạn mức tín dụng được cấp cho khách hàng phụ thuộc vào hồ sơ và điều kiện mở thẻ, cũng như mức độ đáng tin cậy của khách hàng. Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai phương thức mở thẻ tín dụng là mở trực tuyến hoặc mở tại quầy dịch vụ của công ty tài chính.

Cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán 

Cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng cần nắm vững quy trình thanh toán để tránh gặp rắc rối. Quy trình thanh toán chi tiết như sau:

Thanh toán trực tiếp 

Khi bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp, hãy tuân thủ các bước sau:

Kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi thanh toán.

Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân.

Nhân viên thu ngân sẽ quẹt thẻ để thanh toán. Bạn cần ký xác nhận trên hóa đơn thanh toán.

Khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ nhận lại thẻ và hóa đơn đã thanh toán.

Các bước thanh toán online với thẻ tín dụng 

Cách thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng cũng rất đơn giản. Bạn có thể thanh toán trên các trang web mua sắm trực tuyến hoặc các trang thương mại điện tử. Để thực hiện thanh toán này, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

Xem thêm:
Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Chất Lượng Và Uy Tín Nhất?

Số thẻ tín dụng.

Số CVV/CVC trên thẻ.

Tên chủ thẻ.

Ngoài ra, bạn có thể liên kết thẻ tín dụng với tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử để thực hiện thanh toán nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ việc sử dụng thẻ tín dụng này.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng 

Mặc dù thẻ tín dụng được thiết kế để chi tiêu, bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ này. Quy trình rút tiền từ thẻ tín dụng tương tự như rút tiền từ các loại thẻ khác tại các máy ATM. Cụ thể, bạn thực hiện các bước sau:

Đến máy ATM gần nhất.

Đưa thẻ vào khe để bắt đầu quá trình rút tiền.

Màn hình hiển thị tên tài khoản, bạn chọn ngôn ngữ (tiếng Việt hoặc tiếng Anh) và chọn rút tiền từ thẻ tín dụng. Sau đó, bạn nhập số tiền muốn rút và nhấn OK để hoàn thành giao dịch.

Cách trả góp bằng thẻ tín dụng

Hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng đã không còn xa lạ với đa số người dùng. Đặc biệt, khi sử dụng hình thức này, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn và không phải lo lắng về việc tính lãi suất. Hiện nay, có hai phương pháp trả góp bằng thẻ tín dụng mà bạn có thể lựa chọn: trả góp trực tiếp tại cửa hàng và trả góp khi mua sắm trực tuyến. Dưới đây là quy trình thực hiện:

Bước 1: Mua hàng tại các cửa hàng chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng.

Bước 2: Đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng tại quầy thanh toán. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất quá trình đăng ký và xử lý hồ sơ.

Phương án thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhanh chóng 

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là một trách nhiệm mà bất kỳ người dùng thẻ nào cũng phải thực hiện. Dưới đây là những phương pháp thanh toán cụ thể và đơn giản hơn:

Giao dịch ngay tại quầy 

Đây là cách phổ biến và đơn giản nhất để bạn thực hiện. Bạn chỉ cần mang tiền mặt đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển đến phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng cấp thẻ.

Bước 2: Cung cấp giấy tờ cá nhân và yêu cầu nhân viên thực hiện thủ tục thanh toán thẻ tín dụng.

Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin và thông báo số dư nợ cần thanh toán, bạn sẽ nộp tiền cho nhân viên. Sau đó, ký vào biên lai giao dịch và mang biên lai về.

Xem thêm:
Thẻ Visa Debit MB Bank - Sự Thuận Tiện Tuyệt Vời Cho Bạn

Thanh toán dư nợ bằng cách tự động

Thanh toán dư nợ tự động sẽ trừ một số tiền cố định hàng tháng từ tài khoản nhận lương hoặc tài khoản thanh toán của bạn. Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro quên đóng nợ, bị tính lãi và tiền phạt.

Để sử dụng cách này, tài khoản của bạn phải có đủ tiền để thanh toán dư nợ. Hàng tháng, vào một ngày cụ thể, ngân hàng sẽ tự động trừ tiền để thanh toán dư nợ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng tự động tại chi nhánh hoặc ngân hàng mà bạn mở thẻ.

Bước 2: Điền thông tin và mẫu đơn đăng ký được cung cấp bởi ngân hàng.

Bước 3: Nộp phí giao dịch theo quy định.

Cách sử dụng thẻ tín dụng thanh toán dư nợ online 

Thanh toán dư nợ thông qua các kênh ngân hàng điện tử rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển và giảm rủi ro khi mang nhiều tiền mặt ra ngoài. Sau khi cài đặt ứng dụng Internet Banking, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web ngân hàng hoặc ứng dụng Internet Banking và chọn mục “dịch vụ thẻ”.

Bước 2: Chọn loại thẻ tín dụng đang sử dụng trong mục “Danh sách thẻ”.

Bước 3: Chọn “xem hạn mức thẻ” và chọn “thanh toán”.

Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán và nhấn hoàn tất.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mã OTP, bạn cần nhập mã để xác thực chuyển tiền.

Lợi ích của thẻ tín dụng 

Thẻ tín dụng là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn với những lợi ích sau:

Giúp giải quyết vấn đề tài chính trong trường hợp gấp 

Nếu bạn cần có một số tiền lớn trong thời gian ngắn. Thì thẻ tín dụng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và không cần phải mất công tìm kiếm nguồn tiền.

Giúp việc chi tiêu chủ động, thuận tiện hơn 

Thẻ tín dụng giúp bạn chủ động trong việc chi tiêu, mua sắm và giải quyết các vấn đề tài chính nhanh chóng. Hiện nay, thẻ tín dụng có thể sử dụng ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng và nhà hàng. Việc thanh toán trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước cho gia đình.

Hưởng nhiều khuyến mãi

Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp các ưu đãi lớn cho khách hàng mở thẻ tín dụng. Các chương trình ưu đãi này thường bao gồm giảm giá khi mua sắm, chiết khấu khi đặt vé máy bay và phòng khách sạn, cũng như các ưu đãi khác như mua hàng trả góp không lãi suất và hoàn tiền mặt.

Xem thêm:
Thẻ Visa Techcombank 2024: Hướng Dẫn Mở Thẻ Dễ Dàng

Dùng thẻ tín dụng an toàn

Để sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn, bạn cần nắm được một số thông tin quan trọng. Dưới đây là những điều cần lưu ý:

Thanh toán dư nợ đúng thời hạn 

Quan trọng nhất là thanh toán dư nợ đúng thời hạn. Nếu bạn thanh toán dư nợ trước 45 ngày, bạn sẽ không phải trả lãi và phí phạt. Tuy nhiên, nếu trả muộn, bạn sẽ phải trả thêm lãi và phạt. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng tính năng thanh toán tự động từ tài khoản thanh toán.

Ngoài ra, nếu bạn cần dời thời gian thanh toán thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng phổ biến hiện nay.

Bảo mật thông tin và thẻ tín dụng 

Việc bảo mật thông tin và thẻ tín dụng là rất quan trọng để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro tiềm ẩn. Hãy tránh cung cấp số thẻ tín dụng của mình cho người khác, vì điều này có thể dẫn đến việc kẻ xấu đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch bất chính. Bạn cũng không nên chia sẻ thông tin thẻ ngay cả với người thân, vì trong một số trường hợp không may, rủi ro có thể xảy ra.

Hãy ký tên của bạn vào mặt sau của thẻ để giảm thiểu rủi ro khi mất thẻ và người xấu cố gắng sử dụng nó để thực hiện các giao dịch không đúng mục đích. Khi bạn thanh toán, nơi nhận thẻ sẽ so sánh chữ ký trên mặt sau thẻ với chữ ký của người sử dụng để xác định xem đó có phải chủ sở hữu thẻ hay không.

Khi bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nữa, hãy hủy thẻ để tránh các khoản phí phát sinh không cần thiết.

Khi bạn muốn chuyển từ một thẻ tín dụng sang một thẻ tín dụng khác từ một ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác, bạn không cần thông báo cho ngân hàng và chờ đợi như lần đầu tiên. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

Những thông tin trên đã chia sẻ với bạn về cách sử dụng thẻ tín dụng một cách chi tiết. Việc sử dụng thẻ tín dụng có nhiều lợi ích thực tế cho mọi người, tuy nhiên, hãy cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button