Học Cao đẳng Dược – Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Học Cao đẳng Dược liệu ra trường có dễ xin việc không, có thể làm được những công việc gì và làm ở đâu? Đó là câu hỏi mà bất kể ai quan tâm đến khối ngành chăm sóc sức khỏe đều thắc mắc.

hoc cao dang duoc o dau

Ngành Dươc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nếu bác sĩ là người phát hiện ra bệnh, chẩn đoán bệnh đưa ra phác đồ điều trị, kê toa thuốc cho bệnh nhân. Điều dưỡng chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo phác đồ của bác sĩ, thì dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, đưa thuốc đến với bệnh nhân, giúp bệnh nhân mau khỏi bệnh.

Chính vì vậy, ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong ngành y tế nên học dược sĩ ra sẽ không lo thất nghiệp. Cụ thể, sinh viên học Cao đẳng Dược sau ra trường có thể lựa chọn làm một trong những công việc như sau:

xet hoc ba

Thứ nhất, làm việc tại các công ty sản xuất thuốc: Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc trị bệnh ngày một tăng của người dân, các nhà máy, xí nghiệp sản xuất thuốc xuất hiện ngày một nhiều có cả công ty trong nước và nước ngoài. Sau tốt nghệp dược sĩ cao đẳng có thể nộp đơn xin việc vào đây. Công việc ở đây chính là bạn tham gia vào từng quá trình, từng công đoạn để cho một viên thuốc bán trên thị trường. Một công việc quan trọng và đặc biệt là dễ dàng xin được ngay mà không phải chờ đợi lâu.

Thứ hai, làm việc tại các cơ quan nhà nước về dược: Nếu là người có chuyên môn cao, đạt thành tích học tập tốt, kinh nghiệm làm việc tốt, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các cơ quan quản lý dược của nhà nước. Ở tuyến trung ương có thể xin vào làm ở Cục quản lý dược, Vụ khoa học và đào tạo, Sở y tế thành phố… trực thuộc Bộ y tế. Ở tuyến địa phương sẽ có cơ hội làm việc tại các phòng nghiệp vụ dược, trung tâm y tế xã – huyện hay các phòng quản lý dược tư nhân trên địa bàn tỉnh… Đơi vị làm việc đa dạng giúp bạn không phải lo lắng về đầu ra sau tốt nghiệp.

Thứ ba, trở thành người phân phối thuốc: Bạn có thể trở thành người phân phối thuốc từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng hay còn được gọi là nhân viên marketing thuốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mở cho mình một hiệu thuốc bán lẻ tư nhân theo quy định của Bộ Y tế. Khi làm công việc này bạn có thể kiêm nhiều việc khác như: tư vấn, hướng dẫn và tuyên truyền giúp người dân sử dụng thuốc đúng mục đích, đúng liều lượng.

Thứ tư, làm việc trong phòng nghiên cứu, bào chế thuốc: Bạn có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu một loại thuốc mới có chứa thành phần giúp chữa và điều trị khỏi được nhiều loại bệnh khác nhau. Chẳng hạn như làm việc tại Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, viện kiểm nghiệm, viện y học cổ truyền, viện dược liệu hay các phòng nghiên cứu của các công ty sản xuất thuốc…

Thứ năm, làm việc tại các cơ quan kiểm nghiệm chất lượng thuốc: Nếu bạn muốn làm việc liên quan đến kiểm nghiệm chất lượng thuốc, bạn hoàn toàn có thể xin vào làm tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc cấp tỉnh, phòng kiểm nghiệm chất lượng thuốc thuộc công ty sản xuất dược phẩm…

Thứ sáu, trở thành người đào tạo nhân lực ngành dược: Bạn là người có khả năng, trình độ cao, thành tích học tập tốt nếu có điều kiện bạn có thể tham gia vào công tác giảng dạy tại các trường đào tạo về chuyên môn dược, chẳng hạn như Cao đẳng Dược Hà Nội hay các trường trung cấp về dược trên cả nước.

Tuy nhiên, muốn có kiến thức vững vàng cũng kĩ năng nghề nghiệp tốt thì sĩ tử nên chọn học Cao đẳng Dược đúng địa chỉ. Có như vậy sĩ tử mới được học trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp được mở rộng.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo đúng chuyên ngành Dược. Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2017 vào trường không có nhiều thay đổi và hình thức xét tuyển là dựa theo học bạ, điểm tốt nghiệp THPT. Theo đó, thí sinh có học lực khá hoặc trung bình có thể trở thành sinh viên ngành Dược của Trường.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Nhà trường có hệ thống máy móc, cơ sở hiện đại, môi trường thực hành chuyên nghiệp, có thể đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả sinh viên.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội.
Địa chỉ: Phòng 203 nhà B – 18 Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: (04) 6253 6767 – 0981 285 286

 

Bình luận