CTA hợp tác với HVR International về chương trình điều dưỡng viên Đức

Ngày 6 tháng 12 năm 2018, Trường Trung Cấp Công nghệ và Quản trị Kinh doanh Hà Nội – CTA  cùng đối tác HVR International đã ký thỏa thuận về việc thực hiện tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Tiếp và làm việc với đoàn có Bà Vũ Thị Phượng – Phó Chủ tịch trường làm trưởng đoàn, Bà Ngô Thị Phương Quế – Phó hiệu trưởng trường. Ông Eberhard Reeck Chủ tịch HVR International cùng một số đại diện liên quan trực tiếp thảo luận và làm việc.

CTA hợp tác với HVR International về chương trình điều dưỡng viên Đức

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các nội dung trong chương trình. CTA mong muốn hợp tác lâu dài, cam kết tuyển sinh học viên đầu vào chất lượng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn đặt ra của đối tác. Học viên sau khi trải qua quá trình đào tạo sẽ lấy được chứng chỉ tiếng với tỷ lệ cao.  Phía HVR International cam kết tạo mọi điều kiện để ứng viên đạt tiêu chuẩn có thể sang Đức làm việc trong thời gian sớm nhất. Bà Vũ Thị Phượng nhấn mạnh: “Thời gian qua, CTA đã có kinh nghiệm trong việc tuyển sinh và đào tạo điều dưỡng viên, điển hình cho hai nước Đài Loan và Nhật Bản. Với chương trình hợp tác điều dưỡng Đức lần này, CTA sẽ lựa chọn ứng viên đầu vào là các đối tượng đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối của các trường đại học, cao đẳng y dược – khoa điều dưỡng. Đây đều là những ứng viên đã được đào tạo kiến thức chuyên môn. Sau khi hoàn tất bước tuyển chọn, CTA sẽ tiến hành công tác đào tạo tiếng và cho các ứng viên thực hành tay nghề tại các bệnh viện lớn trong nước”.

CTA mong muốn hợp tác lâu dài, cam kết tuyển sinh học viên đầu vào chất lượng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn đặt ra của đối tác.

Phía đối tác HVR International cho biết, điều dưỡng là nghề thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, những người dễ bị tổn thương, nhạy cảm hoặc già yếu. Vì vậy đòi hỏi người lao động phải có những kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Ngoài yêu cầu về chuyên môn thì yêu cầu về ngoại ngữ cũng rất quan trọng, ứng viên tham gia phải đạt chứng chỉ tiếng tối thiểu là B1 mới đủ điều kiện tham gia chương trình. HVR International cũng đề nghị phía CTA phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, học phần của các ứng viên đã tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng mà CTA tuyển trực tiếp tuyển chọn…

Hai bên thống nhất các vấn đề quan trọng và tiến hành ký kết

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, hai bên thống nhất ý kiến và tiến hành ký kết hợp tác dài hạn.

Thông tin về chương trình tuyển dụng điều dưỡng viên đi làm việc tại Đức

Điều kiện tham gia chương trình điều dưỡng viên Đức

  • Ứng viên tốt nghiệp hệ đại học, cao đẳng chuyên ngành
  • Độ tuổi: 21-28 tuổi
  • Đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.
  • Không có tiền án tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
  • Có nguyện vọng được tham gia chương trình và tham gia khóa đào tạo tiếng Đức

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghề tại Đức và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, người lao động sẽ được ký hợp đồng làm việc tối thiểu trong thời gian 03 năm, tối đa là không xác định thời hạn.

Xuất khẩu lao động Đức nói chung và chương trình hợp tác đưa điều dưỡng viên sang làm việc tại Đức nói riêng mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và nâng cao thu nhập cho người lao động Việt Nam. Chính phủ Đức đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn như mức thu nhập, chế độ đãi ngộ, cơ hội định cư lâu dài… để thu hút các ứng viên tham gia.

Trong 02 năm trở lại đây, sau những thành công của chương trình đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già,  phía Đức đánh giá rất cao chất lượng của các ứng viên và quyết định mở rộng số lượng tiếp nhận điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Đức.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH HÀ NỘI – CTA

Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà MHDI, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0963.851.518

 

 

 

 

Bình luận