7+ Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank dễ dàng, nhanh chóng

Đã kiểm duyệt nội dung

Số dư trong tài khoản ngân hàng luôn là một trong những vấn đề quan trọng mà người sử dụng tài khoản cần quan tâm đến. Việc kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên là một việc rất cần thiết. Agribank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Bạn muốn biết cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Agribank

kiem tra so du tai khoan agribank
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng lớn của Việt Nam, được thành lập năm 1988 với tên gọi Ban Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Sau một số thay đổi tên, năm 1996, ngân hàng đã được đặt tên mới như hiện nay. Agribank có 100% vốn đầu tư từ chính phủ.

Sau 34 năm hình thành và phát triển, vốn của ngân hàng đã tăng lên gần 27.000 tỷ đồng. Tổng tài sản được dự đoán trên 1 triệu tỷ. Chất lượng và uy tín trong dịch vụ tại ngân hàng là yếu tố quan trọng giúp Agribank thành công như hiện nay.

Agribank có hơn 2.300 chi nhánh và gần 40.000 nhân viên trên toàn quốc, bạn có thể tìm thấy máy ATM của ngân hàng tại bất cứ địa điểm nào.

Số tài khoản Agribank bạn sở hữu mấy số?

Số tài khoản tại ngân hàng là một thứ cực kỳ quan trọng đối với tất cả các giao dịch tiền tệ. Nó sẽ được cung cấp cho khách hàng trong lần đầu tiên khi họ tạo tài khoản tại ngân hàng. Từ đó trở đi, mọi giao dịch đều sử dụng số tài khoản này. Vì vậy, người dùng cần nhớ số tài khoản của họ. Bất kể là tài khoản ngân hàng Agribank, số tài khoản có bao nhiêu chữ số?

Trả lời rõ ràng là STK tại ngân hàng Agribank có 13 chữ số. Nếu bạn đang chuyển khoản đến ngân hàng này và số tài khoản của bạn không phải là 13 chữ số, hãy xem xét lại trước khi hoàn tất giao dịch. Một số đầu số phổ biến của ngân hàng Agribank bao gồm 130, 340, 318, 490, 150.

Cấu trúc của tài khoản của Agribank

Một số người tự hỏi có phải tạo ra tự nhiên cấu trúc số tài khoản ngân hàng Agribank hay không? Và giá trị của cấu trúc đó như thế nào? Câu trả lời là không tự tạo. Mỗi tài khoản ngân hàng có cấu trúc như sau:

 • Ba chữ số đầu tiên của số tài khoản sẽ chỉ ra chi nhánh ngân hàng Agribank mà bạn mở tài khoản. Các chữ số đầu tiên phổ biến của ngân hàng bao gồm 130, 340, 318, 490, 150.
 • Hai chữ số tiếp theo sẽ chỉ ra loại tài khoản bạn đang sử dụng.
 • Phần còn lại của số tài khoản sẽ là những chữ số ngẫu nhiên.

Như thế nào để phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản của Agribank?

kiem tra so du tai khoan agribank
Như thế nào để phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản của Agribank?

Nhiều người thường mắc lỗi trộn lẫn giữa số tài khoản ngân hàng (STK) và số thẻ ATM. Để giúp cho các bạn phân biệt được giữa hai số này, chúng tôi sẽ tạo một bản hướng dẫn chi tiết về việc phân biệt giữa số thẻ ATM và STK của Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam (Agribank).

Số thẻ ATM Agribank Số tài khoản Agribank
Số thẻ ATM sẽ được ghi trên thẻ Số tài khoản ngân hàng sẽ được gửi qua mail hoặc các giấy tờ khác khi mới mở tài khoản
Số thẻ ATM thường có 16 hoặc 19 số Số tài khoản Agribank có 13 số thôi
4 số đầu của thẻ ATM là mã PIN, 2 số tiếp là ký hiệu ngân hàng Agribank, 4 chữ số cuối của thẻ là mã tương ứng của mỗi khách hàng CIF 3 số đầu của số tài khoản chính là chi nhánh mở tài khoản, hai số tiếp theo sẽ là loại tài khoản mà khách hàng sử dụng.
Số thẻ có thể dùng để chuyển tiền, thanh toán… Số tài khoản được sử dụng phổ biến hơn, tất cả các giao dịch đều cần đến STK 

Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank và hướng dẫn bạn dễ thực hiện

Tồn tại nhiều cách để xem số dư tài khoản Agribank. Dưới đây là một số cách đơn giản và cơ bản nhất để kiểm tra số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Kiểm tra số dư trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

dang ky agribank e mobile banking
Kiểm tra số dư trên Agribank E-Mobile Banking

Để xem số dư tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, các bạn cần phải đăng ký vào ứng dụng trước. Sau đó, các bạn có thể thực hiện các bước sau đây để kiểm tra số dư:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking bằng tên đăng nhập và mật khẩu của mình.

Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng, nhấn vào chữ “tài khoản”.

Bước 3: Xem số dư tài khoản hiện tại của mình.

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank trên điện thoại 

Kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại là một cách dễ dàng và nhanh chóng để giúp bạn cập nhật thông tin tài khoản sau khi gửi tiền hoặc thực hiện các giao dịch chuyển khoản Agribank. Có hai cách để kiểm tra số dư tài khoản qua điện thoại.

kiem tra so du tai khoan agribank
Kiểm tra số dư tài khoản Agribank trên điện thoại

Kiểm tra số tiền dư qua SMS Banking

Xác minh số dư trong tài khoản Agribank của bạn. Hãy gửi tin nhắn theo cú pháp sau

 • VBA SD => 8149
 • VBA SD Số tài khoản => 8149

Gọi tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của Agribank để hổ trợ

Để xác minh số dư tài khoản Agribank của mình, quý khách cũng có thể liên hệ với Tổng đài Hỗ trợ Khách hàng của Agribank qua số điện thoại 1900558818. Chỉ cần gọi đến số điện thoại này và cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu, nhân viên tận tình của ngân hàng sẽ giúp quý khách tra cứu số tài khoản một cách nhanh chóng và hiệu quả.

gio lam viec ngan hang agribank
Gọi tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của Agribank để hổ trợ

Kiểm tra thông qua dịch vụ Internet Banking

Để kiểm tra số dư tài khoản của bạn thông qua dịch vụ Internet Banking của Agribank, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://ibank.agribank.com.vn/ibank/

Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập, mật khẩu và mã xác nhận.

Bước 3: Chọn mục “Kiểm tra số dư tài khoản”.

Bước 4: Xem số dư tài khoản đang có.

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank tại cây ATM hay CDM Agribank

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua máy ATM hoặc CDM là cách nhanh, dễ dàng và hiệu quả. Để thực hiện thao tác này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt trên máy ATM và đưa thẻ ATM vào.

Bước 2: Nhập mã pin chính xác để đăng nhập vào tài khoản của mình. Lưu ý, nếu nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, thẻ của bạn có thể bị khóa.

Bước 3: Trên màn hình của máy, chọn mục “kiểm tra số dư tài khoản” để biết số dư hiện tại trong tài khoản của mình. Cuối cùng, chọn “thoát” và nhận lại thẻ.

kiem tra so du tai khoan agribank
Kiểm tra số dư tài khoản Agribank tại cây ATM

Kiểm tra số dư tài khoản trực tiếp tại quầy ngân hàng Agribank

Nếu bạn sống và làm việc gần các chi nhánh giao dịch của Agribank, bạn có thể tự tay mang theo các giấy tờ cá nhân hợp lệ với thời hạn sử dụng đến chi nhánh giao dịch để được nhân viên kiểm tra số dư trong tài khoản của bạn.

kiem tra so du tai khoan agribank
Kiểm tra số dư tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch

Khi kiểm tra số dư tài khoản Agribank có mất phí không?

Việc xem số dư tài khoản Agribank có mất phí hay không sẽ phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn để kiểm tra tài khoản. Dưới đây là mức phí cần trả khi sử dụng một số phương thức để kiểm tra số dư tài khoản:

Các phương thức kiểm tra số dư tài khoản tại Agribank:

 • Sử dụng dịch vụ E-Mobile Banking của Agribank: Miễn phí.
 • Sử dụng tin nhắn SMS: Phí 1.500đ/tin nhắn.
 • Gọi điện đến tổng đài CSKH: Phí 1000đ/phút.
 • Sử dụng dịch vụ Internet Banking: Miễn phí.
 • Kiểm tra tại máy ATM: Miễn phí.
 • Kiểm tra tại quầy giao dịch: Miễn phí.

Nếu gặp bất kỳ sự cố hay khó khăn nào trong quá trình kiểm tra số dư, bạn có thể liên hệ với tổng đài CSKH 24/7 của Agribank để được hỗ trợ nhanh và chính xác.

Vậy là chúng tôi đã trình bày cho các bạn cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank một cách chi tiết và dễ dàng hiểu. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp các bạn cải thiện việc quản lý tài khoản của mình. Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
Giải đáp: Ngân Hàng NCB Có An Toàn Không? Có Nên Gửi Tiền Không?

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button