Bảo Việt là ngân hàng gì? Ngân hàng có uy tín hay không?

Đã kiểm duyệt nội dung

Ở Việt Nam, dịch vụ tài chính của ngân hàng đang được cải thiện với mục đích phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, điều này đôi khi gây khó khăn cho nhiều người khi muốn lựa chọn dịch vụ hoặc sản phẩm của ngân hàng đảm bảo chất lượng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về việc Bảo Việt là ngân hàng gì và có uy tín không. Nhờ đó, bạn đọc sẽ có thêm thông tin để lựa chọn được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng.

ảnh

Giới thiệu khái quát về Bảo Việt là ngân hàng gì?

Bảo Việt là một ngân hàng trẻ được thành lập và đi vào hoạt động chính thức từ ngày 11/12/2008 tại Việt Nam. Ngân hàng này được biết đến với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bảo Việt.

Trên thị trường quốc tế, ngân hàng này có tên gọi là Bao Viet Joint Stock Commercial Bank. Trụ sở chính của Bảo Việt đặt tại Tòa nhà Corner Stone, số 16 Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Tên này là một cái tên khá mới mẻ trên thị trường tài chính Việt Nam.

Quá trình hình thành và phát triển

Đơn vị này được thành lập từ các cổ đông uy tín, trong đó có những cái tên nổi tiếng như Vinamilk – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC. Có nhiều người hay lẫn tưởng với Ngân hàng Bảo Việt và Bảo hiểm Bảo Việt, tuy nhiên, BaoViet Bank lại là một trong những thành viên quan trọng của Tập đoàn Tài chính & Bảo Hiểm Bảo Việt.

ảnh

Mặc dù còn khá mới mẻ trên thị trường ngân hàng, nhưng Bảo Việt với chất lượng dịch vụ tốt đã được người tiêu dùng đánh giá cao. Ước tính hiện nay, hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch của Bảo Việt Bank đã có mặt tại khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam trong nước. Ngân hàng Bảo Việt có vốn đăng ký lên đến 3,15 nghìn tỷ đồng và tổng tài sản tính đến quý I năm 2020 là 47,69 nghìn tỷ đồng.

Thành tựu đã đạt được

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, uy tín của Bảo Việt Bank trong lĩnh vực ngân hàng tài chính đã được khẳng định bằng nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế.

Năm 2012, ngân hàng nhận Giải thưởng Tầm nhìn Báo cáo Thường niên do Hiệp hội Truyền thông Hoa Kỳ trao tặng.

Năm 2013, Bảo Việt được vinh danh với giải thưởng Doanh nghiệp dịch vụ thương mại tiêu biểu – Vietnam Top Trade Services Awards do Bộ Công Thương tổ chức.

Năm 2015, ngân hàng nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Năm 2016, Bảo Việt nhận 2 giải thưởng tiêu biểu là Vì Cộng Đồng do IDG vinh danh và Hàng Việt Nam tốt, Dịch vụ hoàn hảo.

Năm 2017 và 2018, ngân hàng đạt giải TOP 100 Sản Phẩm Tốt Nhất Cho Gia Đình Và Trẻ Em. Cùng năm đó, Bảo Việt cũng nhận giải Ngân Hàng Có Sản Phẩm Sáng Tạo Tiêu Biểu.

Năm 2019 và 2020, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vinh danh Bảo Việt Bank với 2 giải thưởng Ngân Hàng Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa và Sản Phẩm Dịch Vụ Sáng Tạo Xuất Sắc.

Năm 2022, ngân hàng nhận giải Sáng kiến chuyển đổi số năm 2022 – Việt Nam.

Phương châm hoạt động

Bảo Việt Bank cam kết xây dựng một ngân hàng đúng chuẩn, mang đến các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất và tối ưu hóa lợi ích cho tất cả khách hàng. Phương châm hoạt động của ngân hàng Bảo Việt là “Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”.

ảnh

Bảo Việt là ngân hàng tư nhân hay nhà nước

Nguồn vốn ban đầu của Bảo Việt Bank không phải từ nhà nước mà từ các cổ đông của công ty đầu tư và các tổ chức tín dụng khác. Do đó, Bảo Việt Bank là một ngân hàng tư nhân hoạt động theo loại hình ngân hàng Thương mại Cổ phần. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vẫn có đầy đủ thẩm quyền quản lý và giám sát mọi hoạt động của Bảo Việt Bank.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Bảo Việt

Mục tiêu của ngân hàng Bảo Việt là phát triển bền vững, mở rộng kinh doanh ổn định và hiệu quả. Đồng thời, ngân hàng cũng tập trung vào việc tăng trưởng quy mô, đảm bảo an toàn hoạt động và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, Bảo Việt Bank luôn chú trọng vào việc cải thiện chất lượng, cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Sản phẩm thẻ

Sản phẩm thẻ Loại thẻ Tên thẻ Hạng thẻ
Thẻ tín dụng Thẻ tín dụng nội địa Thẻ tiêu chuẩn Hạng chuẩn
Thẻ tín dụng quốc tế Thẻ tín dụng quốc tế Visa Hạng chuẩn
Thẻ tín dụng quốc tế Visa Hạng vàng
Thẻ ghi nợ Thẻ miễn phí Thẻ BVLINK Hạng chuẩn
Thẻ BaoVietCard Hạng chuẩn
Thẻ BVIP Hạng chuẩn

Ngân hàng điện tử

Ngân hàng điện tử là một trong những dịch vụ không thể thiếu của hầu hết các ngân hàng đô thị, và Bảo Việt Bank cũng không phải là ngoại lệ. Ngân hàng đã phát triển các dịch vụ điện tử sau:

 • BAOVIET i-Banking
 • BAOVIET SMS Banking
 • BAOVIET ATM/CRM
 • BAOVIETPay
 • BAOVIET Smart

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Ngân hàng Bảo Việt phát triển và cung ứng dịch vụ gửi tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh, bao gồm:

Dịch vụ gửi tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân:

 • Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ
 • Tiết kiệm gửi góp Gom Lộc Phát Tài
 • Tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ
 • Tiết kiệm gửi góp Chắp Cánh Tương Lai

Dịch vụ gửi tiết kiệm dành cho khách hàng là doanh nghiệp:

 • Tiền Gửi Có Kỳ Hạn
 • Tiền gửi ký quỹ
 • Tiền gửi đầu tư tự động
 • Tiền gửi đa năng
 • Chứng chỉ tiền gửi ghi danh

ảnh

Dịch vụ bảo lãnh

Dịch vụ bảo lãnh phát triển chủ yếu dành cho khách hàng là doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như pháp lý cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.

Bảo lãnh trong nước

Bảo lãnh dự thầu đón đầu cơ hội

Phát hành cam kết cho vay

Bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.

Tín dụng – cho vay

Hiện nay, Bảo Việt Bank đang cung cấp rất nhiều sản phẩm, dịch vụ Tín dụng – cho vay khác nhau. Hầu hết các dịch vụ ngân hàng đều có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Dịch vụ tín dụng – cho vay dành cho khách hàng là cá nhân

 • Vay mua nhà ở
 • Vay mua xe
 • Vay kinh doanh
 • Cho vay nhanh sản xuất kinh doanh

Dịch vụ tín dụng – cho vay dành cho khách hàng là doanh nghiệp

 • Tài trợ dự án trọn gói
 • Cho vay đại lý ô tô
 • Cấp tín dụng không có bảo đảm SME OPEN
 • Cho vay ưu đãi SME +++
 • Cho vay mua xe ô tô +++
 • Thấu chi tài khoản thanh toán
 • Cấp tín dụng phê duyệt nhanh
 • Cho vay ngoại tệ

Sản phẩm Bảo hiểm

Hiện nay, ngân hàng Bảo Việt cung cấp 3 loại sản phẩm bảo hiểm chính, bao gồm:

Bảo hiểm nhân thọ:

 • An Khang Hạnh Phúc
 • An Phát Cát Tường

Bảo hiểm tài sản:

 • Bảo hiểm ô tô
 • Bảo hiểm nhà tư nhân

Bảo hiểm sức khỏe:

 • Bảo Việt An Gia
 • An Tâm Viện Phí

Phương thức liên hệ với ngân hàng Bảo Việt

Trong thời đại công nghệ hiện nay, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng Bảo Việt qua nhiều hình thức khác nhau, bao gồm:

Số tổng đài

Ngân hàng Bảo Việt cung cấp số tổng đài hoạt động 24/7 để hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc kịp thời và nhanh chóng.

Phương tiện khác

Trong trường hợp khẩn cấp, khách hàng có thể đến trụ sở chính của ngân hàng để được hỗ trợ tại Tầng 1 và Tầng 5, Tòa nhà Corner Stone, số 16 Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngân hàng qua website chính thức của Bảo Việt Bank tại địa chỉ www.baovietbank.vn.

Để liên hệ với ngân hàng, khách hàng có thể gửi email yêu cầu hỗ trợ tới địa chỉ callcenter@baovietbank.vn.

Khách hàng cũng có thể liên hệ với ngân hàng thông qua Mã SWIFT: BVBVVNVX.

Mạng lưới hoạt động của Bảo Việt Bank

Bảo Việt Bank có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên ba miền của đất nước.

Chi nhánh/Phòng giao dịch Điện thoại Địa chỉ
BAOVIET Bank Hội sở chính (84 – 24) 3928 8989 Tầng 1 và Tầng 5, Tòa nhà Corner Stone, số 16 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm
BAOVIET Bank Sở giao dịch Tòa nhà Thủ Đô, Số 72 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
BAOVIET Bank TP. Hồ Chí Minh 028 3921 2325 Tòa nhà Bảo Việt, Số 233 Đồng Khởi, quận 1 , TP. Hồ Chí Minh
BAOVIET Bank Nghệ An 0238 3550 828 Số 105 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lê Mao, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
BAOVIET Bank Hải Phòng 0225 3529 966 Số 99 Bạch Đằng, phường Hạ Lý, Quận Hồng Bàng,Thành phố Hải Phòng
BAOVIET Bank Đà Nẵng 0236 3538 688 86-88 Nguyễn Văn Linh,Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
BAOVIET Bank Đắk Lắk 0262 3989 989 Số 26 Lê Thánh Tông, phường Thắng Lợi, Thành phố Buôn Mê Thuột, Tỉnh ĐăkLăk
BAOVIET Bank Cần Thơ 0292 3760 770 Số 90-92 Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ, Tỉnh Cần Thơ

Đánh giá chất lượng các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng Bảo Việt

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp Giấy phép hoạt động số 328 / GP-NHNN để thành lập BAOVIET Bank, một ngân hàng thương mại mới nổi trong hệ thống tín dụng của Việt Nam. Ngân hàng Bảo Việt ra đời với mục tiêu góp phần tạo nền tảng vững chắc cho ngành bảo hiểm, đầu tư, tài chính và ngân hàng.

BAOVIET Bank không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dịch vụ mới nhằm nâng cao tiện ích cũng như chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng theo từng phân khúc. Đồng thời, ngân hàng luôn hoàn thiện và nâng cao giá trị cạnh tranh của các sản phẩm và dịch vụ hiện có.

Với mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, BAOVIET Bank đã chú trọng đầu tư vào hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến hiện đại nhằm làm nền tảng cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bảo Việt Bank mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính ưu việt. Hiện nay, BAOVIET Bank đang triển khai hơn 40 gói sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm một số chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những câu hỏi thường gặp

Khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng Bảo Việt, khách hàng có thể gặp phải nhiều vấn đề khó khăn và cần được giải đáp. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình khách hàng sử dụng tiện ích từ ngân hàng Bảo Việt:

Ngân hàng Bảo Việt có uy tín không?

Bảo Việt Bank là một ngân hàng trẻ và việc xây dựng niềm tin của khách hàng là rất quan trọng. Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động và phát triển, Bảo Việt Bank đã khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bảo Việt Bank sử dụng công nghệ ngân hàng tiên tiến và hiệu quả nhất để tạo lợi thế cạnh tranh, đồng thời xây dựng nền tảng để trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Điều kiện để đăng ký vay vốn tại Bảo Việt Bank là gì?

Đối tượng khách hàng vay tín chấp của Bảo Việt Bank phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú độ tuổi từ 22 – 60 tuổi ở khu vực của Bảo Việt Bank.
 • Nhân viên, chuyên viên phải có thu nhập từ 3 triệu trở lên còn cấp quản lý phải có thu nhập từ 6 triệu trở lên.
 • Phải có đầy đủ hợp đồng lao động trên 12 tháng.
 • Đối tượng khách hàng phải là CBCNV của các đơn vị mở tài khoản trả lương tại ngân hàng Bảo Việt.

Chuyển tiền thông qua số tài khoản có mất phí không?

Khách hàng được miễn phí khi chuyển khoản đến tài khoản trong hệ thống BAOVIET Bank.

Phí chuyển tiền nhận bằng chứng minh thư/hộ chiếu tại ngân hàng khác trong lãnh thổ Việt Nam là 9.900vnđ/giao dịch.

Khách hàng được miễn phí khi chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 đến thẻ tại ngân hàng khác trong lãnh thổ Việt Nam.

Phí chuyển khoản đến tài khoản tại ngân hàng khác trong lãnh thổ Việt Nam là 9.900vnđ/giao dịch

Trên đây là những thông tin giải đáp Bảo Việt là ngân hàng gì? Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn đọc có thêm kiến thức khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Bảo Việt.

Thông tin được biên tập bởi: phannviennganhangphuyen.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)
Xem thêm:
[Giải đáp]Số Thẻ Visa Là Gì? Nằm Ở Đâu Có Vai Trò Gì?

Chuyên Gia Devid Nguyễn

Fouder & CEO website phanvannganhangphuyen - Website cung cấp thông tin về tài chính, ngân hàng, vay vốn đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người. David Nguyễn là một Chuyên viên Ngân hàng tại ngân hàng Bank Of America lớn nhất Hoa Kỳ và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở công ty Berkshire Hathaway , vay vốn và quản lý thẻ tín dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button