Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Ngành: Quản Lý Giáo Dục, Tâm Lý Học Lâm Sàng

Trường TC Công nghệ và QTKD Hà Nội phối hợp với Học viện Quản lý Giáo dục thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành: Quản lý giáo dục, Tâm lý học lâm sàng đợt 2 năm 2017

I. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

1. Văn bằng

Đối với ngành Quản lý giáo dục

– Người dự thi có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng với chuyên ngành đăng kí dự thi. Ngành đúng: Cử nhân Quản lí, Quản lí Giáo dục

– Người có bằng tốt nghiệp Đại học ngành phù hợp, ngành gần với ngành đăng kí dự thi hoặc khác và đối tượng này cần có chứng chỉ bổ sung kiến thức của chuyên ngành dự thi. Lớp bổ sung kiến thức do Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức theo chương trình hiện hành trước kỳ thi tuyển sinh.

+ Ngành phù hợp: Cử nhân Tâm lí, Cử nhân Giáo dục học.

+ Ngành gần: Cử nhân ngành Sư phạm, các ngành liên quan đến giáo dục (Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học); Quản lý khoa học công nghệ, Chính sách khoa học công nghệ, Cử nhân Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Cử nhân Công tác xã hội….

– Những người tốt nghiệp Đại học ngành khác đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo hoặc liên quan đến giáo dục và đào tạo.

Đối với ngành Tâm lý học lâm sàng

– Người dự thi có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng với chuyên ngành đăng kí dự thi. Ngành đúng: Tâm lý học, Tâm lý học giáo dục, Tâm lý học trường học.

– Người có bằng tốt nghiệp Đại học ngành phù hợp, ngành gần với ngành đăng kí dự thi, đối tượng này cần có chứng nhận bổ túc kiến thức của chuyên ngành dự thi. Chương trình bổ túc kiến thức do Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức thực hiện trước kỳ thi tuyển sinh.

+ Ngành phù hợp: Giáo dục học, Quản lý giáo dục, Xã hội học, Công tác xã hội, Công tác thanh thiếu niên, Các ngành thuộc khối sư phạm

+ Ngành gần: Các ngành thuộc khối Y, Dược

II. Môn thi tuyển sinh

1.  Đối với ngành Quản lý giáo dục

– Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh (Hình thức thi theo quy định trong Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

– Môn cơ bản: Logic học

– Môn cơ sở: Giáo dục học

2. Đối với ngành Tâm lý học lâm sàng

– Môn cơ bản: Logic học

– Môn cơ sở: Tâm lý học phát triển

– Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh (Hình thức thi theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

*** Các đối tượng được miễn thi môn Ngoại ngữ:

Những thí sinh có trình độ ngoại ngữ đúng với yêu cầu thi ngoại ngữ của cơ sở đào tạo thuộc một trong những trường hợp sau  được miễn thi môn ngoại ngữ:

+ Có bằng tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng.

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD và ĐT.

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài.

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS 4.5; TOEFL ILP 450; ; TOEFL CBT 133; TOEFL IBT45; TOEIC 450 do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền cấp; chứng chỉ B1 được cấp bởi các cơ sở giáo dục sau: Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐHNN-ĐHQG Hà Nội, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐHSP thành phố HCM. Các chứng chỉ này còn trong thời hạn 2 năm tính từ ngày cấp đến ngày đăng ký dự thi.

III. Thời gian thi tuyển sinh và hồ sơ dự thi: Dự kiến Thứ bảy, chủ nhật tháng 10/2017

Hồ sơ dự thi

– Phiếu đăng kí dự thi (theo mẫu).

– Bản sao bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học (có công chứng).

– Sơ yếu lí lịch có xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương nơi người dự thi cư trú hoặc trường nơi sinh viên tốt nghiệp.

– Công văn giới thiệu dự thi của thủ trưởng cơ quan quản lý nếu thí sinh là đối tượng cơ quan cử đi học (theo mẫu).

– Bản sao công chứng các Quyết định tuyển dụng hoặc Hợp đồng dài hạn nơi tuyển dụng để chứng nhận thâm niên công tác liên quan đến lĩnh vực dự thi

– Bản sao có công chứng giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên ( nếu có).

– Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định

– Bốn ảnh 4×6 mới chụp, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh)

– Bốn phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ người dự thi.

Hồ sơ không được chấp nhận nếu thiếu một trong những giấy tờ yêu cầu trên.

Lệ phí dự thi tuyển sinh (không hoàn lại sau khi đã nộp hồ sơ)

– Lệ phí hồ sơ dự thi: 50.000 đ/hồ sơ

– Lệ phí dự thi tuyển sinh: 360.000đ/ thí sinh (300.000đ đối với trường hợp thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ).

Kinh phí trên nộp cùng thời điểm nộp hồ sơ tại 1 trong 2 địa chỉ sau của nhà trường:

– Số 18, đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Số 88, đường Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

IV. Tổ chức học bổ sung kiến thức

– Thời gian dự kiến từ ngày 24 tháng 9 năm 2017

– Kế hoạch, nội dung chương trình: Theo thông báo riêng và bổ sung kiến thức dự thi TS đào tạo trình độ Thạc sĩ (gửi học viên khi nộp hồ sơ).

Thời gian đăng ký hồ sơ và chuẩn bị cho thi tuyển sinh

– Hạn nộp hồ sơ dự thi từ ngày 22/08/2017 đến hết ngày 23/9/2017.

– 14 giờ 00 ngày 24 tháng 9 năm 2017, tất cả các thí sinh đã nộp hồ sơ dự thi tập trung tại Hội trường Trường TC Công nghệ và QTKD Hà Nội để nghe phổ biến kế hoạch công việc chuẩn bị cho thi tuyển sinh. Yêu cầu tất cả các thí sinh có mặt đầy đủ.

1. Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ thi tuyển

Phòng Đào tạo – Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Kinh doanh Hà Nội

Phòng 101 số 85, Lương Định Của, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 18 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội