Thêm lựa chọn cho học sinh Đồng Tháp du học Đài Loan(Phần 2)

Đài Loan vốn từ lâu có hệ thống giáo dục chất lượng, mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội được học tập trong những ngành, những nghề có thể mạnh.

Hằng năm, số lượng sinh viên quốc tế sang Đài Loan học tập ngày càng tăng, các trường đại học đứng top hàng đầu thế giới được nhiều bạn trẻ lựa chọn, tiêu biểu như: Đại học Chin Yi, đại học Kao Yuan…

Du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường đại học Cảnh Văn

Ngoài việc tạo điều kiện cho sinh viên được lựa chọn ngành học cho mình, môi trường học tập và sinh hoạt đảm bảo thì các trường đại học này còn tạo điều kiện tối đa cho du học sinh được làm thêm, thực hành ngay tại trường, thực tập hưởng lương ở các nhà máy. Điều này tạo động lực lớn cho không chỉ du học sinh Việt Nam, mà cả du học sinh quốc tế.

Học phí đi du học Đài Loan cũng rẻ hơn ở các nước phát triển khác mà chất lượng giáo dục lại vô cùng cạnh tranh. Cở sở hạ tầng ở Đài Loan phát triển, thực thi pháp luật nghiêm minh, sinh sống tại đây du học sinh dường như không phải lo lắng về vấn đề an ninh. Giao thông hiện đại, hệ thống y tế cộng đồng và chăm sóc sức khỏe tốt. Du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cuộc sống ở Đài Loan không hề thua kém các nước phát triển.

Trong chuyến công tác của Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Kinh Doanh Hà Nội đến Đài Loan, mọi thông tin ở trên đều được xác thực. Và cụ thể trong 4 trường đoàn có cơ hội đến làm việc, trao đổi như Chin-Yi; Kao Yuan; Kinh Quốc; JinWen. Điều đặc biệt mà Đoàn cảm nhận đó là các em sinh viên Việt Nam đều cảm thấy hạnh phúc khi được học tại các trường Đại học ở đây.

Bình luận