Hướng Dẫn Đăng Ký Thanh Toán Online Vietinbank Chi Tiết

Đã kiểm duyệt nội dung

Hiện nay, ngân hàng đã cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong các giao dịch tài chính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thông tin về dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank

Dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank, còn được gọi là Internet Banking Vietinbank, cho phép khách hàng sử dụng thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế để thực hiện giao dịch trên các trang thương mại điện tử có tích hợp thanh toán trực tuyến. Việc này giúp chủ sở hữu thẻ hoàn thành mọi giao dịch một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian, chỉ cần một thiết bị thông minh kết nối internet là đủ.

Những tiện ích khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank không chỉ mang lại tiện ích cho khách hàng mà còn có những ưu điểm nổi trội như sau:

 • Không cần đến văn phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng để thanh toán mua sắm hoặc giao dịch online.
 • Kiểm tra thông tin tài khoản nhanh chóng qua mạng 3G hoặc Wifi, và có thể thay đổi thông tin cá nhân trực tuyến một cách nhanh chóng.
 • Các giao dịch chuyển khoản trong ngân hàng hoặc liên ngân hàng chỉ mất 5 phút với các thao tác đơn giản, không cần đến ATM hoặc văn phòng giao dịch.
 • Hưởng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho chủ thẻ, bao gồm chiết khấu khi thanh toán mua hàng hoặc mua sản phẩm trực tuyến với giá rẻ.
Xem thêm:
Lãi Suất Ngân Hàng Việt Á Cập Nhật Mới

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank

Vietinbank cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến phù hợp với từng đối tượng khách hàng:

Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là nền tảng ngân hàng số của Vietinbank dành cho khách hàng cá nhân. Với Vietinbank iPay, bạn có thể thanh toán trực tuyến nhanh chóng và trải nghiệm các tính năng nổi bật sau:

 • Đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại dễ dàng và thuận tiện.
 • Kiểm tra và truy vấn số dư, thông tin tài khoản trực tuyến từ nhà.
 • Chuyển tiền Vietinbank đến các tài khoản khác cùng hệ thống 24/7.
 • Thanh toán hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, vé tàu xe, vé máy bay, học phí, vay tiêu dùng…
 • Mở tài khoản gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất hấp dẫn mà không cần đến quầy giao dịch.
 • Sử dụng các dịch vụ khác như vay trực tuyến, mua bảo hiểm, trả nợ thẻ tín dụng qua ứng dụng.

Vietinbank eFast

 • Vietinbank eFast là dịch vụ ngân hàng số dành cho doanh nghiệp, mang đến những tiện ích nổi bật và tiện lợi. Với eFast, bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản doanh nghiệp, truy vấn và quản lý tài khoản dễ dàng bằng cách đặt tên riêng cho từng tài khoản, cùng khả năng in báo cáo nợ một cách thuận tiện.
 • Ngoài ra, bạn có thể nộp thuế nội địa và thuế hải quan trực tuyến và tự tạo bảng khai thuế ngay trên hệ thống. Chức năng tự động chuyển tiền theo định kỳ giúp bạn dễ dàng quản lý tài khoản và yêu cầu ngân hàng bán ngoại tệ để thanh toán hàng nhập khẩu.
 • Việc thanh toán lương cho các tài khoản lương đúng hạn cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ tiện ích thu/chi hộ doanh nghiệp và tiện ích thanh toán hàng hóa tự động.
 • Với Vietinbank eFast, bạn cũng có thể quản lý tài khoản tiền gửi có kỳ hạn và trả các khoản vay một cách nhanh chóng và thuận tiện.
Xem thêm:
Cách rút tiền ATM Sacombank đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất

Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank

Để đăng ký thanh toán trực tuyến VietinBank một cách nhanh chóng và tiện lợi, có thể tham khảo quy trình đăng ký sau đây:

Điều kiện cần để đăng ký

Để đăng ký thanh toán trực tuyến VietinBank, bạn cần đáp ứng một số điều kiện đơn giản. Đầu tiên, bạn phải có một tài khoản thanh toán tại ngân hàng và đủ 18 tuổi trở lên.

Quy trình đăng ký

Có hai cách đăng ký cơ bản để khách hàng lựa chọn:

Đăng ký trực tiếp:

 • Nếu bạn sử dụng thẻ E-partner hoặc thẻ tín dụng nội địa, bạn sẽ cần mang theo CCCD/CMND đến các văn phòng giao dịch để đăng ký trực tiếp. Ghi thông tin vào đơn mở tài khoản và đánh dấu “Internet Banking” trong mục dịch vụ đi kèm. Làm theo hướng dẫn từ nhân viên để hoàn thành thủ tục.

Đăng ký qua trang web:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Vietinbank: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu và chắc chắn rằng thông tin này khớp với thông tin trên thẻ của bạn.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực OTP được gửi qua số điện thoại bạn đã đăng ký để hoàn thành quá trình đăng ký. Sau đó, tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi về địa chỉ email bạn đã đăng ký.

Khi đăng ký thành công, làm thế nào sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank?

Khi đã đăng ký thành công, bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tính năng và tiện ích bạn có thể tận hưởng:

Xem thêm:
Thẻ Visa Là Gì? Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào Hạn Mức Cao?

Cách để truy vấn tài khoản

 • Bước 1: Chọn tài khoản cần truy vấn hoặc xem lịch sử giao dịch bằng cách nhấp vào mục “Tài khoản” trong menu chức năng ở bên trái màn hình.
 • Bước 2: Để truy vấn số dư, bạn chọn tài khoản tương ứng và màn hình sẽ hiển thị thông tin chi tiết của tài khoản. Để xem lịch sử giao dịch, chọn tab “Lịch sử giao dịch”.

Cách chuyển khoản

Để chuyển khoản qua VietinBank, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản và chọn “Chuyển khoản” trong menu bên trái màn hình. Sau đó, chọn chức năng chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống VietinBank.
 • Nhập thông tin vào các trường yêu cầu, bao gồm tài khoản chuyển, tài khoản/số thẻ nhận, số tiền chuyển và nội dung chuyển. Sau đó, nhấn nút chấp nhận. Nếu bạn muốn biết hạn mức và mức phí giao dịch, có thể nhấp vào liên kết “Thông tin phí và hạn mức giao dịch” để tham khảo.
 • Kiểm tra lại thông tin giao dịch và nếu chính xác, nhấn nút chấp nhận để tiếp tục.
 • Để hoàn tất giao dịch, xác nhận bằng cách nhập mật khẩu OTP được gửi qua số điện thoại đã đăng ký, sau đó nhấn chấp nhận.

Khách hàng có mất phí đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank không?

Khách hàng không phải trả phí đăng ký thanh toán trực tuyến VietinBank. Bất kể bạn là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp, ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký miễn phí. Bạn chỉ cần thanh toán các khoản phí duy trì và phí liên quan khác khi sử dụng dịch vụ, theo quy định của ngân hàng.

Đây là các thông tin cơ bản về cách đăng ký thanh toán trực tuyến VietinBank. Hy vọng rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn hiểu và thực hiện một cách hiệu quả khi cần thiết.

Thông tin được biên tập bởi: cta.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button